รายชื่อผลงานเพลงของฮย็อนอา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ผลงานของHyuna (ฮย็อนอา)
ผลงาน
อีพี 3
ซิงเกิล 4
มิวสิกวิดีโอ 5
Promotional singles 2
Featured artist 11

ต่อไปนี้เป็นรายชื่อผลงานเพลงของ คิม ฮย็อน-อา สมาชิกวง 4Minute กลุ่มดนตรีหญิงล้วนสัญชาติเกาหลีใต้

อัลบั้ม[แก้]

อีพีเอส[แก้]

ชื่อ รายละเอียดของอัลบั้ม ชาร์ตของอัลบั้ม ยอดขาย
KOR
[1]
JPN
[2]
Bubble Pop! 7
Melting
  • วางแผง: 22 ตุลาคม 2555
  • ค่าย: Cube Entertainment
  • ประเภท: CD, digital download
5 158
A Talk
  • วางแผง: 28 ตุลาคม 2557
  • ค่าย: Cube Entertainment
  • ประเภท: CD, digital download
3 158
A+
  • วางแผง: 21 ตุลาคม 2558
  • ค่าย: Cube Entertainment
  • ประเภท: CD, digital download
5 2
A'wesome
  • วางแผง: 1 สิงหาคม 2559
  • ค่าย: Cube Entertainment
  • ประเภท: CD, digital dowlode
2 4
Following
  • วางแผง: 29 สิงหาคม 2560
  • ค่าย: Cube Entertainment, Loen Entertainment
  • ประเภท: CD, digital sowlode
9 5
"—" หมายถึงว่าแผนภาพไม่ได้หรือไม่ได้ถูกปล่อยออกมาในดินแดนแถบนั้น

ซิงเกิล[แก้]

ในฐานะศิลปินนำ[แก้]

ปี ชื่อ ชาร์ตสูงสุด ยอดขาย (Music downloads) อัลบั้ม
KOR
Gaon

KOR
Billboard

2553 "Change"
(featuring Yong Jun Hyung)
2
  • KOR: 2,469,354
Digital single
2554 "A Bitter Day"
(featuring G.NA and Yong Jun Hyung)
10
  • KOR: 1,194,214
Bubble Pop!
"Bubble Pop!" 3
  • KOR: 2,694,310
"Just Follow" 21
  • KOR: 1,114,310
2555 "Ice Cream"
(featuring Maboos)
1 6
  • KOR: 1,345,962
Melting
2555 "My Color" 25 21
  • KOR: 1,345,962
Digital single
2554 "Blacklist"
(featuring LE)
17 70
  • KOR: 1,194,214
A Talk
"Red" 1 3
  • KOR: 3,694,310
2558 "Roll Deep (Because I'm The Best)"
(featuring Ilhoon)
3 13
  • KOR: 1,194,214
A+
"Run & Run" 90 93
  • KOR: 994,310
2559 "How's This?" (어때?) 5 __
  • KOR: 218,450
A'wesome
2560 "Babe" (베베) 16 __
  • KOR: 65,334
Following
"—"หมายถึงว่าแผนภาพไม่ได้หรือไม่ได้ถูกปล่อยออกมาในดินแดนแถบนั้น

ซิงเกิลโปรโมท[แก้]

ปี ชื่อ ชาร์ตสูงสุด อัลบั้ม
KOR
[1][3]
2552 "2009"
(AJ featuring Hyuna)
First Episode: A New Hero
"—" หมายถึงว่าแผนภาพไม่ได้หรือไม่ได้ถูกปล่อยออกมาในดินแดนแถบนั้น

ในฐานะศิลปินที่โดดเด่น[แก้]

ปี ชื่อ ชาร์ตสูงสุด อัลบั้ม
KOR
[1][3]
2552 "Wasteful Tears"
(Navi featuring Hyuna)
Hello
"Tomorrow"
(4Tomorrow include Hyuna, Seungyeon, Uee, Gain)
Non-album single
"Oh Yeah"
(MBLAQ featuring Hyuna)
2553 "Love Parade"
(Park Yunhwa featuring Hyuna)
"Outlaw in the Wild"
(with Nassun)
10
Together Forever Vol.1
Title song: "Say You Love Me"
(G.NA featuring Hyuna)
14
"Faddy Robot Foundation"
(with Jun Hyung, Outsider, Verbal Jint, Ssangchu, Vasco and Zico)
2554 "Golden Lady"
(Lim Jeong Hee featuring Hyuna)
4 Golden Lady
"Let It Go"
(Heo Young Saeng featuring Hyuna)
19 Let It Go
2555 "Oppa Is Just My Style"
(PSY featuring Hyuna)
Non-album single
"She Is My Girl"
(S4 featuring Hyuna)
Sexy, Sweet, Smart & Sentimental
"This Person"
(Dazzling Red include Hyuna, Hyolin, Hyosung, Nana, Nicole)
2 Non-album single
"Don't Hurt"
(Eru feat Hyuna)
33
"—" denotes releases that did not chart or were not released in that region.

เพลงอื่น[แก้]

ปี ชื่อ ชาร์ตสูงสุด อัลบั้ม
KOR
[3]
2554
"Downtown" (with Jiyoon) 106 Bubble Pop!
"Just Follow" 113
"Attention" 127
2555 "To My Boyfriend" 52 Melting
"Unripe Apple" 60
"Very Hot" 79
"Straight Up" 81
2557 "A Talk" 90 A Talk
2557 "Ice Ice" 99 A+
2557 "Wolf" 154 A'wesome
"—" หมายถึงว่าแผนภาพไม่ได้หรือไม่ได้ถูกปล่อยออกมาในดินแดนแถบนั้น

แขกภายนอก[แก้]

ปี เพลง ศิลปินอื่น(s) อัลบั้ม
2552 "Bittersweet" Brave Brothers, M, Maboos, Red Roc, Basick Attitude
2555 "Maker" Roh Ji Hoon The Next Big Thing
2558 "You know" Jay Park

มิวสิควิดีโอ[แก้]

ปี มิวสิควิดีโอ เวลา ลิงก์ หมายเหตุ
2552 "Tomorrow" (4Tomorrow) 3:07
2553 "Change" 3:48 "Change" music video ที่ยูทูบ
2554 "Bubble Pop!" 3:35 "Bubble Pop!" music video ที่ยูทูบ
2555 "Oppa Is Just My Style" 3:46 "Oppa Is Just My Style" music video ที่ยูทูบ with PSY
"Ice Cream" 4:01 "Ice Cream" music video ที่ยูทูบ guest appearance by PSY[4]
2556 "My Color" 2:07 "My Color" music video ที่ยูทูบ
2557 "Red" 3.32 "Red" music video ที่ยูทูบ
2015 "A+ mini album trailer" 1.46 "A+ mini album trailer" ที่ยูทูบ
"Roll Deep" 3.29 "Roll Deep" music video ที่ยูทูบ
"Run & Run" 1.32 "Run & Run" music video ที่ยูทูบ
2016 "How's This?" 3.42 "How's this?" music video ที่ยูทูบ
"Morning Glory" 3.32 "Morning Glory" music video ที่ยูทูบ
2017 "Babe" 3.23 "Babe" music video ที่ยูทูบ

ปรากฏมิวสิควิดีโอ[แก้]

ปี มิวสิควิดีโอ ศิลปิน บทบาท
2552 "Dancing Shoes" Lee Gi Kwang ตัวเอง
"Love Class" Mighty Mouth ตัวเอง
2555 "Gangnam Style" PSY ตัวเอง

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 1.2 "Gaon Chart" (in Korean). Gaon Chart. สืบค้นเมื่อ 2012-12-01.
  2. "ORICON STYLE" (in Japanese). Oricon. สืบค้นเมื่อ 2012-12-01.
  3. 3.0 3.1 3.2 "Billboard Launches K-Pop Hot 100 Chart, Sistar Debuts at Number 1". Billboard.
  4. Benjamin, Jeff (October 22, 2012). "HyunA, 'Gangnam Style' Star, Releases 'Ice Cream' Video with PSY: Watch". Billboard.com.