ผู้ใช้:ClubChanya

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
โทริ ชัญญา
ไฟล์:Chanya Krasaeyarn.JPG
สารนิเทศภูมิหลัง
เกิด31 มีนาคม พ.ศ. 2543 (20 ปี)
นักสืบเยาวชน โทริ
เสียชีวิตไม่มี
ไม่มี
คู่สมรสหมันแล้ว
อาชีพพิธีกร, ผู้ประกาศข่าว
ปีที่แสดงอนิเมชั่น
ผลงานเด่นชัญญา เป็นคนยอดเยี่ยมขอบอันดับไทย
รางวัล
เอมมีนักข่าวคนยอดเยี่ยมนิยมของคนไทยอันดับประเทศไทย
โทนีดารายอดเยี่ยมของทั่วไทย
ลูกโลกทองคำรางวัลชนะเลิศของรุ่นประเทศไทย
ฟิลม์แฟร์Thailand
โอลิเวียร์ดาราช่อง3คนไทย
ฐานข้อมูล
IMDb

ชัญญา กระแสรญาณ เรียกว่า โทริ เป็นคนที่ช่วยเหลือผู้อื่น ข้อคำสั่งเก่งจำนวนภายนอกของจำนวนแฝงวิกิพีเดีย การ กระโดดกระทืบหัวศัตรูเป็นรูปแบบการโจมตีแบบธรรมดา ครั้งแรกถูกใช้ใน มาริโอ บราเธอร์ส แต่รู้จักกันดีขึ้นในเกมซูเปอร์ มาริโอ บราเธอร์ส และภาคที่ตามมา การกระโดดกระทืบจะบดศัตรูตัวเล็กกว่าที่อยู่ในด่านให้เละหมดทั้งตัว และกำจัดศัตรูที่ใหญ่กว่าได้ ซึ่งอาจเป็นการโจมตีต่อเนื่องกับครั้งแรก การโจมตีแบบนี้ทำให้มาริโอสามารถกระทืบตรงกระดองของตัวคูป้า ทรูปัส (Koopa Troopas) ที่มีตัวคล้ายเต่าได้ ที่จะทำให้มันสไลด์ไปตามด่าน กำจัดศัตรูที่ขัดขวาง หรืออาจสไลด์มาโดนตัวมาริโอเองก็ได้ การกระโดดนี้ยังคงเป็นส่วนประกอบสำคัญในระบบการเล่นของเกมมาริโอส่วนใหญา โดยเฉพาะในเกมแพลทฟอร์ม มาริโอสามารถครอบครองกำลังเหนือมนุษย์ ซึ่งช่วยให้ยกสิ่งของ และทุ่มใส่บอส คิงบ็อบ-โอมบ์ (King Bob-Omb) ของเกมซูเปอร์มาริโอ 64 ที่ตัวใหญ่กว่าเขาได้

ประชาสัมพันธ์[แก้]

ระหว่างการพัฒนาเกมดองกี คองก์ มาริโอถูกรู้จักในชื่อ จัมป์แมน ซึ่งเป็นชื่อที่ตั้งขึ้นสำหรับความสามารถอันของเขาในการกระโดดสูงได้ดี ความสามารถนี้บ่งบอกถึงพรสวรรค์ของมาริโอในบรรดาสื่อทั้งหมดที่มีการพรรณนา ตัวเขาไว้ และการกระโดดเพื่อจะเข้าไปยังด่านอื่น ๆ เช่นเดียวกับท่าทางการจู่โจมศัตรู ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของเกมมาริโอส่วนใหญ่ โดยเฉพาะในเกมชุด ซูเปอร์ มาริโอ บราเธอร์ส เกมมาริโอ

การ กระโดดกระทืบหัวศัตรูเป็นรูปแบบการโจมตีแบบธรรมดา ครั้งแรกถูกใช้ใน มาริโอ บราเธอร์ส แต่รู้จักกันดีขึ้นในเกมซูเปอร์ มาริโอ บราเธอร์ส และภาคที่ตามมา การกระโดดกระทืบจะบดศัตรูตัวเล็กกว่าที่อยู่ในด่านให้เละหมดทั้งตัว และกำจัดศัตรูที่ใหญ่กว่าได้ ซึ่งอาจเป็นการโจมตีต่อเนื่องกับครั้งแรก การโจมตีแบบนี้ทำให้มาริโอสามารถกระทืบตรงกระดองของตัวคูป้า ทรูปัส (Koopa Troopas) ที่มีตัวคล้ายเต่าได้ ที่จะทำให้มันสไลด์ไปตามด่าน กำจัดศัตรูที่ขัดขวาง หรืออาจสไลด์มาโดนตัวมาริโอเองก็ได้ การกระโดดนี้ยังคงเป็นส่วนประกอบสำคัญในระบบการเล่นของเกมมาริโอส่วนใหญา โดยเฉพาะในเกมแพลทฟอร์ม มาริโอสามารถครอบครองกำลังเหนือมนุษย์ ซึ่งช่วยให้ยกสิ่งของ และทุ่มใส่บอส คิงบ็อบ-โอมบ์ (King Bob-Omb) ของเกมซูเปอร์มาริโอ 64 ที่ตัวใหญ่กว่าเขาได้ เกมมาริโอ

นอก เหนือจากสิ่งสำคัญนี้แล้ว เกมที่ตามมายังออกแบบให้มาริโอมีความสามารถในการกระโดด อย่างในซูเปอร์มาริโอเวิลด์ ได้เพิ่มความสามารถในการโดดหมุนตัว ที่ทำให้มาริโอทำลายอิฐบล็อกใต้ตัวเขาได้ ต่อมา เกมดองกี คองก์เวอร์ชันรีเมคในเกมบอย มาริโอสามารถกระโดดได้สูงกว่าเดิม โดยการกระโดดต่อเนื่องและทำท่าพลิกตัว เกมซูเปอร์มาริโอ 64 ให้มาริโอกระโดดได้หลากหลาย เช่น กระโดดตีลังกาไปด้านข้าง กระโดดแตะพื้น และกระโดดวอลล์คิก (Wall Kick) ที่ทำให้เขาเคลื่อนตัวไปได้สูงขึ้นโดยการเตะกำแพง

เพาเวอร์อัพ

มาริโอมี พลังพิเศษมากมายจากไอเทมต่าง ๆ ของแต่ละเกม ที่เด่นชัดที่สุดคือเห็ดซูเปอร์ (Super Mushroom) ที่ทำให้มาริโอดูตัวใหญ่ขึ้นจากเดิม 2 เท่า กลายเป็น ซูเปอร์มาริโอ และสามารถรักษาชีวิตไว้ได้เมื่อแตะต้องกับสิ่งอันตรายต่าง ๆ และจะหดกลับมาเป็นมาริโอดังเดิม นอกจากนั้น การเก็บดอกไม้ไฟ จะทำให้มาริโอเปลี่ยนร่างเป็น มาริโอไฟ (Fire Mario) ซึ่งทำให้เขาขว้างลูกไฟไปที่ศัตรู และสตาร์แมน (Starman) ที่ทำให้มาริโอวิ่งพุ่งไปที่ศัตรูเพื่อกำจัดมันอย่างง่ายดายได้ชั่วเวลา หนึ่ง

ความจริงแล้วในเกมชุดมาริโอนั้นได้กำหนดให้มาริโอมีเพาเวอร์ อัพมากมาย ซึ่งบางครั้งทำให้ตัวมาริโอมีรูปร่างเปลี่ยนไป โดยอาจคล้ายสัตว์ เช่น ชุดกบในเกมซูเปอร์มาริโอบราเธอร์ส 3 (Super Mario Bros. 3) ที่ทำให้มาริโอเปลี่ยนร่างเป็นกบ และเพาเวอร์แครอทในซูเปอร์มาริโอแลนด์ 2 (Super Mario Land 2) ที่เปลี่ยนมาริโอให้กลายเป็นกระต่าย ไอเทมบางอย่างอาจจะไม่เกี่ยวกับพลัง เช่น ชุดใบไม้แร็คคูนทำให้มาริโอมีหูและหางเหมือนแร็คคูน และยังมีพลังในการบินได้ด้วย เพาเวอร์อัพตัวอื่นเช่นในซูเปอร์มาริโอเวิลด์ (Super Mario World) เสื้อคลุมที่ไม่มีแขนยอมให้มาริโอบินและร่อนลงได้ และในเกมชุดต่อ ๆ มา มีบอลลูนที่ให้ผลคล้าย ๆ กันนี้ด้วย ในเกมนิวซูเปอร์มาริโอบราเธอร์ส (New Super Mario Bros.) ได้แนะนำให้เห็นเห็ดเพาเวอร์อัพอีกแบบ เช่น เห็ดเมก้า (Mega Mushroom) ที่ทำให้มาริโอตัวโตขึ้นเต็มจอ และเห็ดมินิ (Mini Mushroom) ที่ทำให้มาริโอตัวเล็กลงด้วย เกมมาริโอ

เกี่ยวกับวิกิพีเดีย และข้อมูลส่วนตัวของเรากราฟิก[แก้]

ชัญญา เป็นนักสืบเยาวชนของประเทศไทย

มายทรีสเปซดอทคอม[แก้]

แฟนคลับของช่อง3คนอันดับของประเทศทั่วโลกของต่างภูมิศาสตร์

Facebook[แก้]

หน้าเพจของยอดนิยมของผู้ใช้ในเว็บของคุณ

Twitter[แก้]

ทวิตเตอร์การตรวจสอบของผู้ใช้โดย Chanyapamok verified account

Youtube[แก้]

วิดีโอคุณภาพของนิยมของคนไทยต่างประเทศอื่น ๆ ๆ

เกี่ยวกับ ชัญญา[แก้]

เขาเป็นสมาคมของประเทศอื่น เก่งมาก

คนเสียชีวิต[แก้]

สุกัญญา กระแสรญาณ (2553-2554) (ถึงแก่กรรม) เสียชีวิตแล้ว สวัสดิ์ โพธิปิน (2552-2554) (ถึงแก่กรรม)

สมปอง มากมี (2553-2554) (ถึงแก่กรรม) บุญปลูก โพธิปิน (2553-2554) (ถึงแก่กรรม)

เกี่ยวกับวิกิพีเดีย กรุงเทพมหานคร[แก้]

Innovative Forum เป็น Session สบาย ๆ ที่เปิดโลกทัศน์ ให้ทุกคนเห็นความสำคัญ ของการสร้างนวัตกรรม และ ได้ตระหนักว่า การสร้างองค์กรนวัตกรรม ไม่ใช่ เป็นการสร้างในระยะเวลาสั้น ๆ แต่ต้องจริงจัง และทำอย่างต่อเนื่อง

อาจารย์ ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ ได้บรรยาย เรื่อง Innovation ให้กับองค์กรชั้นนำมากมาย โดย อ.ธีระพล กล่าวว่า หลาย ๆ คนจะติดอยู่กับคำว่า Technology หรือมองว่า ต้องเกี่ยวข้องกับ IT แต่แท้จริงแล้ว Innovation เกิดได้กับทุกส่วนงาน และสามารถปรับใช้ได้ แต่อย่างไรก็ดี อาจารย์ย้ำว่า การสร้าง Innovation ต้องอาศัยความรู้แบบรู้รอบ คือ ไม่ใช้แค่คิดได้ แต่ต้องขายได้ด้วย ดังนั้น การที่จะทำให้ครบนั้น ต้องมีความรู้ทั้งด้าน Idea Generation การปกป้องความคิด และ การทำอย่างไรให้ขายได้ ซึ่งองค์กรที่ต้องการสร้าง องค์กรนวัตกรรม ต้อง ทำให้พนักงานเชื่อว่า เค้าก็ทำได้ ซึ่ง การทำนั้น ต้องเริ่มให้ทุกคนมีส่วนร่วม และ เข้าใช้พื้นฐาน รวมถึง มีความภูมิใจ และ แรงบันดาลใจ หลังจากที่สร้างได้แล้ว ก็มีมีขั้นตอนการพัฒนา และ ทำอย่างไรให้ขายได้ นอกจากนี้อาจารย์ย้ำว่า อย่าลืมด้าน Design ที่จะเพิ่มเสนห์ให้กับ Innovation และทำให้ข้ามหุบเหว Chasm ได้ง่ายขึ้นด้วย การทำ Innovation ไม่ใช่ทำแค่ปีเดียว แต่ต้องเริ่ม และ เริ่มอย่างมีแผนการ ต้องมีการสร้าง Change Agent และ เปลี่ยนแปลงอย่างมีรูปธรรม กับตัวอย่างองค์กรที่ประสบความสำเร็จมากมาย เช่น VIP ของ Samsung, IDEO, Apple และ อื่น ๆ ที่เปิดการเปิดโลกทัศน์ และ สร้างให้เกิดองค์กรนวัตกรรมอย่างแท้จริง ClubChanya 16:18, 18 พฤษภาคม 2554 (ICT) ChanyapamokClubChanya 16:18, 18 พฤษภาคม 2554 (ICT)

ความสามารถพิเศษ[แก้]

ชัญญา กระแสรญาณ เป็นวัยผู้หญิงและผู้ชายของภายในของผู้ป่วย

การไปเที่ยวสนุก[แก้]

ชัญญาก็ใส่ชุดอะไร

  1. ชุดว่ายน้ำ
  2. ชุดเจ้าหญิง
  3. เสื้อสีชมพู
  4. กางเกงขายาวและเสื้อ
  5. ชุดเลดี้กาก้า
  6. รองเท้าอะไรก็ได้

การไปโรงเรียน[แก้]

  1. ชุดนักเรียนขาว
  2. เนตรนารี
  3. พละ

แม่แบบ:รายการอ้างอิง เห็ดมาสรูมคิงดอนเกี่ยวใด