ข้ามไปเนื้อหา

ทีดับบลิวสตีล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ทีดับบลิวสตีล
อุตสาหกรรมการผลิตนาฬิกา
ก่อตั้งค.ศ. 2005 โดย ยอดี โคเบเลนส์
สำนักงานใหญ่
อัมสเตอร์ดัม
,
บุคลากรหลัก
ยอดี โคเบเลนส์,
ซีอีโอ
ตง โคเบเลนส์,
หัวหน้าเจ้าหน้าที่ออกแบบ
ผลิตภัณฑ์นาฬิกาข้อมือ
เว็บไซต์TWSteel.com
นาฬิกาทีดับบลิวสตีล

ทีดับบลิวสตีล (อังกฤษ: TW Steel) เป็นผู้ผลิตนาฬิกาเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นที่รู้จักในภาพลักษณ์ของนาฬิกากับโครโนกราฟขนาดใหญ่ บริษัทก่อตั้งขึ้นใน ค.ศ. 2005 โดยทีมสองพ่อลูกที่มีชื่อว่า ยอดี และ ตง โคเบเลนส์ ในฮอลแลนด์

ประวัติ[แก้]

บริษัทได้ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2005 โดย ยอดี โคเบเลนส์ พร้อมกับ ตง โคเบเลนส์ ผู้เป็นบิดาของเขา และพวกเขาเพิ่งฉลองครบรอบการก่อตั้ง 5 ปี ในวันที่ 10 มิถุนายน ค.ศ. 2010 ที่เดอะบลูมมิงเดลคลับในบลูเมงดาล[1] ประเทศฮอลแลนด์

ทีมสองพ่อลูกมีประวัติด้านนาฬิกาโดยเริ่มขึ้นใน ค.ศ. 1980 เมื่อ ตง ได้เป็นผู้จัดจำหน่าย เรย์มอนด์ เวล และ มอริส ลาครัวซ์ ในภูมิภาคเบเนลักซ์ นี้คือช่วงที่ ตง เริ่มต้นการออกแบบนาฬิกาสั่งพิเศษสำหรับสายการบินเคแอลเอ็ม และมาร์ตินแอร์

ตง ได้เดินทางไปเพื่อเปิดตัวและประชาสัมพันธ์บริษัท ที่สร้างแคมเปญสำหรับกลุ่มสวอตช์ในประเทศเบเนลักซ์ก่อนที่จะทำการขายบริษัทนี้สำหรับการออกแบบและตลาดของนาฬิกาสวิสขนาดเล็กซึ่งเป็นที่นิยมในประเทศฮอลแลนด์และยุโรป จากนั้น ใน ค.ศ. 2005 ทีดับบลิวสตีลก็ถือกำเนิดขึ้นพร้อมกับการเป็นซีอีโอของ ยอดี้ ผู้เป็นบุตรชาย[2]

การให้การสนับสนุน[แก้]

ทีดับบลิวสตีลมีทูตตราสินค้าหลายราย ดังเช่น เดวิด คูลธาร์ด[3] และ ดาริโอ ฟรานชิตติ[4] ผู้ซึ่งเห็นเป็นประจำในการสวมใส่ผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์และมีส่วนร่วมในหลายกิจกรรมส่งเสริมการจำหน่าย ทีดับบลิวสตีลยังเป็นผู้สนับสนุนในทีม 2010 เรโนลต์ เอฟ1 [5]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]