รักยังมีต่อ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
"รักยังมีต่อ (Love must go on)"
รักยังมีต่อ-Waii-Single.jpg
เพลงโดยWaii
วางจำหน่าย8 ธันวาคม พ.ศ. 2557
แนวเพลงอาร์แอนด์บี, ฮิปฮอป
ความยาว5:25
ค่ายเพลงกามิกาเซ่ (อาร์.เอส.)
ผู้ประพันธ์เพลงโปสการ์ด
โปรดิวเซอร์ณรงค์ศักดิ์ ศรีบรรฎาศักดิ์วัชรากรณ์
มิวสิกวิดีโอ
"รักยังมีต่อ" ที่ยูทูบ

รักยังมีต่อ (Love Must Go On) เป็นซิงเกิลในปี พ.ศ. 2557 ของ Waii (ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์) ประพันธ์คำร้องโดย โปสการ์ด แต่งทำนองและเรียบเรียงโดย อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ ออกจำหน่ายในวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2557

เป็นเพลงที่บ่งบอกถึงเนื้อหาเพื่อปลอบใจตัวเอง หรือปลอบคนอื่น ว่าเราจะเศร้า จะไปนึกถึงคนที่ไม่สนใจเราแล้วทำไม ถึงแม้เราจะเจ็บแต่เราก็ต้องรู้ว่าเราจะต้องผ่านมันไปให้ได้ เสียใจได้แต่เราก็เดินหน้า รักยังต้องมีต่อ[1]

มิวสิกวิดีโอ[แก้]

มิวสิกวิดีโอนี้ ถ่ายทำไปที่ ไพเรท สตูดิโอ ย่านสุคนธสวัสดิ์ 23 กำกับโดย พี่กู่ – เอกสิทธิ์ โดยให้ หวาย เป็นคนถ่ายทอดเรื่องราวช่วงเวลาที่มีความสุข และความเจ็บปวดของคนที่เพิ่งจะเลิกรากับแฟนด้วยตัวเอง ซึ่งผู้กำกับ และทีมงานก็คิดว่าไม่น่าจะเป็นปัญหาสำหรับ “หวาย” สักเท่าไหร่ พอถึงเวลาถ่ายทำจริง ก็เริ่มด้วยฉากที่เล่าเกี่ยวกับช่วงเวลาที่มีความสุขด้วยกันกับแฟนหนุ่ม ทั้งฉากสุดสวีทหวานโรแมนติกบนที่นอนสีขาว ที่ถือว่าเป็นฉากเด็ดเพราะ หวายจัดเต็มยอมให้ฝ่ายชายถึงเนื้อถึงตัว ชนิดที่เรียกว่าอีกนิดก็เกือบจะจูบกันจริง ๆ จนผู้กำกับฯ ถึงกับแซวว่าแอบคบกันหรือเปล่า เล่นได้เนียนเหมือนเป็นแฟนกันจริง ๆ ซึ่ง หวาย ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดีแบบเทคเดียวผ่าน แต่พอถึงฉากที่จะต้องแสดงถึงความเจ็บปวดจนร้องไห้ออกมากับกลายเป็นงานหินสำหรับ หวาย ถ่ายเท่าไหร่ก็ไม่ผ่านสักที เพราะหวาย ร้องไห้ไม่ออกซะงั้น[2]

ชาร์ต[แก้]

ชาร์ต (พ.ศ. 2557) อันดับสูงสุด
ไอทูนส์สโตร์ไทยแลนด์ ท็อปชาร์ต[3] 16

อ้างอิง[แก้]

  1. “หวาย” กลับมาทวงบัลลังก์ความแซ่บส่งเพลงช้า “รักยังมีต่อ” กระแทกหัวใจคนอกหัก[ลิงก์เสีย]
  2. "หวาย กามิกาเซ่ รับซีนอารมณ์ร้องไห้สุดหิน ถ่ายทอดอารมณ์คนอกหัก ผ่านเอ็มวีเพลง รักยังมีต่อ". คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 2016-03-05. สืบค้นเมื่อ 2015-03-05.
  3. Top 20 iTunes Chart Thailand (‪#‎เพลงไทย‬) 6 ธันวาคม 2014