ดัมป์ มัตสึโมโตะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
คาโอรุ มัตสึโมโตะ
Dump Matsumoto.JPG
เกิด 11 พฤศจิกายน ค.ศ. 1960 (57 ปี)
คุมะงะยะ ไซตะมะ ญี่ปุ่น
ประวัติมวยปล้ำอาชีพ
ชื่อบนสังเวียน ดัมป์ มัตสึโมโตะ
ส่วนสูง 1.63 เมตร (5 ฟุต 4.2 นิ้ว)
น้ำหนัก 115 กก. (250 ปอนด์)
เปิดตัว ค.ศ. 1980
รีไทร์ 25 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1988

คาโอรุ "ดัมป์" มัตสึโมโตะ เป็นนักมวยปล้ำอาชีพหญิง ชาว ญี่ปุ่น สังกัดเอเจดับเบิลยู (All Japan Women's Pro-Wrestling) รู้จักกันในชื่อ ดัมป์ มัตสึโมโตะ (ญี่ปุ่น: ダンプ松本 Dump Matsumoto) เนื่องจากมีน้ำหนักถึง 115 กิโลกรัม มีร่างใหญ่เมื่อเทียบกับนักมวยปล้ำหญิงคนอื่นๆ และมีท่าไม้ตายเป็นท่าซูเปอร์ซูเพล็กซ์ ทิ้งตัวใส่คู่ต่อสู้เปรียบเหมือน "รถดัมป์" (Dump Truck)[ต้องการอ้างอิง]

ดัมป์ มัตสึโมโตะ เป็นนักมวยปล้ำหญิงที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่นในช่วงทศวรรษ 1980 เคยครองตำแหน่งแชมเปียนของเอเจดับเบิลยู โดยเอาชนะไลออนเนส อะซุกะ เมื่อปี 1983 ครองตำแหน่งอยู่ราว 6 เดือน ก่อนจะเสียตำแหน่งกลับคืนให้กับอะซุกะในการแข่งขันนัดแก้มือ จากนั้นได้หันมาเล่นประเภทแท็กทีม จับคู่กับบูล นากาโนะ, เครน ยู และคอนดอร์ ซาอิโตะ เป็นคู่แข่งสำคัญของทีมครัชแกลส์ (The Crush Gals) ที่นำโดยไลออนเนส อะซุกะ และชิกูสะ นางาโย [1] เคยได้ตำแหน่งแชมเปียนประเภทแท็กทีม 2 ครั้ง [2]

ดัมป์ มัตสึโมโตะและเพื่อนร่วมทีม แสดงเป็นนักมวยปล้ำฝ่ายมาร มักสวมชุดสีดำ จึงได้รับฉายาว่า ปิศาจสีดำ (Black Devil) การแสดงโชว์ในยุคหลัง หลังปลดเกษียณในปี 1988 มักจะทาสีหน้าแบบปิศาจ และแสดงเป็นฝ่ายมารอย่างเต็มตัว

ในปี พ.ศ. 2552 เธอได้ประกาศในเว็บล็อกส่วนตัวว่า แพทย์วินิจฉัยว่าเธอป่วยเป็นโรคร้ายแรงที่ไม่ได้ระบุ และจะมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียงสามปี

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมุลอื่น[แก้]