เคอิจิโร โคะยะมะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เคอิจิโร โคะยะมะ
Koyama - Koi o shiranai kimi e.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริง เคอิจิโร โคะยะมะ
ชื่อเล่น เคย์, เคย์จัง
เกิด 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2527 (33 ปี)
จังหวัดคะนะงะวะ ประเทศญี่ปุ่น
แนวเพลง เจ-ป็อป
ช่วงปี 2001-ปัจจุบัน
ค่ายเพลง Johnny's Entertainment
ส่วนเกี่ยวข้อง Johnny & Associates
เว็บไซต์ Johnny's net
Johnny's Entertainment

เคอิจิโร โคะยะมะ (「小山慶一郎」Koyama Keiichiro) เข้าจูเนียร์เพราะเห็น ARASHI ทางโทรทัศน์แล้วอยากเป็นแบบนั้นบ้าง พี่สาวจึงส่งประวัติเข้ามาออดิชั่น และก็อยู่มาจนในปี 2003 ได้เดบิ้วในนามของ NEWS

ข้อมูลส่วนตัว[แก้]

  • ชื่อภาษาอังกฤษ : Koyama Keiichiro
  • ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 小山 慶一郎
  • ชื่อเล่น : เคย์, เคย์จัง, โคะ, โคยาม่า, เคอิจิโร่, เนียงโคะ
  • วันเกิด : 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2527
  • สถานที่เกิด : จังหวัดโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
  • ส่วนสูง : 182 เซนติเมตร
  • น้ำหนัก : 62 กิโลกรัม
  • เพื่อนสนิท : คาโต้ ชิเงอากิ
  • กรุ๊ปเลือด : O
  • เข้าจูเนี่ยร์ : 21 มกราคม พ.ศ. 2544
  • ยูนิต :「BAD」「K.K.Kity J-Support)」「NEWS
    • สัตว์เลี้ยง : เคยเลี้ยงแมว 1 ตัว ชื่อ เนียงตะ ปัจจุบันไม่มีชีวิตอยู่แล้ว ซึ่งเขาได้แต่งและร้องเพลงชื่อเดียวกันนี้ไว้ในอัลบั้ม NEVERLAND อีกด้วย
    • การศึกษา : มหาวิทยาลัยเมจิ (คณะวรรณคดี)
    • สังกัด : Johnny's Entertainment
    • สมาชิกในจอห์นนี่ที่นับถือ : ซากุราอิ โช (ARASHI) , มาซาฮิโระ นากาอิ (SMAP)
    • ครอบครัว : คุณแม่,พี่สาว,หลานชาย 2คน (ฮารุคุง,เรนคุง),หลานสาว 1คน (อันนะจัง)

ผลงาน[แก้]

CM โฆษณา

  • Lawson
  • Russ-K
  • Kose
  • TouchN

Radio รายการวิทยุ

  • Kchan News วันจันทร์ เวลา 23.00-24.00

ผลงานเพลง[แก้]

Singles[แก้]

  • [2003.11.07] NewS Nippon (NEWSニッポン)
  • [2004.05.12] Kibou ~Yell~ (希望~Yell~)
  • [2004.08.11] Akaku Moyuru Taiyou (紅く燃ゆる太陽 )
  • [2005.03.16] Cherish (チェリッシュ)
  • [2005.07.13] TEPPEN
  • [2006.03.15] Sayaendou (サヤエンドウ)
  • [2007.03.21] Hoshi wo Mezashite (星をめざして)
  • [2007.11.07] weeek
  • [2008.02.27] Taiyo no Namida (太陽のナミダ)
  • [2008.05.08] SUMMER TIME
  • [2008.10.01] Happy Birthday
  • [2009.04.29] Koi No ABO
  • [2010.03.31] Sakura Girl
  • [2010.11.03] Fighting man
  • [2012.07.18] Chankapāna
  • [2012.12.12] World Quest/Pokopon Pekōrya
  • [2014.06.11] ONE -for the win-
  • [2015.01.07] KAGUYA
  • [2015.06.24] Chumu Chumu (チュムチュム)
  • [2016.01.20] Hikari no Shizuku - Touch
  • [2016.07.13] Koi o shiranai kimi e (恋を知らない君へ)
  • [2017.02.08] EMMA

Albums[แก้]

  • touch (2005.4.25)
  • pacific (2007.11.7)
  • color (2008.11.19)

DVD[แก้]

  • NEWS Nippon 0304 (2004.04.07)
  • SUMMARY of Johnny's World (with KAT-TUN and Ya-Ya-Yah (2005.04.19)
  • NEWS NEVER ENDING WONDERFUL STORY CONCERT (2007.08.08)
  • NEWS CONCERT TOUR pacific 2007 2008 -THE FIRST TOKYO DOME CONCERT (2008.08.13)

งานละคร[แก้]

  • Kanojo ga Shinjyatta (2004)
  • Ns' Aoi (2006) เล่นเป็น Kitazawa Takeshi
  • Kurosagi (2006) เป็นแขกรับเชิญในตอนที่ 2 เล่นเป็นเพื่อนของคุโรซากิชื่อ Tanabe Satoshi
  • Yukan Club (2007) เป็นแขกรับเชิญในตอนที่ 6 เล่นเป็นรักแรกของ Hakushika Noriko
  • Lost Time Life (2008) เป็นแขกรับเชิญในตอนที่ 2 เล่นเป็นนักสืบชื่อ Kouta Tsunami
  • ละครJohnny ชื่อเรื่องว่า 「0号室の客」 (แขกผู้มาเยือนห้องเบอร์0) มีทั้งหมด 3 ตอน (เฉพาะ Ep.5 เท่านั้น)