รายชื่อตอนในเบ็นเท็น

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อตอนของการ์ตูนทีวีแอนิเมชันของประเทศสหรัฐอเมริกาเรื่อง เบ็นเท็น

รายชื่อตอน[แก้]

ฤดูกาลที่ 1[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน วันออกอากาศ (สหรัฐอเมริกา) วันออกอากาศ (ไทย)
1 และแล้วก็มีทั้ง 10 (And Then There Were 10) 27 ธันวาคม ค.ศ. 2005 4 ธันวาคม พ.ศ. 2549
หลังจากที่โรงเรียนหยุดฤดูร้อนเบ็น เท็นนีย์สันก็ไปหาปู่ของเขาแม็กซ์ เท็นนีย์สันเพื่อไปหยุดฤดูร้อนเดินทางข้ามประเทศ แต่โชคร้ายที่ญาติของเขาเกวน เทนนีย์สันก็มากับเขาด้วย ปู่แม็กซ์พาเด็กทั้งสองมาที่ตั้งแคมป์ในป่า ขณะเดียวกับวิวแก็กซ์ได้ไล่ตามยานอวกาศลำหนึ่งเพื่อชิงออมนิทริกซ์แต่ยานลำนั้นกลับส่งออมนิทริกซ์ลงไปยังบนโลก ขณะที่เบ็นกำลังเดินอยู่นั่นเอง เขาได้พบกับอุกกาบาตและพบออมนิทริกซ์อยู่ข้างในและมันเกาะมือเขาไม่ยอมปล่อย เบ็นได้ค้นพบพลังแปลงร่างที่อยู่ข้างในแต่วิวแก็กซ์ก็ได้ส่งสมุนมาตามล่าออมเมทริกซ์และทำลายแคมป์ ตอนนี้เบ็นต้องใช้พลังที่เขาได้มาปกป้องชาวแคมป์ไว้
2 วอซิงตัน บี.ซี. (Washington B.C.) 13 มกราคม ค.ศ. 2006 5 ธันวาคม พ.ศ. 2549
ดร.แอนิโม่ นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องได้ใช้เครื่องแปลงโมเลกุลซึ่งสามารถทำให้เขาเปลี่ยนแปลงโมเลกุลของสัตว์ให้ตัวใหญ่และดุร้ายขึ้น เขาได้เปลี่ยนเหล่าสัตว์ให้กลายเป็นสัตว์ยักษ์และเปลี่ยนไดโนเสาร์ไทรันโนซอรัส เร็กซ์ให้กลับมามีชีวิตและลักพาตัวเกวนไป ดร.แอนิโม่เดินทางไปหาดร.เคลลี่ซึ่งได้รับรางวัลเวอร์ตี้ของสัตวแพทย์ซึ่งดร.แอนิโม่คิดว่าควรเป็นของตนเอง เบ็นซึ่งยังไม่เข้าใจถึงความหมายของซูเปอร์ฮีโร่ที่แท้จริง ต้องเรียนรู้ว่าฮีโร่จริงๆควรจะเป็นอย่างไรและช่วยเกวนมาให้ได้
3 แคร็กเก้น (The Krakken) 14 มกราคม ค.ศ. 2006 6 ธันวาคม พ.ศ. 2549
เมื่อทั้งสามไปยังแคมป์บริเวณทะเลสาบ เบ็นได้พบกับสัตว์ประหลาดยักษ์ใต้ทะเลสาบ แต่ทว่าแม็กซ์กับเกวนก็ไม่เชื่อที่เบ็นพูด จนพวกเขาได้พบกับกัปตันชอว์ที่เล่าเรื่องราวของอสูรกายใต้น้ำในชื่อ แครกเก้น และยังได้พบกับโจนาห์ เมลวิลล์ แห่งกลุ่มมิตรมัจฉา เมื่อแครกเคนปรากฏตัวและทุกคนเชื่อว่ามันมีอยู่จริง โจนาห์ได้เปิดเผยตัวว่าเป็นพวกล่าสัตว์หายากและต้องการจะขโมยไข่แครกเก้น เบ็นจึงต้องต่อสู้กับสัตว์ประหลาดยักษ์ใต้ทะเลสาบเพื่อช่วยกัปตันชอว์
4 เกษียณอายุถาวร (Permanent Retirement) 21 มกราคม ค.ศ. 2006 7 ธันวาคม พ.ศ. 2549
หลังจากที่เบ็นใช้อัพเกรดหยุดโจรปล้นตู้เอทีเอ็มได้แล้ว พวกเขาเดินทางไปพบกับป้าวีร่าที่บ้านพักคนชรา ขณะที่เบ็นกำลังเซ็งกับการต้องมาแกร่วอยู่ในบ้านพักคนแก่ เบ็นจึงได้แปลงร่างเป็นโกสท์ฟรีคและออกไปเล่นจนได้พบความลับประหลาดของคนชราแถวนี้ เบ็นหนีกลับมาหาเกวนและเล่าเรื่องทั้งหมดจนเกวนเริ่มเชื่อและพยายามไปหาแม็กซ์โดยมีพวกคนชราตัวปลอมคอยดักทำร้าย เมื่อทั้งสองพบว่าแม็กซ์ก็โดนพวกมนุษย์ต่างดาวจับไปด้วย จึงเป็นหน้าที่ของเบ็นและเกวนที่จะช่วยพวกเขาไว้
5 สงครามไล่ล่า (Hunted) 28 มกราคม ค.ศ. 2006 8 ธันวาคม พ.ศ. 2549
วิวแกซ์ส่งนักล่าสามคน แครบ, ซิกซิกซ์และเทร็กแทร็ก ให้มาแย่งออมนิทริกซ์มาจากเบ็น เมื่อนักล่าทั้งแครบและซิกซ์ซิกซ์ตัดสินใจร่วมมือกันแล้วกำจัดเทร็กแทร็ก เทร็กแทร็กซึ่งเป็นชนเผ่าเพโทรซาเปียนเหมือนกับไดมอนด์เฮดจึงได้สอนให้เบ็นรู้ว่ากำลังไม่ใช่สิ่งเดียวที่เอาชนะได้เสมอไป
6 กับดักนักท่องเที่ยว (Tourists Trap) 4 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2006 11 ธันวาคม พ.ศ. 2549
หลังจากที่เบ็นได้ช่วยเหลือคนจากอุบัติเหตุรถบรรทุกชนกัน แม็กซ์ก็พาพวกเขามายังเมืองสปาร์กวิลล์ ซึ่งที่นั่นเบ็นได้พบกับ "มัน" ลูกบอลหนังยางขนาดยักษ์ และได้บังเอิญปล่อยเมก้าวัตต์เอเลี่ยนที่ใช้พลังงานไฟฟ้าหลุดออก มา จึงเป็นความรับผิดชอบของเบ็นที่จะหยุดเมก้าวัตต์ก่อนที่มันจะทำลายเมืองทั้งหมด
7 เควิน 11 (Kevin 11) 11 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2006 12 ธันวาคม พ.ศ. 2549
เบ็นทะเลาะกับแม็กซ์เรื่องที่เขาใช้พลังเพื่อความสุขของตัวเอง เขาจึงหนีออกมาและได้พบกับเควิน เด็กชายที่มีความสามารถสูบพลังงานมาเป็นของตัวเองได้ เขาร่วมมือกับเบ็นทำตามใจตัวเอง แต่เมื่อเบ็นพบว่าเควินทำรุนแรงไปและจะหยุดเขา เควินก็สูบพลังจากออมนิทริกซ์มา เบ็นจึงต้องต่อสู้กับเอเลี่ยนของเขาเอง
8 เหล่าพันธมิตร (The Alliance) 18 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2006 13 ธันวาคม พ.ศ. 2549
เบ็นได้หยุดโจรที่ชื่อว่าโจอี้จากการปล้นรถขนเงิน ขณะเดียวกันวิวแก็กซ์ก็ส่งหุ่นตัวใหม่มาทำร้ายเบ็นและทำให้แม็กซ์บาดเจ็บ ขณะที่เบ็นส่งแม็กซ์ไปโรงพยาบาล หุ่นของวิวแก็กซ์ได้รวมร่างกับโจอี้โดยบังเอิญและกลายเป็นไซบอร์กชื่อโรโจ วิวแก็กซ์จึงได้บังคับให้โรโจไปสู้กับเบ็น เมื่อเบ็นพยายามสู้และพบว่าเขาสู้โรโจไม่ได้ แม็กซ์จึงแนะนำให้เบ็นสู้จากภายใน
9 หัวเราะทีหลังดังกว่า (Last Laugh) 25 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2006 14 ธันวาคม พ.ศ. 2549
พวกเบ็นได้พบกับคณะละครสัตว์ของซอมโบโซ่ แต่ด้วยโรคกลัวตัวตลกของเบ็นทำให้เขาหนีออกมาจากละครสัตว์ ซึ่งหลังจากนั้นซอมโบโซ่ได้ดูดความสุขของทุกคนและเปลี่ยนเป็นพลังให้กับตัวเอง ในขณะเดียวกันเบ็นพบว่าลูกน้องตัวตลกผีดิบของซอมโบโซ่ออกก่อความวุ่นวายในเมือง เบ็นต้องหยุดยั้งซอมโบโซ่และช่วยเกวนที่ถูกจับตัวไว้ให้ได้
10 ลักกี้เกิร์ล (Lucky Girl) 4 มีนาคม ค.ศ. 2006 15 ธันวาคม พ.ศ. 2549
ขณะกำลังเข้าชมพิพิธภัณฑ์และได้พบกับคัมภีร์เวทมนตร์โบราณอาคามาด้า จอมเวทย์ปริศนาได้ปรากฏตัวออกมาและชิงคัมภีร์นั้นไป เบ็นเข้าต่อสู้และทำเครื่องรางที่จอมเวทย์พกติดตัวหลุดออกมาเหรียญนึง เมื่อเบ็นได้รับคำชมเกวนก็อิจฉาที่เบ็นได้ทุกอย่างไป เบ็นจึงมอบเครื่องรางให้กับเกวน เมื่อเกวนเริ่มทำอะไรซักอย่างเครื่องรางจะส่องแสงแล้วทำให้เธอโชคดี เกวนจึงตัดสินใจแต่งตัวเป็นซูเปอร์ฮีโร่แล้วเรียกตัวเองว่า "ลักกี้เกิร์ล" แต่ทว่าจอมเวทย์เมื่อได้รู้ว่าเครื่องรางอยู่ที่เกวนจอมเวทย์จึงเริ่มไล่ล่าเธอ เพื่อที่เขาจะใช้เครื่องรางและคัมภีร์เวทย์สร้างพลังเวทย์สูงสุดที่สามารถทำลายเมืองได้ทั้งเมือง
11 ปัญหาจิ๊บ ๆ (A Small Problem) 11 มีนาคม ค.ศ. 2006 18 ธันวาคม พ.ศ. 2549
เบ็นไม่สามารถขึ้นสไลด์ในสวนน้ำได้เพราะตัวเตี้ยเกินไป จึงคิดจะแปลงร่างเป็นริพจอว์แต่เกิดความผิดพลาดของออมนิทริกซ์จึงกลายเป็นเกรย์ แมตเตอร์แทน แต่เขากลับถูกโฮเวลล์ เวนย์ไรท์จับตัว ไปและกำลังจะถูกขายให้กับองค์กรลับของรัฐบาล ขณะที่เบ็นไม่สามารถกลับร่างเป็นคนได้(เป็นเพราะความผิดพลาดของระบบ ออมนิทริกซ์จึงหยุดทำงาน จึงไม่สามารถกลับคืนร่างคนได้)เบ็นในสภาพร่างเกรย์ แมตเตอร์ จึงต้องหาทางหนีทั้งๆที่ตัวเล็กอย่างนี้
12 ผลข้างเคียง (Side Effects) 18 มีนาคม ค.ศ. 2006 19 ธันวาคม พ.ศ. 2549
ชายที่ชื่อว่าแคลนซี่ ผู้ซึ่งมีความสามารถในการควบคุมแมลงได้ทำการต่อต้านการทุบอาคารในชุมชน ขณะเดียวกันเองเบ็นได้เกิดไปติดในรถไอศกรีมหลังจากไล่ล่าคนร้ายและเป็นหวัด เมื่อแคลนซี่จับตัวนายกของเมืองไปและเริ่มแผนการร้าย เบ็นจึงต้องเข้าไปช่วย แต่เพราะอาการหวัดทำให้ร่างเอเลี่ยนของเบ็นเกิดผลกระทบไปด้วย
13 ความลับ (Secrets) 25 มีนาคม ค.ศ. 2006 20 ธันวาคม พ.ศ. 2549
เมื่อวิวแก็กซ์ฟื้นจากอาการบาดเจ็บ เขาเริ่มออกตามล่าออมนิทริกซ์ ขณะที่พวกเบ็นกำลังเดินทางไปยังภูเขารัชมอร์วิวแก็กซ์ก็เริ่มออกจู่โจมตีเมือง เบ็นจึงรีบไปช่วยแต่เมื่อเบ็นถูกจับตัวไป แม็กซ์จึงไปยังภูเขารัชมอร์และให้เกวนดูฐานทัพลับ แม็กซ์กับเกวนพร้อมด้วยยุทโธปกรณ์จากฐานทัพลับจึงบุกเข้าไปช่วยเบ็น

ฤดูกาลที่ 2[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน วันออกอากาศ (สหรัฐอเมริกา) วันออกอากาศ (ไทย)
14 ความจริง (Truth) 29 พฤษภาคม ค.ศ. 2006 21 ธันวาคม พ.ศ. 2549
แม็กซ์เล่าเรื่องในอดีตให้เด็กๆฟังว่าเขาเป็นคนขององค์กรลับที่ชื่อว่า "ช่างประปา" ซึ่งเมื่อเบ็นฟังแล้วก็อยากจะให้ปู่กลับมาทำงานเดิม แต่ขณะนั้นเองพวกเขาได้บังเอิญเจอกับเอเลี่ยนบุกบ้านและได้พบกับ ฟิล เพื่อนเก่าสมัยเป็นช่างประปา ฟิลทำงานเป็นหน่วยรับจ้างกำจัดเอเลี่ยนและพยายามชักชวนแม็กซ์และเบ็นมาทำงานด้วยกัน แต่ เมื่อเรื่องเริ่มน่าสงสัยเกี่ยวกับการมาของพวกเอเลี่ยน แม็กซ์ก็เริ่มสืบความจริง
15 ลูกเห็บยักษ์ (The Big Tick) 30 พฤษภาคม ค.ศ. 2006 22 ธันวาคม พ.ศ. 2549
เบ็นบังเอิญได้เอเลี่ยนตัวใหม่มา ในขณะเดียวกัน"จอมชีวิต" เอเลี่ยนเห็บยักษ์ที่ลงมาพื้นโลก พร้อมกับเหล่าผู้บูชา 3 ตัว พวกเขามีเป้าหมายที่จะสังคายนาโลก โดยให้เจ้าชีวิตดูดพลังชีวิตทุกอย่างบนโลกนี้ เบ็นจะต้องทำลายจอมชีวิตเพื่อไม่ให้มันดูดพลังชีวิตภายในโลกออกไปจนหมด
16 ใส่ร้ายป้ายสี (Framed) 31 พฤษภาคม ค.ศ. 2006 25 ธันวาคม พ.ศ. 2549
เควิน 11 กลับมาเพื่อที่จะแก้แค้นเบ็น โดยการแปลงร่างเป็นเอเลี่ยนที่เหมือนเบ็นและออกก่อการร้ายเพื่อจะใส่ร้ายป้ายสีความผิดให้เบ็น ขณะเดียวกันหน่วย SACT นำโดยผู้หมวดสตีลก็วางแผนจะจับกุมเอเลี่ยนพวกนั้น ซึ่งเขาเชื่อว่าพวกเบ็นต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้
17 เกวน 10 (Gwen 10) 1 มิถุนายน ค.ศ. 2006 26 ธันวาคม พ.ศ. 2549
ตอนนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับตอนหลัก เมื่อเบ็นตื่นมาพบว่าเขาถูกย้อนเวลามาก่อนหน้าที่จะได้ใส่ออมนิทริกซ์ ทันทีที่มาถึงแคมป์ เขาจึงรีบไปเอาออมนิทริกซ์ แต่ปรากฏว่าเกวนกลับเป็นคนที่ได้สวมมันแทน ขณะที่วิวแก็กซ์กลับไม่ได้มีอาการบาดเจ็บเหมือนที่เป็น(เพราะวิวแก็กซ์เป็นผู้ย้อนเวลากลับไปเพื่อชิงออมนิทริกซ์อีกที) เขาจึงบุกมายังโลกเพื่อชิงออมนิทริกซ์มาจากเกวน
18 คู่ฟัดคู่กัด (Grudge Match) 7 มิถุนายน ค.ศ. 2006 27 ธันวาคม พ.ศ. 2549
สลิกซ์วิกม่า เจ้าของเรือ "เมก้าครูเซอร์" จับตัวเบ็นและเควินให้มาร่วมทีมประลองต่อสู้เพื่อความบันเทิงของคนทั่วกาแล๊คซี่ เบ็นและเควินที่เป็นศัตรูกันต้องหาทางร่วมมือกันและหนีออกจากยานนี้ให้ได้
19 มือปราบอวกาศ (The Galactic Enforcers) 13 มิถุนายน ค.ศ. 2006 28 ธันวาคม พ.ศ. 2549
ซิกซ์ซิกซ์ร่วมมือกับวอลแคนัสเพื่อค้นหาไบซินเธี่ยมอัลลอยเพื่อรวมกับธาตุ X (หรือแร่เหล็กธรรมดาบนโลกมนุษย์) ที่จะสร้างระเบิดขนาดยักษ์ ทั้งสองจึงบุกมาที่โลกมนุษย์ เมื่อ เบ็นออกไปสู้และได้พบกับกลุ่มผู้พิทักษ์จักรวาล พวกเขาชักชวนให้เบ็นมาร่วมทีมและตามล่าซิกซ์ซิกซ์ เบ็นซึ่งอยากเป็นซูเปอร์ฮีโร่อยู่แล้วจึงตอบตกลงร่วมทีมด้วย
20 แคมป์สยอง (Camp Fear) 21 มิถุนายน ค.ศ. 2006 29 ธันวาคม พ.ศ. 2549
เบ็นและเกวนทะเลาะกันในวันเกิดของพวกเขาที่ใกล้จะมาถึงว่า ใครควรได้จัดงานตามแบบที่ชอบก่อน พวกเบ็นได้พบกับเด็กจากค่ายโอพินิคอน ซึ่งป่วยด้วยอาการประหลาด พวกเขาจึงเดินทางไปที่ค่ายนั้นและไม่พบใครอื่นนอกจากเด็กแฝดสองคน เบ็นและแม็กซ์ออกสำรวจค่ายและพบว่าที่นี่ถูกยึดด้วยเอเลี่ยนเห็ด เมื่อแม็กซ์ถูกจับตัวไป เบ็นจึงต้องไปช่วย ขณะที่เกวนและเด็กชาวค่ายต้องต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยนเห็ด
21 อาวุธขั้นสุดยอด (Ultimate Weapon) 6 กรกฎาคม ค.ศ. 2006 1 มกราคม พ.ศ. 2550
แม็กซ์พบการปรากฏตัวของวัตถุโบราณที่จะนำพาไปหาดาบโบราณที่ทรงอานุภาพ แต่ในขณะเดียวกันกลุ่มอัศวินอมตะก็หวังจะได้ดาบนั้นเช่นกัน แม็กซ์ซึ่งหมกหมุ่นอยู่กับเรื่องของดาบ ต้องปรับความเข้าใจถึงสิ่งที่สำคัญที่เขาควรจะปกป้องไว้จริงๆ
22 โชคไม่ช่วย (Tough Luck) 12 กรกฎาคม ค.ศ. 2006 2 มกราคม พ.ศ. 2550
เฮ็กซ์จอมเวทย์หลุดออกมาจากคุกแต่เขาไม่ได้มาคนเดียวเขามากับหลานสาวชามแคสเตอร์และคราวนี้เขาต้องการแก้แค้นลักกี้เกิร์ล หรือเกวนและเขาจะได้ใช้พลังเวทย์สูงสุดยึดครองโลก
23 มันแอบอยู่ใต้น้ำ (They Lurk Below) 18 กรกฎาคม ค.ศ. 2006 3 มกราคม พ.ศ. 2550
แม็กซ์ได้พบกับเพื่อนเก่า โดโนแวน แกรนด์ สมิธ ซึ่งสร้างรีสอร์ทใต้น้ำตรงสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า เมื่อเบ็นกับเกวนและหลานของโดโนแวน เอ็ดวิน ลงเรือดำน้ำไปยังรีสอร์ท พวกเขาถูกเอเลี่ยนลึกลับที่ต้องการยึดที่รีสอร์ทนั้น ขณะที่กำลังหนีพวกผู้ใหญ่สามารถหนีขึ้นไปได้ แต่พวกเด็กๆกลับติดอยู่ในรีสอร์ท จึงเป็นหน้าที่ของเด็กๆที่จะจัดการเอเลี่ยนเหล่านั้นด้วยตัวเอง
24 โกสท์ฟรีค หนี! (Ghostfreaked Out) 25 กรกฎาคม ค.ศ. 2006 4 มกราคม พ.ศ. 2550
เบ็นเริ่มฝันเห็นโกสท์ฟรีคต้องการสิงร่างตน ในขณะที่พวกเบ็นได้เข้าชมโรงเรียนที่เกวนอยากเข้าไปเรียน ลูกน้องของซอมโบโซ่ออกก่อความวุ่นวาย เบ็นก็ไปหยุดยั้งพวกมันแต่กลับทำให้โกสท์ฟรีคหลุดออกจากออมนิทริกซ์ โกสท์ฟรีคซึ่งอุปนิสัยถูกแฝงอยู่ใน DNA ต้องการร่างกายทั้งหมดที่อยู่ในออมนิทริกซ์กลับคืนมา ซึ่งวิธีเดียวที่ทำได้คือเข้าสิงเบ็น แต่ขณะที่กำลังจะสิงร่างเบ็นนั้น เบ็นสังเกตโกทส์ฟรีคถูกแสงแดดแล้วกลับหนีไป เบ็นเลยรู้ว่าโกสท์ฟรีคถูกแสงแดดไม่ได้(เนื่องจากก่อนที่มันจะสิงร่างเบ็นนั้นมันลอกผิวหนังกันแดดออกจึงไม่สามารถถูกแสงได้) เบ็นเลยต้องหาวิธีกำจัดโกสท์ฟรีคด้วยแสงแดดอย่างไรก็ได้ เพื่อไม่ให้มันเข้าสิงร่างเบ็น
25 ดร.แอนนิโม่ กับ รังสีกลายพันธุ์ (Dr. Animo and the Mutant Ray) 25 สิงหาคม ค.ศ. 2006 8 มกราคม พ.ศ. 2550
ที่งานชาละวัน เบ็นพยามแกะออมนิทริกซ์และทำให้ส่วนหน้าปัดหลุดออก เมื่อดร.แอนิโม่บุกมาที่งาน เบ็นซึ่งเข้าแปลงร่างก็พบว่าร่างเอเลี่ยนของเบ็นเกิดการผสมกัน ขณะกำลังต่อสู้ ดร.แอนโม่พบกับส่วนหน้าปัดของออมนิทริกซ์และได้หนีไปเพื่อรวมหน้าปัดกับเครื่องแปลงโมเลกุลขนาดยักษ์ ที่จะสามารถกลายพันธุ์สิ่งมีชีวิตทั่วโลกได้ เบ็นซึ่งยังปรับตัวไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ต้องหาทางหยุดแอนิโม่ให้ได้ก่อนที่ทั้งโลกจะเปลี่ยนไปตลอดกาล
26 กลับมาเพื่อล้างแค้น (Back With a Vengeance) 9 ตุลาคม ค.ศ. 2006 9 มกราคม พ.ศ. 2550
เควินสามารถเก็บวิวแก็กซ์ที่ถูกขังอยู่ในน้ำแข็งได้และเสนอให้ร่วมมือกัน ขณะเดียวกันเบ็นก็สามารถปลดล็อกระบบใหม่ในออมนิทริกซ์ คือระบบสั่งการด้วยความคิดทำให้เบ็นสามารถเปลี่ยนเป็นเอเลี่ยนได้ตลอดเวลาและยืดเวลาการใช้งานด้วย แต่ในขณะเดียวกันวิวแก็กซ์กับเควินที่ร่วมมือกันก็เข้ามาเพื่อชิงออมนิทริกซ์จากเบ็น เมื่อแม็กซ์ใช้เครื่องเปิดประตูมิติเพื่อส่งเควินและวิวแก็กซ์ไป เบ็นกลับถูกดึงไปที่นั่นด้วย จึงเป็นหน้าที่ของเกวนที่จะพาเบ็นกลับมา

ฤดูกาลที่ 3[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน วันออกอากาศ (สหรัฐอเมริกา) วันออกอากาศ (ไทย)
27 (28) เบ็น 10,000 (Ben 10000) 25 พฤศจิกายน ค.ศ. 2006 16 ตุลาคม พ.ศ. 2550
เบ็น กับ เกวน โดนดึงตัวไปในอนาคตอีก 20 ปี ข้างหน้า ด้วยฝีมือของเกวนในอนาคต ซึ่งเป็นผู้ใช้เวทมนตร์สาว โดยเกวนสาวบอกว่าอยากให้ทั้งคู่มาช่วยแก้วิกฤต ทั้งคู่พบกับเบ็นตอนหนุ่มที่ตอนนี้ร่วมทีมกับหน่วยฮีโร่ผู้พิทักษ์จักรวาล เบ็นตอนนี้สามารถแปลงร่างได้ถึง 10000 ร่างโดยไม่ต้องกลับไปเป็นเบ็น ซึ่งเขาได้เห็นเอเลี่ยนในอนาคตคือ สปิตเตอร์ บัซซ์ช็อค อาร์คติกกัวน่าวิกฤตที่เด็กทั้งสองต้องมาแก้คืออะไร และจะช่วยได้หรือไม่
28 (27) เที่ยงคืนที่วิกลจริต (Midnight Madness) 2 ธันวาคม ค.ศ. 2006 15 ตุลาคม พ.ศ. 2550
เบ็นได้ไปดูคณะสะกดจิตของซับลิมิโน่ เจ้าแห่งการสะกดจิต เกวนให้เบ็นไปเป็นอาสาสมัคร แต่แล้วซับลิมิโน่ก็ได้ฝังการสะกดจิตไว้กับอาสาสมัครทุกคน และต้องการจะสร้างนาฬิกาขนาดใหญ่เพื่อจะสะกดจิตคนทั้งโลก
29 การเปลี่ยนแปลงของใบหน้า (A Change of Face) 9 ธันวาคม ค.ศ. 2006 17 ตุลาคม พ.ศ. 2550
แม่มดสาว ชาร์ม แคสเตอร์ กลับมาอีกครั้ง คราวนี้หล่อนมาเพื่อต้องการสลับร่างกับ เบน เพื่อใช้พลังของออมิทริกซ์เสริมกับพลังเวทมนตร์ แต่ เกวนเข้ามาช่วย ทำให้ ชาร์ม แคสเตอร์ กับ เกวน สลับร่างกัน เกวนในร่างของ ชาม แคสเตอร์ ถูกจับส่งไปในสถานพินิจ ส่วน ชาร์ม แคสเตอร์ ในร่างของ เกวน ก็พยายามจะปรุงยาเพื่อสลับร่างกับเบนอีกครั้ง โดยเบนกับปู่ ไม่สงสัยเลย เกวนต้องหาทางกลับมาแก้สถานะการณ์ครั้งนี้ให้ได้
30 เมอร์รี่ คริสต์มาส (Merry Christmas) 11 ธันวาคม ค.ศ. 2006 18 ตุลาคม พ.ศ. 2550
พวกเบ็น ไปเจอสวนหมู่บ้านฤดูหนาวกลางทะเลทราย ที่นี้เต็มไปด้วยตุ๊กตา เอลฟ์ มิสเตอร์จิงเกิ้ล(หัวหน้ากลุ่มของพวกเอลฟ์)คิดว่า ปู่เป็น ซานตาครอสจึงจับตัวปู่ไปเพื่อเป็นผู้นำของพวกเค้า พวกเบ็นตามหาปู่โดยมีเอลฟ์คนหนึ่งเข้ามาช่วย โดยบอกว่าให้รีบออกไปจากที่นี้โดยเร็วก่อนที่จะกลายเป็นเอลฟ์อย่างเค้า เบ็นต้องช่วยปู่ให้ทันก่อนที่ตัวเองจะกลายเป็นเอลฟ์
31 เบ็นวูล์ฟ (Benwolf) 17 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2007 22 ตุลาคม พ.ศ. 2550
พวกเบ็น ไป นิว เม็กซิโก ที่นั้นพวกเค้าพบกับมนุษย์หมาป่าออกมาขโมยจานดาวเทียม "เวส"เพื่อนเก่าของปู่ เชื่อว่ามันเป็นสัญลักษณ์ของปีศาจที่ชื่อว่าแยนาดูชี่ตามเรื่องเล่าโบราณของหมู่บ้าน เบ็นโดนมนุษย์หมาป่ากัดกัดและข่วนที่ออมนิทริกซ์ขณะแปลงร่างเป็น ไวลด์ไวน์ ทำให้เมื่อเค้ากับมาเป็นเบ็นร่างเค้ากลายเป็นสีน้ำเงินและเข้าใกล้การเป็นมนุษย์หมาป่าเข้าไปเรื่อยๆ พวกเค้าต้องรีบตามหาตัวมนุษย์หมาป่ามาเพื่อแก้คำสาป
32 เกม โอเวอร์(Game Over) 24 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2007 23 ตุลาคม พ.ศ. 2550
เบ็นกับเกวนกำลังแข่งกันเล่นเกม ซูโม่แสลมเมอร์ สแมกดาว อยู่ โดยเมื่อเกวนชนะ เบ็นขี้โกงโดยการแปลงเป็น อัพเกรด แล้วเข้าไปในเกมส์ เพื่อลบคะแนนของเกวน ขณะนั้นเองฟ้าก็ผ่าลงมาที่เครื่อง ทั้งสองคนจึงเข้าไปอยู่ในเกมส์ โดยที่เบ็นไม่สามารถแปลงร่างได้เนื่องจากร่าง เอเลี่ยนทั้งหมดกลายเป็น ไอคอนในเกมส์ไปแล้ว ทั้งสองจึงต้องร่วมมือกับฮีโร่ซูโม่ในเกมส์เพื่อหา ไอเท็มอัพเกรดให้เจอก่อน เกมโอเวอร์
33 (34) บัดดี้วีรบุรุษยอดมนุษย์ต่างดาว (Super Alien Hero Buddy Adventures) 3 มีนาคม ค.ศ. 2007 25 ตุลาคม พ.ศ. 2550
เมื่อเอเลี่ยนของเบ็น 3 ตัว ฮีทบลาสท์, โฟร์อาร์มส, และไวลด์มัทท์ ถูกนำไปลอกเลียนแบบสร้างเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องบัดดี้วีรบุรุษยอดมนุษย์ต่างดาว เบ็นซึ่งขณะเดียวกันกำลังเข้าเยี่ยมชมโรงถ่ายจึงได้เข้าไปเพื่อจะทวงสิทธิ์ของเอเลี่ยนมา แต่ในขณะเดียวกันก็เกิดเรื่องขัดแย้งกันระหว่างแคงการูคอมมันโดฮีโร่ที่เบ็นชื่นชอบกับผู้เขียนการ์ตูนเรื่องบัดดี้วีรบุรุษยอดมนุษย์ต่างดาว
34 (35) ปิดบังอยู่ข้างใต้ (Under Wraps) 10 มีนาคม ค.ศ. 2007 29 ตุลาคม พ.ศ. 2550
แม็กซ์พาเบ็นและเกวนไปทำงานที่ฟาร์ม เพราะเบ็นและเกวนไม่มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ แต่แล้วก็ได้พบกับเอเลี่ยนมัมมี่ที่มาขุดแร่ธาตุคอโรเดียมซึ่งเป็นแร่ธาตุที่มีพลังมหาศาลและทำให้สิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ได้ พวกเบ็นต้องไปหาคอโรเดียมที่เหลือเพื่อไม่ให้มัมมี่ไปเอาคอโรเดียมมากลายพันธุ์คนอื่น
35 (36) ผิดธรรมชาติ (The Unnaturals) 17 มีนาคม ค.ศ. 2007 30 ตุลาคม พ.ศ. 2550
พวกเบ็นได้เดินทางไปดูการแข่งกีฬาเบสบอลระหว่างทีมเมืองของเบ็นกับทีมชื่อสไควร์เออร์ ทีมสไควร์เออร์เล่นได้อย่างสมบูรณ์แบบจนผิดปกติ เบ็นสะกดรอยตามทีมสไควร์เออร์และพบว่าพวกเขาเป็นทีมหุ่นยนต์ที่มีเป้าหมายจะสร้างหุ่นประธานาธิบดีและสลับตัวกับตัวจริง
36 (33) ปีศาจสภาพอากาศ (Monster Weather) 24 มีนาคม ค.ศ. 2007 24 ตุลาคม พ.ศ. 2550
ผู้ประกาศพยากรณ์อากาศ ใช้หุ่นยนต์ของเค้าในการควบคุมอากาศ แต่เกิดผิดพลาดจากจะทำให้เกิดฝนตกหนัก กลายเป็นปีศาจน้ำเข้ามาโจมตี มหกรรมดนตรีที่ปู่บังคับเบ็นมาดู เบ็นแปลงเป็น ฮีทบลาส เพื่อปราบปีศาจน้ำที่เค้าคิดว่าเป็นเอเลี่ยน และรีบหนีปู่ก่อนออกไปงานซูโม่แสลมเมอร์แทน
37 การกลับมา (The Return) 7 เมษายน ค.ศ. 2007 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550
แม็กซ์พาเบ็นและเกวนมาเยี่ยมชมที่ทำงานเก่าของเขา ขณะเดียวกัน ดร.วิคเตอร์ ลูกน้องของโกสต์ฟรีค จะใช้แผนของโกสต์ฟรีค ที่จะทำให้โกสต์ฟรีคฟื้นคืนชีพและทำให้มนุษย์กลายพันธ์เป็นปีศาจ โดยมีแยนาดูชี่(เอเลี่ยนหมาป่าเผ่าโบโลโบน)และ เอเลี่ยนมัมมี่ เป็นผู้ร่วมแผนการนี้ เมื่อมัมมี่จะเข้าไปทำร้ายแม็กซ์ เบ็น และเกวน เบ็นแปลงร่างเป็นเบ็นมัมมี่จึงเอาชนะมัมมี่ได้ แต่ดร.วิคเตอร์ได้ปรากฏตัวออกมาแล้วล่อเบ็นเข้าไปในกระสวย แต่แม็กซ์และเกวนตามไป ดร.วิคเตอร์ จึงปล่อยกระสวยออกไปยังอวกาศ
38 จงกลัวความมืดซะ (Be Afraid of the Dark) 14 เมษายน ค.ศ. 2007 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550
เมื่อโกสต์ฟรีคคืนชีพ เบ็นจึงต้องแปลงร่างเป็นเกรย์ แมตเตอร์ เพื่อหลบหนี จึงเจอห้องที่ใช้สื่อสารกับห้องเครื่องแล้วบอกแผนการของโกสต์ฟรีคกับเกวน และแม็กซ์ ว่าโกสต์ฟรีคมีแผนการจะให้ ดร.วิกเตอร์ มัมมี่ แยนาดูชี่ ส่งแร่ธาตุคลอโรเดียมขึ้นไปยังสถานีอวกาศ โดยพวกเขาจะใช้แร่ธาตุคลอโรเดียมที่ส่งไปนั้นยิงจากสถานีอวกาศไปยังเครื่องรับส่งดาวเทียมที่ นิว เม็กซิโก(จากตอน เบ็นวูล์ฟ ที่พวกเขาไปพบเครื่องซึ่งเป็นเหตุผลที่ แยนาดูชี ไปขโมยจานดาวเทียม) และแผ่ไปไปทั่วโลก ซึ่งจะทำให้ซึ่งมีชีวิตต่างๆกลายพันธุ์ทั้งหมด รวมถึงถ้าแสงอาทิตย์ถูกบัง มันจะทำให้โกสท์ฟรีคมีพลังมากยิ่งขึ้น พวกเบ็นจึงจำเป็นต้องไปหยุดเครื่องส่งเหล่านั้นให้ได้ก่อนที่มันจะยิงคอลโรเดียมไปยังโลกและทำให้สิ่งมีชีวิตทั้งหมดกลายพันธุ์
39 ผู้มาเยือน (The Visitor) 21 เมษายน ค.ศ. 2007 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550
ไซลีน เอเลี่ยนหญิงที่ตื่นจากการจำศีลที่ขั้วโลก เดินทางมาพบกับออมนิทริกซ์และเปิดเผยว่าเธอเป็นเพื่อนเก่าที่มีสัมพันธ์อันดีกับแม็กซ์ เธอเปิดเผยว่าเธอคือผู้ที่ส่งออมนิทริกซ์มายังโลกเพื่อมอบให้กับแม็กซ์ ทว่าหุ่นดรอยด์ของวิวแก็กซ์ที่ตกลงมายังโลกพร้อมกับเซลีนก็ทำการดูดกลืนยานพาหนะต่างๆเพื่อที่จะชิงออมนิทริกซ์มาจากเบ็น เมื่อหุ่นจับแม็กซ์ไป พวกเบ็นกับเซลีนจึงต้องสงบศึกกันเพื่อช่วยแม็กซ์ออกมา
  • หมายเหตุ : ตอนที่ 27 กับ 28(ของไทย) และ 33,34,35,36(ของไทย) นั้น จะออกอากาศในตอนที่ 28,27 และ 36,33,34,35 ของสหรัฐอเมริกา

ฤดูกาลที่ 4[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน วันออกอากาศ (สหรัฐอเมริกา) วันออกอากาศ (ไทย)
พวกอีนอช(อัศวินอมตะ)ได้ใช้เครื่องสร้างความฝันทำให้เบ็นได้หลับอยู่เพื่อที่จะปลดออมนิทริกซ์ ปู่กับเกวนจะต้องเข้าไปในฝันของเบ็นเพื่อที่จะทำให้เบ็นตื่นและ ทำให้ออมนิทริกซ์ไม่ต้องถูกปลดออก
41 พวกเรายืนแยกกัน (Divided We Stand) 19 กรกฎาคม ค.ศ. 2007 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2551
ดร.แอนิโม่ แหกคุกออกมาพร้อมกับนกยักษ์กลายพันธุ์ของเขา ขณะเดียวกัน เบ็น เกวนและแม็กซ์ไปเที่ยวที่ชายหาด ซึ่งเบ็นได้เห็นนกยักษ์ของดร.อนิโม่ไล่ถล่มชายหาด เขาเลยจะแปลงร่างเป็น สติงก์ฟลาย แต่กลับได้เอเลี่ยนตัวใหม่ที่มีชื่อว่า ดิตโต้ ซึ่งมีพลังแบ่งร่าง แต่เมื่อตัวแม่แบบ(เบ็น)ถูกดร.แอนิโม่จับไป จึงเป็นหน้าที่ของลูกแบบที่จะไปช่วยไว้
42 อย่าดื่มน้ำนั้นเด็ดขาด (Don't Drink the Water) 26 กรกฎาคม ค.ศ. 2007 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2551
พวกเบ็นได้ไปดูประวัติของทหารโบราณเมื่อ 400 ปีก่อนที่ทำหน้าที่รักษาน้ำอมฤทธิ์ ซึ่งในขณะเดียวกัน "เฮ็กซ์" ได้กลับมาหวังจะดื่มน้ำเพื่อฟื้นพลังตัวเอง เบ็นและแม็กซ์ดื่มน้ำนี้เข้าไปจึงกลายเป็นเด็ก เบ็นจึงต้องสู้ด้วยเอเลี่ยนเด็กที่มีอยู่
43 การแต่งงานที่มีเอเลี่ยนเป็นความยิ่งใหญ่ (Big Fat Alien Wedding) 2 สิงหาคม ค.ศ. 2007 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2551
งานแต่งงานระหว่างมนุษย์โลกกับ "มนุษย์เลน" ได้มีปัญหาขึ้น เมื่อพ่อแม่ของมนุษย์เลนไม่พอใจกับงานนี้ เบ็นจึงแปลงร่างเป็น ฮีตบลาสต์ เพื่อช่วยมนุษย์เลนจากพ่อและแม่ของเขา
44 คู่หูทั้ง 4 ที่ดีกับเบ็น (Ben 4 Good Buddy) 22 กันยายน ค.ศ. 2007 2 มิถุนายน พ.ศ. 2551
พวกเบ็นได้เจอกับ"พวกกุ๊ยทางหลวง" ซึ่งไม่ให้ใครเข้ามาวิ่งบนถนนของพวกมันได้ และมันก็ยังขโมยรัสต์บัคเกทไปดัดแปลง พวกเบ็นจึงต้องช่วยกันเอารัสต์บัคเกทกลับมาให้ได้
45 พร้อมมีชื่อเสียง (Ready to Rumble) 29 กันยายน ค.ศ. 2007 3 มิถุนายน พ.ศ. 2551
เบ็นบังเอิญทำโน้ตบุ๊กของเกวนเสีย เบ็นจึงต้องหาเงินซื้อโน้ตบุ๊กตัวใหม่ เบ็นบังเอิญเห็นป้ายโฆษณามวยปล้ำ ภายในคืนนั้นเบ็นแอบออกไปที่เวทีการแข่งขันและใช้โฟร์อาร์มส์แข่งกับนักมวยปล้ำคนต่างๆ เพื่อต้องการเงินรางวัล แต่มีนักมวยปล้ำสองคนที่แพ้และไม่มีเงินค่าไถ่ให้กับนายเบค หัวหน้ากลุ่มมาเฟียที่จับแม่ของพวกเขาไว้ เบ็นจึงต้องช่วยเหลือแม่ของพวกเขาให้ได้
46 เค็น 10 (Ken 10) 6 ตุลาคม ค.ศ. 2007 4 มิถุนายน พ.ศ. 2551
ตอนนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับตอนหลัก เบ็น(ผู้ใหญ่)ได้ให้ของขวัญวันเกิดกับ "เคน" ลูกชายของเขา เป็นออมนิทริกซ์ แต่เคนได้เอเลี่ยนไม่ตรงตามที่อยากได้ จึงหนีไปเล่นนอกบ้านจนเจอกับ "เดฟลิน" ที่เล่นโฮเวอร์บอร์ดอยู่ จึงเข้าไปเล่นด้วย ซึ่งเคนก็ยังไม่รู้ว่าเดฟลินคือลูกชายของเควิน คืนนั้นเดฟลินได้บุกรุกเข้ามาในบ้านของเบ็น เบ็นสามารถไล่เดฟลินออกไปได้เพราะนึกว่าเป็นเควิน วันต่อมาเคนชวนเดฟลินเข้าไปในรัสต์บัสต์เก็ต ทำให้เดฟลินสามารถนำพ่อของเขา(เควิน)ออกมาจากประตูมิตินัลได้
47 เบ็น ปะทะ เหล่าร้ายทั้ง 10 "ช่วง 1" (Ben vs. the Negative 10 "Part 1") 26 ตุลาคม ค.ศ. 2007 4 มิถุนายน พ.ศ. 2551
เบ็นได้พบกับคูเปอร์ลูกของเพื่อนเก่าปู่และเหล่าวายร้าย 10 ตัวที่เคยพบ ซึ่งต่างก็กลับมาแก้แค้นเบ็น ซึ่งมีดังนี้ 1.ดร.อนิโม่ 2.พระราชาอมตะ 3.นินจาอมตะ 4.ชามแคสเตอร์ 5.ซับลิมิโน่ 6.แคลนซี่ 7.โรโจ 8.เอซิด เบรธ 9.ธัมบ์สกัลล์ 10.ไฟรต์วิก ซึ่งพวกนี้มาเพื่อจะมาเอา ซับเอเนอร์จี้ ที่ปู่บอกว่าจะสามารถทำลายโลกได้ถึงครึ่งโลก พวกเบ็นจึงต้องจัดการเหล่าวายร้ายให้หมดไปให้ได้
48 เบ็น ปะทะ เหล่าร้ายทั้ง 10 "ช่วง 2" (Ben vs. the Negative 10 "Part 2") 17 พฤศจิกายน ค.ศ. 2007 5 มิถุนายน พ.ศ. 2551
ปู่แม็กซ์เล่าว่าพระราชาอมตะเคยเป็นสมาชิกของช่างประปา แต่ถูกไล่ออกเพราะโดนจับได้ว่าแอบขโมยเครื่องมือเทคโนโลยีต่างดาวไป ขณะเดียวกันเหล่าวายร้ายได้บุกมาถึงห้องแล็บแล้ว แต่พวกเบ็นหนีไปได้ พวกเบ็นจึงต้องวางแผนเพื่อปราบเหล่าร้าย แต่ขังไว้ได้เพียง 8 คนเท่านั้น ปู่แม็กซ์จึงให้เบ็นไปจัดการพระราชาอมตะก่อนที่เขาจะหนีไปได้
49 ลาก่อนและขจัดสิ่งที่ดีๆ (Goodbye and Good Riddance) 18 พฤศจิกายน ค.ศ. 2007 9 มิถุนายน พ.ศ. 2551
ปิดเทอมซัมเมอร์ได้จบลง เบ็นและเกวนต่างกลับไปเรียน แต่ทว่าวิวแก๊กซ์ได้ส่งหุ่นยนต์บุกถล่มโรงเรียนของเบ็น เบ็นจึงแปลงร่างเป็น ไดมอนด์เฮด จึงสามารถเอาชนะหุ่นยนต์ของวิวแก็กซ์ได้ และเมื่อเขากลับถึงบ้านก็พบว่าวิวแก๊กซ์จับตัวพ่อเขาไว้ เบ็นจึงต้องแปลงร่างเป็น แคนนอนโบลท์ และสู้กับวิวแก็กซ์ แต่วิวแก็กซ์หนีรอดไปได้จึงแก้แค้นด้วยการส่งหุ่นยนต์บุกทำลายเมือง เบ็นจึงต้องปกป้องเมืองนี้เอาไว้จากการแก้แค้นของวิวแก็กซ์
  • หมายเหตุ : สำหรับภาพยนตร์ตอนยาว ความลับของออมนิทริกซ์ ก็นับเป็นตอน 3 ตอนจบ ซึ่งเป็นตอนอวสานของซีรีส์นี้

ตอนสั้น[แก้]

มักจะฉายในช่วงพักระหว่างรอการ์ตูนเรื่องต่อไป มีความยาวประมาณ 2 นาที

ชื่อตอน
ถูกแย่งชิง (Hijacked)
ปู่แม็กซ์กับเกวนฝากให้เบ็นเฝ้ารัสท์บัคเก็ท แต่ทว่าก็มีโจรมาขโมยรถไปขณะที่เบ็นอยู่ในรถ
อาหาว่าง (Snack Break)
เบ็นและเกวนพบเครื่องขายขนมแบบหยอดเหรียญ ขณะที่เกวนไปหาเศษเหรียญ เบ็นพยายามกดขนมออกมาแต่ไม่ยอมลง จึงกลายร่างเป็นเกรย์แมตเตอร์เพื่อที่จะไปเอาขนม
ความเร็ว (Speeded Out)
เบ็นและเกวนกำลังแข่งขี่จักยานกันอยู่ โดยแข่งกันเดิมพันคนแพ้ต้องยอมเป็นทาสคนชนะ1อาทิตย์ เบ็นจึงหาทางชนะโดยแปร่งร่างเป็น XLR8 เพื่อชนะเกวน
ทักษะเอาตัวรอด (Survival Skills)
เกวนจุดไฟจากไม้ได้ แต่เบ็นแกล้งดับ จึงถูกปู่แม็กซ์ลงโทษโดยให้จุดไฟโดยห้ามแปลงเป็นเอเลี่ยน
วิทยุงุนงง (Radio Dazed)
ปู่แม็กซ์เปลี่ยนวิทยุเป็นคลื่นที่อยากฟังและไม่ยอมให้ใครเปลี่ยน เบ็นและเกวนจึงวางแผนที่จะเปลี่ยนคลื่นให้ได้
หาทางนอนหลับ (Sleepaway Camper)
ปู่แม็กซ์กรนเสียงดังจนเบ็นนอนไม่หลับ
พากเพียรแสวงหา (Dogged Pursuit)
กระเป๋าของหญิงชราถูกขโมย เบ็นแปลงร่างเป็นไวลด์มัทท์ไปเอาคืนมา
เกมกำลังเริ่มแล้ว (Let The Games Begin)
เบ็นและเกวนเล่นเกมบิงโกจากของข้างทาง โดยมีเดิมพันเป็นจำนวนอาทิตย์ที่จะได้นั่งข้างหน้า และเบ็นแพ้ จึงพยายามโกงเกวน
ดูแลด้วยมือเปล่า (Handle With Care)
ในพิพิธภัณฑ์ไข่คริสตัล มีโจรสองคนปล้นไข่ทั้งหมดไป เบ็นจึงแปลงร่างเป็นไดมอนด์เฮด หยุดยั้งโจร และพยายามไม่ให้ไข่แตกด้วย

ภาพยนตร์โทรทัศน์[แก้]

ชื่อเรื่อง วันออกอากาศ (สหรัฐอเมริกา) วันออกอากาศ (ไทย)
เบ็นเท็น ตอน ความลับของออมนิทริกซ์ (Ben10 : secret of the omnitrix) 8 ตุลาคม ค.ศ. 2007 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2551
ภาพยนตร์ตอนยาวเรื่องแรกของเบ็นเท็น ขณะที่เบ็นกำลังต่อสู้กับดร.แอนิโม่ เบ็นได้โดนคลื่นปฏิกรที่ทำให้ออมนิทริกซ์เปิดระบบทำลายตัวเอง วิธีเดียวที่จะหยุดระบบนี้ได้ คือเดินทางไปหาผู้สร้างออมนิทริกซ์ เบ็นจึงต้องเดินทางสู่อวกาศเพื่อค้นหาแอสมัท ก่อนที่สัญญาณเตือนการทำลายตัวเองของออมนิทริกซ์จะหมดเวลา
เบ็นเท็น ปราบจอมวายร้ายข้ามการเวลา (Ben10 : race against time) 21 พฤศจิกายน ค.ศ. 2007 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551
ภาพยนตร์ตอนยาวเรื่องที่สองของเบ็นเท็น ในรูปแบบภาพยนตร์คนแสดง วันหยุดฤดูร้อนได้จบลง เบ็นมีพลังมากขึ้น แต่อีอ้อนเอเลี่ยนตัวหนึ่งได้เปิดประตูมิติมายังโลกเพื่อให้พวกเอเลี่ยนกรีฑาทัพบุกโลก เบ็นจึงต้องหยุดอีอ้อนให้ได้