ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ"

ไม่มีความย่อการแก้ไข
 
==เนื้อเรื่องย่อ==
หลังจากกลับมาจาก "น้ำพุแห่งความเยาวน์วัย" กัปดันแจ็ก สแปร์โรว์ ต้องอยู่บนเรือรบเก่าๆที่จอดอยู่ที่อู่ต่อเรือร้าง และต้องพยายามกับการปลดปล่อย "แบล็กเพิร์ล" เรือคู่ใจที่ถูกขังไว้ในขวดแก้วมนตราของกัปตันทีช ซึ่งแจ็กก็พยายามปล้นธนาคาร เพื่อหาเงินมาจ่ายค่าจ้างลูกเรือ แต่ล้มเหลว ลูกเรือละทิ้งแจ็กไป และเขาก็ทิ้งเข็มทิศของเขาเอง เพื่อแลกกับรัมแค่ขวดเดียว
ภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึง[[สงคราม]]ท่ามกลาง[[ทะเล|ท้องทะเล]] และ[[มหาสมุทร]]โดยมี “[[ตรีศูล]]ของ[[โพไซดอน]]” [[อาวุธ]]สำคัญของเทพแห่ง[[กรีก]]เป็นศูนย์กลางของเรื่อง ซึ่งใครที่ได้ครอบครองมันจะมีพลานุภาพเหนือทุกสิ่งทุกอย่างใต้[[ทะเล|ท้องทะเล]] กัปตัน[[แจ็ค สแปร์โรว์]]ต้องเดินทางออกตามหามันเพื่อล้างคำสาปและหนีการตามล่าของกัปตันซาลาซ่า มหาวายร้ายที่หลบหนีจากแดนแห่ง[[ความตาย]]กลับมาล้างแค้นและหมายฆ่ากัปตันเดินเรือทุกคนบน[[โลก]] โดยเฉพาะ กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ที่มีอดีตบาดหมางจนยากที่จะให้อภัยได้นั่นเอง
 
ในขณะเดียวกันที่เพื่อนรักเพื่อนแค้นอย่างกัปตันบาร์บอสซ่า กลับมีความเป็นอยู่ที่มั่งคั่งและรุ่งเรือง ส่วนเพื่อนรักอย่างกัปตันวิลเลี่ยม ก็ถูกจองจำด้วยคำสาปของฟลายอิ้งดัชท์แมน ล่องเรืออยู่ในทะเลตลอดกาล โดยเฮนรี่ลูกชายเขาพยายามค้นหาตรีศูลแห่งโพไซดอน เพื่อปลดปล่อยพ่อให้พ้นจากคำสาป แต่ในขณะที่อยู่บนเรือเอสเซ็กซ์ในฐานะทหารเรือราชนาวี เขาต้องพบเจอกับ "เอล มาทาดอร์ เดอ มาร์" บุรุษผู้ย่ำยีทะล พร้อมกับเรือพิฆาต"ไซเรนท์ แมรี่" ที่ต้องคำสาปในสามเหลี่ยมปีศาจ
 
แคโรลิน เด็กสาวผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มดได้เดินทางตามหาตรีศูล และตามหาพ่อของเธอเช่นกัน เธอพบกับเฮนรี่ที่ถูกจองจำข้อหากบฏ และได้ถูกจับกุมตัวพร้อมกับกัปตันแจ็ก เฮนรี่จึงไปว่าจ้าง "ลูกเรือแบล็กเพิร์ล" ให้มาช่วยทั้งสองคน
 
เมื่อแจ็กทิ้งเข็มทิศเพื่อแลกกับเหล้า กัปตันอามันโด ซาลาซาร์ พร้อมกับเรือพิฆาตแห่งราชนาวีสเปน "ไซเรนท์ แมรี่" ก็หลุดจากสามเหลี่ยมปีศาจในสภาพที่ต้องคำสาปจนขนพองสยองเกล้า สนองเจตนารมย์สุดท้ายของกัปตันซาลาซาร์ก่อนต้องคำสาป ว่าเขาจะกวาดล้างโจรสลัดและตามล่าแจ็กจนสุดขอบโลก
 
==นักแสดง==
55

การแก้ไข