คิส (พินบอล)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
แสดงการหน้าจอการเล่นระยะใกล้
พินบอลคิสเวอร์ชันเยอรมัน

เกมพินบอลในธีมของคิส มีอยู่หลายแบบทั้งที่เป็นของจริงและเป็นวิดีโอเกมที่ได้รับการผลิตขึ้นในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา โดยเริ่มจากเครื่องบอลลีที่ได้คิดค้นขึ้นในเดือนมกราคม ค.ศ. 1978 [1]

เครื่องพินบอล[แก้]

ใน ค.ศ. 1978 เครื่องพินบอลคิสในระบบอาเขดรุ่นแรกได้รับการแนะนำโดยบอลลี และสามารถทำยอดหมุนเวียนในเกณฑ์ดีในช่วงทศวรรษที่ 1980 [2] ใน ค.ศ. 1978 แบร์รี อิมฮอฟ ได้ประกาศ "จะมีเครื่องคิส 20,000 เครื่อง"[3] ในเดือนกันยายน ค.ศ. 2006 ก็ได้รับการประกาศว่าจะมีเครื่องหยอดเหรียญคิสชุดใหญ่ที่ได้อนุญาตสิทธิแก่ไอคัพ[4]

เจ้าของเครื่องพินบอลคิสที่มีชื่อเสียง ได้แก่ เทรนท์ เรซนอร์ แห่งวงไนน์อินช์เนลส์[5] และมาร์ค เดอลีออง แห่งวงเดอะเมนเตอร์และอาเดมา ตลอดจนนักเขียนเดนเวอร์โพสต์และบทความฮอกกี้ในสปอร์ตสอิลลัสเตรทด์อย่างเอเดรียน เดเตอร์

ซอฟต์แวร์[แก้]

KISS Pinball Cover.jpg
ผู้พัฒนาไวลด์ไฟร์สตูดิโอ
ผู้จัดจำหน่ายโกลบอลสตาร์ซอฟต์แวร์
เครื่องเล่นเพลย์สเตชัน
วางจำหน่าย

ใน ค.ศ. 2001 เกมพินบอลคิสได้รับการพัฒนาโดยไวลด์ไฟร์สตูดิโอ และจัดจำหน่ายโดยโกลบอลสตาร์ซอฟต์แวร์ โดยได้รับการเปิดตัวสำหรับระบบเพลย์สเตชัน[6]

รูปแบบการเล่น[แก้]

เกี่ยวกับรูปแบบการเล่น "ทำการตีเป้าหมายโดยรอบเพื่อการเริ่มการแสดงของวงคิส หลังจากนั้นให้ทำการตีเป้าหมายให้มากขึ้นเพื่อการแสดงมีความสมบูรณ์ ทำการตีลูกเหล็กได้โดยการกดปุ่ม เพียงเพื่อให้ลูกเคลื่อนที่ไปตามทิศทางที่คุณกด"[7] เกม "มีสองตู้ ซึ่งได้แก่ ออบลิเวียน และ เนเธอร์เวิลด์"[7]

การตอบรับ[แก้]

การตอบรับ
คะแนนปฏิทรรศน์
สิ่งพิมพ์เผยแพร่คะแนน
เพลย์สเตชันแมกกาซีน1/10 [8]

เจฟฟ์ แกร์สมานน์ แห่งเกมสปอตกล่าวว่า "การควบคุมเกมพินบอลคิสได้ทำให้เสียทั้งความเป็นวงคิสและแนวคิดของวิดีโอเกมพินบอลจนเป็นของที่แทบไม่มีใครรู้จักเกือบทั้งหมด....การเสิร์ฟลูกในเกมพินบอลคิสไม่มีวัตถุประสงค์ที่เป็นประโยชน์ใด ๆ แฟนเพลงวงคิสจะผิดหวังเนื่องด้วยขาดความชัดเจนในความเป็นวงคิส และแฟนเกมพินบอลก็จะผิดหวังเนื่องด้วยขาดความชัดเจนในความเป็นเกมพินบอล แม้อยู่ราคาที่ต่ำ 9.99 ดอลลาร์ ก็คงไม่มีการต่อรองราคา"[7] ส่วนพอล เดวิดสัน เสริมว่า "แพคเกจ คิสพินบอล สำหรับระบบคอมพิวเตอร์ที่บ้านและระบบการเล่นเกมถือว่าไม่ประสบความสำเร็จ"[9]

อ้างอิง[แก้]

  1. Cindy Page, "Making the Kiss Pinball Machine," Pinbally's Pinball Homepage (November 30, 2007).
  2. KISS Pinball Machine by Bally of 1978 at www.pinballrebel.com
  3. "Talent Forum Report: Merchandisers Plan Move For Battling Bootleggers," Billboard Vol. 90, No. 39 (Sep 30, 1978): 48.
  4. KISSONLINE.com > News > NEW KISS PINBALL MACHINE
  5. Martin Huxley, Nine Inch Nails (Macmillan, 1997), 223.
  6. "KISS Pinball Review".
  7. 7.0 7.1 7.2 Jeff Gerstmann,"KISS Pinball Review," GameStop (May 1, 2001).
  8. Kiss Pinball game review, Official UK PlayStation Magazine, Future Publishing issue 73
  9. Paul Davidson, "Off his rocker, and other gossip," The San Francisco Chronicle (April 24, 2005): C-2.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]