รายชื่อตอนในลักกีสตาร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

บทความนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับ รายชื่อตอนของแอนิเมชัน เรื่อง ลัคกี้ ☆ สตาร์ ซึ่งออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2550 ทาง จิบะ ทีวี โดยมีทีมงานของ เกียวโตแอนิเมชัน เป็นผู้สร้าง ซีรีส์นี้เคยถูกกำกับโดย ผู้กำกับแอนิเมชันชาวญี่ปุ่น คุณยามาโมโต้ ยูทากะ สำหรับ 4 ตอนแรกเท่านั้น แต่หลังจากนั้นก็ได้เปลี่ยนตัวผู้กำกับมาเป็นคุณทาเคโมโตะ ยาสุฮิโระ โดยรับหน้าที่ผู้กำกับตั้งแต่ตอนที่ 5 เป็นต้นไป ซีรีส์นี้มีความยาวอยู่ที่ 24 ตอน

รายชื่อตอน[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน ออกอากาศในวันที่
01 "สาวน้อยลมกรด"
"Tsuppashiru Onna" (つっぱしる女)
8 เมษายน พ.ศ. 2550
ในตอนนี้จะเป็นการแนะนำให้รู้จักกับสี่สาวและอธิบายถึงกิจกรรมประจำวันอย่างคร่าวๆ ทั้งที่บ้านและที่โรงเรียน และมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ ฮิอิรางิ คางามิ เพื่อนของโคนาตะเกิดป่วยขึ้นมา และเพื่อนๆ อีกสามคนที่เหลือของเธอก็พากันไปเยี่ยมไข้ที่บ้าน
02 "ความพยายามและผลลัพธ์"
"Doryoku to Kekka" (努力と結果)
15 เมษายน พ.ศ. 2550
ในช่วง โกลเด้น วีค สึคาสะและคางามิได้หยุดเรียนมาอยู่ที่บ้าน แต่อย่างไรก็ตาม สึคาสะก็ไม่รู้เลยว่าพี่สาวฝาแฝดของเธอก็ตื่นและเข้านอนเป็นปกติเหมือนตอนช่วงเปิดเรียน แถมยังทำการบ้านที่ได้รับมาเสร็จหมดเสียด้วย ซึ่งตรงข้ามกับตัวเธอทั้งสิ้น ทางด้านโคนาตะที่เอาแต่เล่นเกมและใช้ชีวิตประจำวันตามประสาโอตาคุ ก็ไม่ได้แตะการบ้านที่ได้มาเลยซักนิด นอกจากนั้นแล้ว เธอก็ยังได้เข้าไปทำงานพิเศษในร้านน้ำชาคอสเพลย์เพื่อสนองความเป็นโอตาคุ ของเธออีกต่างหาก
03 "หลากหลายผู้คน"
"Iroiro na Hitotachi" (いろいろな人たち)
22 เมษายน พ.ศ. 2550
เมื่อมาถึงฤดูร้อน สาวๆ ก็จะต้องเปลี่ยนเครื่องแบบนักเรียนเป็นแบบฤดูร้อนกัน สึคาสะและคางามิเป็นแฝดกัน ซึ่งก็ดูน่าสงสัยในเรื่องสัมผัสพิเศษระหว่างคนที่เป็นแฝดกัน หลังจากนั้น โคนาตะ, สึคาสะ และ คางามิ ก็ได้มานั่งพูดคุยกันเรื่องเกี่ยวกับทรงผม (โดยมีการเสียดสีคางามิเล็กน้อย)
04 "ปัญหาของกำลังใจ"
"Yaruki no Mondai" (やる気の問題)
29 เมษายน พ.ศ. 2550
เหตุการณ์ยังดำเนินต่อไปในช่วงฤดูร้อน โคนาตะก็ยังเล่นเกมโต้รุ่ง อ่านหนังสือการ์ตูน และดูอะนิเมะโดยที่ลืมเรื่องการบ้านไปสิ้นอีกเช่นเคย และแล้วก็มาถึงวันเกิดของแฝดฮิอิรางิ ในวันที่ 7 กรกฎาคม โคนาตะกับมิยูกิก็มาร่วมงานวันเกิดที่บ้านฮิอิรางิอีกด้วย และสุดท้าย หลังจากตอนนี้ไป จะมีการเปลี่ยนตัวผู้กำกับจากคุณ ยามาโมโต้ ยูทากะ ไปเป็นคุณ ยาสุฮิโระ ทาเคโมโต้
05 "นักแม่นปืน"
"Meishashu" (名射手)
6 พฤษภาคม พ.ศ. 2550
วันหยุดยาวช่วงหน้าร้อนมาถึงแล้ว โคนาตะ, แฝดฮิอิรางิ และมิยูกิได้สวมชุดยูกาตะไปเดินเที่ยวงานเทศกาลฤดูร้อน และได้พบกับ นานามิ ยุย ญาติของโคนาตะที่มาทำงานรักษาความปลอดภัยในงานนี้อีก นอกจากนั้นโคนาตะก็ยังคงเล่นเกมออนไลน์ไปกับคุณครูนานาโกะเช่นเคย ส่วนเรื่องการบ้านก็ยังคงต้องนัดเพื่อนๆ ไปติวกันที่บ้านฮิอิรางิอีกเช่นเคย นั่นก็เพราะว่าเธอติดลมจากการเล่นเกมออนไลน์ เพราะฉลองอยู่กับกลุ่มเพื่อนในเกม เพราะเธอได้ไอเทมหายากมาได้นั่นเอง
06 "ช่วงฤดูร้อน"
"Natsu no Teiban" (夏の定番)
13 พฤษภาคม พ.ศ. 2550
สี่สาวพร้อมทั้งยุยและคุณครูนานาโกะพากันไปเที่ยวทะเลในช่วงฤดูร้อน แต่มันไม่ใช่การท่องเที่ยวธรรมดา ไหนจะเจอกับยุยที่ไปซิ่งบนภูเขา คุณครูนานาโกะขับรถหลงทาง แต่สุดท้ายก็ไปนอนค้างที่โรงแรมจนได้ เพราะกว่าจะไปถึงก็เย็นแล้ว แถมคุณครูนานาโกะยังดื่มมากเสียอีก ทุกคนจึงเข้าไปอาบน้ำและเข้าพักที่โรงแรมกัน หลังจากกลับถึงบ้าน แฝดฮิอิรางิก็ได้จัดห้องนอนใหม่ โคนาตะก็เข้ามาคุยเรื่องจัดห้องกับคางามิ และมิยูกิที่กำลังกังวลเรื่องที่จะไปหาหมอฟัน แต่แม่ของเธอก็ดันโทรเรียกหมอมาหาที่บ้าน
07 "อิมเมจ"
"Imēji" (イメージ)
20 พฤษภาคม พ.ศ. 2550
เหล่าสาวๆ กลับเข้าสู่วันไปเรียนอีกครั้งหลังจากวันหยุดฤดูร้อนจบลงแล้ว โคนาตะก็ติด มาเรีย-ซามะ กะ มิเทรุ มิยูกิถอดแว่นเวลาอยู่ที่โรงเรียน สึคาสะได้มือถือใหม่ แต่ก็ไม่ได้อยู่ด้วยกันนานนัก ในช่วงของลักกี้แชนแนล ชิราอิชิก็ได้ทำตามคำขอของเหล่าแฟนๆ ด้วยการเปลี่ยนทรงผมใหม่
08 "ที่กระฉับกระเฉงร่าเริงน่ะ ไม่ใช่ฉันหรอก"
"Watashi ja Nakute mo Ousei" (私じゃなくても旺盛)
27 พฤษภาคม พ.ศ. 2550
มหกรรมกีฬามาถึงแล้ว คุณพ่อของโคนาตะก็เตรียมกล้องถ่ายรูปไว้พร้อมซะแล้วด้วย คางามิลงแข่งกินขนมปังวิบาก โคนาตะลงแข่งวิ่ง 100 เมตร สึคาสะลงแข่งกระโดดรั้ว และมิยูกิลงแข่งวิ่งผลัด ซึ่งเธอก็สามารถเอาชนะมาได้ด้วยทักษะทางร่างกายของเธอในที่สุด หลังจากนั้น สึคาสะที่พยายามซ้อมขลุ่ยด้วยตัวเอง แต่มันก็ออกมาได้แย่ ซึ่งต่อมาก็ได้คางามิมาช่วย หลังจากนั้น เราก็จะได้เห็นสาวๆ มาพูดคุยกันระหว่างช่วงพักที่โรงเรียน ในช่วง ลักกี้ แชนแนล อากิระได้เยาะเย้ยมิโนรุว่าการเป็นผู้ช่วยให้กับเธอนั้น ไม่มีทางที่จะมีแฟนคลับได้มากกว่าเธอที่เป็นไอดอล แต่ผลออกมากลับไม่ใช่ ในเมื่อจดหมายจากแฟนๆ ที่ส่งมานั้นมีจดหมายมาถึงเธอเพียงแค่ฉบับเดียวเท่านั้น และในช่วงท้าย อากิระยังได้เชิญชวนให้แฟนๆ ได้โหวดตัวละครในเรื่อง เพื่อที่จะเป็นตัวตัดสินในการผลิตฟิคเกอร์อีกด้วย
09 "ประมาณนั้นล่ะ"
"Sonna Kankaku" (そんな感覚)
3 มิถุนายน พ.ศ. 2550
ฤดูกาลสอบมาถึงแล้วที่โรงเรียน โคนาตะที่ดูเหมือนว่าจะสอบไม่ผ่านนั่นก็เพราะว่าเธอเอาเวลาอ่านหนังสือไปเล่นเกมซะเกือบหมด เธอจึงได้เที่ยวถามเพื่อนๆ ของเธอถึงเทคนิคในการอ่านหนังสือสอบ แต่สุดท้ายแล้วเธอก็ทำข้อสอบออกมาได้ไม่ดีตามที่คาดไว้ สึคาสะซึ่งได้พี่สาวเธอช่วยไว้ จึงทำคะแนนออกมาได้ดีขึ้นจากเดืม แต่คะแนนของคางามิก็ยังคงสูงอยู่แม้จะลดลงมาเล็กน้อย หลังจากนั้นโคนาตะและพี่น้องฮิอิรางิก็ได้ไปทานบุปเฟต์เค้กที่ร้านเค้ก แต่แล้วก็จบลงที่การตักมามากไป และต้องตกอยู่ในสภาวะที่ต้องทานให้หมดหรือจะยอมโดนปรับราคาพิเศษ
10 "ความปรารถนา"
"Ganbō" (願望)
10 มิถุนายน พ.ศ. 2550
สึคาสะได้โทรศัพท์ใหม่อีกครั้งแต่ก็ยังใช้ไม่เป็นอยู่ดี ส่งเมล์ป่วนคางามิไม่เว้นวัน จากนั้นทั้งสองคนได้ไปค้างคืนที่บ้านโคนาตะ และได้ดูรูปอัลบั้มครอบครัวซึ่งเห็นรูปแม่โคนาตะพิมพ์เดียวกันเด๊ะๆ ที่โรงเรียนโคนาตะกำลังคิดว่าจะตั้งชื่อเล่นให้คางามิยังไงดี เจ้าตัวจึงให้เรียก คางามิซามะ (ท่านคางามิ) หลังจากนั้นไม่นานโคนาตะจึงเรียกคางามิซามะตลอดทั้งวัน ทำให้คางามิอับอายอย่างแรง
11 "ในคืนศักดิ์สิทธิ์ มีอะไรให้ทำอีกเยอะ"
"Iron na Seiya no Sugoshigata" (いろんな聖夜の過ごし方)
17 มิถุนายน พ.ศ. 2550
12 "เที่ยวงานเทศกาลกันเถอะ"
"O-matsuri e Ikō" (お祭りへ行こう)
24 มิถุนายน พ.ศ. 2550
13 "วันดีๆ"
"Oishii Hi" (おいしい日)
1 กรกฎาคม พ.ศ. 2550
14 "ใต้หลังคา"
"Hitotsu Yane no Shita" (ひとつ屋根の下)
8 กรกฎาคม พ.ศ. 2550
15 "ไม่(มีอะไรที่)เปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน"
"Ikinari wa Kawarenai" (いきなりは変われない)
15 กรกฎาคม พ.ศ. 2550
ในวันเปิดเทอมใหม่ คางามิดูท่าจะซวยอีกแล้ว เพราะดันไม่ได้อยู่ห้องเดียวกับพวกโคนาตะอีกจนได้ และครูก็เป็นคนเดิมอีก รายนี้ พวกโคนาตะ นินทา ครูคุโรอิชิ ไปหลายอย่างเหมือนกันนะเนี่ย ในตอนนี้ โคนาตะก็สงสัยว่าทำไมมิยูกิถึงไม่ค่อยจะงีบหลับในห้องเหมือนกับเธอ และในลัคกี้ แชนแนล ชิราอิชิ พูดออกไปว่า จะมีการเปิดคอนเสิร์ต ของ อากิระ ทำให้อากิระ ดีใจจนเนื้อเต้น อารมณ์ดีกว่าทุกๆตอนที่เป็นมา
16 "ริงก์"
"Ringu" (リング)
22 กรกฎาคม พ.ศ. 2550
โคนาตะจัง ซื้อมือถือมาใหม่ ก็เอามาอวดคางามิใหญ่เลย ไม่รู้ว่าซื้อมาได้ยังไงเหมือนกันนะ อื้ม เหมือนว่าโคนาตะ จะชักชวนให้ พวกคางามิ สึคาสะ และ มิยูกิ ไปร้านคอสเพลย์ที่เธอกำลังทำงานอยู่เสียด้วย แต่พอไปถึงที่ร้านนั้น โคนาตะทำให้ทุกๆคนตกใจอย่างมาก เพราะอยู่ๆ เธอก็แต่งตัวเป็น ฮารุฮิ ขึ้นมาซะได้ แถมทำตัวจริงจังเหมือนฮารุฮิเสียอีกแน่ะ ไม่น่าเชื่อเล้ย ในลัคกี้แชลเนล ซึ่งต่อเนื่องจากตอนที่แล้วที่บอกว่า ทางโปรดิวส์เซอร์จะจัดคอนเสิร์ตให้ ทำให้อะกิระดีใจจนเนื้อเต้น แต่แล้วมาวันนี้ กลับไม่ใช่คอนเสิร์ต กลายเป็นห้องคาราโอเกะซะงั้นทำให้ เธอโมโหมาก แต่ก็ยอมร้องเพลง เพราะพอเสียงดนตรีขึ้นเธอก็หยุดปากที่จะร้องเพลงไม่อยู่เสียแล้ว
17 "ใต้แสงอาทิตย์"
"O-tento-sama no Moto" (お天道様のもと)
29 กรกฎาคม พ.ศ. 2550
วันเกิดของโคนาตะ สึคาสะ คางามิ และ มิยูกิ ต่างก็ให้ของขวัญวันเกิดแก่เธอ ยูจัง รีบกลับบ้านเพื่อไปช่วย พ่อของโคนาตะและพี่ยุยของเธอจัดงานวันเกิดให้กับโคนาตะ แต่แล้ว โคนาตะก็โทรมาว่าจะกลับบ้านช้ำ ทำให้ทั้งสามคนผิดหวังเล็กน้อยเหมือนกัน คางามิได้ลืมหนังสือประวัติศาสตร์มา จึงไปยืมของ โคนาตะ ซึ่งพอมาเปิดดูปั๊บ หล่อนก็ต้องตกใจกับ สิ่งที่โคนาตะวาดลงไป แล้ว ครูคุโรอิก็เดินมาเห็นพอดี พร้อมกับเสียดสีเธออย่างแรง "เป็นสมุดประวัติศาสตร์ที่น่าสนุกมากเลยนะ" วันนี้ค่อนข้างจะเป็นวันซวยของคางามิไปสักหน่อย เพราะยามที่เธอหิวน้ำ เธอไปเปิดตู้เย็นกลับไม่มีน้ำให้เธอดื่ม เธอจึงออกไปร้านค้าใกล้ก็ดันมาปิด จนเธอต้องไปร้านสะดวกซื้อร้านใหญ่ ซึ่งไกลออกไป แต่แล้ว พอเธอได้น้ำสมใจอยาก แต่กลายเป็นว่า เธอลืมกระเป๋าสตางค์ มันทำให้เธอแทบจะร้องไห้ ในลัคกี้แชนเนล มีแขกรับเชิญพิเศษมา เขาเป็นพวกชอบใช้ความรุนแรง เมย์โตะ อะนิซาวะ เจ้าของร้านอะนิเมะท มันทำให้อะกิระเบื่อ แล้วก็ขอปิดรายการทันที...ในตอนท้าย มีเอ็มวีของนายชิราอิชิร้องเพลงล้อเลียนเพลงเปิดของลัคกี้สตาร์คือ มอทโทเทะ เซเลอร์ ฟุคุ นั่นแล
18 "หลายหลายผู้คน หลายหลายมุมมอง"
"Jūnintoiro" (十人十色)
5 สิงหาคม พ.ศ. 2550
19 "มีแก่นอยู่ใน 2-D"
"Niji ni Honshitsu Ari" (二次に本質あり)
12 สิงหาคม พ.ศ. 2550
20 "หนทางที่จะใช้เวลาในฤดูร้อน"
"Natsu no Sugoshigata" (夏の過ごし方)
19 สิงหาคม พ.ศ. 2550
21 "กล่องแพนโดร่า"
"Pandora no Hako" (パンドラの箱)
26 สิงหาคม พ.ศ. 2550
22 "ที่นั่นที่นี่"
"Koko ni Aru Kanata" (ここにある彼方)
2 กันยายน พ.ศ. 2550
23 "เส้นบรรทัดที่ละเอียดอ่อน"
"Bimyō na Rain" (微妙なライン)
9 กันยายน พ.ศ. 2550
24 "จนกระทั่ง"
"Mitei" (未定)
16 กันยายน พ.ศ. 2550