คิมิ โตะ โบะกุ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
คิมิ โตะ โบะกุ
Cc8df91d 1337677223600.jpg
ชื่อ คิมิ โตะ โบะกุ
โรมาจิ Kimi to Boku
แนว คอมเมดี้, เสี้ยวชีวิต
มังงะ
เขียนโดยคิอิชิ ฮตตะ
ตีพิมพ์โดยSquare Enix
ในเครือGangan Comics
นิตยสารGangan Powered
Monthly GFantasy
กลุ่มเป้าหมายโชเน็ง
วางจำหน่ายตั้งแต่พ.ศ. 2547 – ปัจจุบัน
จำนวนรวมเล่ม13
อนิเมะโทรทัศน์
Kimi to Boku
กำกับมะโมะรุ คัมเบะ
เขียนบทเรโกะ โยะชิดะ
ดนตรีElements Garden
สตูดิโอJ.C. Staff
ฉายทางญี่ปุ่น TV Tokyo
ฉาย 4 ตุลาคม 2554 27 ธันวาคม 2554
ตอน13
อนิเมะโทรทัศน์
Kimi to Boku 2
กำกับมะโมะรุ คัมเบะ
เขียนบทเรโกะ โยะชิดะ
ดนตรีElements Garden
สตูดิโอJ.C. Staff
ฉายทางญี่ปุ่น TV Tokyo
ฉาย 3 เมษายน 2555 26 มิถุนายน 2555
ตอน13
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

คิมิ โตะ โบะกุ (ญี่ปุ่น: 君と僕。โรมาจิKimi to boku เธอและผม) เป็นการ์ตูนโดย คิอิชิ ฮตตะ มังงะออกวางตลอดในปี พ.ศ. 2547 และต่อมานำมาทำเป็นอนิเมะ ออกฉายในปี พ.ศ. 2554-2555

เนื้อเรื่อง[แก้]

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของเด็กหนุ่มมัธยมปลาย 5 คน ในโรงเรียนมัธยมปลายโฮมะเระ โดยเริ่มจาก ยูตะ-ยูกิ คู่แฝด, ชุน คนหน้าหวาน และ คานาเมะ หัวหน้าห้อง ทั้งสี่คนต่างเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยอนุบาล และต่อมาจะมีชิซุรุ ลูกครึ่งญี่ปุ่น-เยอรมัน ที่เคยรู้จักกับยูตะ-ยูกิสมัยเด็กเข้ามาร่วมด้วย โดยเนื้อเรื่องจะเน้นถึงมิตรภาพของความเป็นเพื่อนของทั้ง 5 คน ทั้งในปัจจุบันและในอดีต ที่แต่ละคนมีมุมของตนเอง เช่นฝาแฝดอาซาบะ ทั้งที่ทั้งสองดูเข้ากับได้อย่างดี แต่ชีวิตส่วนตัวยูตะต้องคอยดูแลและจ้ำจี้จ้ำใชยูกิอยู่เสมอ ในขณะที่คานาเมะ เป็นพวกรักเรียน และชอบหญิงที่แก่กว่า ชุนเป็นคนใจดีที่โกรธใครไม่เป็น และชิซึรุที่เป็นตัวป่วนอยู่เสมอ

ตัวละครหลัก[แก้]

ยูตะ อาซาบะ
ให้เสียงโดย: โคกิ อุชิยะมะ
แฝดคนพี่ของครอบครัวอาซาบะ มีจุดสังเกตที่แตกต่างจากแฝดคนน้องคือ ยูตะจะแสกผมกลางหน้าผาก และสวมเสื้อสูทของโรงเรียนตามปกติในหน้าหนาว ในขณะที่คนน้องจะสามเสื้อไหมพรมสีน้ำตาลแทน นอกจากนี้ ยูตะยังดูมีวุฒิภาวะและความรับผิดชอบมากกว่ายูกิ ชิซุรุมักจะเรียกยูตะว่า "ยูตัน"
ยูกิ อาซาบะ
ให้เสียงโดย: เรียวเฮ คิมุระ
แฝดคนน้องของครอบครัวอาซาบะ ยูกิจะป้ายผมไว้กลางหน้าผาก ยูกิชอบอ่านมังงะและอ่านนิตยสารมังงะอนิเมะ นอกจากนี้ยังชอบเล่นเกม นอกจากนี้แต่ยูกิยังสามารถทำอาหาร เล่นบาสเก็ตบอลและยูโด แต่เนื่องจากยูกิเป็นคนขี้เกียจเฉื่อยชา เขาจึงมักไม่ค่อยอยากทำอะไรมากนักถ้าหากไม่มีสิ่งจูงใจ ชิซุรุมักจะเรียกยูกิว่า "ยุกกิ"
ชุน มะสึโอกะ
ให้เสียงโดย: โทะชิยุกิ โทะโยะนะงะ
ในตอนเริ่มแรกของเรื่อง ชุนไว้ผมยาว และด้วยใบหน้าที่หวานนั้นด้วยแล้วทำให้เขาดูเหมือนผู้หญิงมาก หลายคนเคยเข้าใจผิดคิดว่าชุนเป็นผู้หญิง (หนึ่งในนั้นคือชิซุรุ) ชุนเป็นเป็นคนที่ทำให้สถานการณ์เย็นลงอยู่เสมอ ชุนมีพี่สาวอยู่สองคนและน้อยชายหนึ่งคนที่มีนิสัยแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ชิซุรุมักจะเรียกชุนว่า "ชุนจัง"
คานาเมะ สึกาฮาระ
ให้เสียงโดย: ยุกิ โอะโนะ
คนเดียวของกลุ่มที่สวมแว่นตา เขาเป็นหัวหน้าห้องรวมถึงสมาชิกสภานักเรียน คานาเมะอยู่ห้องเดียวกันกับยูกิและชิซึรุ บ้านของคานาเมะนั้นดูจะรวยที่สุดในบรรดาเพื่อนในกลุ่ม เขามักจะถูกจี้จุดเรื่องสเปกผู้หญิงโดยยูตะและยูกิอยู่เสมอๆ ชิซุรุมักจะเรียกคานาเมะว่า "คานาเมจจิ"
ชิซุรุ ทาจิบานะ
ให้เสียงโดย: มิยุ อิริโนะ
ลูกครึ่งญี่ปุ่น-เยอรมัน ที่ย้ายมาจากเยอรมนี เขามีรูปร้างที่ค่อนข้างเตี้ยและมีผมสีทองแบบชาวยุโรป ชิซุรุเป็นคนที่มักส่งเสียงดัง และเริงร่าอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมักทำตัวงี่เง่าเล็กน้อย นี่เองทำให้ ชิซุรุมักถูกเรียกจากคานาเมะว่า "ลูกลิง" และคานาเมะก็มักจะหัวเสียกับชิซุรุอยู่บ่อยๆ ในสมัยตอนเด็กๆที่ชิซุรุมาญี่ปุ่นเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ในตอนนั้นชิซุรุไม่สามารถสื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้เลย ถึงอย่างนั้นเขาได้เป็นเพื่อนเล่นกับยูกิและได้พบกับยูตะ แต่หลังจากที่เขาย้ายมาญี่ปุ่นในตอนม.ปลาย เขาก็พูดญี่ปุ่นได้อย่างคล่องแคล่ว แต่เขียนคันจิไม่ค่อยได้

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]