ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "กันดั้มเอ็กซ์"

ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
(ย้ายป้ายวิกิการ์ตูนไปหน้าพูดคุย)
 
'''กันดั้มเอ็กซ์''' จะใช้ ศักราชว่า Aw (After War ) ตัวเอกก็ คือ การ้อด รัน และนางเอกคือ ทิฟฟ่า อาดีล ซึ่งเป็น [[นิวไทป์]] และ ในกันดั้มภาคนี้ เนื้อหาส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับนิวไทป์ ซึ่งพระเอก(การ้อด รัน)ได้ใช้กันดั้มเอ็กซ์ ซึ่งสามารถใช้ท่าไม้ตายที่มีพลังการทำลายล้างสูง แต้ต้องใช้พลังงานจาก[[ดวงจันทร์]] สงครามในภาคนี้จะแบ่งพวกเป็น 2 พวกคือ อาศัยอยู่บน[[โลก]]และอยู่บน[[อวกาศ]] กันดั้มภาคนี้เหมาะก็คนที่ดูกันดั้มภาคอื่นๆแล้วไม่เข้าใจคำว่า นิวไทป์ เพราะในภาคนี้ได้มีการสรุปไว้เกือบทั้งหมดแล้ว
 
'''ตัวละคร'''
''''ฝ่ายเวอร์ชวล''''ในภาคนี้เนื้อหาจะกล่าวถึงช่วงเวลาหลังสงครามเป็นหลัก เนื่งจากสงครามมักทิ้งความเสียหายและซากเครื่องจักรไว้มากมาย เวอร์ชวลคือกลุ่มคนที่เก็บชิ้นส่วนจากสงครามเพื่อนำมาขายเวอร์ชวลกลุ่มนี้มีชื่อว่าฟรีเด็น
 
'''จามิล นีด'''
เป็นอดีตนักบินของสหพันธรัฐ เคยเป็นนักบินของGX-9900(กัมดั้มเอ็กซ์)และGX-9901DX(กันดั้มดับเบิ้ลเอ็กซ์)ภายหลังจากสงครามจามิลออกจากสหพันธรัฐเพราะหลังจากสงครามโคโลนี่ทำให้จามิลเป็นโรคกลัวโมบิลสูท(ควบคุมไม่ได้และกลัวการขับ) จึงหันมาประกอบอาชีพเวอร์ชวลและออกตามหานิวไทป์ที่มีอยู่บนโลก มียานรบภาคพื้นดินขนาดใหญ่ชื่อฟรีเด็น
 
'''การ้อด รัน'''
อายุ15ปี สูญเสียครอบครัวไปในสงครามโคโลนี่ จึงหาเลี้ยงชีพด้วยการรับจ้างทำงานทุกอย่าง เก่งด้านเครื่องจักรและการลอบขโมย ไรท์คนของสหพันธรัฐได้ว่าจ้างให้การ้อดไปลักพาตัวทิฟฟ่ามาจากฟรีเด็น การ้อดรักทิฟฟ่าทันทีที่แรกเห็น และช่วยทิฟฟ่าจากการตามล่าของพวกไรท์ และด้วยพลังของทิฟฟ่าทำให้การ้อดได้ขับGX-9900 กันดั้มเอ็กซ์
 
'''วิช ชู'''
 
 
 
'''ร็อบบี้ รอยด์'''
 
 
== แหล่งข้อมูลอื่น==
ผู้ใช้นิรนาม