รายชื่อหุ่นยนต์ใน Cosmic Era

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อของหุ่นยนต์จากกันดั้มซีรีส์ซึ่งใช้ระบบปฏิทิน Cosmic Era

โมบิลสูทกันดั้มซี้ด[แก้]

กลุ่มพันธมิตรโลก

ZAFT

อาณาจักรอ็อบ

SEED-MSV[แก้]

กลุ่มพันธมิตรโลก

ZAFT

อาณาจักรอ็อบ

โมบิลสูทกันดั้มซี้ดแอสเทรย์[แก้]

อาณาจักรอ็อบ

จังค์กิลด์

เซอเพนท์เทล

โมบิลสูทกันดั้มซี้ดแอสเทรย์บี[แก้]

เซอเพนท์เทล

กลุ่มพันธมิตรโลก

ZAFT

  • ZGMF-1017 จินน์เครื่องเฉพาะเวย์อา (ヴェイア専用ジン)

บริษัทอุตสาหกรรมแอ็คทายออน

  • NMS-X07PO เกลฟินิโต (ゲル・フィニート)

พลเรือน

  • ZGMF-1017 จินน์เครื่องเฉพาะแอนส์ตัน (アンスタン専用改造ジン)

โมบิลสูทกันดั้มซี้ดแอสเทรย์อาร์[แก้]

จังค์กิลด์

ZAFT

อาณาจักรอ็อบ

พลเรือน

  • ZGMF-1017 จินน์เครื่องเฉพาะอุน โน (ウン・ノウ専用ジン)
  • ZGMF-1017 จินน์รุ่นปรับแต่งการขับเคลื่อนสูง "เทมเพสเตอร์" (改造高速戦闘用ジン「テンペスター」(嵐))
  • ZGMF-1017 จินน์รุ่นปรับแต่งอาวุธหนัก "ฟุเอโก" (改造重爆撃用ジン「フエゴ」(火))

โมบิลสูทกันดั้มซี้ดเอ็กซ์แอสเทรย์[แก้]

ZAFT

  • YMF-X000A เดรดน็อตกันดั้ม (ドレッドノートガンダム)

กลุ่มพันธมิตรโลก

โมบิลสูทกันดั้มซี้ดเดสทินี[แก้]

ZAFT

กลุ่มพันธมิตรโลก

อาณาจักรอ็อบ

  • MBF-02+EW454F สไตรค์รูจโอโทริ (ストライクルージュ オオトリ装備) (ปรากฏตัวเฉพาะในฉบับ HDรีมาสเตอร์)
  • MBF-M01+EF-24R M1แอสเทรย์ไชรค์ (M1アストレイ シュライク装備型)
  • MVF-M11C มุราซาเมะ (ムラサメ)
  • ORB-01 อาคัตสึกิ (アカツキ)

เทอมินัล

เบ็ดเตล็ด

SEED DESTINY-MSV[แก้]

ZAFT

กลุ่มพันธมิตรโลก

อาณาจักรอ็อบ

  • MVF-M12A โอตสุคิงาตะ (オオツキガタ)

โมบิลสูทกันดั้มซี้ดเดสทินีแอสเทรย์[แก้]

พลเรือน/จังค์กิลด์

  • MBF-P02 เรดเฟรมมาร์สแจ็คเกต (レッドフレームマーズ・ジャケット)
  • MWF-JG71 เรสตาร์ (レイスタ)
  • MWF-JG71 เรสตาร์เครื่องเฉพาะหยุน เซฟาน (ユン専用レイスタ)
  • YMF-X000A/H เดรดน็อตอีต้า (ドレッドノートイータ)
  • ZGMF-1001 ซาคุแฟนธอมเครื่องเฉพาะไคท์ มาดิแกน (マディガン専用ザクファントム)
  • ZGMF-X12 กันดั้มแอสเทรย์เอาต์เฟรม (ガンダムアストレイ アウトフレーム)
    • ZGMF-X12+AQM/E-X01 เอลกันดั้มแอสเทรย์เอาต์เฟรม (エールガンダムアストレイ アウトフレーム)
    • ZGMF-X12+AQM/E-X03 ลันเชอร์กันดั้มแอสเทรย์เอาต์เฟรม (ランチャーガンダムアストレイ アウトフレーム)
    • ZGMF-X12/A1 กันเนอร์กันดั้มแอสเทรย์เอาต์เฟรม (ガナーガンダムアストレイ アウトフレーム)
    • ZGMF-X12/K สแลชกันดั้มแอสเทรย์เอาต์เฟรม (スラッシュガンダムアストレイ アウトフレーム)
    • ZGMF-X12/M เบลซกันดั้มแอสเทรย์เอาต์เฟรม (ブレイズガンダムアストレイ アウトフレーム)
    • ZGMF-X12/α ฟอร์ซกันดั้มแอสเทรย์เอาต์เฟรม (フォースガンダムアストレイ アウトフレーム)
    • ZGMF-X12/β ซอร์ดกันดั้มแอสเทรย์เอาต์เฟรม (ソードガンダムアストレイ アウトフレーム)
    • ZGMF-X12/γ บลาสต์กันดั้มแอสเทรย์เอาต์เฟรม (ブラストガンダムアストレイ アウトフレーム)
  • ZGMF-X12D กันดั้มแอสเทรย์เอาต์เฟรม D (ガンダムアストレイ アウトフレームD)
    • ZGMF-X12D+AQM/E-M11 ด็อปเปลฮอร์นกันดั้มแอสเทรย์เอาต์เฟรม D (ドッペルホルンガンダムアストレイ アウトフレーム)
    • ZGMF-X12D+AQM/E-X01 เอลกันดั้มแอสเทรย์เอาต์เฟรม D (エールガンダムアストレイ アウトフレーム)
    • ZGMF-X12D+AQM/E-X02 ซอร์ดกันดั้มแอสเทรย์เอาต์เฟรม D (ソードガンダムアストレイ アウトフレーム)
    • ZGMF-X12D/θ เดสทินีกันดั้มแอสเทรย์เอาต์เฟรม D (デスティニーガンダムアストレイ アウトフレーム)

ZAFT

กลุ่มพันธมิตรโลก

เซอเพนท์เทล

โมบิลสูทกันดั้มซี้ด C.E.73 สตาร์เกเซอร์[แก้]

DSSD

กลุ่มพันธมิตรโลก

ZAFT

  • TMF/A-802W2 เคลเบรอสบาคูวฮาวนด์ (ケルベロスバクゥハウンド)

กลุ่มก่อการร้าย

โมบิลสูทกันดั้มซี้ด C.E.73 เดลต้าแอสเทรย์[แก้]

อาณานิคมดาวอังคาร/จังค์กิลด์

ZAFT

กลุ่มพันธมิตรโลก

อาณาจักรอ็อบ

โมบิลสูทกันดั้มซี้ด C.E.73 สตาร์เกเซอร์ - แฟนธอมเพนรีพอร์ต[แก้]

กลุ่มพันธมิตรโลก

โมบิลสูทกันดั้มซี้ด เฟรมแอสเทรย์[แก้]

เซอเพนท์เทล

กลุ่มพันธมิตรโลก

ซาฟท์

กองโจรต่อต้านสาธารณรัฐเอเชียตะวันออก

PMC

โมบิลสูทกันดั้มซี้ด วีเอสแอสเทรย์[แก้]

เซอเพนท์เทล

  • MBF-P03R กันดั้มแอสเทรย์บลูเฟรม เซคันด์รีไวส์ (ガンダムアストレイブルーフレーム セカンドリバイ)

จังค์กิลด์

  • MBF-P02KAI กันดั้มแอสเทรย์เรดเฟรม รุ่นปรับปรุง (ガンダムアストレイレッドフレーム改)

ไลบราเรียน

ดูเพิ่ม[แก้]