พูดคุย:จำนวนฟีโบนัชชี

ไม่รองรับเนื้อหาของหน้าในภาษาอื่น
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
จำนวนฟีโบนัชชี เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิคณิตศาสตร์และสถานีย่อย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับคณิตศาสตร์ ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ จำนวนฟีโบนัชชี หรือแวะไปที่หน้าโครงการหรือหน้าสถานีย่อยเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
 พอใช้  บทความนี้อยู่ที่ระดับพอใช้ ตามการจัดระดับการเขียนบทความ

การแก้ไขของผม[แก้]

ในโลกนี้ไม่มีลำดับที่มี "ความต่อเนื่อง" ลำดับเป็นฟังก์ชันจากจำนวนเต็มซึ่งไม่ใช่เซ็ตต่อเนื่อง ดังนั้นลำดับจะต่อเนื่องไม่ได้ ส่วนของการใช้งานความจริงก็ไม่ใช่เรื่องของการใช้งาน และไม่คิดว่าน่าจะมีแหล่งอ้างอิงด้วย ในวิกิพีเดียภาษาอังกฤษก็ยังใส่ tag ไว้ว่าเป็นข้อความที่อาจจะยังเชื่อถือไม่ได้มากนัก --Pramook 07:30, 11 กรกฎาคม 2006 (UTC)

พอดีผมเห็นว่าบทความนี้ตอนนี้ไม่มีเนื้อหาอะไรนอกจากสมการเต็มไปหมดนะครับ เลยนึกว่าเผลอลบพลาดไป พอดีเห็นส่วนหัวเขียน "จำนวนฟิโบนักชีหมายถึงตัวเลขในลำดับฟิโบนักชีที่มีสมการ..." เลยไม่รู้ว่าจะตอบคำถามว่า "จำนวนฟิโบนักชีคืออะไร" ได้หรือเปล่านะครับ สำหรับคนที่ไม่เก่งเลขอย่างผมนะครับอ่านแล้วไม่ค่อยเข้าใจเท่าไร --Manop | พูดคุย - 08:12, 11 กรกฎาคม 2006 (UTC)
จะว่าไปก็เห็นด้วยนะครับ แล้วจะกลับมาเขียนใหม่ให้มันอ่านง่ายขึ้นครับผม Pramook 09:26, 11 กรกฎาคม 2006 (UTC)

ความหมาย[แก้]

และแล้วก็ไม่ได้ทราบความหมายของเลขฟีโบนาชชีนี่เลยว่าคืออะไรมีไว้ทำอะไร บทความนี้ --125.25.200.153 00:36, 17 กุมภาพันธ์ 2555 (ICT)คนที่ไม่ใช่นักคณิตศาสตร์แต่สงสัย