จันนา โปโฮเรนโค

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
จันนา โปโฮเรนโค
J Proxorenko.jpg
จันนา โปโฮเรนโค
เกิด Жаннета Трофимівна Прохоренко
จันนีทา โทเยฟนอฟน่า โปโฮเรนโค

11 พฤษภาคม ค.ศ. 1940(1940-05-11)
โปลตาวา, สาธารณรัฐสังคมนิยมโซเวียตยูเครน, สหภาพโซเวียต
เสียชีวิต 1 สิงหาคม ค.ศ. 2011 (71 ปี)[1]
มอสโก, รัสเซีย
จบจาก Gerasimov Institute of Cinematography
อาชีพ นักแสดง
ปีปฏิบัติงาน 1959–2002
ผลงานเด่น บัลลาดาโอซอลดาเต
คู่สมรส Evgeniy Vasilyev
(divorced, 1 child)
Artur Makarov
(?-1995, his death)
บุตร 1

จันนีทา "จันนา" โตรฟีมอฟนา โปโฮเรนโค (ยูเครน: Жаннета "Жанна" Трофимівна Прохоренко; รัสเซีย: Жаннета "Жанна" Трофимовна Прохоренко) เป็นนักแสดงชาวรัสเซีย และเป็นนักแสดงที่เป็นที่รู้จักใน ยุโรป และ อเมริกาเหนือ จากบทภาพยนตร์ ในเรื่อง บัลลาดาโอซอลดาเต ของ Grigori Chukhrai ในปี 1959

ผลงานภาพยนตร์[แก้]

  • 1959 — บัลลาดาโอซอลดาเต — Шура
  • 1973 — Дверь без замка — Даша Сычёва, жена капитана
  • 1973 — Калина красная — следователь
  • 1973 — Наковальня или молот (บัลแกเรีย, เยอรมนีตะวันออก, สหภาพโซเวียต) — Люба
  • 1984 — TASS Is Authorized to Declare — Парамонова
  • 2004 — Место под солнцем — мама Глеба
  • 2007 — Смерш — мать Михася
  • 2010 — Рысь — бабка

อ้างอิง[แก้]

  1. Death notice (Russian). Retrieved 3 August 2011.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]