ซาราห์ แมคลาชแลน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ซาราห์ แมคลาชแลน
SarahMclachlanJLC2005.jpg
แมคลาชแลน แสดงสดที่แคนาดาในปี 2005
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อเกิดซาราห์ แอนน์ แมคลาชแลน
เกิด (1968-01-28) 28 มกราคม ค.ศ. 1968 (55 ปี)
ที่เกิดฮาลิแฟกซ์ โนวาสโคเทีย แคนาดา
แนวเพลงป็อป
อาชีพนักร้อง นักแต่งเพลง นักแต่งเพลง นักวาดภาพ
เครื่องดนตรีร้อง, กีตาร์, เปียโน, ฮาร์พ
ช่วงปีค.ศ. 1988 - ปัจจุบีน
ค่ายเพลงArista, Nettwerk
เว็บไซต์http://www.sarahmclachlan.com/

ซาราห์ แอนน์ แมคลาชแลน (อังกฤษ: Sarah Ann McLachlan, O.C., O.B.C. [1]) นักร้อง นักดนตรี นักแต่งเพลงชาวแคนาดา เป็นนักร้องเพลงป็อปบัลลาด มีระดับเสียงเมซโซ-โซปราโน (กลาง-สูง) [2] ผลงานอัลบั้มของเธอ มียอดขายทั่วโลกมากกว่า 40 ล้านแผ่น ชุดที่ขายดีที่สุดคือชุด Surfacing ผลงานปี 1997 ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี 3 รางวัล และได้รับ 2 รางวัล

ผลงาน[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

  • 1989 Touch
  • 1991 Solace
  • 1993 Fumbling
  • 1997 Surfacing
  • 2003 Afterglow
  • 2006 Wintersong
  • 2010 Laws of Illusion
  • 2014 Shine On

บันทึกการแสดงสด[แก้]

  • 1992 Sarah McLachlan Live EP
  • 1999 Mirrorball
  • 2004 Afterglow Live
  • 2006 Mirrorball: The Complete Concert
  • 2006 Live from Etown: 2006 Christmas Special

อ้างอิง[แก้]

  1. "Honours (Sarah McLachlan, O.C., O.B.C.)". Governor General of Canada. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2006-06-26. สืบค้นเมื่อ 2007-04-22.
  2. Sarah McLachlan’s voice range.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]