เบรนตัน ทเวทส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เบรนตัน ทเวทส์
Brenton Thwaites.jpg
ทเวทส์ที่แซนดีเอโก คอมิกคอน 2014 ประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์เรื่อง The Giver
เกิด10 สิงหาคม ค.ศ. 1989 (30 ปี)
แคนส์, ควีนส์แลนด์, ออสเตรเลีย
อาชีพนักแสดง
ปีปฏิบัติงาน2010–ปัจจุบัน
คู่รักChloe Pacey
(2015–ปัจจุบัน)
บุตร1

เบรนตัน ทเวทส์ (อังกฤษ: Brenton Thwaites; เกิด 10 สิงหาคม ค.ศ. 1989) เป็นนักแสดงชาวออสเตรเลีย รับบทสำคัญเป็น ลุค กัลลาเกอร์ ในภาพยตร์ชุดทางโทรทัศน์เรื่อง Slide ทางช่อง Fox8 และรับบทเป็น สตู เฮนเดอร์สัน ในภาพยตร์ชุดทางโทรทัศน์เรื่อง Home and Away (2011–2012) นับตั้งแต่ย้ายไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ทเวทส์ได้มีบทบาทสำคัญในภาพยนตร์เรื่อง Blue Lagoon: The Awakening (2012), Oculus (2013), The Giver (2014), Gods of Egypt (2016) และ สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ (2017)

ชีวิตช่วงต้น[แก้]

เบรนตัน ทเวทส์ เกิดเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ค.ศ. 1989[1]ในเมืองแคนส์ รัฐควีนส์แลนด์ เขาเป็นบุตรชายของปีเตอร์ และ ฟิโอน่า ทเวทส์ เขามีน้องสาวชื่อ สเตซี ทเวทส์เข้าเรียนในระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนมัธยมแคนส์ในเขตเหนือสุดของรัฐควีนส์แลนด์ ทเวทส์จบการศึกษาในปี ค.ศ. 2006[1]

ในช่วงวัยหนุ่ม ทเวทส์มีความสนใจอยากเป็นตำรวจหรือเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเพราะมีที่มาจากภาพยนตร์ที่เขาเคยดู แต่เขาหันเหความสนใจไปที่การสร้างภาพยนตร์ เมื่ออายุ 16 ทเวทส์แสดงครั้งแรกต่อหน้าผู้ชมในเรื่อง โรเมโอและจูเลียต จากประพันธ์ของวิลเลียม เชกสเปียร์[2]

ทเวทส์ เรียนการแสดงที่ Queensland University of Technology (QUT) เป็นเวลาสามปีก่อนที่จะจบการศึกษาในปี 2010[3][4][5] จากนั้นเขาย้ายไปอยู่ที่ซิดนีย์ เข้าร่วมแสดงภาพยตร์ชุดทางโทรทัศน์เรื่อง Home and Away ก่อนที่จะย้ายไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกาในปี 2011-2012 เพื่อไล่ล่าหน้าที่อาชีพของเขา[6][7][8]

อาชีพ[แก้]

ก่อนที่จะจบการศึกษาจาก Queensland University of Technology, ทเวทส์ เปิดตัวในภาพยนตร์ครั้งแรกเรื่อง Charge Over You, 2010 เป็นภาพยนตร์อิสระ[9] หลังจากที่เขาจบการศึกษา, ทเวทส์ ปรากฏตัวในตอนของ Sea Patrol และในหนังสั้นเรื่อง Headsmen[10][11]

ในเดือนพฤศจิกายน 2010, ทเวทส์, พร้อมกับ อเดล เปโรวิค, เบน ชูมันน์, เอมิลี โรบินส์, และ กราซี กิลเบิร์ต แสดงในภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์เรื่อง Slide ของช่อง Fox8 ออสเตรเลีย.[12][13]เนื้อเรื่องพูดถึงการติดตามห้าวัยรุ่นบริสเบนเพื่อทำให้พวกเขาเติบโตเป็นผู้ใหญ่.[13][14] ทเวทส์ มองตัวละครของเขา ลุค แกลลาเกอร์ ว่า "เขามองเกี่ยวกับการดิ้นรนปัญหาภายในครอบครัว เขาวาดฝันในโอกาสที่จะหาเพื่อนที่ดีขึ้นและมีโอกาสที่จะเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม เขาเจ๋งและเป็นเด็กที่ได้รับการยอมรับ มีเพื่อนบางคนที่เขารักและช่วยให้เขาเป็นผู้ใหญ่."[10] ทเวทส์ ปรากฏตัวครั้งแรกของเขาใน Slide รอบปฐมทัศน์เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2011 ในฤดูกาลที่หนึ่ง.[13]

หลังจากนั้นไม่นาน ทเวทส์ ย้ายจากแคนส์ไปซิดนีย์ ในเดือนเมษายนปี 2011 เขามีกำหนดเวลาห้าเดือนในการรับบทบาทเป็น สตู เฮนเดอร์สัน ในฤดูกาลที่ 24 ของภาพยตร์ชุดทางโทรทัศน์เรื่อง Home and Away.[5][7] ทเวทส์ เห็นว่าการแสดงเป็นประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดีและกล่าวว่าเขามีนักแสดงร่วมที่ทำงานด้วยกันง่าย.[8] ทเวทส์ ปรากฏตัวครั้งแรกของเขาในฐานะสมาชิกของกลุ่ม River Boys, เมื่อ 23 สิงหาคม 2011.[7] ทริสแทน สวานวิค จากหนังสือพิมพ์ The Courier-Mail กล่าวถึง ทเวทส์ ว่า "เขาน่ารักเกินไปที่จะทำให้ตัวเองดูเท่ห์ในกลุ่ม River Boy" แต่รอยสักปลอมนั้นทำให้การแสดงดูสมดุล[5] ทเวทส์ กล่าวถึงตัวละครที่เขาแสดงว่า "สตู เจ๋ง, เขามีบางอย่างที่ต้องต่อสู้, เขาเข้าใจผู้หญิง, อารมณ์ขันสุดยอด"[5][15]

ทเวทส์ ย้ายไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา เขาเซ็นสัญญานำชายเมื่อปี 2012 ในการเล่นภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง Blue Lagoon: The Awakening เป็นฝ่ายตรงข้ามกับนักแสดงหญิงชาวออสเตรเลีย อินเดียนา อีแวนส์.[16] ภาพยนตร์ได้รับความคิดเห็นที่หลากหลายโดยทั่วไปและเว็บไซต์ Zap2it ยกย่องทั้ง ทเวทส์ และ อีแวนส์ ว่าส่วนใหญ่เชื่อในการแสดง.[17]

ทเวทส์ ในรอบปฐมทัศน์ของ Oculus, เทศกาลภาพยนตร์โตรอนโต, 8 กันยายน 2013

ในปี 2013 ทเวทส์ แสดงภาพยนตร์เกี่ยวกับจิตวิทยา สยองขวัญเหนือธรรมชาติเรื่อง Oculus รับบทเป็น ทิม รัสเซลล์. การผลิตเริ่มต้นในเดือนตุลาคม ปี 2012 ที่รัฐแอละแบมา และเสร็จสมบูรณ์ในไม่กี่สัปดาห์ต่อมา.[18] ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวครั้งแรกวันที่ 5 กันยายน ณ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต 2013[19] และได้รับการปล่อยทั่วโลกวันที่ 11 เมษายน 2014.[20] การแสดงเป็นรัสเซลล์ได้รับการต้อบรับอย่างดีจากเว็บไซต์ Indiewire ซึ่งอ้างว่า ทเวทส์ แสดงความกลัวออกมาได้น่าเชื่อ ตลอดระยะเวลาทั้งหมดของหนัง.[21]

ในปี 2014 ทเวทส์ กลับไปออสเตรเลียในช่วงเวลาสั้นๆสำหรับถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Son of a Gun ที่ถ่ายทำหลักในเมืองเพิร์ท, คาลกูร์ลี และ เมลเบิร์น[22] ทเวทส์ ออดิชั่นเป็นเจอาร์ ถึง 10 ครั้งก่อนที่จะได้รับบทบาท. ทเวทส์ กล่าวเกี่ยวกับตัวละครของเขาว่า "ผมรีบคว้าการออดิชั่นเมื่อมีโอกาสนี้ขึ้นมาและผมพบว่าตัวละครตัวนี้เป็นเด็กที่มีความอ่อนแอมากท่ามกลางคนแปลกหน้า เป็นแรงดลใจ ผมแค่คิดว่ามันน่าสนใจเหมือนชีวิตวัยหนุ่มของตัวเอง"[23] ทเวทส์ ได้รับเสียงชื่นชมสำหรับภาพของเจอาร์[24] และซิดนีย์ข่าวเช้า ยกย่องบทบาทของเขาว่าเป็นพระเอกเตรียมรบของแผน.[25] ภาพยนตร์ฉายรอบปฐมทัศน์ในออสเตรเลียวันที่ 16 ตุลาคม 2014.[26]

ทเวทส์ ปรากฏใน มาเลฟิเซนต์ กำเนิดนางฟ้าปีศาจ เป็น เจ้าชายฟิลลิป พร้อมกับ แองเจลินา โจลี และ แอล แฟนนิง.[27] นอกจากนี้เขาได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง The Signal เป็นดารานำชายรับบทเป็น นิค อีสท์แมน ฝ่ายตรงข้ามกับ ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น และ โอลิเวีย คุก. ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวที่ เทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ ในเดือนมกราคมปี 2014, เจ็ดเดือนหลังจากที่ถ่ายทำในทะเลทรายรัฐนิวเม็กซิโก[28][29] ทเวทส์ ได้รับคำกล่าวจาก The Plain Dealer สังเกตว่าผลงานของเขาใน The Signal "เป็นที่น่าสนใจในการขับเคลื่อนการแสดงจากสิ่งประหลาดรอบตัวเขา."[30]

นอกจากนี้เขายังได้ร่วมแสดงใน The Giver รับบทโจนัส พร้อมกับ เจฟฟ์ บริดเจส และ เมอรีล สตรีป[31] ส่วนใหญ่ถ่ายทำในแอฟริกาใต้[6] ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการวิจารณ์โดยทั่วไปในเชิงลบ, เดอะเดลีเทลิกราฟ วิจารณ์ ทเวทส์ ว่า "เขาพยายามเพื่อให้เราเห็นภาพซ้อนของพระเอก ขัดแย้งกับหนังเรื่องนี้"[32] อย่างไรก็ตามได้รับการตอบรับอย่างดีจาก Huffington Post ที่ชมเชยการแสดงของ ทเวทส์ [33] และโดย The Plain Dealer ซึ่งตั้งข้อสังเกตว่า ทเวทส์ ทำงานได้ดีกับบทบาทของผู้นำ[34] เขาได้รับรางวัล Breakthrough จากองค์กรออสเตรเลียฟิล์ม สำหรับบทบาทของเขาในThe Giver[35]

ทเวทส์ นำแสดงใน Gods of Egypt พร้อมกับ เจอราร์ด บัตเลอร์ และ เจฟฟรีย์ รัช รับบทเป็นเบค มนุษย์ผู้ลักทรัพย์.[36] การถ่ายเริ่มต้นขึ้นเมื่อ 20 มีนาคม 2014 ที่ฟ็อกซ์สตูดิโอในซิดนีย์, ออสเตรเลีย, และภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการปล่อยตัวทั่วโลกวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2016.[37]

ทเวทส์ ได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ ซึ่งเข้าฉายในวันที่ 26 พฤษภาคม 2017[38][39][40][41] ทเวทส์ สวมบทบาทเป็นเฮนรี่ อยู่ฝ่ายตรงข้ามกับ จอห์นนี เดปป์, เจฟฟรีย์ รัช และ คาเบียร์ บาร์เดน[42][43][44] การถ่ายทำของภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2015 ใน โกลด์โคสต์ รัฐควีนส์แลนด์, ออสเตรเลีย[45][46]

ในปี 2017 ทเวทส์ จะมีบทบาทนำในภาพยนตร์คริสเตียน เรื่อง An Interview with God รับบทบาทเป็นนักข่าวหนุ่มนามว่า พอล แอชเชอร์ ร่วมแสดงกับนักแสดงรางวัลออสการ์ เดวิด สเตรทธาร์น[47]

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

ทเวทส์ ได้ออกเดทกับ Chloe Pacey ตั้งแต่ปี 2015[48][49] หลังจากที่ทั้งสองได้เป็นเพื่อนร่วมห้องในขณะที่ ทเวทส์ อยู่ในออสเตรเลียเพื่อถ่ายทำหนังโจรสลัด[50] บุตรสาวของทั้งคู่เกิดในเดือนมีนาคม ปี 2016[51][52]

ผลงาน[แก้]

ภาพยนตร์
ปี เรื่อง บทบาท หมายเหตุ
2010 Charge Over You แซม
2011 Headsmen แมกซ์ แพทเทอร์สัน หนังสั้น
2012 Save Your Legs มาร์ก โคล
2014 Oculus ทิม รัสเซลล์
2014 มาเลฟิเซนต์ กำเนิดนางฟ้าปีศาจ เจ้าชายฟิลลิป
2014 The Signal นิค อีสท์แมน
2014 The Giver โจนัส
2014 Son of a Gun เจอาร์
2015 Ride แองเจโล่
2015 Ruben Guthrie เชต
2015 That Sugar Film ตัวเขา ภาพยนตร์สารคดี[53][54]
2016 Gods of Egypt เบค
2017 สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ เฮนรี่
2017 An Interview with God พอล แอชเชอร์ กำลังถ่ายทำ[47]
TBA Office Uprising เดสมอนด์ กำลังถ่ายทำ
โทรทัศน์
ปี เรื่อง บทบาท หมายเหตุ
2011 Sea Patrol ลีห์ สคาร์เปีย ตอน: "Black Flights"
2011 Slide ลุค แกลลาเกอร์ บทบาทหลัก; 10 ตอน
2011 Rove LA ตัวเขา ส่วนหนึ่งของผู้ชมในสตูดิโอ[55][56]
2011–12 Home and Away สตู เฮนเดอร์สัน 57 ตอน
2012 Blue Lagoon: The Awakening ดีน แมคมุลเลน ภาพยนตร์โทรทัศน์
2018 ไททัน ดิ๊ก เกรย์สัน นักแสดงหลัก

รางวัลและชื่อเข้าชิง[แก้]

ปี รางวัล ประเภท ผลงาน ผล อ้างอิง
2014 AiF Breakthrough Award Up-and-coming talent The Giver ชนะ [35]
EuroCinema Kawananakoa Award Rising star His work ชนะ [57]
GQ Men of the Year Breakthrough Actor His work ชนะ [58]
2017 Teen Choice Awards Choice Action Movie Actor สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ เสนอชื่อเข้าชิง [59]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 Strudwick, Daniel (27 July 2011). "Cairns actor Brenton Thwaites trades Far North for a role in Home and Away". The Cairns Post. News Limited. สืบค้นเมื่อ 21 September 2011.
  2. Barker, Lauren (11 September 2014). "Brenton Thwaites, actor, The Giver". The Weekend Edition. สืบค้นเมื่อ 17 November 2014.
  3. "SLiDE Behind The Scenes Episode 5 - Luke" (Official YouTube video). Fox8. 31 August 2011. สืบค้นเมื่อ 16 December 2014.
  4. "Underbelly coup for QUT acting grads". Queensland University of Technology. 18 August 2011. สืบค้นเมื่อ 27 September 2011.
  5. 5.0 5.1 5.2 5.3 Swanwick, Tristan (9 July 2011). "Brenton soaps up well for role". The Courier-Mail. Queensland Newspapers. สืบค้นเมื่อ 27 September 2011.
  6. 6.0 6.1 "Brenton Thwaites on Son of a Gun". Time Out. 25 August 2014. สืบค้นเมื่อ 25 November 2014.
  7. 7.0 7.1 7.2 "Big break calls Thwaites back". Gold Coast Mail. APN News & Media. 16 August 2011. สืบค้นเมื่อ 27 September 2011.
  8. 8.0 8.1 Dennehy, Luke (21 August 2011). "Thwaites' to star in Home and Away". Herald Sun. The Herald and Weekly Times. สืบค้นเมื่อ 27 September 2011.
  9. "The Project". Charge Over You. Archived from the original on 24 April 2012. สืบค้นเมื่อ 27 September 2011.
  10. 10.0 10.1 "A SLiDE Show of Teen Drama - Meet Brenton Thwaites". Q News. 16 August 2011. Archived from the original on 11 October 2011. สืบค้นเมื่อ 27 September 2011.
  11. "Episode 062 - Black Flights". Sea Patrol. 7 June 2011. สืบค้นเมื่อ 27 September 2011.
  12. "SliDE starts production for Foxtel". Throng. 9 November 2010. สืบค้นเมื่อ 27 September 2011.
  13. 13.0 13.1 13.2 Knox, David (15 August 2011). "SLiDE". TV Tonight. สืบค้นเมื่อ 27 September 2011.
  14. "A new drama series for Fox8 - SLiDE". Austar. 8 November 2011. สืบค้นเมื่อ 27 September 2011.
  15. Richards, Holly (6 September 2011). "No job wait for Thwaites". The West Australian. Seven West Media Limited. สืบค้นเมื่อ 21 September 2011.
  16. "Blue Lagoon: The Awakening". mylifetime.com. สืบค้นเมื่อ 20 April 2016.
  17. "Blue Lagoon: The Awakening -- The Most Watchable Lifetime Movie Ever?". Zap2it. 17 June 2012. สืบค้นเมื่อ 7 February 2012.
  18. "[[:แม่แบบ:-']]Oculus', starring Katee Sackhoff & Karen Gillan, filming underway in Alabama". On Location Vacations. 24 October 2012. สืบค้นเมื่อ 25 November 2014. URL–wikilink conflict (help)
  19. Matt Barone (10 September 2013). "TIFF Review: The Smart, Inventive "Oculus" Is the Best Horror Film of the Festival". Complex. Complex Media, Inc. สืบค้นเมื่อ 25 November 2014.
  20. "UPDATE: New 'Oculus' theatrical poster debuts". WWE. WWE Inc. 10 March 2014. สืบค้นเมื่อ 25 November 2014.
  21. "Review: Why 'Oculus' Is One of the Scariest American Horror Movies In Years". Indiewire. 10 April 2014. สืบค้นเมื่อ 28 December 2014.
  22. Jillian McHugh (22 July 2013). "Ewan McGregor | Son of a Gun | movie | Western Australia". smh.com.au. สืบค้นเมื่อ 25 November 2014.
  23. Moran, Jonathon (7 October 2014). "Hunky Aussie actor Brenton Thwaites: 'I'm not born to fit into the Hollywood lifestyle'". The Daily Telegraph. สืบค้นเมื่อ 25 November 2014.
  24. "Film Review: 'Son of a Gun'". Variety. 19 October 2014. สืบค้นเมื่อ 28 December 2014.
  25. "Film reviews in brief: Julius Avery's thriller Son of a Gun plus Liam Neeson's latest and more". The Sydney Morning Herald. 19 October 2014. สืบค้นเมื่อ 28 December 2014.
  26. "Global deals for Son of a Gun". If.com.au. 22 July 2014. สืบค้นเมื่อ 6 August 2014.
  27. Fowler, Tara (31 May 2012). "'Maleficient' casts 'Home and Away's Brenton Thwaites as prince". digitalspy.co.uk. สืบค้นเมื่อ 3 June 2012.
  28. "The Signal - Festival Program". Sundance Film Festival. Sundance Institute. สืบค้นเมื่อ 21 August 2014.
  29. Heisel, Angela (14 May 2013). "The New Mexico Film Office Announces "The Signal" filming in New Mexico" (PDF). New Mexico Film Office Press Release. สืบค้นเมื่อ 31 December 2014.
  30. "'The Signal': Intense sci-fi thriller with Laurence Fishburne and Brenton Thwaites (review)". cleveland.com. The Plain Dealer. 12 June 2014. สืบค้นเมื่อ 25 November 2014.
  31. Busis, Hillary (27 September 2013). "Taylor Swift will co-star in long-awaited adaptation of 'The Giver'". Entertainment Weekly.
  32. "The Giver, review: 'mundane sci-fi'". The Telegraph. Telegraph Media Group. 18 September 2014. สืบค้นเมื่อ 25 November 2014.
  33. "'The Giver' Movie Is Quite Different From The Book You Remember From Middle School, And Here's Why". Huffington Post. 14 August 2014. สืบค้นเมื่อ 25 November 2014.
  34. "'The Giver': Jeff Bridges, Brenton Thwaites and the danger of memories (review)". cleveland.com. The Plain Dealer. 14 August 2014. สืบค้นเมื่อ 25 November 2014.
  35. 35.0 35.1 "The Australians in Film Awards & Benefit Gala Dinner 2014". Australians in Film. 26 October 2014. Archived from the original on 3 December 2014. สืบค้นเมื่อ 25 November 2014.
  36. Kroll, Justin (7 October 2013). "Brenton Thwaites Board Summit's 'Gods of Egypt'". variety.com. สืบค้นเมื่อ 25 November 2014.
  37. "Summit Entertainment Dates Allegiant, Gods of Egypt and Step Up All In". comingsoon.net. 16 December 2013. สืบค้นเมื่อ 25 November 2014.
  38. "Geoffrey Rush talks about new and old projects". TV Guide. December 2014.
  39. McCarthy, Tyler (16 December 2014). "'Pirates Of The Caribbean 5' Casting Rumors: Five Actresses Up For Romantic Lead In 2017 'Dead Men Tell No Tales'". International Business Times.
  40. Kroll, Justin (15 December 2014). "Young Actresses Lining Up for Key Role in 'Pirates 5′ (EXCLUSIVE)". Variety.
  41. Ge, Linda; Sneider, Jeff (21 November 2014). "Brenton Thwaites in Talks to Join 'Pirates of the Caribbean 5' (Exclusive)". The Wrap. Archived from the original on July 3, 2017. สืบค้นเมื่อ July 24, 2017.
  42. Fuller, Becky (28 Mar 2017). "Pirates 5: Will Turner's Son Confirmed". Screen Rant. สืบค้นเมื่อ 28 Mar 2017.
  43. "Brenton Thwaites Nabs Key 'Pirates 5' Role". The Hollywood Reporter. 21 November 2014. สืบค้นเมื่อ 25 November 2014.
  44. "Brenton Thwaites Boards 'Pirates 5′ Ship For Disney". Deadline.com. 21 November 2014. สืบค้นเมื่อ 25 November 2014.
  45. "Cairns-born actor Brenton Thwaites lands coveted Pirates of the Caribbean role". The Courier-Mail. 24 November 2014. สืบค้นเมื่อ 25 November 2014.
  46. "Raise a Black Flag! A New Pirates of the Caribbean Film Is Coming". Disney Insider; Blogs.disney.com. 23 July 2014. สืบค้นเมื่อ 17 November 2014.
  47. 47.0 47.1 (1 June 2016). "David Strathairn And Brenton Thwaites Join Faith-Based Drama "An Interview With God" (Exclusive)". The Tracking Board. สืบค้นเมื่อ 19 June 2016.
  48. "Brenton Thwaites' girlfriend reveals baby bump". The Courier-Mail. 19 November 2015. สืบค้นเมื่อ 9 December 2015.
  49. "SEE THE PICS: Did You Know That Brenton Thwaites Is Having a Baby?". J-14. 26 February 2016. สืบค้นเมื่อ 29 February 2016.
  50. "Brenton Thwaites". Interview. 26 February 2016. สืบค้นเมื่อ 29 February 2016.
  51. "AWW: Brenton Thwaites and Chloe Pacey Share Their First Baby Photo". J-14. 21 March 2016. สืบค้นเมื่อ 29 March 2016.
  52. (21 March 2016). "Brenton Thwaites Welcomes Baby with Girlfriend Chloe Pacey!" Just Jared. Retrieved 29 March 2016.
  53. "First Taste of Damon Gameau's That Sugar Film". Cinema Australia. 15 November 2014. สืบค้นเมื่อ 20 November 2014.
  54. "Aussie filmmaker's shocking sugar experiment". The West Australian. Seven West Media. 19 November 2014. สืบค้นเมื่อ 20 November 2014.
  55. Swanwick, Tristan; Cooper, Nathanael (9 September 2011). "Home and Away star Brenton Thwaites busted by Rove McManus writing in his journal in audience of Rove LA". The Sunday Times. News Limited. สืบค้นเมื่อ 22 September 2011.
  56. "Actor Brenton Thwaites busted by Rove in awkward moment". Herald Sun. The Herald and Weekly Times. 19 September 2011. สืบค้นเมื่อ 22 September 2011.
  57. "2014 Brenton Thwaites On The Red Carpet". EuroCinema. 8 November 2014. Archived from the original on 14 February 2015. สืบค้นเมื่อ 25 November 2014.
  58. "2014 Breakthrough Actor: Brenton Thwaites". GQ Australia. 19 November 2014. สืบค้นเมื่อ 25 November 2014.
  59. Ceron, Ella (June 19, 2017). "Teen Choice Awards 2017: See the First Wave of Nominations". Teen Vogue. สืบค้นเมื่อ June 19, 2017.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]