พูดคุย:แฟนเพื่อน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ความน่าเชื่อถือของอ้างอิง[แก้]

ข้อมูลอ้างอิงของบทความนี้ น่าจะมาจะเว็บบอร์ด ทั้งยังต้องสมัครสมาชิกก่อนที่เข้าดูข้อมูล ส่งผลต่อความน่าเชื่อถือต่อบทความและเรื่องความสำคัญของบทความนี้ --Sry85 11:54, 9 ตุลาคม 2552 (ICT)

อีกมุมนึงคืออ้าง 5 จุด แต่เว็บเดียวกันตลอดอาจไม่เป็นกลาง --taweethaも 12:00, 9 ตุลาคม 2552 (ICT)

ใช่ครับ อ้างอิงของบทความนี้มาจากเว็บบอร์ด และยังอยู่ในส่วนที่ต้องสมัครสมาชิกก่อน เพราะมันไม่มีแหล่งข่าวใดที่เขียนถึงเรื่องชาร์ตของแต่ละเพลง ในประเทศไทยผมว่ามันมีไม่กี่เพลงที่จะมีสื่อหรืออะไรจะเขียนถึงเรื่องชาร์ตอ่ะครับ เลยใช้อ้างอิงจากส่วนที่กล่าวไป ส่วนเรื่องความสำคัญ ผมว่ามันคงไม่เกี่ยวกับเรื่องอ้างอิงหรอกครับ ควรจะดูที่เนื้อหาของมันมากกว่า --MeeLP 12:05, 9 ตุลาคม 2552 (ICT)

จาก วิกิพีเดีย:ความโดดเด่นของบทความ (ดนตรี)#เกณฑ์สำหรับบทความเกี่ยวกับอัลบั้มเพลง, เพลง และซิงเกิล และบทความนี้เป็นบทความเพลง "บทความเพลง จะไม่เขียนแยกออกมา ...จนกว่าเพลงนั้นมีความโดดเด่น อย่างติดอันดับเพลงบนชาร์ตที่มีชื่อเสียง นอกจากประเด็นความโดดเด่นแล้ว บทความเพลงที่แยกออกไปจะต้องมีข้อมูลอ้างอิงที่พิสูจน์ตรวจสอบได้อย่างเพียง พอ บทความที่เป็นโครงสั้น ๆ ไม่มีสาระเพียงพอ จะถูกรวมกับบทความศิลปินหรืออัลบั้ม" อันดับเพลงต่าง ๆ มาจากเว็บบอร์ดที่คนทั่วไปไม่สามารถเข้าดูได้ ก็น่าจะส่งผลที่การรวมบทความดังเดิม เพราะข้อมูลพิสูจน์ตรวจสอบไม่ได้อย่างเพียงพอ --Sry85 12:15, 9 ตุลาคม 2552 (ICT)

เข้าใจแล้วครับ แต่แล้วจะเอายังไงกับบทความนี้ เพราะอย่างที่บอกไปมันไม่มีที่ไหนเขียนถึงเรื่องชาร์ตอยู่แล้ว จึงไม่สามารถนำลิงก์อื่นมาทดแทนได้ แต่จริงๆแล้วเว็บบอร์ดที่ว่าก็คือเว็บบอร์ดจากแฟนคลับ ผมก็มั่นใจว่าเป็นความจริง เพราะเวลาโพสต์อะไรมา คนอื่นก็จะเข้าไปดูชาร์ตอยู่แล้ว ถ้ามันไม่จริงก็คงไม่กล้าโพสต์มาหรอกครับ--MeeLP 12:35, 9 ตุลาคม 2552 (ICT)