พอล โอกเคนโฟลด์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
พอล โอกเคนโฟลด์
Paul Oakenfold 3 2009.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริง พอล มาร์ก โอกเคนโฟลด์
ชื่ออื่น Electra, Oakenfold
เกิด 30 สิงหาคม ค.ศ. 1963 (55 ปี)
ที่เกิด ลอนดอน อังกฤษ
แนวเพลง เฮาส์, แอซิดเฮาส์, อิเล็กทรอนิกา, แทรนซ์, กัวแทรนซ์, บิ๊กบีต, ฟิล์มสกอร์
อาชีพ ดีเจ, ริมิกซ์เซอร์, นักแสดง, โปรดิวเซอร์เพลง, พ่อครัว[1]
เครื่องดนตรี เครื่องสังเคราะห์เสียง เทิร์นเทเบิล
ช่วงปี 1980 – ปัจจุบัน
ส่วนเกี่ยวข้อง นามแฝง:
Bunker, Electra, Elementfour, Perfecto/Perfecto Records, Perfecto Allstarz, Planet Perfecto, Rise, Virus, Wild Colour
ส่วนเกี่ยวข้อง:
Brittany Murphy, Madonna, Grace, Mylène Farmer, Movement 98, Shifty Shellshock
เว็บไซต์ www.pauloakenfold.com

พอล มาร์ก โอกเคนโฟลด์ (อังกฤษ: Paul Mark Oakenfold) เกิดวันที่ 30 สิงหาคม ค.ศ. 1963[2] เป็นโปรดิวเซอร์เพลงและดีเจแทรนซ์ชาวอังกฤษ

ผลงานเพลง[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

DJ Tools[แก้]

  • 2000 Bust A Groove
  • 2000 Sampladelica: The Roots of Paul Oakenfold
  • 2006 The Ultimate DJ Sample Box (with Norman Cook)

DJ Mixes[แก้]

ดิวิดิ[แก้]

ผลงานภาพยนตร์[แก้]

  • 2002 The Rules of Attraction (รับบทเป็นตัวเอง)
  • 2003 Dancestar USA 2003 (รับบทเป็นตัวเอง)
  • 2003 No Cover (แขกรับเชิญ)
  • 2003 MTV Europe Music Awards 2003 (รับบทเป็นตัวเอง)
  • 2004 The Club (รับบทเป็นตัวเอง)
  • 2007 Post Military Trip (แขกรับเชิญ)


อ้างอิง[แก้]