รักยังมีต่อ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
"รักยังมีต่อ (Love must go on)"
ซิงเกิล โดย Waii
ออกจำหน่าย8 ธันวาคม พ.ศ. 2557
รูปแบบดิจิตอลดาวน์โหลด
แนวเพลงอาร์แอนด์บี, ฮิปฮอป
ความยาว5:25
ค่ายเพลงกามิกาเซ่ (อาร์.เอส.)
ผู้ประพันธ์โปสการ์ด
โปรดิวเซอร์ณรงค์ศักดิ์ ศรีบรรฎาศักดิ์วัชรากรณ์
ลำดับซิงเกิล ซิลลี่ ฟูลส์
"ถามผิดมั้ง (What da heck)"
(2557)
"รักยังมีต่อ (Love must go on)"
(2557)
มิวสิกวิดีโอ
"รักยังมีต่อ" ที่ยูทูบ

รักยังมีต่อ (Love Must Go On) เป็นซิงเกิลในปี พ.ศ. 2557 ของ Waii (ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์) ประพันธ์คำร้องโดย โปสการ์ด แต่งทำนองและเรียบเรียงโดย อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ ออกจำหน่ายในวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2557

เป็นเพลงที่บ่งบอกถึงเนื้อหาเพื่อปลอบใจตัวเอง หรือปลอบคนอื่น ว่าเราจะเศร้า จะไปนึกถึงคนที่ไม่สนใจเราแล้วทำไม ถึงแม้เราจะเจ็บแต่เราก็ต้องรู้ว่าเราจะต้องผ่านมันไปให้ได้ เสียใจได้แต่เราก็เดินหน้า รักยังต้องมีต่อ[1]

มิวสิกวิดีโอ[แก้]

มิวสิกวิดีโอนี้ ถ่ายทำไปที่ ไพเรท สตูดิโอ ย่านสุคนธสวัสดิ์ 23 กำกับโดย พี่กู่ – เอกสิทธิ์ โดยให้ หวาย เป็นคนถ่ายทอดเรื่องราวช่วงเวลาที่มีความสุข และความเจ็บปวดของคนที่เพิ่งจะเลิกรากับแฟนด้วยตัวเอง ซึ่งผู้กำกับ และทีมงานก็คิดว่าไม่น่าจะเป็นปัญหาสำหรับ “หวาย” สักเท่าไหร่ พอถึงเวลาถ่ายทำจริง ก็เริ่มด้วยฉากที่เล่าเกี่ยวกับช่วงเวลาที่มีความสุขด้วยกันกับแฟนหนุ่ม ทั้งฉากสุดสวีทหวานโรแมนติกบนที่นอนสีขาว ที่ถือว่าเป็นฉากเด็ดเพราะ หวายจัดเต็มยอมให้ฝ่ายชายถึงเนื้อถึงตัว ชนิดที่เรียกว่าอีกนิดก็เกือบจะจูบกันจริง ๆ จนผู้กำกับฯ ถึงกับแซวว่าแอบคบกันหรือเปล่า เล่นได้เนียนเหมือนเป็นแฟนกันจริง ๆ ซึ่ง หวาย ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดีแบบเทคเดียวผ่าน แต่พอถึงฉากที่จะต้องแสดงถึงความเจ็บปวดจนร้องไห้ออกมากับกลายเป็นงานหินสำหรับ หวาย ถ่ายเท่าไหร่ก็ไม่ผ่านสักที เพราะหวาย ร้องไห้ไม่ออกซะงั้น[2]

ชาร์ต[แก้]

ชาร์ต (พ.ศ. 2557) อันดับสูงสุด
ไอทูนส์สโตร์ไทยแลนด์ ท็อปชาร์ต[3] 16

อ้างอิง[แก้]