ซิ่งสุดใจ เติมไฟฝัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
"Engine" เปลี่ยนทางมาที่นี่ สำหรับความหมายอื่น ดูที่ เครื่องยนต์
ซิ่งสุดใจ เติมไฟฝัน
ชื่อพื้นเมืองEngine
แสดงนำทาคุยะ คิมุระ
โคะยูคิ
จุริ อุเอะโนะ
เอริกะ โทดะ
ธีมปิดI Can See Clearly Now (Jimmy Cliff)
ประเทศแหล่งกำเนิดญี่ปุ่นญี่ปุ่น
ภาษาต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น
จำนวนตอน11
ออกอากาศ
เครือข่ายFuji TV
ออกอากาศครั้งแรก2005.04.18~2005.06.27

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

ซิ่งสุดใจ เติมไฟฝัน (อังกฤษ:Engine) เป็นเรื่องราวของ คันซากิ จิโร่ (ทาคุยะ คิมุระ)นักขับรถแข่งที่พลาดหวังจากการแข่งขันในต่างประเทศ เขาถูกไล่ออกจากทีม และต้องกลับมาอยู่บ้านเดิมที่ญี่ปุ่น เมื่อกลับมาถึงเขาพบว่าพ่อได้เปลี่ยนบ้านที่เขาเคยอยู่ให้เป็นบ้านเลี้ยงเด็กกำพร้า โดยมีพ่อของเขาเป็นครูใหญ่ และพี่สาวข่วยงานในฐานะผู้จัดการ ที่นี่เขาได้พบกับครูพี่เลี้ยง 2 คนและต้องอยู่ร่วมกับเด็กกำพร้าอีก 12 คน ที่มีอายุต่างๆ กันตั้งแต่อนุบาลจนถึงมัธยมปลาย ทั้งเด็กชายและเด็กหญิง ซึ่งแต่ละคนต่างก็มีปัญหาของตนที่แตกต่างกันไป แม้จะไม่ได้ตั้งใจและไม่มีแม้แต่ความรู้เกี่ยวกับจิตวิทยาเด็ก แม้จะเป็นคนที่พูดจาโผงผางเหมือนไม่ค่อยคิดอะไรมากนัก แต่จิโร่ก็ได้ช่วยเปิดโลกและมุมมองใหม่ให้กับคนในบ้าน เขาช่วยเด็กๆ แก้ไขปัญหา พร้อมๆ กับการพยายามไล่ตามความฝันของตนเองที่จะกลับไปขับรถแข่งอีกครั้ง

นักแสดง[แก้]

กลุ่มผู้ใหญ่ในบ้าน Kaze No Oka Home[แก้]

 • จิโร่ คันซากิ - ทาคุยะ คิมุระ นักขับรถแข่งมืออาชีพ รักการขับรถแข่งเป็นอย่างมาก พยายามทำทุกทางเพื่อให้ได้กลับไปแข่งรถอีก แม้จะถูกปฏิเสธกลับมาหลายครั้งก็ตาม พบว่าพ่อเปลี่ยนบ้านเป็นสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เมื่อกลับมาญี่ปุ่น
 • โทโมมิ มิซุโคะชิ - โคะยุคิ คุณครูโทโมมิ เป็นครูใหม่ ยังไม่มีประสบการณ์การทำงานในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้ามาก่อน มีความมานะพยายาม ถึงแม้ความพยายามนั้นจะสำเร็จบ้าง ไม่สำเร็จบ้าง แต่ก็ยังมุ่งมั่นทำสิ่งที่ตนเชื่อต่อไป
 • ทาเคชิ คันซากิ - โยชิโอะ ฮาราดะ ครูใหญ่ Kaze No Oka Home รับจิโร่เป็นลูก หลังจากครอบครัวของจิโร่เสียชีวิตทั้งหมดในอุบัติเหตุทางรถยนต์ เปิดบ้านเป็นสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าหลังจากจิโร่หนีไปเป็นนักขับรถแข่ง
 • จิฮิโระ คันซากิ - ยูกิ มัตสึชิตะ ลูกสาวแท้ๆ ของครูใหญ่ รักและห่วงใยจิโร่เหมือนน้องชายแท้ๆ ช่วยงานเป็นผู้จัดการของ Kaze No Oka Home
 • เก็นอิจิโร่ โทริอิ - มาซาโตะ ซาไค ครูผู้มีประสบการณ์การทำงานกับเด็กกำพร้ามานาน คอยให้คำปรึกษาแก่คุณครูโทโมมิ ไม่ค่อยเห็นด้วยกับวิธีการแก้ปัญหาของจิโร่นัก แต่เมื่อเห็นความตั้งใจดีของจิโร่ ก็คอยเฝ้าดูเหตุการณ์และคอยช่วยเหลืออยู่ห่างๆ
 • เอโกะ อุชิคุโบะ - เรโกะ ทาคาชิม่า โภชนากรประจำ Kaze No Oka Home

กลุ่มเด็กในบ้าน Kaze No Oka Home[แก้]

 • มิซาเอะ โฮะชิโนะ (18 ปี)- จุริ อุเอะโนะ(Nodame Cantabile,Last Friends,อื่นๆ) พ่อแม่และพี่สาวหายตัวไป เพื่อต้องการหนีภาระหนี้สิน โดยทิ้งมิซาเอะไว้เพียงคนเดียว ขณะเธอไปทัศนศึกษาที่เกียวโตตอนประถม บุคลิกเหมือนคนเย็นชา ไม่ไว้ใจใคร เป็นคนเรียนเก่ง แต่ด้วยปัญหาเรื่องครอบครัวที่ยังฝังใจ ทำให้เธอเกือบตัดสินใจเลิกเรียนต่อระดับอุดมศึกษา หลังถูกจิโร่เตือนสติ จึงตัดสินใจเรียนสาขาครุศาสตร์ โดยเลือกที่จะทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย
 • ฮารุมิ ฮิดะ (17 ปี) - เอริกะ โทดะ(Code Blue,สมุดโน้ตกระชากวิญญาณ,อวสานสมุดมรณะ,อื่นๆ) มีปัญหากับแม่ เรื่องคนรักใหม่อายุน้อยกว่าที่แม่คบหาหลายคนจนแทบไม่ซ้ำหน้า มีความฝันที่จะได้แต่งงานและมีครอบครัวที่มีความสุขมากกว่าที่ตนเองเคยอยู่กับแม่ มีคนรักอายุมากกว่าอยู่ระดับมหาวิทยาลัย แต่ต้องเลิกรากันเนื่องจากฝ่ายชายไม่คิดคบหาจริงจัง
 • ไดสุเกะ ชิโอะโนะยะ (16 ปี)- โฮชิ อิชิดะ เป็นเด็กที่มีครอบครัวสมบูรณ์ พื้นฐานครอบครัวดี พ่อเป็นแพทย์ที่มีชื่อเสียง แต่มีปมด้อยในใจเนื่องจากเรียนไม่เก่งอย่างที่พ่อคาดหวัง จึงพยายามสร้างปัญหาเพื่อเรียกร้องความสนใจจากพ่อแม่ จนในที่สุดต้องมาอยู่บ้านเด็กกำพร้า
 • โทรุ โซโนเบะ (14 ปี)- ไดคิ อะริโอกะ(เฮย์!เซย์! จัมพ์) มาอยู่บ้านเด็กกำพร้า เนื่องจากพ่อติดคุกในคดีฆ่าแม่ เป็นพี่ชายใจดี คอยดูแลอะโออิน้องสาวอย่างเอาใจใส่เสมอ
 • นาโอะ ทากุจิ (14 ปี)- นัทสึมิ โอฮิระ อุปนิสัยร่าเริง มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้อง นักแสดง
 • ยุคิเอะ นิโนะมิยะ (13 ปี)- คะโฮะ ลักษณะขี้กลัว เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ร้องไห้ พักอยู่ห้องเดียวกับมิซาเอะ ผูกพันกับมิซาเอะมาก
 • ชูเฮ คุซามะ (11 ปี)- ยูโตะ นาคาจิม่า(เฮย์!เซย์! จัมพ์) เด็กกำพร้าที่เพิ่งย้ายมาอยู่ใหม่ในวันเดียวกับที่จิโร่กลับมา เป็นเด็กฉลาดมาก แต่ไม่ยอมเปิดใจให้ใคร
 • โมริโอะ ฮิระยามะ (10 ปี)- โมอิจิโร่ โคซุกิ เดิมอาศัยอยู่กับพ่อสองคน แต่เนื่องจากปัญหาอาการติดเหล้าของพ่อ โมริโอะจึงต้องมาอยู่ที่บ้านเด็กกำพร้า
 • อะคิระ โทเนะ (9 ปี)- เรียวเฮ ฮิโรตะ เป็นเด็กที่มักจะพูดปด แต่งเรื่องโกหกอยู่เสมอ โดยให้เหตุผลว่าเรื่องจริงนั้นน่าเบื่อ ไม่มีใครอยากฟัง
 • อะโออิ โซโนเบะ (7 ปี)- มิคุ ซาโต้ น้องสาวของโทรุ ไม่รู้เรื่องครอบครัวในอดีต
 • ชุนตะ คาเนะมุระ (6 ปี)- ยูตะ โคมุโระ เนื่องจากมีหน้าตาน่าเอ็นดู จึงมีผู้เสนอตัวเป็นพ่อแม่อุปถัมภ์หลายราย ไม่กล้าปฏิเสธแม้จะไม่อยากไปอยู่กับผู้อุปถัมภ์ แต่ด้วยการให้ข้อคิดจากจิโร่ ทำให้กล้าบอกสิ่งที่ตนคิดตรงๆ เกลียดคำว่าน่าสงสาร
 • นานาเอะ โคะโมะริ (2 ปี)- มายุ โอคะ เด็กกำพร้าที่อายุน้อยที่สุดในบ้าน ต้องมาอยู่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าเนื่องจากพ่อแม่ยังอยู่ในวัยเรียน ไม่สามารถรับผิดชอบเลี้ยงดูนานาเอะได้

ชื่อตอนและอัตราความนิยมในการชม (ในประเทศญี่ปุ่น ณ วันที่มีการออกอากาศ)[แก้]

ตอน
วันที่ฉาย
ชื่อตอน
ชื่อตอน (ภาษาญี่ปุ่น)
อัตราความนิยม
LAP 1 2008.04.18 Juusanban Me No Kodomo Arawareru 13番目の子供現る 25.3%
LAP 2 2005.04.25 Zero Kara No Shidou 0からの始動 22.5%
LAP 3 2005.05.02 Jinsei Kaketa Hi 人生賭けた日 19.6%
LAP 4 2005.05.09 Chiisana Kokuhaku 小さな告白 23.1%
LAP 5 2005.05.16 Boku to Kimi No Himitsu 僕と君の秘密 22.3%
LAP 6 2005.05.23 Juunanasai No Hanayome 17歳の花嫁 21.5%
LAP 7 2005.05.30 Home Kaisan! ホーム解散! 22.2%
LAP 8 2005.06.06 Bye Bye Jiro バイバイ次郎 21.5%
LAP 9 2005.06.13 Ichi ka Bachi ka イチかバチか 21.8%
LAP 10 2005.06.20 Last Run ラストラン 22.5%
FINAL LAP 2005.06.27 Winning Run ウイニングラン 22.3%
อัตราความนิยมในการชมโดยเฉลี่ย ประมาณ 22.4%

อ้างอิง[แก้]