พัก ซ็อง-แบ็ก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
พัก ซ็อง-แบ็ก
ไฟล์:Park Sung-baek.jpg
ข้อมูลส่วนบุคคล
ชื่อเต็มพัก ซ็อง-แบ็ก
วันเกิด27 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1985 (35 ปี)
โซล, เกาหลีใต้
ส่วนสูง1.72 เมตร (5.6 ฟุต)
น้ำหนัก68 กก. (150 ปอนด์)
ข้อมูลทีม
ประเภทประเภทถนน และ ประเภทลู่
บทบาทผู้ขับ
ข้อมูลล่าสุด: 17 เมษายน พ.ศ. 2558

พัก ซ็อง-แบ็ก (อังกฤษ: Park Sung-baek; ฮันกึล:박성백; เกิด 27 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1985 —) เป็นนักแข่งจักรยานชาวเกาหลีใต้ ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2012[1] เขาแข่งจักรยานในประเภทจักรยานทางไกลชายแต่ไม่สามารถแข่งต่อจนจบการแข่งขันได้

ผลงานระดับอาชีพ[แก้]

2006
เอเชียนเกมส์ 2006
ชนะเลิศ ประเภทเมดิสัน
ชนะเลิศ ประเภทเพอร์ซูตทีม
2011
จักรยานชิงแชมป์เอเชีย 2011
ชนะเลิศ ประเภทเพอร์ซูตทีม 4 กม.
รองชนะเลิศ ประเภทพอยท์เรซ 30 กม.
2012
จักรยานชิงแชมป์เอเชีย 2012
ชนะเลิศ ประเภทเพอร์ซูตทีม 4 กม.
2013
จักรยานชิงแชมป์เอเชีย 2013
ชนะเลิศ ประเภทเพอร์ซูตทีม 4 กม.

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]