การอลีนา ซตึตชึญสกา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
การอลีนา ซตึตชึญสกา
ซตึตชึญสกาใน World Open Shogi Championship 2013
ประเทศโปแลนด์
วันเกิด17 มิถุนายน ค.ศ. 1991 (28 ปี)
วอร์ซอ, โปแลนด์
ตำแหน่งที่ได้รับFemale shogi professional 2-kyū

การอลีนา ซตึตชึญสกา (โปแลนด์: Karolina Styczyńska) เป็นนักเล่นหมากรุกญี่ปุ่นชำนาญการชาวโปแลนด์ เธอเป็นผู้เล่นที่ไม่ใช่ชาวญี่ปุ่นคนแรกที่ได้สถานะมืออาชีพ จากสมาคมหมากรุกญี่ปุ่น[1][2][3][4]

ผลงาน[แก้]

Styczyńska and trophy with Madoka Kitao
ปี ระดับ รายการ ลำดับ อ้างอิง
2009 Amateur European Championship,
World Shogi Open Championship
15th [5]
2010 Amateur European Championship,
World Shogi Open Championship
5th [6]
2011 Amateur European Championship,
World Shogi Open Championship
11th [7]
2013 Amateur European Championship,
World Shogi Open Championship
4th [8]
2013 Amateur 26th Japan Amateur Ryu-oh Tournament Preliminary round [9]
2014 Amateur European Championship,
World Shogi Open Championship
1st [10]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Polish woman becomes 1st non-Japanese shogi pro". NHK World. February 20, 2017. สืบค้นเมื่อ February 21, 2017.
  2. "Shōgi Nyūsu: Karorīna Sutechensyka Joryū Sankyū ga Joryu Nikyū ni Shōkyū" 将棋ニュース: カロリーナ・ステチェンスカ女流3級が女流2級に昇級 (in Japanese). Japan Shogi Association. February 20, 2017. สืบค้นเมื่อ February 21, 2017. Unknown parameter |trans_title= ignored (help)
  3. "Polish woman becomes first foreign female pro 'shogi' player in Japan". The Japan Times. Kyodo News. February 21, 2017. สืบค้นเมื่อ February 21, 2017.
  4. Murase, Shinya (February 21, 2017). "Polish woman, 25, becomes first foreign 'shogi' professional". Asahi Shimbun. สืบค้นเมื่อ February 21, 2017.
  5. "European Championship / World Open Shogi Championship 2009". Federation of European Shogi Associations. สืบค้นเมื่อ February 22, 2017.
  6. "European Championship / World Open Shogi Championship 2010". Federation of European Shogi Associations. สืบค้นเมื่อ February 22, 2017.
  7. "European Championship / World Open Shogi Championship 2011". Federation of European Shogi Associations. สืบค้นเมื่อ February 22, 2017.
  8. "European Championship / World Open Shogi Championship 2013". Federation of European Shogi Associations. สืบค้นเมื่อ February 22, 2017.
  9. "Shōgi Nyūsu: Karorīna Sutechensyka-san no Kenshūkai Jukenkekka, C2 Kurasu Gōkaku" 将棋ニュース:カロリーナ・ステチェンスカさんの研修会受験結果 通算3勝5敗で, C2クラス合格 [Karolina Styczyńska training group test result: overall record of three wins and five loses, accepted in to class C2] (in Japanese). Japan Shogi Association. June 24, 2013. สืบค้นเมื่อ February 23, 2017.
  10. "European Championship / World Open Shogi Championship 2014". Federation of European Shogi Associations. สืบค้นเมื่อ February 22, 2017.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]