ซาราห์ คอนเนอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ซาราห์ คอนเนอร์
Sarah Connor, 2009.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริงซาราห์ มารีอันเนอ โครีนา ลีเวอ
เกิด13 มิถุนายน ค.ศ. 1980 (39 ปี)
ที่เกิดฮัมบวร์ค, ประเทศเยอรมนี
แนวเพลงป็อป, อาร์แอนด์บี, โซล
อาชีพนักร้อง, นักแต่งเพลง
ช่วงปี2001 – ปัจจุบัน
ค่ายเพลงX-Cell/Universal Music Epic / Sony Music
เว็บไซต์www.sarah-connor.com

ซาราห์ มารีอันเนอ โครีนา ลีเวอ (อังกฤษ: Sarah Marianne Corina Lewe) หรือที่รู้จักกันในชื่อ ซาราห์ คอนเนอร์ (อังกฤษ: Sarah Connor) เกิดเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ค.ศ. 1980[1] เป็นนักร้อง - นักแต่งเพลงชาวเยอรมัน คอนเนอร์ออกผลงานครั้งในปี ค.ศ. 2001 กับซิงเกิล "Let's Get Back to Bed...Boys" และโด่งดังไปทั่วยุโรปกับซิงเกิล "From Sarah With Love" ในปี ค.ศ. 2002[2] คอนเนอร์นับเป็นศิลปินเยอรมันที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่ง ด้วยยอดจำหน่ายอัลบั้มทั่วโลกกว่า 12 ล้านชุด

ผลงาน[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

  • 2001: Green Eyed Soul
  • 2002: Unbelievable
  • 2003: Key to My Soul
  • 2005: Naughty but Nice
  • 2007: Soulicious
  • 2008: Sexy as Hell
  • 2010: Real Love

อ้างอิง[แก้]