พูดคุย:แอ๊บโซลูท คลีน เอ็นเนอร์จี้

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

  ขาดความสำคัญ?[แก้]

  @Geonuch: เห็นใส่อ้างอิงทุติยภูมิแล้ว และจาก วิกิพีเดีย:ความโดดเด่น (องค์การและบริษัท)#องค์การธุรกิจ หัวข้อองค์กรธุรกิจ ระบุ "กรณีที่ผู้เขียนได้สร้างบทความบริษัทขึ้นโดยไม่มีแหล่งอ้างอิง ควรมีการค้นหาข้อมูลก่อนที่จะแจ้งลบ เพราะมีความเป็นไปได้อย่างสูงว่า บริษัทอยู่ในตลาดหลักทรัพย์จะมีความโดดเด่นตามเกณฑ์ประเมินเบื้องต้น"

  ค้นหาเบื้องต้น [1] [2] [3] รายงานการวิเคราะห์จาก scb ยังมีข้อมูลสินทรัพย์จากแหล่งข่าวทุกไตรมาสอีก --Dharmadana (คุย) 12:31, 28 กันยายน 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  @Dharmadana: เรื่องบริษัทมหาชนเข้าใจครับ แต่ในนโยบายอื่น ๆ อย่าง วิกิพีเดีย:ความโดดเด่น#แนวปฏิบัติด้านความโดดเด่นทั่วไป ยังมีแหล่งอ้างอิงในการกล่าวถึงอย่างสำคัญไม่เพียงพอ ในรุ่นที่ถูกลบไปมีแหล่งอ้างอิงเพียงแหล่งเดียวคือ [4] และไม่มีการปรับปรุงเนื้อหาเพิ่มเติมให้ผ่านเงื่อนไขตามที่มีผู้ใช้ติดป้าย {{ขาดความสำคัญ}} เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วซึ่งก็เกิน 6 เดือนตามนโยบายครับ --Geonuch (คุย) 13:09, 28 กันยายน 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  เนื่องจากเป็นบริษัทประเภทบริษัทมหาชน ในเกณฑ์หน้าวิกิพีเดีย:ความโดดเด่น (องค์การและบริษัท)#องค์การธุรกิจ ได้ระบุว่า ผู้ที่จะลบควรตรวจสอบ "ค้นหาข้อมูลก่อนที่จะแจ้งลบ" เพราะ "มีความเป็นไปได้อย่างสูงว่า บริษัทอยู่ในตลาดหลักทรัพย์จะมีความโดดเด่นตามเกณฑ์ประเมินเบื้องต้น" จากอ้างอิงเดียวก็กล่าวอย่างมีนัยยะ ผมได้นำลิงก์อื่นมาประกอบการพิจารณาว่า บทความนี้สมมควรลบหรือไม่ ใช่ว่าเป็นบริษัทที่หาข้อมูลไม่ได้เลยนะครับ ข้อมูลเต็มไปหมดมากมาย ในหน้านโยบบายดังกล่าวก็ยังระบุว่า "อย่างไรก็ตาม แหล่งข้อมูลอิสระอย่างเพียงพอมักจะมีอยู่แล้ว" เพียงพอที่จะสร้างความโดดเด่น --Dharmadana (คุย) 13:15, 28 กันยายน 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  @Dharmadana: เข้าใจว่าข้อมูลมีเยอะ แต่ก่อนที่จะลบบทความนี้ก็ไม่มีใครนำข้อมูลเหล่านั้นมาใช้เป็นแหล่งอ้างอิงเพื่อปรับปรุงบทความให้ผ่านตามเงื่อนไขเลยครับ ในเรื่องของแนวปฏิบัตินั้นผมได้พิจารณา วิกิพีเดีย:ความโดดเด่น ซึ่งเป็นตัวหลักประกอบกับ วิกิพีเดีย:ความโดดเด่น (องค์การและบริษัท) ควบคู่ไปด้วยและนโยบายอื่น ๆ ด้วยครับ ไม่ได้ดูแค่อันใดอันหนึ่ง หรือหากคุณสนใจที่จะปรับปรุงบทความนี้ก็สามารถแจ้งขอกู้คืนเนื้อหาให้ได้นะครับ --Geonuch (คุย) 13:28, 28 กันยายน 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ผมว่าเจตนาเกณฑ์การพิจารณาบริษัทให้ตลาดหลักทรัพย์เป็นเกณฑ์พิเศษเฉพาะ ที่เขียนไว้เพื่อเตือนผู้ที่จะแจ้งลบบทความครับ เพราะบริษัทจำพวกนี้มีความโดดเด่นในตัวของมันอยู่แล้ว ตามที่หน้านั้นกล่าวไว้ แต่บทความนี้ถูกลบเลย (ไม่ผ่านการแจ้งลบเลยด้วยซ้ำ) ถ้ากู้คืนผมใส่อ้างอิงให้ได้ เพราะอ้างอิงได้หาแสดงไว้แล้วเบื้องต้น ––Dharmadana (คุย) 13:35, 28 กันยายน 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  @Dharmadana: กู้ให้เรียบร้อยครับ แต่การแจ้งลบมีอยู่นะครับ (ผมนำออกไปแล้ว) --Geonuch (คุย) 13:45, 28 กันยายน 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]