ถลำ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
"ถลำ"
ซิงเกิล โดย สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว
ออกจำหน่าย19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559
รูปแบบดิจิตอลดาวโหลด
แนวเพลงป็อป-ร็อก, แดนซ์-ป็อป
ความยาว4:04
ค่ายเพลงเอ็กแซ็กท์ ,แกรมมี่
ผู้ประพันธ์หทัย แสงวิจิตร
ลำดับซิงเกิลของ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว
"กินข้าวยัง?"
(2558)
"ถลำ"
(2559)
มิวสิกวิดีโอ
"ถลำ" ที่ยูทูบ

"ถลำ" เป็นซิงเกิลของสุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ในปี พ.ศ. 2558 ประพันธ์เนื้อร้องโดย หทัย แสงวิจิตร แต่งทำนองโดย พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล และเรียบเรียงโดย ลัทธ์ ใจจุฑามูล ออกจำหน่ายในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

เนื้อหาของเพลงจะพูดถึงมุมมองของความรักที่บางครั้งก็ไม่ตั้งใจให้มันเกิดขึ้น ซึ่งสุดท้ายการแอบรักคนที่มีเจ้าของแล้วก็ทำให้ต้องเลือกระหว่างการทำตามสมองหรือหัวใจ จะหยุดอยู่แค่นี้หรือเดินหน้าต่อในความสัมพันธ์ [1]

ส่วนมิวสิควีดีโอเพลงนี้ เผยแพร่ครั้งแรกในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559[2] กำกับโดย โขม – ก้องเกียรติ โขมศิริ โดยมี ราณี แคมเปน และภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ มาแสดงในมิวสิควีดีโอ[3] โดยเป็นเรื่องราวในมิวสิควีดีโอเป็นรักสามเส้า โดยเบลล่ากับป็อกนั้นเป็นแฟนกัน แต่ฝ่ายชายดันเจ้าชู้ไม่หยุด บี้ผู้เป็นเพื่อนสนิทจึงเกิดเห็นใจ สงสารเบลล่า ก่อนความรู้สึกนั้นจะแปรเปลี่ยนเป็นความรัก ซึ่งความแซ่บมันอยู่ตรงฉากเด็ดระหว่างบี้กับเบลล่า ที่พอฝ่ายหญิงเศร้าเพราะถูกนอกใจ ฝ่ายชายเลยไปส่งที่ห้อง

เพลงนี้ยังถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง เสน่หาข้ามเส้น ออกอากาศทาง ช่องวัน ทุกวันพุธ - วันพฤหัสบดี เวลา 20.30 - 22.00 น. นำแสดงโดย ภูธเนศ หงษ์มานพ,อรจิรา กุลดิลก,น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์,คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์,ซอ จียอน,ชัยพล พูพาร์ต,พิชญา เชาวลิต และ ดาริน แฮนเซน

การตอบรับ[แก้]

เพลง "ถลำ" ติดอันดับสูงสุด 4 จากการจัดอันดับของ ซี้ดเอฟเอ็ม ในชาร์ต ซี้ดเอฟเอ็ม ชาร์ตท็อป 20 ประจำวันที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2559 โดยวัดจากการออกอากาศของคลื่นวิทยุในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนาน 40 สถานี

ชาร์ต[แก้]

ชาร์ต (พ.ศ. 2559) อันดับสูงสุด
จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จีเมมเบอร์ ซองชาร์ตท็อป 100[4] 1
จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จีเมมเบอร์ ซองชาร์ตท็อป 5[5] 1
ซี้ดเอฟเอ็ม ชาร์ตท็อป 20[6] 4
อีเอฟเอ็ม ชาร์ต 94 ท็อป แอร์เพลย์ [7] 32

อ้างอิง[แก้]