รายชื่อเพลงของมอนสตาเอ็กซ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ผลงานของMonsta X
ผลงาน
สตูดิโออัลบั้ม 1
อีพี 4
ซิงเกิล 7
มิวสิกวิดีโอ 16

รายชื่อเพลงของมอนสตาเอ็กซ์ซึ่งเป็นวงฮิปฮอปจากประเทศเกาหลีใต้ซึ่งมีอัลบั้มเต็ม 1 อัลบั้ม และมินิอัลบั้ม 4 อัลบั้ม มอนสตาเอ็กซ์เป็นวงที่ก่อตั้งภายใต้บริษัทสตาร์ชิพ ในปี 2558 สมาชิกวงผ่านการคัดเลือกมาจากรายการเซอร์ไวเวอร์ชื่อ โน เมอร์ซี่ และเดบิวต์ก้วยมินิอัลบั้ม Trespass ในเดือนพฤษภาคม 2558 

อัลบั้ม[แก้]

ชื่อเพลง รายละเอียด อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดขาย
KOR
[1]
JPN
[2]
US
Heat

[3]
US
World

[4]
The Clan Pt. 2.5: The Final Chapter
  • Released: 21 มีนาคม 2560
  • Label: Starship Entertainment, LOEN Entertainment
  • Formats: CD, digital download
2 26 10 1
  • KOR: 174,653+
  • JPN: 10,272+[5]
  • Re-released: 19 กรกฎาคม 2560 (Shine Forever)
  • Label: Starship Entertainment, LOEN Entertainment
  • Formats: CD, digital download
2 - 10
"—" denotes releases that did not chart or were not released in that region.

มินิอัลบั้ม[แก้]

ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดขาย
KOR
[1]
JPN
[2]
US
Heat

[3]
US
World

[4]
Trespass 5
Rush
  • Released: 7 กันยายน 2558
  • Label: Starship Entertainment, LOEN Entertainment
  • Formats: CD, digital download
3
  • KOR: 61,494+[6][8]
  • JPN: 1,785+
The Clan Part. 1 'LOST'
  • Released: 18 พฤษภาคม 2559
  • Label: Starship Entertainment, LOEN Entertainment
  • Formats: CD, digital download
3 37 5
  • KOR: 91,220+[9]
The Clan Part. 2 'GUILTY'
  • Released: 4 ตุลาคม 2559
  • Label: Starship Entertainment, LOEN Entertainment
  • Formats: CD, digital download
2 16 3
  • KOR: 100,358+[8]
"—" เนื่องจากไม่มีชาร์ต หรือปล่อนในชาร์ตที่ประเทศนั้นๆ

ซิงเกิ้ล[แก้]

Title Year Peak chart positions Sales Album
KOR
[10]
JPN US
World

[11]
เกาหลี
"Trespass" (무단침입) 2015 148 ไม่มีข้อมูล 14 Trespass
"Rush" (신속히) 139 Rush
"Hero" 250 12 Original version:

Broadcasting version:

"Ex Girl"
(featuring Wheein of Mamamoo)
2016 118 The Clan Part.1 Lost
"All In" (걸어) 159 6
"Fighter" 217 8 The Clan Part.2 Guilty
"Beautiful" (아름다워) 2017 95 4
  • KOR : 14,394+
The Clan Part.2.5: The Final Chapter
"Shine Forever" Shine Forever
ญี่ปุ่น
"Hero" 2017 N/A 2 - JPN: 49,112
"Beautiful" รอกำหนดปล่อยเพลง
"—" เนื่องจากไม่มีชาร์ต หรือปล่อยในชาร์ตที่ประเทศนั้นๆ

Collaborations[แก้]

ปี เพลง ศิลปิน
2558 Softly (사르르) สตาร์ชิพ เพลนเน็ต (รว่มศิลปินภายใต้สังกัดสตาร์ชิพ และสตาร์ชิพเอ็กซ์ในปี 2558)
2559 Do Better Y Teen (มอนสตาเอ็กซ์และคอสมิก เกิร์ล)
Love wishes (누가 그래) สตาร์ชิพ เพลนเน็ต (จองกิโก, แมดคลาวด์, ฮยอนซอง, กีฮยอน, บราเธอร์ซู, ยู ซึงอู)

เพลงประกอบละครและเกม[แก้]

ปี ละคร/เกม ชื่อเพลง ความยาว ศิลปิน
2554 Protect the Boss OST Now I Know 3:45 ชยอนู
2558 Orange Marmalade OST Attracted Woman 3:58 จูฮอน และ กีฮยอน
Mask OST A Similar 3:18 จองกิโก และ จูฮอน
She Was Pretty OST One More Step 3:25 กีฮยอน
2559 Goodnight Teacher OST My Love 4:19 มอนสตาเอ็กซ์
Shopaholic Louis OST The Tiger Moth 3:24
The Tiger Moth (Acoustic Version) 3:11 กีฮยอน
2560 [เกม] 태양 OST 고래사냥 3:08 มอนสตาเอ็กซ์

งานเดี่ยว/มิกซ์เทป[แก้]

ปี ศิลปิน ชื่อเพลง อัลบั้ม ความยาว ข้อมูลเพิ่มเติม
2558 จูฮอน Pause (ร่วมกับ Black Nut) 중지 (Jungji) 3:32 Produced by Nochang
Stay Strong (ร่วมกับ Flowsik) 5:04 The original track used is Stay Strong by Paloalto
Rappin 3:24 The original track used is Hunnit by Dok2
Flower Cafe (ร่วมกับ I.M & Sam Ock) 3:07 Produced by A June & J Beat
Get Low (ร่วมกับ Mad Clown) Get Low - Single 3:45
2559 ไอเอ็ม Who Am I (ร่วมกับ YESEO) I.M WHAT I.M 4:08 Produced by G-Slow & 넋업샨
จูฮอน Bad Blood by Mad Clown Show Me the Money 5 Episode 5 Co-Lyricist and Co-Composer
ไอเอ็ม Madeleine (ร่วมกับบราเธอร์ซูและ J.Han Madeleine 3:29 Co-Lyricist
2560 จูฮอน Rhythm 2:52

Featuring[แก้]

ปี ศิลปิน ชื่อเพลง อัลบั้ม ข้อมูลเพิ่มเติม
2559 จูฮอน 알록달록 (ร่วมกับ แมดคลาวด์) h.ear your colors Jooheon featured in the album & sang for the track
Rollercoaster Remix (ร่วมกับ Sam Ock) Rollercoaster Remix Jooheon was featured in the track

มิวสิกวีดีโอ[แก้]

ปี ชื่อเพลง ความยาว อัลบั้ม
2558 "Trespass" 3:46 Trespass
"Trespass" [Prison Break Ver.] 3:05
"Honestly" [Special Clip] 4:03
"Rush" 3:49 Rush
"Rush" [Performance MV] 3:43
"Amen" [Special Clip] 2:22
"Hero" [Rooftop Ver.] 4:15
"Hero" [Halloween Ver.] 4:05
"Perfect Girl" [Self-Cam MV] 3:58
"Gone Bad" [Self-Cam MV] 3:49
2559 "All In" 4:04 The Clan Pt. 1 Lost
"All In" [Dance Ver.]
"Unfair Love" [Self-Cam Ver.] 3:31
"White Sugar" [Special Clip] 3:23
"Stuck" 4:11
"Fighter" 4:21 The Clan Pt. 2 Guilty
"Roller Coaster" [Self-Cam Ver.] 3:26
"White Love" [Special Clip] 3:54
2560 "Beautiful" 3:29 The Clan Pt. 2.5: The Final Chapter
"Beautiful" [Acoustic Ver]
"Need U" [Self-Cam Ver.]
"Hero" [Japanese Version] 1st Japanese Single Album Hero
"Shine Forever" Shine Forever – 1st Repackaged Full Album

ร่วมแสดงในมิวสิควีดีโอ[แก้]

ปี ชื่อเพลง สมาชิก ศิลปิน
2555 "Joma Joma" จูฮอน C-REAL
"Sorry But I" จูฮอน C-REAL
2556 "Talk to My Face (얼굴보고 얘기해)" ชยอนู D-Unit
"Bad Girls" ชยอนู อี ฮโยรี
"Going Crazy" ชยอนู อี ฮโยรี
2558 "Feedback" ไอเอ็ม คิซม,โบรา, Jace, Lil Cham, Adoonga
"Shake It" ชยอนู และ วอนโฮ ซิสตาร์
"You're Beautiful (예뻐서)" กีฮยอน ยู ซึงอู
2559 "You Call it Romance (니가 하면 로맨스)" ฮยองวอน K.Will
"Whatever (뭐어때)" กีฮยอน ยู ซึงอู
"Do Better" มอนสตาเอ็กซ์ Y-TEEN (มอนสตาร์เอ็กซ์ และ คอสมิกเกิร์ล)
"Love Wishes" กีฮยอน จองกิโก, แมดคลาวด์, ฮยอนซอง, กีฮยอน, บราเธอร์ซู, ยู ซึงอู

ผลงานก่อนเดบิวต์[แก้]

ผลงานภายในชื่อ NUBOYZ และก่อนร่วมรายการโนเมอร์ซี่[แก้]

ปี เพลง ศิลปิน
2557 깽값 REMIX NUBOYZ
Problems NUBOYZ (ร่วมด้วย Yella Diamond)
S.O.S (We Alright - Young Money) NUBOYZ
SpotLight (Justice - D.A.N.C.E) NUBOYZ
우리가 NEW구게 (Talk Dirty - Jason Derulo) NUBOYZ
깽값 แมด คลาวน์ (ร่วมด้วย จูฮอน)
Miss sistar ซิสตาร์ (ร่วมด้วย จูฮอน และ Double Sidekick)

ผลงานภายในชื่อโนเมอร์ซี่[แก้]

เพลง สมาชิก ข้อมูลเพิ่มเติม
Jessie J, Ariana Grande & Nicki Minaj - Bang Bang ชยอนู, กีฮยอน ภารกิจที่ 2 ของโนเมอร์ซี่
Eddy Kim - The Manual มินฮยอก
Justin Timberlake - Sexyback วอนโฮ, ฮยองวอน
You made me the Troublemaker I am จูฮอน
Coach Me จูฮอน ซิงเกิ้ลของผู้ชนะอันดับที่ 1สายแรปเปอร์

ในภารกิจที่ 2 ของโนเมอร์ซี่ - ฮโยลิน

- ซานอี

Pillow กีฮยอน ซิงเกิ้ลของผู้ชนะอันดับที่ 1 สายร้อง

ในภารกิจที่ 2 ของโนเมอร์ซี่ - โซยู

- กิริบอย

Officially Missing You ชยอนู, มินฮยอก, ฮยองวอน, จูฮอน ภารกิจที่ 3 ของโนเมอร์ซี่
ยัง โยซอบ - Caffeine วอนโฮ, กีฮยอน
0 (Young) วอนโฮ กีฮยอน, จูฮอน, ไอเอ็ม ภารกิจที่ 4 ของโนเมอร์ซี่

- Giriboy

- Jooyoung

- Mad Clown

Hieut ชยอนู, มินฮยอก, ฮยองวอน ภารกิจที่ 4 ของโนเมอร์ซี่

- Genius Nochang

- Vasco

- Junggigo

ครัช - Hug Me วอนโฮ, กีฮยอน ภารกิจสุดท้ายของโนเมอร์ซี่
เจย์ ปาร์ค - Joah ชยอนู, มินฮยอก
Interstellar ฮยองวอน, จูฮอน, ไอเอ็ม

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 Gaon Weekly Album Chart
    • "Trespass". May 23, 2015.
    • "Rush". September 12, 2015.
    • "The Clan, Pt 1: Lost". May 21, 2016.
    • "The Clan Part.2: Guilty". October 8, 2016.
  2. 2.0 2.1 "Oricon Rankings". Oricon (in ญี่ปุ่น). สืบค้นเมื่อ July 15, 2016.
  3. 3.0 3.1 "Heatseeker Albums". Billboard. สืบค้นเมื่อ October 12, 2016.
  4. 4.0 4.1 "World Albums". Billboard. สืบค้นเมื่อ July 15, 2016.
  5. "2017 Oricon Chart - March Week 3". The Qoo.net. สืบค้นเมื่อ March 28, 2017.แม่แบบ:Better source
  6. 6.0 6.1 "2015 Album Chart". Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ 2016-07-15.
  7. "October 2016 Album Chart (Domestic)". Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ 2016-11-11.
  8. 8.0 8.1 "November 2016 Album Chart (Domestic)". Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ 2016-12-08.
  9. "August 2016 Album Chart (Domestic)". Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ 2016-09-09.
  10. "Gaon Digital Chart". Gaon Music Chart. สืบค้นเมื่อ 2016-07-14.
  11. "World Digital Songs". Billboard. สืบค้นเมื่อ July 15, 2016. (Subscription required (help)).
  12. "2015년 05월 Download Chart". Gaon Music Chart (in เกาหลี). p. 3. สืบค้นเมื่อ October 12, 2016.
  13. "2015년 09월 Download Chart". Gaon Music Chart (in เกาหลี). p. 3. สืบค้นเมื่อ October 12, 2016.
  14. "2016년 38주차 Download Chart". Gaon Music Chart (in เกาหลี). p. 3. สืบค้นเมื่อ October 12, 2016.
  15. "2016년 44주차 Download Chart". Gaon Music Chart (in เกาหลี). p. 3. สืบค้นเมื่อ October 12, 2016.
  16. "May 2016 Download Chart". Gaon Music Chart (in เกาหลี). p. 3. สืบค้นเมื่อ 2016-08-04.
  17. "May 2016 Download Chart". Gaon Music Chart (in เกาหลี). p. 4. สืบค้นเมื่อ October 12, 2016.
  18. "41st week of 2016 Download Chart". Gaon Music Chart (in เกาหลี). p. 2. สืบค้นเมื่อ October 12, 2016.