แดรคูล มิฮอว์ค

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก จูลาคีล มิฮอว์ค)
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
แดรคูล มิฮอว์ค
มิฮอว์คจากวันพีซ
ชื่อภาษาญี่ปุ่น ジュラキュール・ミホーク
ชื่อภาษาอังกฤษ Juracule Mihawk
ฉายา ชายตาเหยี่ยว, นักดาบที่เก่งที่สุดของโลก
สังกัด เจ็ดเทพโจรสลัด (อดีต)
ยศสูงสุด
ปรากฏตัวใน ต้นฉบับหนังสือการ์ตูน
ปรากฏตัวครั้งแรก หนังสือการ์ตูนตอนที่ 49
แอนิเมชัน ตอนที่ 23
วันเกิด 9 มีนาคม[1]
เผ่าพันธุ์ มนุษย์
นักพากย์เสียง ญี่ปุ่น
อาโอโนะ ทาเคชิ
ตัวละครในเรื่อง วันพีซ

แดรคูล มิฮอว์ค (Dracule Mihawk) หรือ จูราคิล มิฮอร์ค (Juracule Mihawk)เป็นอดีตเจ็ดเทพโจรสลัดและเขาขึ้นชื่อว่าเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลก

ลักษณะภายนอก[แก้]

มิฮอว์คได้ฉายา ชายตาเหยี่ยว จากลักษณะของดวงตาและแววตา แต่งกายด้วยชุดหรูหรา คล้ายนักดาบสเปนในยุคกลาง

และสร้อยคอไม้กางเขน(เป็นมีดเล่มเล็ก) ดาบที่ใช้เป็นดาบกางเขนสีดำ 1ใน12ดาบที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก เขาได้รับการยอมรับว่ามีฝีมือดาบดีที่สุดในโลก สูสีกับโจรสลัดผมแดง แชงคูส (ปัจจุบันเขาไม่นับแชงคูสเป็นคู่แข่งเพราะอีกฝ่ายเสียแขนไปหนึ่งข้าง) เป็นคนที่สองที่เอาชนะโรโรโนอา โซโร ด้วยมีดสั้นเพียงเล่มเดียวได้ และกลายเป็นจุดมุ่งหมายเพียงหนึ่งเดียวของโซโลไป มิฮอว์คมักเดินทางคนเดียวด้วยเรือลำเล็ก บนเรือมีเทียนไขที่จุดไฟสีเขียวไว้แทนตะเกียงในการเดินทาง

ความสัมพันธ์[แก้]

คู่ปรับของ แชงคูส ผมแดง ซึ่งปัจจุบันเป็น1ใน 4 จักรพรรดิของนิวเวิลด์ และเป็นอาจารย์ของโรโรโนอา โซโร ในช่วงเวลาสองปีก่อนช่วงข้ามเวลา(Time skip)

พลังและความสามารถ[แก้]

มิฮอว์คชายตาเหยี่ยว มีชื่อเสียงในฐานะ 1ใน 7เทพโจรสลัด และดาบของเขาเป็นดาบที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก ดาบโคคุโตะ โยรุ (The Black Blade Night) ซึ่งเป็นหนึ่งใน 12 สุดยอดแห่งดาบ ดาบอันดับหนึ่ง เป็นการแสดงพลังให้เห็นถึงความกว้างใหญ่และน่ากลัวของโลกแห่งโจรสลัดวันพีชนอกจากความสามารถในเพลงดาบและกระแสครื่นแห่งดาบที่ร้ายกาจ มิฮอว์คยังเป็นมีความสามารถที่น่าทึ่งในการเดินเรือด้วยโลงไม้ขนาดเล็กและเทียนเพียงเล่มเดียวผ่านทั้งทะเลน้อยใหญ่รวมทั้งแกรนไลน์ที่มีคลื่นมหาสมุทรที่ น่ากลัวและจ้าวแห่งท้องทะเลคุมพื้นที่อยู่มาได้อย่างง่ายดาย และมิฮอว์คยังมีเพลงดาบที่ร้ายกาจมากนับได้ว่าเป็นคนอันตรายเลยทีเดียว

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. [onepiece.wikia.com/wiki/Dracule_Mihawk Dracule Mihawk]