ยอดสิงห์แดง จ.ชัยจินดา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ยอดสิงห์แดง จ.ชัยจินดา
ข้อมูลส่วนตัว
ชื่อจริง ลิขิต จันอิ
วันเกิด 19 มกราคม พ.ศ. 2535 (28 ปี)
สถานที่เกิด จังหวัดสงขลา
ประเทศไทย
รุ่น แบนตัมเวท
ผู้จัดการ พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา
ธานินทร์ ปิติธนสารสมบัติ
สถิติ
ชก 16
ชนะ 12
ชนะน็อก 8
แพ้ 4
เสมอ 0

ยอดสิงห์แดง จ.ชัยจินดา หรือ ยอดสิงห์แดง แครี่บอย มีชื่อจริงว่า นายลิขิต จันทร์ณี เกิดเมื่อวันที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2535 ที่ จังหวัดสงขลา

ประวัติ[แก้]

ยอดสิงห์แดง จ.ชัยจินดา เริ่มชกประเดิมสากลอาชีพครั้งแรก เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2555 ชกแพ้คะแนนให้กับ ยูซูรุ นามูชิน นักชกชาวญี่ปุ่น จากนั้น ยอดสิงห์แดงได้ขึ้นชกกับนักมวยระดับรองแชมป์โลกและแชมป์ระดับภูมิภาคหลายคน ไม่ว่าจะเป็น นาอูโตะ อูอิบายาชิ ยูชิ แครี่บอย มัลคอร์ม ทูนาเกา อดีตแชมป์รุ่นฟลายเวท ของสภามวยโลก (WBC) เจริญชัย ศิษย์ทรายทอง และ ทมิฬขาว ส.ธารทิพย์ ยอดสิงห์แดง ได้แชมป์ PABA รุ่นแบนตั่มเวท เมื่อวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2559 เป็นฝ่ายชนะน็อก จอร์จ ลูโมลี ในยกที่ 3 ที่อำเภอเหล่าเสือโก้ก จังหวัดอุบลราชธานี

เกียรติประวัติ[แก้]

  • แชมป์ WBA ASIA รุ่นแบนตัมเวต
    • ชิง, 22 เมษายน 2559 ชนะน็อกยกที่ 3 จอร์จ ลูโมลี่ (ธงของประเทศอินโดนีเซีย อินโดนีเซีย) ที่ หน้าที่ว่าการอำเภอเหล่าเสือโก้ก จังหวัดอุบลราชธานี
    • ป้องกันแชมป์ครั้งที่ 1, 16 กันยายน 2559 ชนะRTDยกที่ 5 ริโอ นาอิงโกลัน (อินโดนีเซีย) ที่ หน้าห้างสรรพสินค้ายูเนี่ยนมอลล์ แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
    • ป้องกันแชมป์ครั้งที่ 2, 13 มกราคม 2560 ชนะคะแนน รูเบน มานาคาเน่ (อินโดนีเซีย) ที่ ตลาดพุทธมณฑลสาย 4 AEC ถนนพุทธมณฑล สาย 4 ตำบลกระทุ่มล้ม อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
  • เคยชิงแชมป์ต่อไปนี้แต่ทำไม่สำเร็จ
    • ชิงแชมป์โลกเยาวชน WBC Youth รุ่นแบนตัมเวต 30 พฤศจิกายน 2557 แพ้น็อกยกที่ 8 ดาลี่ บาซาเดร้ (ธงของประเทศฟิลิปปินส์ ฟิลิปปินส์) ที่ ซังโย ฮอลล์ กานาซาว่า เมืองอิชิกาว่า ประเทศญี่ปุ่น

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]