พอล โอกเคนโฟลด์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
พอล โอกเคนโฟลด์
Paul Oakenfold 3 2009.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริงพอล มาร์ก โอกเคนโฟลด์
ชื่ออื่นElectra, Oakenfold
เกิด30 สิงหาคม ค.ศ. 1963 (56 ปี)
ที่เกิดลอนดอน อังกฤษ
แนวเพลงเฮาส์, แอซิดเฮาส์, อิเล็กทรอนิกา, แทรนซ์, กัวแทรนซ์, บิ๊กบีต, ฟิล์มสกอร์
อาชีพดีเจ, ริมิกซ์เซอร์, นักแสดง, โปรดิวเซอร์เพลง, พ่อครัว[1]
เครื่องดนตรีเครื่องสังเคราะห์เสียง เทิร์นเทเบิล
ช่วงปี1980 – ปัจจุบัน
ส่วนเกี่ยวข้องนามแฝง:
Bunker, Electra, Elementfour, Perfecto/Perfecto Records, Perfecto Allstarz, Planet Perfecto, Rise, Virus, Wild Colour
ส่วนเกี่ยวข้อง:
Brittany Murphy, Madonna, Grace, Mylène Farmer, Movement 98, Shifty Shellshock
เว็บไซต์www.pauloakenfold.com

พอล มาร์ก โอกเคนโฟลด์ (อังกฤษ: Paul Mark Oakenfold) เกิดวันที่ 30 สิงหาคม ค.ศ. 1963[2] เป็นโปรดิวเซอร์เพลงและดีเจแทรนซ์ชาวอังกฤษ

ผลงานเพลง[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

DJ Tools[แก้]

  • 2000 Bust A Groove
  • 2000 Sampladelica: The Roots of Paul Oakenfold
  • 2006 The Ultimate DJ Sample Box (with Norman Cook)

DJ Mixes[แก้]

ดิวิดิ[แก้]

ผลงานภาพยนตร์[แก้]

  • 2002 The Rules of Attraction (รับบทเป็นตัวเอง)
  • 2003 Dancestar USA 2003 (รับบทเป็นตัวเอง)
  • 2003 No Cover (แขกรับเชิญ)
  • 2003 MTV Europe Music Awards 2003 (รับบทเป็นตัวเอง)
  • 2004 The Club (รับบทเป็นตัวเอง)
  • 2007 Post Military Trip (แขกรับเชิญ)


อ้างอิง[แก้]

  1. http://dancemusic.about.com/cs/interviews/a/IntPaulOakB_3.htm
  2. http://education.independent.co.uk/careers_advice/article319036.ece
  3. Allison, Luna (2012-07-04). "Gay people and electronic music". Xtra.ca. สืบค้นเมื่อ 2012-07-30.