คุยเรื่องหมวดหมู่:คอมพิวเตอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

แนวทางการจัดหมวดหมู่ในหมวดหมู่:คอมพิวเตอร์[แก้]

ผมกำลังช่วยเก็บกวาดหมวดหมูย่อยในหมวดหมู่:คอมพิวเตอร์อยู่ แต่เกรงว่าการจัดหมวดหมู่แบบผม อาจไม่สอดคล้องกับส่วนรวม จึงขอความคิดเห็นจากชาววิกิพีเดียทั้งหลาย โดยขอลิสต์แผนภูมิต้นไม้และลักษณะการจัดหมวดหมู่ย่อยภายใต้หมวดหมู่:คอมพิวเตอร์ทั้งหมดเป็นโครงของผมขึ้นมาให้ดูในที่นี้ เนื่องจากปัญหาหนึ่งในการจัดหมวดหมู่หมวดหมู่:คอมพิวเตอร์คือในนี้มีหมวดหมู่ซ้ำซ้อนกันเป็นจำนวนมาก จึงสร้างขึ้นมาเป็นแนวทางขึ้นมาเพื่อให้ช่วยในการเก็บกวาด การจัดหมวดหมู่บทความคอมพิวเตอร์โดยไม่ตั้งหมวดหมู่ซ้ำซ้อนและสามารถเลือกจัดบทความใส่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงอยากจะเสนอการจัดหมวดหมู่ย่อยภายใต้หมวดหมู่:คอมพิวเตอร์ให้เหมาะสม ซึ่งใครอาจจะเพิ่มเติมหรือแก้ไขได้น่ะครับ--Iamion | พูดคุย - 23:12, 3 พฤศจิกายน 2007 (ICT)

หมวดหมู่:คอมพิวเตอร์[แก้]

หมวดหมู่ที่ขึ้นตรงต่อหมวดหมู่:คอมพิวเตอร์เพียงอย่างเดียว[แก้]

(ในใจจริงผมอยากให้หมวดหมู่:คอมพิวเตอร์มีหมวดหมู่ย่อยที่ขึ้นตรงต่อหมวดหมู่:คอมพิวเตอร์แค่ 5-6 อันก็พอ เพราะหมวดหมู่ย่อยบางอันก็มีไม่จำเป็นต้องมี หมวดหมู่:คอมพิวเตอร์เป็นหมวดหมู่หลักก็ได้)

หมวดหมู่ที่ขึ้นตรงต่อหมวดหมู่อื่นและหมวดหมู่:คอมพิวเตอร์ด้วย[แก้]

หมายเหตุ:หากหมวดหมู่ใดเป็นลิงก์แดง หรือการจัดหมวดหมู่ในปัจจุบันอาจยังไม่เป็นไปตามการจัดหมวดหมู่ในแผนนี้แสดงว่ายังไม่ได้มีการจัดสร้าง หรือเป็นหมวดหมู่ที่เป็นแนวทางหรือแผนซึ่งรอการแสดงความคิดเห็นจากทุกคนอยู่ โดยมีความคิดเห็นอยู่ในตัวเอียงเพื่อให้พิจารณาว่าหมวดหมู่เหล่านั้น หรือการย้ายหมวดหมู่เหล่านั้นมาเป็นหมวดหมู่ย่อยตรงนี้ เหมาะสมหรือไม่

หมวดหมู่ย่อยในหมวดหมู่:คอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน[แก้]

ขอขอบคุณคุณ Manopมากที่ทำให้รู้จักคำสั่งนี้ คำสั่งนี้น่าสนใจที่เดียวในการช่วยและจัดและเก็บกวาดหมวดหมู่ ไว้ผมจะใช้ในหน้าผู้ใช้:Iamionและประชาสัมพันธ์ให้คนอื่นใช้ในการช่วยและจัดและเก็บกวาดหมวดหมู่อีกด้วย--Iamion | พูดคุย - 10:09, 4 พฤศจิกายน 2007 (ICT)

ดูเพิ่ม[แก้]