พัก ซ็อน-โฮ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
พัก ซ็อน-โฮ
ไฟล์:Park Seon-ho.jpg
ข้อมูลส่วนบุคคล
ชื่อเต็มพัก ซ็อน-โฮ
วันเกิด15 มีนาคม ค.ศ. 1984 (36 ปี)
โซล, สาธารณรัฐเกาหลี
ส่วนสูง1.82 เมตร (6.0 ฟุต)
น้ำหนัก74 กก. (160 ปอนด์)
ข้อมูลทีม
ประเภทนักจักรยานทีมเพอร์ซูต

พัก ซ็อน-โฮ (อังกฤษ: Park Seon-ho; ฮันกึล:박선호; เกิด 15 มีนาคม ค.ศ. 1984 —) เป็นนักแข่งจักรยานชาวเกาหลีใต้[1] ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2012 เขาแข่งจักรยานในประเภททีมเพอร์ซูตทีมชายให้กับทีมชาติเกาหลีใต้

ผลงานระดับอาชีพ[แก้]

2010
จักรยานชิงแชมป์เอเชีย 2010
ชนะเลิศ ประเภทเพอร์ซูตทีม 4 กม.
ชนะเลิศ ประเภทเมดิสัน 30 กม.
2011
จักรยานชิงแชมป์เอเชีย 2011
ชนะเลิศ ประเภทเพอร์ซูตทีม 4 กม.
2012
จักรยานชิงแชมป์เอเชีย 2012
ชนะเลิศ ประเภทเพอร์ซูตทีม 4 กม.
2013
จักรยานชิงแชมป์เอเชีย 2013
ชนะเลิศ ประเภทเพอร์ซูตทีม 4 กม.
2014
เอเชียนเกมส์ 2014
ชนะเลิศ ประเภทเพอร์ซูตทีม

อ้างอิง[แก้]

  1. "Seonho Park". 2012 Summer Olympics. สืบค้นเมื่อ 7 October 2012.