คาโต้ ชิเงอากิ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
คาโต้ ชิเงอากิ
Shigeaki - Koi o shiranai kimi e.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริง คาโต้ ชิเงอากิ
ชื่อเล่น ชิเงะ
เกิด 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2530 (29 ปี)
โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น
แนวเพลง เจ-ป็อป
ช่วงปี 1999-ปัจจุบัน
ค่ายเพลง Johnny's Entertainment
ส่วนเกี่ยวข้อง Johnny & Associates
เว็บไซต์ Johnny's net
Johnny's Entertainment

ชิเงอากิ คาโต้ (ญี่ปุ่น: 加藤成亮 Kato Shigeaki ?)

ข้อมูลส่วนตัว[แก้]

  • ชื่อ : คาโต้ ชิเงอากิ
  • ชื่อภาษาอังกฤษ : Kato Shigeaki
  • ชื่อเล่น : ชิเงะ
  • วันเกิด : 11 กรกฎาคม ค.ศ. 1987 (วันเสาร์)
  • สถานที่เกิด : จังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และย้ายมาอยู่โตเกียวหลังจากจบ ป.4
  • กรุ๊ปเลือด : A
  • ส่วนสูง : 175 เซนติเมตร
  • น้ำหนัก : 55 กิโลกรัม
  • เข้าจูเนี่ยร์ : 17 เมษายน ค.ศ. 1999
  • สัตว์เลี้ยง : สุนัข 1 ตัวชื่อ Nana
  • การศึกษา : มัธยมที่โรงเรียนอาโอยาม่า มหาวิทยาลัยอาโอยาม่า คณะนิติศาสตร์
  • สมาชิกในจอห์นนี่ที่นับถือ : อิมาอิ ซึบาสะ(Tackey&Tsubasa) ซากุราอิ โช (Arashi)
  • กลุ่มที่เคยอยู่ :「BBA」「BBB」「BAD」「K.K.Kity (J-Support)」「NEWS

ผลงานเพลง[แก้]

Singles[แก้]

  • [2003.11.07] NewS Nippon (NEWSニッポン)
  • [2004.05.12] Kibou ~Yell~ (希望~Yell~)
  • [2004.08.11] Akaku Moyuru Taiyou (紅く燃ゆる太陽 )
  • [2005.03.16] Cherish (チェリッシュ)
  • [2005.07.13] TEPPEN
  • [2006.03.15] Sayaendou (サヤエンドウ)
  • [2007.03.21] Hoshi wo Mezashite (星をめざして)
  • [2007.11.07] weeek
  • [2008.02.27] Taiyo no Namida (太陽のナミダ)
  • [2008.05.08] SUMMER TIME
  • [2008.10.01] Happy Birthday
  • [2009.04.29] Koi No ABO
  • [2010.03.31] Sakura Girl
  • [2010.11.03] Fighting man
  • [2012.07.18] Chankapāna
  • [2012.12.12] World Quest/Pokopon Pekōrya
  • [2014.06.11] ONE -for the win-
  • [2015.01.07] KAGUYA
  • [2015.06.24] Chumu Chumu (チュムチュム)
  • [2016.01.20] Hikari no Shizuku - Touch
  • [2016.07.13] Koi o shiranai kimi e (恋を知らない君へ)

Albums[แก้]

  • Touch (2005.4.25)
  • Pacific (2007.11.7)
  • Color (2008.11.19)
  • Live
  • NEWS
  • White
  • QUARTETTO

DVD[แก้]

  • NEWS Nippon 0304 (2004.04.07)
  • SUMMARY of Johnny's World (with KAT-TUN and Ya-Ya-Yah) (2005.04.20)
  • NEVER ENDING WONDERFUI STORY CONCERT (2007.08.08)

งานละคร[แก้]

  • Moumoku no Yoshinori-sensei ~ Hikari wo ushinatte kokoro ga miete (2016)
  • Tokiwokakerushōjo (2016)
  • Hokaben (2008)
  • Sugata Sanshiro (2007)
  • Papa to Musume no Nanokakan (2007)
  • Busu no Hitomi ni Koishiteru (2006)
  • [Engimono] Car Radio ga Owareba (2006)
  • Kakurekuri (2006)
  • Gekidan Engimono (2005)
  • 3 nen B gumi Kinpachi sensei 6 (2002)
  • Space Angel (2000)