เด็กพันธุ์นรกสั่งลุย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เด็กพันธุ์นรกสั่งลุย
Beelzebub manga Volume 1.jpg
ชื่อไทย เด็กพันธุ์นรกสั่งลุย
ชื่อญี่ปุ่น べるぜバブ,
ชื่ออังกฤษ Beelzebub
ประเภท โชเน็น
แนว ตลก, ต่อสู้, เหนือธรรมชาติ
มังงะ
เขียนเรื่อง ริวเฮย์ ทามูระ
สำนักพิมพ์ ญี่ปุ่น สำนักพิมพ์ชูเอฉะ
ไทย สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์
นิตยสาร ญี่ปุ่น โชเน็นจัมป์
ไทย ซีคิดส์
เมื่อ ญี่ปุ่น23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 255224 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557
จำนวนเล่ม ญี่ปุ่น 25 เล่ม (ยังไม่จบ)
ไทย 13 เล่ม (ยังไม่จบ)
โอวีเอ
สร้างสรรค์ ปิเอโร่
ตอน 60 ตอน
เผยแพร่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2553
ความยาว 34 นาที
ภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์
ผู้กำกับ โนอุบุฮิโระ ทาคาโมโตะ
ผลิตโดย ปิเอโร่
ฉายทาง ญี่ปุ่น ยามิอุริทีวี
ฉายครั้งแรก ญี่ปุ่น 9 มกราคม พ.ศ. 2554 - ?
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

เด็กพันธุ์นรกสั่งลุย (ญี่ปุ่น: べるぜバブ Beruzebabu ในชื่ออังกฤษ Beelzebub ?) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น เขียนโดย ริวเฮย์ ทามูระ เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นจัมป์ ของสำนักพิมพ์ชูเอฉะ ตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552 ถึงวันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 ได้รับการจัดพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนมาแล้ว 25 เล่ม

ในประเทศไทย เด็กพันธุ์นรกสั่งลุยได้รับลิขสิทธิ์หนังสือการ์ตูนโดยสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์ ตีพิมพ์รายสัปดาห์ในนิตยสารการ์ตูนซีคิดส์ ตั้งแต่ฉบับที่ 48 ประจำวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552


เนื้อเรื่อง[แก้]

เรื่องราวของ ทัตสึมิ โองะ นักเลงแห่งโรงเรียนอิ ชิยามะ วันหนึ่ง เขาได้มีเรื่องกับคนอื่นซึ่งก็แน่นอน ว่าเขาก็ชนะอย่างสบายอยู่แล้ว...แต่เรื่องราวมัน จากนี้ต่างหาก ที่เขาได้เก็บเด็กทารกคนหนึ่งมา เด็กผู้นั้นมีนามว่า ไคเซอร์ เดอ เอมเพอราน่า เบลเซบับ ที่ 4 ว่าที่ ราชาปีศาจคนต่อไป แต่แล้ว ก็มีสาวรับใช้ของราชาปีศาจคนปัจจุบัน นามว่า ฮิลเด การูด้า ต้องมาดูแลเจ้าหนูเบลเรื่องราว ไม่ได้จบเพียงแค่นี้ ความวุ่นวายต่างๆจะ เริ่มขึ้นต่อจากนี้ไปต่างหาก

ตัวละคร[แก้]

ไคเซอร์ เดอ เอมเพอราน่า เบลเซบับ ที่ 4 (เบล) = ลูกชายของราชาปิศาจที่ถูกโองะเก็บมาเลี้ยง เมื่อเกิดอาการไม่พอใจเรื่องใด จะร้องไห้ออกไปพร้อมๆกับปล่อยพลังไฟฟ้ามหาศาลออกมาอย่างสุ่มสี่สุ่มห้า ภายหลังสามารถรับฟังคำสั่งของโองะและปล่อยไฟฟ้าออกมาตามที่โองะต้องการได้ มีพี่ชายคือไคเซอร์ เดอ เอมเพอราน่า เอ็นโอ ซึ่งติดเกมเป็นชีวิตจิตใจ

โองะ ทัตสึมิ = เรียนอยู่ในโรงเรียนมัธยมปลายอิชิยามะ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น"โรงเรียนที่มีเด็กเกเร ถึง120%ของจำนวนนักเรียนในโรงเรียน" ซึ่งตัวโองะนั้นเองก็เป็นนักเลงที่เก่งมาก และต่อยตีไม่เคยแพ้ใครเลย แม้บางครั้งเจ้าตัวก็ไม่ได้รู้สึกพอใจที่ตัวเองต้องสู้ ได้รับ ฉายา"เดมอนแห่งคาตะจู"และเป็นพ่อเลี้ยงของเบล มีพันธะสัญญากับเบลซึ่ง เรียกว่า เซเวิลสเปล(สัญญาราชาปีศาจ) อยู่ที่มือขวา สัญญานี้จะมีพลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อโองะทำสิ่งที่เบลชอบ นั่นก็คือการทำร้ายร่างกายผู้คน อุปนิสัยเฉื่อยชา เลือดร้อนเฉพาะตอนทำเรื่องไม่เป็นเรื่องหรือตอนสู้ ไม่ค่อยฟังความเห็นของคนอื่นนัก หยิ่งทะนงและเชื่อมั่นในตัวเองสูง อย่างไรก็ตาม เมื่อจำเป็นต้องเข้าไปพัวพันกับการสู้ที่เดิมพันด้วยพวกพ้องและศักดิ์ศรี โองะจะแสดงฝีมือออกมาได้สูงสุดสมฉายาเดมอนเลยทีเดียว

ฮิลเด้ การูด้า (ฮิลด้า)=ปีศาจรับใช้ของราชาปีศาจ เกิดในตระกูลชั้นสูงและอยู่ในแถวหน้าของบรรดาปีศาจสาวรับใช้ มีผมสีทอง แต่งตัวสไตล์โกธิคโลลิต้า ใช้ร่มสีชมพูที่ซ่อนดาบไว้ข้างในเป็นอาวุธ โดยที่ได้รับหน้าที่ดูแลช่วยเหลือเบลในทุกๆด้าน เป็นคนเย็นชา ทำอาหารไม่เก่ง แต่จงรักภักดีกับเบลและยอมตายแทนได้ บางครั้งก็ออกหน้าช่วยโองะเต็มที่โดยที่เจ้าตัวไม่รู้เห็น

ฮิเดโทระ โทโจ = คนที่แข็งแกร่งที่สุดโทโฮชินกิ (กลุ่มนักเรียนที่มีอิทธิพลในโรงเรียนชิยามะ )มีเซเวิล สเปลที่ไหล่ขวา ภายหลังได้รับการเปิดเผยว่าเป็นแค่รอยสักที่โทโจทำเลียนแบบซาโอโตเมะ เซ็นจูโร่ที่ตนนับถือเท่านั้น อย่างไรก็ตาม โทโจเป็นประเภทนักสู้แต่กำเนิด ความแข็งแกร่งถือว่าอยู่ในระดับสุดยอดและพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆราวกับสัตว์ป่า โทโจมักจะขาดเรียนบ่อยเนื่องจากการทำงานงานนอกเวลาหลายแห่ง หนึ่งในงานของเขาคืองานก่อสร้าง

อแลงเดอลง = เป็นปิศาจขนย้ายข้ามมิติ ที่พาเบลมายังโลกมนุษย์ คอยช่วยเหลือพวกโองะอยู่เป็นระยะๆ พักอยู่ที่บ้านฟุรุอุจิ มีนิสัยประหลาดๆ

ทาคายูกิ ฟุรุอุจิ = เพื่อนสนิทของโองะ เรียนอยู่ในโรงเรียนอิชิยามะเช่นเดียวกันกับโองะ หากแต่ว่าเขาไม่มีท่าทีของนักเลงเลยแม้แต่น้อย และดูเหมือนนักเรียนธรรมดาๆผิดกับนักเรียนคนอื่นๆ ที่ทำตัวเป็นเด็กเกเร

ทัตสึยะ ฮิเมะคาว่า = นักเลงที่สามารถซื้อทุกอย่างได้ด้วยเงิน และเป็นผู้ออกคำสั่งให้ลูกน้องไปจับตัวฮิลเดการ์ดมา เพื่อเรียกให้โองะมาหา แต่ไม่ว่ายังก็ยังต้องโดนโองะจัดการอยู่ดี

ฮาจิเมะ คันซากิ = นักเลงของโรงเรียนอิชิยามะ แต่แรกโองะตั้งใจแต่จะเอาเจ้าหนูเบลไปให้ แต่พอเห็นนิสัยที่แท้จริงของคันซากิที่ไม่สนใจลูกน้อง ของตัวเองก็โดน โองะต่อยเข้าอย่างจัง

ทาเคชิ ชิโรยามะ = ลูกน้องของ คันซากิ เป็นคนที่จงรักภักดีต่อ คันซากิมาก มีร่างกายที่ใหญ่โต จนมีฉายาว่า "ยักษ์ชิโรยามะ"

ชินทาโร่ นัตสึเมะ = ลูกน้องของ คันซากิ เหตุที่ติดตามคันซากิเพราะ ว่า มันสนุก สนใจในตัว โองะ ด้วย

ชิโมะคาวะ =นักเลงของโรงเรียนอิชิยามะ เป็นตัวประกอบให้ โองะซัดเล่น มีคำพูดติดปากว่า "Good Night" แต่จริงๆ เค้า ยังเขียนคำว่าGood night ไม่เป็นเลย มี ฉายาว่า"Goodnightชิโมะคาวะ"

อาเบะ = นักเลงของโรงเรียนอิชิยามะ เป็นตัวประกอบให้ โองะ ซัดเล่น มีฉายาว่า "เครื่องจักรสังหารอาเบะ"

ราชาปีศาจ (พ่อของเบล) = พ่อที่แท้จริงของเบล ที่ส่งเบลมาที่โลกมนุษย์เพื่อกวาดล้างโลกมนุษย์ ซึ่งเดิมทีราชาปีศาจต้องการที่จะทำลายล้างโลกมนุษย์ด้วยตัวเอง หากแต่ว่าเนื่องจากมีธุระสำคัญมาก จึงส่งเบลมาให้ กวาดล้างโลกมนุษย์แทน

โคตะ = น้องชายของอาโออิ คุนิเอดะ


เรดเทล (Red Tail) แก๊งที่แข็งแกร่งที่สุดในคันโตเหนือจากเรื่องเบลเซบับ เด็กพันธุ์นรกสั่งลุย กลุ่มสตรีที่ถูกตั้งขึ้นมาเพื่อปกป้องหญิงสาวจากพวกป่าเถื่อนและมีกฎว่าห้ามมีความสัมพันธ์กับผู้ชายเด็ดขาดซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เรดเทลรวมเป็นหนึ่งเดียวกันมาได้จนถึงปัจจุบัน


โอกะ มิซากิ (Oga Misaki)

      พี่สาวคนสวยของโอกะและดูเหมือนจะแข็งแกร่งกว่าน้องชายมาก มิซากิเป็นหัวหน้ารุ่นที่ 1 ผู้ก่อตั้งแก๊งเรดเทลในตำนานขึ้นและเธอก็รู้ด้วยว่าคุนิเอดะเป็นหัวหน้าของเรดเทล

โฮโจ ริงโกะ (Hojo Ringo)

      สาวสวยผู้ได้ฉายาว่า “แม่มด” (The Witch) ริงโกะเป็นหัวหน้าเรดเทลรุ่นที่ 2 ต่อจากมิซากิ เธอนำแก๊งเรดเทลรุ่นสองกลับมายังอิชิยามะโดยมีเป้าหมายบางอย่าง โฮโจ ริงโกะ

คุนิเอดะ อาโออิ (Kunieda Aoi)

      หัวหน้าแก๊งรุ่นที่ 3 ผู้ที่สามารถรวบรวมสตรีทั้งหมดของอิชิยามะได้ตั้งแต่อยู่ปี 1 และนำแก๊งเรดเทลยึดครองเขตคันโตเหนือได้สำเร็จ คุนิเอดะออกจากการเป็นหัวหน้าแก๊งเพราะรู้สึกผิดกับกฎที่เข้มงวดของแก๊ง

โอโมริ เนเนะ (Omori Nene)

      สาวหุ่นดีผู้อุทิศตัวเป็นมือขวาให้กับคุนิเอดะ เนเนะต้องเป็นหัวหน้าเรดเทลรุ่นที่ 4 อย่างไม่ทันตั้งตัวเพราะการถอนตัวอย่างกะทันหันของคุนิเอดะ แม้เธอจะพยายามทำให้คุนิเอดะกลับมาเป็นหัวหน้าอีกครั้งแต่เมื่อถึงคราวต้องสู้เธอก็ทำอย่างเต็มที่ มีอาวุธเป็นโซ่

ทานิมูระ จิอากิ (Tanimura Chiaki)

      หญิงสาวผู้ไม่พูดพล่ามทำเพลงและไม่ค่อยแสดงความรู้สึกออกทางสีหน้าแต่หากพูดถึงเรื่องเกมส์เธอจะเปลี่ยนไปเป็นคนละคน มีอาวุธเป็นปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง 4 กระบอกที่ถูกดัดแปลงมาเป็นพิเศษแม้แต่เหล็กก็ยังตัดได้เป็นอาวุธ

ฮานาซาวะ ยูกะ (Hanazawa Yuka)

      สาวเสียงห้าวที่ยังคงมีนิสัยเหมือนเด็กๆ ฮานาซาวะหรือ "ปาโกะ" มักเชื่อคำพูดโอ้อวดของคนอื่นง่ายๆ เธอแอบดูการต่อสู้ของโทโจกับอิซูมะและเชื่อว่าการที่เบฮิมอธถอยกลับไปเป็นเพราะเกรงกลัวคันซากิ มีอาวุธเป็นเข็มในแบบดอกไม้ที่ปักอยู่บนหัว

อาสึกะ เรียวโกะ (Asuka Ryoko)

      สมาชิกเรดเทลที่มีผ้าปิดปากตลอดเวลาจึงยังไม่รู้ใบหน้าที่แท้จริง บุคลิกภายนอกของเรียวโกะดูเป็นคนจริงจัง ไม่ชอบการล้อเล่นและอารมณ์เสียง่าย มีอาวุธเป็นดาบ

อุเมมิยะ คาโอรุ (Uemiya Kaoru)

      สมาชิกเรดเทลที่เข้ามามีบทบาทในช่วงหลัง คาโอรุไว้ผมสั้นและมีใบหน้าที่ไร้ซึ่งอารมณ์ส่วนบทบาทของเธอนแก๊งยังน้อยมาก มีอาวุธเป็นดาบ


ซาโอโตเมะ เซนจูโร่ = เป็นผู้ที่ทำสัญญาเหมือนโองะ มาเป็นอาจารย์สอนวิชาการใช้พลังให้โองะด้วย


ไคเซอร์ เดอ เอมเพอราน่า เอ็นโอ = พี่ชายของหนูเบล หากร้องไห้จะเกิดไฟไหม้ ที่จริงเป็นเด็กขี้แยมาก ชอบเล่นเกม

อิซาเบลล่า, โยด้า, ซาทูรา = 3 สาวรับใช้ของเอ็นโอ โยด้าเป็นคู่แค้นของฮิลด้าด้วย

เฟอกัส = หมอของโลกปีศ่าจ

ลาเมียร์ = ลูกศิษย์ของเฟอกัส ซึ่งเอนโออยากได้ลาเมียร์เป็นเจ้าสาว

อัคบาบา = ปีศาจที่รูปร่างคล้ายนก ฮิลด้าใช้เป็นพาหนะด้วย

เอเลี่ยนโยเปิ้ล = ปีศาจที่เป็นมิตรที่สุดในโลกปีศาจ

เบเฮมอธ = ผู้ก่อตั้ง 34 เสาหลัก ต่อมาได้ส่งมอบตำแหน่งผุ้นำให้ลูกชายชื่อ บาวาค

หนูเบลมึด = เกิดจากวิทยุโลกปีศาจ สรางหนูเบลมึดขึ้นมา สามารถเปลี่ยนร่างได้ด้วย

รายชื่อตอน[แก้]

 1. ตอนที่ 1
 2. ตอนที่ 2

รูปแบบต่าง ๆ[แก้]

หนังสือการ์ตูน[แก้]

ภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์[แก้]

 • ขณะนี้ได้มีการนำไปสร้างเป็นอะนิเมะแล้ว

เสียงตอบรับ[แก้]

การตอบรับของการ์ตูนเรื่องนี้ดีพอควร จนได้นำไปสร้างเป็นอะนิเมะ

ดูเพิ่ม[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

External links[แก้]