ผลต่างระหว่างรุ่นของ "บริเทนส์กอตแทเลินต์"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เก็บกวาดบทความด้วยบอต
(เก็บกวาดบทความด้วยบอต)
'''บริเทนส์กอตแทเลินต์''' ({{lang-en|Britain's Got Talent}}) เป็น[[รายการโทรทัศน์]]ใน[[สหราชอาณาจักร]] ออกอากาศทาง[[สถานีโทรทัศน์ไอทีวี (สหราชอาณาจักร์)|สถานีโทรทัศน์ไอทีวี]]และเป็นส่วนหนึ่งของรายการโทรทัศน์ชุดกอตแทเลินต์ที่จะค้นหาผู้ที่มีความสามารถทางด้านการแสดง ร้องเพลง ตลก รวมทั้งความสามารถอื่นๆ โดยไม่จำกัดอายุ นำเสนอรายการโดย ''แอนต์ แอนด์ เดค'' ซึ่งเป็นพิธีกรที่มีชื่อเสียงในอังกฤษ
 
ซึ่งผู้ชนะจากการลงคะแนนโดยผู้ชมจะได้รับรางวัล 100,000 [[ปอนด์สเตอร์ลิง]] และได้รับโอกาสแสดงต่อหน้าพระพักตร์[[สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2]] และ[[พระราชวงศ์อังกฤษ|พระบรมวงศานุวงศ์]] ในส่วนคณะกรรมการตัดสิน ประกอบด้วย [[ไซมอน โคเวลล์]], อแมนดา โฮลเดน, ปิแอร์ส มอร์แกน (ได้เปลี่ยนคณะกรรมการใหม่ 2 คนคือ เดวิดแฮดเซอร์ฮอฟและไมเคิล แมคอินไตย์ มาแทนปีแอร์ส ที่จะต้องไปรับงานของซีเอ็นเอ็นที่สหรัฐอเมริกาและไซมอน โคเวลล์ ที่จะมาเป็นกรรมการเฉพาะช่วงถ่ายทอดสดเท่านั้น นับตั้งแต่ซีรี่ย์ที่ซีรีส์ที่ 5 เป็นต้นไป
 
ซีรีส์ชุดแรกของรายการนี้เริ่มออกอากาศเมื่อวันที่ [[9 มิถุนายน]] - [[17 มิถุนายน]] [[พ.ศ. 2550]] ซึ่งมีผู้ชนะคือ [[พอล พอตส์]] ส่วนผู้ชนะของซีรีส์ที่สองซึ่งออกอากาศเมื่อวันที่ [[12 เมษายน]] - [[31 พฤษภาคม]] [[พ.ศ. 2551]] ซึ่งมีผู้ชนะคือ [[จอร์จ แซมป์สัน]] และซีรีส์ที่สามเริ่มออกอากาศเมื่อวันที่ [[11 เมษายน]] - [[30 พฤษภาคม]] [[พ.ศ. 2552]] มีผู้ชนะคือ กลุ่มนักเต้น [[ไดเวอร์ซิตี]]
380,773

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์