ทองสุก 13

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
ทองสุก ศรีวิเศษณ์
ใบปิดภาพยนตร์
กำกับ ทวีวัฒน์ วันทา
อำนวยการสร้าง ประชา มาลีนนท์
เทรซี แอน มาลีนนท์
ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
อดิเรก วัฏลีลา
เขียน เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์
สมหมาย เลิศอุฬาร
ทวีวัฒน์ วันทา
อดิเรก วัฏลีลา
นำแสดง ชินวุฒ อินทรคูสิน
ฌอห์ณ จินดาโชติ
ชีรณัฐ ยูสานนท์
อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล
ณัฐภัสสรา อดุลยาเมธาสิริ
กิตติ์ลภัส กรสุทธิ์ไรวรรณ
ดนตรีประกอบ ไจแอนท์ เวฟ
กำกับภาพ จิระเดช สำเนียงเสนาะ
จำหน่าย/เผยแพร่ เวฟ พิคเจอร์ส
ประเทศ ประเทศไทย
ภาษา ไทย
ข้อมูลจากสยามโซน

ทองสุก 13 (อังกฤษ: Friday the 13th) เป็นภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญแบบนอน-สต็อป[1] โดยมีต้นกำเนิดมาจากภาพยนตร์เรื่อง “ศุกร์ 13 ฝันหวาน” ในสหรัฐอเมริกา จากการกำกับของทวีวัฒน์ วันทา และเขียนบทโดยเอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ และยังเป็นผลงานเรื่องแรกของบริษัท เวฟ พิคเจอร์ส จำกัด ออกฉายวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2556 นำแสดงโดย ชินวุฒ อินทรคูสิน, ฌอห์ณ จินดาโชติ, ชีรณัฐ ยูสานนท์, อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล, ณัฐภัสสรา อดุลยาเมธาสิริ, กิตติ์ลภัส กรสุทธิ์ไรวรรณ

เนื้อเรื่อง[แก้]

เนื้อเรื่องทั้งหมดดัดแปลงมาจาก “ศุกร์ 13 ฝันหวาน” ในกลุ่มเพื่อนๆ มักจะมีใครคน ที่เป็นลูกไล่/ ตัวลง มักโดนแกล้งอยู่เสมอ และ “ทองสุก” ( ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน ) ก็เป็นตัวลงประจำกลุ่ม ด้วยความที่เป็นคนเนิร์ดๆ แถมยังดูเอ๋อ จึงโดนรุมแกล้งอยู่เสมอตั้งแต่เด็กๆ ยังดีที่เขายังมี “น้ำ” (น้ำชา – ชีรณัฐ ยูสานนท์ ) เป็นเพื่อนที่เห็นใจทองสุกมากที่สุด ทั้งสองเป็นเพื่อนจนเรียนมหาวิทยาลัยแต่เพราะความเนิร์ดของทองสุก ทำให้กลุ่มเพื่อนใหม่ไม่ว่าจะเป็น บอย (ฌอห์ณ จินดาโชติ ) , แจ๊ก (น๊อต อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล ) , บีม (กอล์ฟ ณัฐภัสสรา อดุลยาเมธาสิริ ) , ปุ้ย (ฐา กิตติ์ลภัส กรสุทธิ์ไรวรรณ ) ที่ทนความเนิร์ดของทองสุกไม่ไหว แม้น้ำจะขอก็ตาม

แล้ววันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึงก็ทำให้ทุกคนต้องลืมเพื่อนคนนี้ไม่ลงไปตลอดชีวิต เมื่อทุกคนนัดกันหนีทองสุกไปเที่ยวกันที่เกาะเล็กๆ กลางทะเลสาบเวิ้งว้างแห่งหนึ่ง โดยมีโจทย์ง่ายๆว่า งานนี้ต้องไม่มีทองสุก แต่ใครจะรู้ว่า ทองสุก แอบไปเซอร์ไพร์สที่นั่น และในคืนนั้นดันไปตรงกับวัน ศุกร์ 13 ที่ว่ากันว่าเป็น “คืนผีแดก” คืนที่วิญญาณผีร้ายออกมากินเครื่องเซ่นสังเวย เพื่อนๆจึงตอบแทนทองสุกด้วยการแกล้งด้วยการขังในตู้ที่ปิดตาย หารู้ไม่ว่าคนในกลุ่มได้รับบทเรียนที่ขำไม่ออก ในคืนที่เต็มไปด้วยความหลอนและไม่มีใครไว้ใจใครแม้กระทั่งตัวเอง

รายชื่อนักแสดง[แก้]

นักแสดงหลัก[แก้]

นักแสดงสมทบ[แก้]

การสร้าง[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

ศุกร์ 13 ฝันหวาน

การตอบรับ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]