โช ซะกุไร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โช ซะกุไร
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อเกิด ซากุราอิ โช
วันเกิด 25 มกราคม พ.ศ. 2525 (32 ปี)
เกิดที่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
อาชีพ นักแสดง นักร้อง นายแบบ ผู้ประกาศข่าว
ปี 1995 - ปัจจุบัน
ส่วนเกี่ยวข้อง อาราชิ
สมาชิก
อาราชิ

โช ซะกุไร (ญี่ปุ่น: 櫻井翔 Sakurai Shō ?) เกิดวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2525สมาชิก ARASHI สถานที่เกิด โตเกียว การศึกษา มหาวิทยาลัยเคโอ สาขาเศรษฐศาสตร์ ซึ่งโชเป็นสมาชิกของวงที่จบการศึกษาสูงสุด และเป็นแรงบันดาลใจของเด็กๆ จอนนี่จูเนียร์ แก่ สมาชิกของวงนิวส์ โทโมฮิสะ ยามาชิตะ, เคอิจิโร่ โคยาม่า, ชิเงอากิ คาโต้ และ ยูยะ เทะโกชิ ที่จะศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยหลังจากที่จบระดับมัธยมศึกษาตอนปลายแล้ว

ความสามารถพิเศษอันดับหนึ่งของโชคือด้านการเรียน เรื่องที่โชขึ้นชื่อมาก และได้รับคำชม (รวมถึงมันดูเหมือนเป็นสิ่งแทนตัวเขา) ก็คือ ความรู้ โชเก่งภาษาอังกฤษมาก เพราะเหตุนี้ทำให้เขาเขียนเนื้อเพลงได้ดี ในวงอาราชิ โชเป็นผู้ร้องท่อนแรป (แฟนๆบางทีก็เรียกเขาว่า "sakurap") และเขาจะเขียนเนื้อเพลงด้วยตนเอง โชเล่นดนตรีบางเครื่อง อย่างเช่น กีต้าร์ และ เปียโน

จุนเด่นของโชอยู่ที่หน้าตาหล่อแบบสุดๆ ตาโต ดูแมน สมชาย และปกป้องคนอื่น สุขุม มีความรู้ ให้ความรู้สึกแบบ คุณชายสุดหล่อ ในฝันของสาวๆ จุดนี้เองทำให้เขามีเสน่ห์อย่างมาก (เพราะการที่จะเรียนมหาลัยเคโอได้นั้น ไม่เพียงเก่งยังต้องรวยด้วย) โชเป็น Keio boy (คือเรียนที่ม.ปลาย keio แล้วต่อมหาลัย keio ด้วย)

โชไม่ได้มีตำแหน่งหัวหน้าวง แต่ก็ทำงานส่วนนั้น ช่วยเหลือซะโตะชิ โอโนะ โชเป็น MC ของวง และปัจจุบันโชเป็นผู้ประกาศข่าวอยู่ที่รายการ News zero รวมถึงได้เป็นผู้ประกาศของงาน วอลเล่ย์บอลหญิงระดับโลก (ที่จัดที่ญี่ปุ่น) นอกจากนั้น โชยังเป็นคนโฆษณาให้กับวงน้องใหม่ในค่าย J-storm ชื่อวง Hey!Say! JUMP

ในอาราชิ โชเป็นคนแรกที่มีคอนเสิร์ตเดี่ยวของตัวเอง ชื่อว่า "THE SHOW"

ประวัติ[แก้]

  • ความสูง : 171 cm
  • น้ำหนัก : 55 kg
  • กรุ๊ปเลือด : A
  • ครอบครัวของโช : พ่อแม่ น้องสาว กับน้องชาย
  • สีประจำตัว : แดง

ผลงานต่างๆ[แก้]

หนัง

  • 2011 - 神様のカルテ (kamisama no karute)as Kurihara Ichito
  • 2009 - Yatterman (live-action movie) as Gan-chan/Yatta One
  • 2007 - 黄色い涙 (Yellow Tears)
  • 2006 - 木更津キャッツアイ (Kisarazu Cat's Eye) -World Series-
  • 2006 - ハチミツとクローバー (Honey & Clover) as Yūta Takemoto
  • 2004 - PIKA★★NCHI LIFE IS HARD だから HAPPY (PIKA★★NCHI LIFE IS HARD Dakara HAPPY) as Chu
  • 2003 - 木更津キャッツアイ (Kisarazu Cat's Eye) -Japan Series-
  • 2002 - PIKA☆NCHI LIFE IS HARD だけど HAPPY (PIKA☆NCHI LIFE IS HARD Dakedo HAPPY) as Chu

ละคร

  • 1999 - V no Arashi (Vの嵐)
  • 2001 - Tengoku Ni Ichiban Chikai Otoko 2 (天国に一番近い男2)
  • 2002 - Kisarazu Cat's Eye (木更津キャッツアイ) as Nakagomi Futoshi(Bambi)
  • 2003 - Yoiko no Mikata (よい子の味方~新米保育士物語~)
  • 2004 - Tokio
  • 2005 - Yankee Bokou ni Kaeru SP (ヤンキー母校に帰る)
  • 2005 - Gekidan Engimono - Migi Kawa Kengo Sanshi
  • 2007 - Yamada Taro Monogatari as Mimura Takuya
  • 2009 - Uta no Oniisan (Ep.7)
  • 2009 - THE QUIZ SHOW 2 as Kamiyama Satoru
  • 2009 - My Girl (Ep.10)
  • 2010 - Saigo no yakusoku
  • 2010 - Hanshin・Awaji Daijishin sai kara 15nen Kobe-shinbun no nanokakan ~Inochi to mukiatta hisaikisha tachi no tatakai~
  • 2010 - Tokuchou Kabachi!!
  • 2011 - Nazo toki wa DINNER no ato de as Kageyama

ละครเวที

  • 2006 - The Beautiful Game (musical) as John
  • 2004 - West Side Story as Tony (with Ohno and Matsumoto)

คอนเสิร์ต (เดี่ยว)

  • 2006 - Extra Storm in Winter '06 THE SHOW.

งานด้านผู้ประกาศข่าว

  • 2006~ปัจจุบัน - NEWSZERO เป็นผู้ประกาศข่าวประจำทุกวันจันทร์ และ มีช่วงข่าวของตัวเองชื่อว่า"Ichimen" ที่จะนำเสนอข่าวต่างๆให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น
  • 2007 - Volleyball World Cup 2007 as Main Caster
  • 2008 - Beijing Olympic 2008 volleyball final qualifying round as Main Caster
  • 2008 - Beijing Olympic 2008 as Main Caster
  • 2010 - Vancouver Olympic 2010 as Main Caster

งานโฆษณา

  • 2005 - Jyounan Yobikou (โรงเรียนกวดวิชาเข้ามหาวิทยาลัยชื่อดังของญี่ปุ่น)
  • 2006-2007 - House Wellness Foods "C1000"
  • 2006 - UNO W design fiber × Kisarazu Cat's Eye
  • 2007 - Toyota "Zantei kakaku-gata puran"
  • 2008-2009 - au by KDDI "au no niwa de。"
  • 2008 - Cabinet Office รณรงค์ลดการใช้คาร์บอน
  • 2008-2009 - Japan Post Service "Postcards Campaign"
  • 2009 - ABLE Real estate
  • 2009-2010 - Asahi Soft Drinks "Mitsuya saida"
  • 2010 - Morinaga Milk Industry Company "Eskimo pino"
  • 2011~ - Otsuka Pharmaceutical "Oronamin C drink"

รายการวิทยุ

  • 2002-2008 - SHO BEAT (ซากุไรได้เลิกการทำรายการวิทยุไป เพราะว่าต้องการทุ่มเทให้กับงานด้านผู้ประกาศข่าวมากกว่า)

อ้างอิง[แก้]