คุยเรื่องวิกิพีเดีย:โครงการจัดหมวดหมู่โครงที่ยังไม่สมบูรณ์

ไม่รองรับเนื้อหาของหน้าในภาษาอื่น
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
  1. ควรจะมี Category:หมวดหมู่โครง
  2. ควรจะให้ Template แต่ละอันเป็นรูปแบบเดียวกัน
  3. ไม่ควรแนะนำให้ไปอ่านภาษาอื่น เพราะเชื่อว่าคนจำนวนมากอ่านภาษาอื่นไม่ค่อยจะออก และทำให้วิกิพีเดียภาษาอื่นเสียเปล่าๆ

เห็นด้วยไม่เห็นด้วยอย่างไรตามแต่จะพิจารณา --Wap 10:40, 25 มิ.ย. 2005 (UTC)

เห็นด้วยที่มีหมวดหมู่โครง กับเรื่องภาษาอื่น เพราะคนที่อ่านที่รู้ว่ามีภาษาอื่นจะกดไปดูภาษาอื่นอยู่แล้ว ส่วนคนที่ไม่รู้ว่ามีภาษาอื่นจะไปแก้ภาษาอื่นเสียได้
เทมเพลทอาจจะเป็นคนละแบบก็ได้นะครับ ไม่ต้องมีกฎตายตัว อย่างเทมเพลทการ์ตูนอาจจะทำเท่เท่ คูลคูล ส่วนเทมเพลทวิทยาศาสตร์อาจจะทำเท่เท่หนักแน่น อะไรประมาณนี้นะครับ --Manop 17:36, 25 มิ.ย. 2005 (UTC)

หมายถึงรูปแบบข้อความครับ ไม่ใช่รูป --Wap 16:21, 27 มิ.ย. 2005 (UTC)

หมายถึงรูปแบบเหมือนกันนะครับไม่ใช่รูป คือให้มันฟรีนะครับ ปล่อยให้มันอิสระ --Manop 19:38, 27 มิ.ย. 2005 (UTC)
เห็นด้วยกับคุณ Wap นะครับ ว่า template ควรเป็นรูปแบบเดียวกัน (หมายถึงข้อความ สี เส้นขอบ) ส่วนรูปไอคอนนี่ เปลี่ยนไปตามแต่ละหมวด ก็โอเคครับ Markpeak 04:59, 28 มิ.ย. 2005 (UTC)
เรื่องแนะนำภาษาอื่นนี่, มีตัวอย่างที่คนเข้าใจผิดแล้วไปทำให้ภาษาอื่นเสียรึยังครับ? เรื่องคนจำนวนมากอ่านภาษาอื่นไม่ค่อยจะออก, แต่สำหรับผมแล้วถ้าไม่มีภาษาไทยให้อ่านก็มักจะ click ไปอ่านภาษาอังกฤษเสมอๆ ครับ. การที่ให้คนรู้ว่ามีภาษาอังกฤษให้อ่านจะช่วยได้มากเลยครับ, เพราะคนจำนวนมากโดยเฉพาะมือใหม่หรือผู้ที่ผ่านไปผ่านมาจะไม่รู้ว่ามี link ภาษาอังกฤษให้อ่าน. คนที่มีแนวโน้มว่าจะแก้ไข (ซึ่งอาจทำให้ภาษาอื่นเสีย) ยิ่งมีปริมาณน้อยกว่ามากเมื่อเทียบกับคนที่อ่านอย่างเดียวอีกนะครับ. แต่ถึงแม้จะมีคนแก้ไขเป็นจำนวนมาก, ผมก็ต้องขอรอดูเหตุการณ์ที่มีคนเข้าใจผิดแล้วไปทำให้ภาษาอื่นเสีย, ก่อนนะครับ, ถึงจะเห็นด้วยครับ. --Ans 04:09, 5 กันยายน 2005 (UTC)
เห็นด้วยที่มีหมวดหมู่โครง กับเรื่องภาษาอื่น เพราะคนที่อ่านที่รู้ว่ามีภาษาอื่นจะกดไปดูภาษาอื่นอยู่แล้ว ส่วนคนที่ไม่รู้ว่ามีภาษาอื่นจะไปแก้ภาษาอื่นเสียได้

คนที่ไม่รู้ว่ามีภาษาอื่นแล้วจะไปแก้ภาษาอื่นเสียได้อย่างไรครับ. แล้วข้อความก็บอกให้รู้แล้วนี่ครับ, ว่าเป็นภาษาอื่น, คนที่อ่านข้อความนี้จะกลายเป็นคนที่ไม่รู้ว่ามีภาษาอื่นได้อย่างไรครับ. --Ans 11:36, 17 ตุลาคม 2005 (UTC)

ความเห็นส่วนตัว ผมก็อยากให้มีลิงก์ไปภาษาอื่น แต่ต้องเขียนข้อความที่กระชับและรัดกุม ส่วนเรื่องแก้ภาษาอื่นนี่อาจจะค่อนข้างเป็นไปได้ยากหน่อย ถ้าไม่ใช่ว่าทำลิงก์โดยตรงเหมือน ลิงก์ไปยัง en:Wikipedia อาจจะมีปัญหาการแก้ภาษาอื่นได้ง่าย หลายบทความที่มีทำกัน ผมว่าควรเอาเรื่องไปไว้ในสภากาแฟนะครับ เรื่องนโยบาย เพราะว่าไว้ในนี้คงไม่ค่อยมีคนตอบเท่าไร --Manop | Nuvola apps edu languages.png พูดคุย 18:54, 17 ตุลาคม 2005 (UTC)
ส่วนเรื่องแก้ภาษาอื่นนี่อาจจะค่อนข้างเป็นไปได้ยากหน่อย

ผู้อ่านที่ไม่เข้าใจภาษาอื่นจะไม่พยายามแก้ไขภาษาอื่น, เพราะผู้อ่านทราบจากข้อความอยู่แล้วว่าเป็นภาษาอื่นนี่ครับ.

ถ้าไม่ใช่ว่าทำลิงก์โดยตรงเหมือน ลิงก์ไปยัง en:Wikipedia อาจจะมีปัญหาการแก้ภาษาอื่นได้ง่าย

ข้อความแนะนำว่ามีภาษาอื่นใน template:โครง ก็ไม่ได้มีลิงก์ไปโดยตรงอยู่แล้ว, ปัญหาการแก้ภาษาอื่นได้ง่ายจึงไม่มีนะครับ.

หลายบทความที่มีทำกัน

เช่น บทความไหนครับ, ช่วยยกตัวอย่างจะได้ไหมครับ. (หมายถึงบทความที่มีปัญหาว่าคนไม่เข้าใจว่าเป็นภาษาอื่น, และไปแก้ให้เสียหาย)

ปล. ข้างต้นนี่ผมพูดไป 2-3 รอบแล้วนะครับ, ไม่ทราบว่าคุณ Manop ไม่เข้าใจตรงไหนช่วยอธิบายด้วยครับ, หรือผมอาจจะไม่เข้าใจคุณ Manop ซะเอง, จะทำยังไงดีครับ, ถึงจะเข้าใจได้ตรงกัน. อ้อ, ในสภากาแฟมีเรื่องคุยมากพอแล้ว, เรื่องนี้เป็นเรื่องเฉพาะของบทความนี้ก็แยกมาคุยได้ก็ดีครับ. อย่าลืม add หน้านี้เข้ารายการเฝ้าดูด้วยนะครับ. ขอบคุณครับ. --Ans 07:15, 18 ตุลาคม 2005 (UTC)

From User talk:Ans

เรื่องลิงก์ไปภาษาอื่น นี่ผมรู้สึกเข้าใจตรงกันนะครับ ^_^ แต่สงสัยตอนเขียนง่วง เริ่มเขียนไม่รู้เรื่อง --Manop | Nuvola apps edu languages.png  พูดคุย 08:31, 18 ตุลาคม 2005 (UTC)

ถ้า เข้าใจ ตรง กัน แล้ว, ผม ขอ อนุญาต เอา ข้อความ ที่ ว่า กลับ เข้า ไป นะ ครับ. --Ans 03:38, 19 ตุลาคม 2005 (UTC)

ยกเลิก โครงย่อย[แก้]

จะทำการยกเลิก โครงย่อย เลยดีไหมครับ .. เรามีหมวดหมู่ที่ครอบคลุมเนื้อหาโครงต่างๆ พอสมควรแล้ว อีกทั้งอาจเกิดความซ้ำซ้อน และปัจจุบันไม่มีบทความอยู่ใน Category:โครงย่อย เลย --Wap 08:34, 24 ธันวาคม 2005 (UTC)

สนับสนุนครับ --Pi@k 08:57, 24 ธันวาคม 2005 (UTC)
ครับ --- Jittat 04:14, 25 ธันวาคม 2005 (UTC)
ลุยเลย -- จุง 07:50, 25 ธันวาคม 2005 (UTC)
OK ครับ -- Lerdsuwa 08:27, 25 ธันวาคม 2005 (UTC)