ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "วิกิพีเดีย:การอุทธรณ์การบล็อก"

ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
ไม่มีความย่อการแก้ไข
ไม่มีความย่อการแก้ไข
== การขอปลดบล็อก ==
คำชี้แจงการขอปลดบล็อกจะถูกส่งไปยัง[[พิเศษ:MyTalk|หน้าคุยกับผู้ใช้ของคุณ]]หรือในคำอธิบายการบล็อก หนทางรวดเร็วในการดูคำชี้แจงการขอปลดบล็อกและทดสอบว่าคุณกำลังถูกบล็อกอยู่หรือไม่ คือ ให้คลิก'''<span class=plainlinks>[{{fullurl:วิกิพีเดีย:ทดลองเขียน|action=edit}} ที่นี่]</span>''' ซึ่งจะพยายามแก้ไขหน้าทดลองเขียน หากคุณได้รับอนุญาตให้แก้ไขหน้าทดลองเขียนแล้ว หมายความว่า การบล็อกของคุณได้สิ้นสุดลงหรือถูกเพิกถอนแล้ว และไม่มีอะไรต้องดำเนินการอีก หากการบล็อกยังมีผลอยู่ คุณสามารถกลับมาแก้ไขใหม่ได้หลังปลดบล็อก หรือคุณสามารถขอทบทวนการบล็อกหากคุณเชื่อว่าการบล็อกนั้นไม่เป็นธรรมหรือคุณได้แก้ไขปัญหาแล้ว หนทางการอุทธรณ์การบล็อกที่แนะนำ คือ ใช้แม่แบบ {{tl|ปลดบล็อก}} แต่คุณยังสามารถติดต่อผู้ดูแลระบบที่บล็อกผ่านอีเมลได้เพื่อขอปลดบล็อก
 
== การพิจารณา ==
เมื่อคุณอุทธรณ์ ผู้เขียนคนอื่น ซึ่งเป็นไปได้ว่าส่วนใหญ่ไม่มีความเกี่ยวข้องในประเด็นนั้น จะทบทวนประวัติการแก้ไขของคุณ ซึ่งถูกลงบันทึกไว้ เช่นเดียวกับเหตุผลของการบล็อกและประวัติอันนำไปสู่การบล็อก
 
โดยปกติ หากเป็นกรณีที่ชัดเจน ผู้ดูแลระบบที่ไม่เกี่ยวข้องคนหนึ่งจะเป็นผู้ตัดสินใจ ผู้ดูแลระบบที่บล็อกอาจได้รับการปรึกษาเพื่อขอควมเห็นต่อคำขอของคุณ (ซึ่งเป็นมารยาทสามัญ) กระบวนการนี้อาจกินเวลาไม่กี่นาทีหรือหลายชั่วโมงก็ได้ สำหรับการอภิปรายสำคัญบางครั้งอาจกินเวลาถึงวันพรุ่งนี้
 
ผู้ดูแลระบบจะหลีกเลี่ยงการต่อสู้บล็อกและปลดบล็อก ซึ่งจะเป็นการฝ่าฝืนนโยบายผู้ดูแลระบบอย่างร้ายแรง ด้วยเหตุนี้ การบล็อกโดยปกติจึงไม่ได้รับอนุญาตให้เป็นแหล่งที่มาของความขัดแย้ง แต่จะมีการแสวงการเห็นพ้องต้องกันแทน ผ่านการทดสอบที่ยุติธรรมและเชิงอัตวิสัยของประเด็นปัญหานั้น และนโยบายใด ๆ ที่ถูกกล่าวอ้างว่าละเมิด
[[หมวดหมู่:แนวปฏิบัติวิกิพีเดีย]]
146,694

การแก้ไข