รายชื่อรางวัลที่เอ็นซีทีได้รับ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
รางวัลและการเสนอชื่อที่NCTได้รับ
รวม
ชนะ 20
เสนอชื่อ 31
รวม
ชนะ 11

นี่คือรางวัลและการเสนอชื่อที่ได้รับโดย NCT วงบอยแบนด์ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีค.ศ. 2016 ค่าย S.M. Entertainment

Asia Artist Awards[แก้]

Year Category Recipient Result
2016 Popularity Award (Singer)[1] NCT 34th
Best Rookie Award[2] NCT 127 ชนะ

Gaon Chart Music Awards[แก้]

Year Category Recipient Result
2017 Rookie of the Year[3] NCT 127 ชนะ
2018 Album of the Year – 2nd Quarter Cherry Bomb เข้าชิง

Golden Disc Awards[แก้]

Year Category Recipient Result
2017 New Artist of the Year[4] NCT 127 ชนะ
Disk Bonsang NCT #127 เข้าชิง
2018 Disk Bonsang[5] Cherry Bomb เข้าชิง
Global Popularity Award[6] NCT 127 เข้าชิง

Korean Music Awards[แก้]

Year Category Recipient Result
2018 Best Pop Song[7] "Cherry Bomb" เข้าชิง

Mnet Asian Music Awards[แก้]

Year Category Recipient Result
2016 Best New Artist (Male Group)[8] NCT 127 ชนะ
2017 Best Dance Performance – Male Group[9] "Cherry Bomb" เข้าชิง
New Asian Artist[10] NCT 127 ชนะ

Melon Music Awards[แก้]

Year Category Recipient Result
2016 Best New Artist NCT 127 เข้าชิง

Seoul Music Awards[แก้]

Year Category Recipient Result
2017 New Artist of the Year[11] NCT 127 ชนะ
2018 Bonsang Award[12] NCT 127 เข้าชิง
Popularity Award เข้าชิง
Hallyu Special Award เข้าชิง
Tiktok Dance Performance Award[13] ชนะ

Soribada Best K-Music Awards[แก้]

Year Category Recipient Result
2017 New Hallyu Best Performance (Boy Group)[14] NCT 127 ชนะ

Yin Yue Tai V-Chart Award[แก้]

Year Category Recipient Result
2017 Best Rookie Of The Year[15] NCT 127 ชนะ
Hallyu Rookie Award[15] NCT 127 ชนะ
Top Promising Group[15] NCT Dream ชนะ

Other awards[แก้]

Year Award Category Recipient Result Ref.
2016 Simply K-Pop Awards Best Rising Star (Boy Group) NCT U ชนะ [16]
Asia Model Awards New Star Award ชนะ [17]
2017 First Brand Awards Chinese Special Prize NCT Dream ชนะ [18]
V LIVE Top 10 Awards Global Rookie Top 5 NCT 127 ชนะ [19]
23th Korean Entertainment Arts Awards Newcomer Award ชนะ [20]
10th Anniversary KMF 2017 Best Rookie Award NCT ชนะ [21]
25th Korean Culture Entertainment Awards K-POP Artist Award NCT 127 ชนะ [22]
2018 2017 Fandom School Awards Best Male Group NCT ชนะ [23]
24th Korean Entertainment Arts Awards Best Artist Group (Male) NCT 127 ชนะ

Music programs[แก้]

The Show[แก้]

ปี วันที่ เพลง
2017 February 14[24] "My First And Last" (NCT Dream)
February 21[25]
February 28[26]
2018 March 27 "Touch" (NCT 127)
2018 October 16 "Regular"(NCT 127)
October 23

M Countdown[แก้]

ปี วันที่ เพลง
2017 June 22[27] "Cherry Bomb" (NCT 127)
2018 October 25 "Regular"(NCT 127)

Music Bank[แก้]

ปี วันที่ เพลง
2018 October 26 "Regular"(NCT 127)
2019 June 07 "Superhuman"(NCT 127)

Show Champion[แก้]

ปี วันที่ เพลง
2019 June 12 "Superhuman"(NCT 127)

อ้างอิง[แก้]

  1. "2016 Asia Artist Awards - the Most Popular Artists (Singer)". สืบค้นเมื่อ November 3, 2016.
  2. "'AAA' 조진웅∙엑소 대상…방탄소년단∙박보검∙윤아 2관왕 [종합]". TV Daily (in เกาหลี). November 16, 2016.
  3. "EXO, BlackPink, Twice win big at Gaon Awards". Kpop Herald. February 24, 2017.
  4. "EXO, Twice grab top honors at Golden Disc awards". Kpop Herald. January 15, 2017.
  5. Kim, Yeon-ji (December 11, 2017). [32회 골든] 부문별 후보부터 심사기준까지..골든디스크, 톺아보기. Ilgan Sports (in Korean). JTBC Plus. สืบค้นเมื่อ December 13, 2017.
  6. 해외 실시간 투표. Ilgan Sports (in Korean). JTBC Plus. Archived from the original on December 13, 2017. สืบค้นเมื่อ December 13, 2017.
  7. "아이유·방탄소년단·레드벨벳, 한국대중음악상 후보 노미네이트(종합)" [IU, BTS, Red Velvet, Korean Music Awards Nominations]. The Korea Herald (in korean). February 6, 2018. สืบค้นเมื่อ February 6, 2018.
  8. "2016 MAMA award winners". Kpop Herald. December 4, 2016.
  9. "2017 MAMA Nominations: BTS, EXO, Heize, IU, Seventeen, TWICE, & Wanna One Receive Top Recognition". Billboard. October 20, 2017.
  10. "15 Must-Watch Videos From 2017 MAMA In Hong Kong". Billboard. December 1, 2017.
  11. "EXO sweeps music awards". The Korea Herald. January 20, 2017.
  12. "Seoul Music Awards 2018: Here's everything to know about the 27th annual award show". International Business Times. December 14, 2017.
  13. "[서울가요대상]방탄소년단 대상…엑소 3관왕·워너원 2관왕 (종합)". FN News (in เกาหลี).
  14. "'소리바다' 엑소, 韓최초 5년연속 대상..트와이스는 음원퀸[종합]". OSEN (in เกาหลี). September 20, 2017. สืบค้นเมื่อ September 20, 2017.
  15. 15.0 15.1 15.2 "K-pop artists win big at 'Yin Yue Tai V-Chart Awards'". Kpop Herald. April 9, 2017.
  16. "Simply K-Pop(Ep.245)". Youtube. ARIRANG TV. December 23, 2016.
  17. "2016 Asia Model Awards '모델특별 가수상 NCT U & IOI'". AMFOC (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ February 6, 2018.
  18. "'2017 Korea First Brand Award' award ceremony". People's Daily (in เกาหลี). January 18, 2017.
  19. "V LIVE TOP 10". V LIVE. Archived from the original on April 26, 2017. สืบค้นเมื่อ June 30, 2017.
  20. "윤복희, 대한민국 연예예술상 대상 수상". Naver (in เกาหลี). March 10, 2017.
  21. "【レポート】VIXX、NCTら人気K-POPグループから日本のガールズまで全9組が夢共演!". Ameba (in jp). September 26, 2017.
  22. "'제25회 대한민국 문화연예대상 시상식' 28일 성황리에 개최". YBS TV (in เกาหลี). January 29, 2018.
  23. "NCT2017全球粉丝大赏获奖视频". สืบค้นเมื่อ January 6, 2018.
  24. "NCT Dream get first ever win with 'My First and Last'". SBS. February 15, 2017.
  25. "'더쇼' NCT DREAM, '마지막 첫사랑' 1위 소감 "더 단단해진 것 같다"". TV Daily (in เกาหลี). February 21, 2017.
  26. "드림, '마지막 첫사랑'으로 '더쇼' 1위..대세 입증[종합]". Chosun (in เกาหลี). February 28, 2017.
  27. "NCT127, `엠카운트다운` 1위…데뷔 후 첫 트로피 `감격`". MK News (in เกาหลี). June 22, 2017.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]