เดอะเรฟ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เดอะเรฟ
The Rev of Avenged Sevenfold.JPG
ที่กรุงเทพ ปี 2007
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อเกิด เจมส์ โอเวน ซัลลิแวน
ฉายา The Reverend Tholomew Plague, Rat Head, The Rev, Mr. Plague, Jimmy
วันเกิด 10 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1981(1981-02-10)
ฮันติงตันบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
เกิดที่ ฮันติงตันบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
เสียชีวิต 28 ธันวาคม ค.ศ. 2009 (28 ปี)
ฮันติงตันบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
แนวเพลง ฮาร์ดร็อก, เฮฟวีเมทัล, เมทัลคอร์, อาวองต์การ์ดเมทัล
อาชีพ นักดนตรี, นักแต่งเพลง, มือกลอง, นักเพอร์คัชชัน, นักร้อง
เครื่องดนตรี กลองชุด, กีตาร์, กีตาร์เบส, เปียโน, เสียงร้อง
ปี 1999-2009
ค่าย Warner Bros. Records, Good Life Recordings, Hopeless Records, Bucktan Records
ส่วนเกี่ยวข้อง อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์,พิงค์ลี่ สมูธ, ซับเออร์เบิน เลเจนด์

เจมส์ โอเวน ซัลลิแวน (อังกฤษ: James Owen Sullivan) (10 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1981 - 28 ธันวาคม ค.ศ. 2009)[1][2] หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ เดอะเรฟ (อังกฤษ: The Rev) หรือ เดอะเรฟเวอร์เรนด์ โธโลมิว เพลก (The Reverend Tholomew Plague) เป็นมือกลองและนักร้องประสานของวงอะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ และเป็นนักร้องนำวงอาวองต์การ์ดเมทัลที่ชื่อ พิงค์ลีสมูธ ร่วมกับเพื่อนนักกีตาร์วงอะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ ซินนีสเตอร์ เกตส์ ซัลลิแวนอยู่ที่ฮันติงตันบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย แต่งงานกับลีนา แม็กแฟดเดน หรือลีนา ซิลเวอร์ เขาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ค.ศ. 2009 อายุได้ 28 ปี[3] ในที่สุด สาเหตุการเสียชีวิต ของ "เดอะ เรฟ" จิมมี่ โอเว่น ซัลลิแวน แห่งวง Avenged Sevenfold (A7X) ถูกเผยออกมาแล้ว โดยมือกลองหนุ่มวัย 28 ปีรายนี้ เสียชีวิตด้วย โรคร้ายของร็อคสตาร์ นั้นก็คือ เสพยาเกินขนาด

ทั้งนี้ The Rev เสียชีวืตเมื่อวันที่ 28 ธันวาคมที่บ้านพักของตัวเอง ใน แคลิฟอร์เนียตอนใต้

อย่างไรก็ดีในช่วงที่ ชัลลิแวน เสียชีวิตใหม่ๆ ยังไม่มีใครระบุได้ว่า มือกลอง รายนี้ เสียชีวิตด้วยสาเหตุอะไร แต่ล่าสุดนิตยสาร โรลลิ่ง สโตน อ้างรายงานของ นักพิษวิทยา ซึ่งให้ข้อสังเกตว่า ซัลลิแวน น่าจะเกิดอาการซ็อก จากอาการทำงานของยาอย่างเฉียบพลัน ซึ่งในร่างกายของมือกลอง พบการทำงานของสารเคมีหลายประเภท Oxycodone (ยาแก้ปวดสกัดจากฝิ่น)Oxymorphone ยาแก้ปวดที่สกัดจากมอร์ฟีน Diazepam/Nordiazepam ยาคลายเครียดและ เอทานอล

อย่างไรก็ดีหลังเสียชีวิต A7X ก็ไปคว้าตัว ไมค์ พอร์ทนอย มือกลอง Dream Theater มาทำหน้าที่บันทึกเสียงงานอัลบั้มชุดใหม่ พร้อมดึงร่วมออกทัวร์ด้วย โดยตอนนี้ A7X เปิดตัว ซิงเกิ้ลแรกแล้ว ชื่อเดียวกับ ในอัลบั้มใหม่แล้ว Nightmare

อ้างอิง[แก้]