รายชื่อผลงานอัลบั้มเพลงของเดอะคอรร์ส

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

หน้านี้รวบรวมผลงานของ เดอะ คอรร์ส ศิลปินกลุ่มจากประเทศไอร์แลนด์ ทั้งอัลบั้ม ซิงเกิล และวิดีโอ โดยจะแสดงตามลำดับการออกวางจำหน่าย รวมถึงอันดับ และระดับยอดขายในชาร์ตของประเทศต่างๆ ได้แก่ Irish Albums Chart (IRL) ของประเทศไอร์แลนด์, UK Albums Chart (UK) ของสหราชอาณาจักร, ชาร์ตเพลงของประเทศฝรั่งเศส (FR), ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (SUI), Media Control Charts ของประเทศเยอรมนี (GER), U.S. Billboard 200 (U.S. 200) ของสหรัฐอเมริกา, ARIA Charts (AUS) ของประเทศออสเตรเลีย และ Recording Industry Association of New Zealand ของประเทศนิวซีแลนด์ (NZ)

อัลบั้ม[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

ปี อัลบั้ม อันดับในชาร์ต ระดับยอดขาย
IRL[1] UK[2] FR[3] SUI[4] GER[5] U.S. 200[6] AUS[7] NZ[8]
1995 Forgiven, Not Forgotten
  • สตูดิโออัลบั้ม ชุดแรก
  • ออกจำหน่าย: 26 กันยายน 1995
  • รูปแบบ: CD, digital download
1 1 49 37 86 131 - - สหราชอาณาจักร: Platinum[9]
ออสเตรเลีย: 9x platinum[10]
1997 Talk on Corners
  • สตูดิโออัลบั้ม ชุดที่ 2
  • ออกจำหน่าย: 28 ตุลาคม, 1997
  • รูปแบบ: CD, digital download
1 2 5 15 9 72 - 1 สหราชอาณาจักร: 9x platinum[11]
ออสเตรเลีย: 4x platinum[12]
2000 In Blue
  • สตูดิโออัลบั้ม ชุดที่ 3
  • ออกจำหน่าย: 12 กันยายน 2000
  • รูปแบบ: CD, digital download
1 1 2 1 1 21 8 2 สหราชอาณาจักร: 2x platinum[13]
ออสเตรเลีย: 4x platinum[14]
อเมริกา: Platinum[15]
2004 Borrowed Heaven
  • สตูดิโออัลบั้ม ชุดที่ 4
  • ออกจำหน่าย: 31 พฤษภาคม 2004
  • รูปแบบ: CD, digital download
1 2 5 3 2 51 4 8 สหราชอาณาจักร: Silver[16]
2005 Home
  • สตูดิโออัลบั้ม ชุดที่ 5
  • ออกจำหน่าย: 26 กันยายน 2005
  • รูปแบบ: CD, digital download
1 14 5 7 12 - 44 37 สหราชอาณาจักร: Silver[17]
2015 White Light
  • สตูดิโออัลบั้ม ชุดที่ 6
  • ออกจำหน่าย: 27 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015
  • รูปแบบ: CD, digital download
10 11 28 - 11 - 18 - สหราชอาณาจักร: Gold
2017 Jupiter Calling
  • สตูดิโออัลบั้ม ชุดที่ 7
  • ออกจำหน่าย: 10 พฤศจิกายน ค.ศ. 2017
  • รูปแบบ: CD, digital download
20 15 52 - 42 - 27 -

อัลบั้มรวม[แก้]

ปี อัลบั้ม อันดับในชาร์ต ระดับยอดขาย
IRL[1] UK[2][1] FR[3] SUI[4] GER[5] U.S. 200[6] AUS[7] NZ[8]
2001 Best of The Corrs 51 6 - 6 12 - 2 2 ออสเตรเลีย: Platinum[18]
2006 Dreams: The Ultimate Corrs Collection 24 48 74 44 - - - 33

อัลบั้มแสดงสด[แก้]

ปี อัลบั้ม
1997 The Corrs - Live
1999 The Corrs Unplugged
2002 VH1 Presents: The Corrs, Live in Dublin
  • ออกจำหน่าย: 12 มีนาคม 2002
  • จำหน่ายเฉพาะในอเมริกา
  • รูปแบบ: CD, Digital download

ซิงเกิล[แก้]

รายชื่อซิงเกิลจะแสดงตามลำดับการออกวางจำหน่าย รวมถึงอันดับ และระดับยอดขายในชาร์ตของประเทศต่างๆ ได้แก่ Irish Singles Chart (IRL) ของประเทศไอร์แลนด์, UK Singles Chart (UK) ของสหราชอาณาจักร, ชาร์ตเพลงของประเทศฝรั่งเศส (FR), ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (SUI), Media Control Charts ของประเทศเยอรมนี (GER), Billboard Hot 100 (U.S. 100) กับ U.S. Billboard Adult Contemporary Chart (U.S. AC) ของสหรัฐอเมริกา, ARIA Singles Charts (AUS) ของประเทศออสเตรเลีย และ Recording Industry Association of New Zealand ของประเทศนิวซีแลนด์ (NZ)

ปี ซิงเกิล อันดับในชาร์ต จากอัลบั้ม
IRL[19] UK[2] FR[3] GER[5] SUI[4] U.S. 100[20] U.S. AC[20] AUS[7] NZ[8]
1995 "Runaway" 10 - - 89 - 68 20 10 - Forgiven, Not Forgotten
"Forgiven Not Forgotten" 1 - - - - - - 15 -
"The Right Time" - - - 76 - - - 44 -
1996 "Love to Love You" - - - 87 - - - 25 -
1997 "Closer" 1 - -
"Only When I Sleep" 10 - - - - - - 34 - Talk on Corners
"I Never Loved You Anyway" - - - - - - - 31 -
1998 "What Can I Do" 30 - - 62 - - - - -
"Dreams" 6 6 52 73 - - - 47 -
"What Can I Do" (Tin Tin Out remix) - 3 - - - - - - - Talk on Corners (Special edition)
"So Young" (K-Klass remix) 29 6 76 80 - - - - -
1999 "Runaway" (Tin Tin Out remix) 2 - 2 - - - - - - -
"I Know My Love" 3 22 37 - - - - - - - Tears of Stone
"Radio" 20 18 - 64 52 - 19 The Corrs Unplugged
2000 "Old Town" 4
"Breathless" 3 1 26 19 15 34 14 7 3 In Blue
"Irresistible" 30 20 39 68 47 - - 27 8
2001 "Give Me a Reason" - 27 - 100 53 - - - 13
"All the Love in the World" (remix) 5 - - - - 24 Best of The Corrs
"Would You Be Happier" 26 14 61 81 36 - 30 47 10
2004 "Summer Sunshine" 12 6 - 49 32 - 29 13 30 Borrowed Heaven
"Angel" 19 16 - 84 53 - - - 36
"Long Night" - 31 - 40 - - - - 36
2005 "Heart Like a Wheel"/"Old Town" 17 28 - - - - - - - Home
2006 "Goodbye" (remix) 6 27 108 75 Dreams: The Ultimate Corrs Collection

หมายเหตุ[แก้]

  1. ออกวางจำหน่ายในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์
  2. เพลงเก่าจากอัลบั้ม Forgiven, Not Forgotten ที่นำมารีมิกซ์และออกวางจำหน่ายใหม่อีกครั้ง
  3. ร้องร่วมกับวง The Chieftains
  4. ออกวางจำหน่ายในประเทศสิงคโปร์
  5. ออกวางจำหน่ายในทวีปยุโรปและประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น
  6. มีให้ดาวน์โหลดผ่านทางไอทูนส์เท่านั้น

วิดีโอ & ดีวีดี[แก้]

  • The Corrs Live at the Royal Albert Hall (1998)
  • The Corrs Unplugged (12 พฤศจิกายน 1999)
  • The Corrs: Live at Lansdowne Road (2000)
  • The Corrs: Live in London (2001)
  • The Corrs: The Best of the Corrs (2002)
  • All the Way Home: A History of the Corrs (2005)

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 1.2 World Chart Positions, acharts.us
  2. 2.0 2.1 2.2 UK Searchable Charts Database, everyhit.com
  3. 3.0 3.1 3.2 French Chart Positions, lescharts.com
  4. 4.0 4.1 4.2 Swiss Chart Positions, hitparade.ch
  5. 5.0 5.1 5.2 Searchable Chart Database, charts-surfer.de
  6. 6.0 6.1 U.S. Album Chart Positions, All Music Guide
  7. 7.0 7.1 7.2 Australian Chart Positions, australian-charts.com
  8. 8.0 8.1 8.2 New Zealand Chart Positions, charts.org.na
  9. Forgiven, Not Forgotten UK Certification, The BPI
  10. Forgiven, Not Forgotten Australian Certification, ARIA
  11. Talk on Corners UK Certification, The BPI, 1 เมษายน 1999
  12. Talk on Corners Australian Certification, ARIA
  13. In Blue UK Certification, The BPI, 17 พฤศจิกายน 2000
  14. In Blue Australian Certification, ARIA
  15. RIAA Searchable Database, RIAA
  16. Borrowed Heaven UK Certification, The BPI, 4 มิถุนายน 2004
  17. Home UK Certification, The BPI, 7 ตุลาคม 2005
  18. Best of The Corrs Australian Certification, ARIA
  19. Irish Singles Chart Searchable Database, The Irish Charts: All There is to Know
  20. 20.0 20.1 U.S. Singles Charts, All Music Guide