ผู้ใช้:The great emperror/กระบะทราย-อารามบห์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อารมบห์ มหารานี
Aarambh: Kahaani Devsena Ki
ประเภทอิงประวัติศาสตร์
มหากาพย์
เขียนโดยเค. วี. วิไชเยนทรา ประสาท
อาร์ เอ็ม โจชิ
นีฮา ซิงห์
กำกับโดยโกลดี เบห์ล
ผู้กำกับศิลป์รณชิต บาหาทุร์, ธนันชัย กัวร์, เสาวิค ภัทรา
แสดงนำราชเนซ ดักกัล
คาธิกา แนร์
ผู้ประพันธ์
ดนตรีท้องเรื่อง
สังกา อิสาน ลอย
ดนตรีเปิด'Ek sach tera, Ek sach mera, Takraye to bane sach naya' โดย มหาลักษมี ไลเออร์ และ สิทธัตถะ มหาเทวัน
ประเทศแหล่งกำเนิดอินเดีย
ภาษาต้นฉบับฮินดี
จำนวนฤดูกาล1
จำนวนตอน24
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างสริสตี อารยา
โกลดี เบห์ล
กล้องMulti-camera
ความยาวตอน43 นาที
บริษัทผู้ผลิตRose Audio Visuals
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องStar Plus (อินเดีย)<>ช่อง 3 (ไทย)
แบบภาพ720i (SDTV)
1080i (HDTV)
การออกอากาศแรก24 มิถุนายน ค.ศ. 2017 (2017-06-24) – 10 กันยายน ค.ศ. 2017 (2017-09-10)

อารามบห์ มหารานี (อังกฤษ: Aarambh: Kahaani Devsena Ki) เป็นละครโทรทัศน์อินเดียที่สร้างในปี ค.ศ. 2017 ผลิตโดย Rose Audio Visuals, ออกอากาศในอินเดียที่ช่อง Star Plus เรื่องราวเล่าเกี่ยวกับ ดราวิเดียน และ อารยัน เขียนบทโดย เค. วี. วิไชเยนทรา ปราสาท จากภาพยนตร์ชุด บาฮูบาลี fame.[1][2][3][4][5]. ละครเรื่องนี้ออกอากาศในไทยทางช่อง 3 ต่อจากเรื่อง มหากาลี เทวีพิทักษ์โลก

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

"วรุณเทพ" หนึ่งในหัวหน้าผู้นำทัพแห่งอารยัน ได้รับมอบหมายให้มารุกรานดินแดนดราวิเดียน เขานำทัพพวกพ้องข้ามภูเขาที่แบ่งแยกอาณาจักรทั้งสองออกจากกัน ฝ่าย "'เจ้าหญิงเทวเสนา" เจ้าหญิงแห่งดราวิเดียน ก็ได้รับการฝึกปรือฝีมือ เติบโตเป็นนักรบหญิงผู้แข็งแกร่ง เพื่อปกป้องอาณาจักรของตนเองจากการรุกรานของศัตรู สงครามก่อตัวขึ้นและปะทุในไม่ช้า

พระเจ้าอาร์วามุดัน กษัตริย์แห่งดราวิเดียนและพระบิดาของเจ้าหญิงเทวเสนา ได้ออกสู่สนามรบ และได้รับความพ่ายแพ้กลับมา อีกทั้งยังได้รับการช่วยเหลือจากวรุณเทพ ซึ่งตามกฎของดราวิเดียนแล้ว ผู้ที่ถูกช่วยโดยศัตรูจะต้องถูกลงโทษโดยการประหารชีวิต ซึ่งพระองค์ก็ยินยอมปฏิบัติตาม เพราะพระองค์ทำให้อาณาจักรพ่ายแพ้ต่อศึกสงคราม เพื่อให้การประหารเป็นไปอย่างสมพระเกียรติ เจ้าหญิงเทวเสนาได้สถาปนาพระองค์เองขึ้นเป็นราชินีและรับสั่งให้ประหารพระเจ้าอาร์วามุดันตามที่พระบิดาประสงค์ ซึ่งเมื่อพระนางขึ้นเป็นราชินีแล้ว พระนางเทวเสนาได้รวบรวมกำลังไพร่พล เพื่อออกทำศึกกับอารยันอีกครั้ง พระองค์ได้ประลองฝีมือกับวรุณเทพ แต่ทั้งสองกลับตกหลุมรักกันเองในสนามรบ แม้ว่าต่างฝ่ายจะเป็นศัตรูกันก็ตาม แต่ความรักก็ไม่สมหวัง ทั้งคู่ได้ถูกปองร้ายและถูกลอบปลงพระชนม์ในที่สุด

วันเวลาผ่านไป 200 ปี เทวเสนากลับชาติมาเกิดใหม่ เธอเป็นเด็กแห่งโชคชะตาที่ถูกเลือกให้กลับมากู้ดินแดนดราวิเดียนที่ล่มสลาย ภายใต้การชักนำของมหารานีสัมบาห์วีจา พระมารดาผู้ให้กำเนิดและเป็นผู้วิเศษที่ไม่มีวันแก่ แต่การกอบกู้อาณาจักรก็ไม่ได้มาโดยง่าย เมื่อต้องเจอการขัดขวางของเหล่าศัตรูตัวฉกาจ และ จัลเทพ (ศิวกัม) ร่างเกิดใหม่ของวรุณเทพ ผู้เป็นหนึ่งในเด็กแห่งโชคชะตาและเกิดมาพร้อมพลังในการควบคุมน้ำและของเหลว เขาได้รับมอบหมายให้มาสังหาร'เทวเสนา" ทำให้ทั้งสองโคจรมาพบกันในฐานะศัตรูอีกครั้งอย่างเลี่ยงไม่ได้

นักแสดง[แก้]

ชาวอารยัน/ อดีต[แก้]

ชาวอารยัน/ หลังจากนั้น 200 ปี[แก้]

ชาวดราวิเดียน/ อดีต[แก้]

ชาวดราวีเดียน/ หลังจากนั้น 200 ปี[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. http://www.india.com/showbiz/aarambh-tv-review-impressive-visual-effects-larger-than-life-story-and-an-celebrated-star-cast-make-this-a-must-watch-2267585/
  2. "Devasena in Baahubali and Aarambh only share the same name and spirit: KV Vijayendra Prasad". Hindustan Times. สืบค้นเมื่อ May 21, 2017.
  3. "Rajniesh Duggal: 'Aarambh' is not based on 'Baahubali'". The Times of India. สืบค้นเมื่อ May 22, 2017.
  4. "Aarambh to take a 200 year leap and introduce 8 new characters". สืบค้นเมื่อ July 25, 2017.
  5. "Would you miss Star Plus' Aarambh? - Telly Updates". Telly Updates (in อังกฤษ). 2017-08-27. สืบค้นเมื่อ 2017-08-27.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]