รายชื่อผู้เล่นของเอซี มิลาน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อผู้เล่นที่มีชื่อเสียงของเอซี มิลาน[แก้]

ต่อไปนี้เป็นรายชื่อนักเตะที่มีชื่อเสียงของมิลาน ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งสโมสร จนถึงปัจจุบัน

<-------Updated ล่าสุด 28/03/14------>

ชื่อ สัญชาติ ตำแหน่ง ช่วงเวลาที่ลงเล่น จำนวนนัด จำนวนประตู หมายเหตุ
อิญญาซิโอ้ อบาเต้ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 2003–2004
2009–
173 1
คริสเตียน อับเบียติ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี GK 1998–2005
2008–
354 0
เดเมตริโอ้ อัลแบร์ตินี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1988–1990
1991–2002
406 28
เอ็นริโก้ อัลแบร์โตซี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี GK 1974–1980 233 0
เดวิด อัลลิสัน ธงชาติของอังกฤษ อังกฤษ FW 1899–1901 4 0 กัปตันทีม 1899-1900
โฮเซ่ อัลตาฟินี่ ธงชาติของบราซิล บราซิล FW 1958–1965 246 161
อมาริลโด้ ธงชาติของบราซิล บราซิล FW 1963–1967 131 38
มัสซิโม่ อัมโบรซินี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1995–1997
1998–2013
489 36 กัปตันทีม 2009-2013
คาร์โล อันเชลอตติ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1987–1992 160 11
คาร์โล อันโนวาซซี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1945–1953 287 55 กัปตันทีม 1952–1953
อันเจโล่ อันกวิลเลตติ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1966–1977 418 2
โรแบร์โต้ อันโตเนลลี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1977–1982 143 32
จูเซ็ปเป้ อันโตนินี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1937–1944
1945-1949
275 23 กัปตันทีม 1942–1944 / 1945–1949
ลูก้า อันโตนินี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 2008-2013 111 1
ปิเอโตร อาร์คารี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1930–1936 186 70
บรูโน่ อาร์คารี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1940–1941 43 12 กัปตันทีม 1940–1941
ฟรังโก้ บาเรซี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1977–1997 719 33 กัปตันทีม 1982–1997
ดาริโอ้ บาร์ลูซซี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี GK 1962–1967 102 0
แซร์โจ้ บัตติสตินี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1979–1985 201 37
จานอันเจโล่ บาร์ซาน ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1926–1928 30 6 กัปตันทีม 1926–1927
โรเมโอ เบเนตติ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1970–1976 251 49 กัปตันทีม 1975–1976
เอรอส เบรัลโด้ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1952–1959 133 4
มาริโอ้ แบร์กามัสคี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1953–1958 151 4
อัลโด้ เบท ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1974–1981 204 2
จอร์โจ้ บิอาโซโล่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1970–1977 215 17
โอลิเวอร์ เบียร์โฮฟฟ์ ธงชาติของเยอรมนี เยอรมนี FW 1998–2001 119 44
อัลแบร์ติโน่ บิก้อน ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1971–1980 329 90 กัปตันทีม 1979–1980
เควิน-ปริ๊นซ์ บัวเต็ง ธงชาติของกานา กานา MF 2010-2013 100 17
ซโวนิเมียร์ โบบัน ธงชาติของโครเอเชีย โครเอเชีย MF 1992–2001 251 30
อัลโด้ โบฟฟี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1936–1943 187 131
ดานิเอเล่ โบเนร่า ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 2006- 180 0
เอ็นริโก้ โบนิฟอร์ติ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1939–1943 109 5
จูเซ็ปเป้ โบนิซโซนี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1931–1940 266 2 กัปตันทีม 1934–1936 / 1939–1940
อันเดรีย โบโนมี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1942–1944
1945–1952
256 4 กัปตันทีม 1949–1952
อันโตนิโอ บอร์โตเลตติ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1933–1940 225 1
คริสเตียน บรอคคี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 2001-2005
2006-2008
161 6
ปิเอโตร บรอนซินี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1919–1926 139 5 กัปตันทีม 1924–1926
ลอเรนโซ่ บุฟฟ่อน ธงชาติของอิตาลี อิตาลี GK 1949–1959 300 0
รูเบน บูริอานี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1977–1982 180 14
เรนโซ่ บูรินี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1947–1953 194 88
คาฟู ธงชาติของบราซิล บราซิล DF 2003–2008 166 4
เอกิดิโอ้ คัลโลนี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1974–1978 143 54
ริคคาร์โด้ คาราเปลเลเซ่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1946–1949 106 52
อัลโด้ เคเวนินี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1908-1913 84 73 กัปตันทีม 1916-1919
ลูชาโน่ คิอารูกี้ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1972–1976 155 60
ฟูลวิโอ้ โคลโลวาติ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1976–1982 198 8 กัปตันทีม 1981-1982
อันเจโล่ โคลอมโบ้ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1987–1990 115 7
ลุยจิ คอมปิอานี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี GK 1927–1936 220 0
อเลสซานโดร คอสตาคูร์ต้า ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1986
1987–2007
663 3
ฟาบิโอ้ คูดิชินี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี GK 1967–1972 183 0
มาริโอ้ ดาวิด ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1960–1965 140 7
อัลเฟรโด้ เด ฟรานเชสคินี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1921–1929 104 0
วอลเตอร์ เด เวคคี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1973–1974
1978–1981
112 11
มาร์กแซล เดอไซญี่ ธงชาติของฝรั่งเศส ฝรั่งเศส DF 1993–1998 186 7
อกอสติโน่ ดิ บาร์โตโลไม ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1984–1987 122 14
ดีด้า ธงชาติของบราซิล บราซิล GK 2000–2001
2002–2010
302 0
โรแบร์โต้ โดนาโดนี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1986–1996
1997–1999
390 23
อูร์บี้ เอมานูเอลสัน Flag of the Netherlands เนเธอร์แลนด์ MF 2011- 104 5
สเตฟาโน่ เอรานิโอ้ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1992–1997 140 12
อัลเบริโก้ เอวานี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1981–1993 393 19
มาริโอ้ โฟญ่า ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1946–1951 127 0
อัลฟิโอ้ ฟอนตาน่า ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1952–1960 170 7
จูลิอาโน่ ฟอร์ตูนาโต้ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1962–1967 104 22
อัมเลโต้ ฟริญญานี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1951–1956 142 29
คาร์โล กัลลี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1956–1961 128 57
ฟิลิปโป้ กัลลี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1983–1997 325 4
โจวานนี่ กัลลี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี GK 1986–1990 147 0
เกนนาโร่ กัตตูโซ่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1999–2012 468 11
จอร์โจ้ เกซซี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี GK 1959–1965 144 0
อัลแบร์โต้ กิลาร์ดิโน่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 2005-2008 132 44
กุนน่าร์ เกร็น ธงชาติของสวีเดน สวีเดน MF 1949–1953 137 38
รุด กุลลิต Flag of the Netherlands เนเธอร์แลนด์ MF 1987–1995 171 56 นักเตะยอดเยี่ยม บัลลง ดอร์ 1987
โธมัส เฮลเวก ธงชาติของเดนมาร์ก เดนมาร์ก DF 1998–2003 147 2
อันเดรีย อิคาร์ดี้ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1980–1986 162 6
ฟิลิปโป้ อินซากี้ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 2001–2012 300 126
มาเร็ก แยนคูลอฟสกี้ Flag of the Czech Republic สาธารณรัฐเช็ก MF 2005–2011 158 5
กาก้า ธงชาติของบราซิล บราซิล MF 2003–2009
2013-
299 102 นักเตะยอดเยี่ยม บัลลง ดอร์ 2007
คาค่า คาลัดเซ่ ธงชาติของประเทศจอร์เจีย จอร์เจีย DF 2000–2010 284 13
เฮอร์เบิร์ต คิลปิน ธงชาติของอังกฤษ อังกฤษ DF/MF 1899–1908 23 7 กัปตันทีม 1900-1908
ก่อตั้งสโมสรร่วมกับอัลเฟรด เอ็ดเวิร์ดส์
เลโอนาร์โด้ ธงชาติของบราซิล บราซิล MF 1997–2001
2002–2003
124 30
นิลส์ ลีดโฮล์ม ธงชาติของสวีเดน สวีเดน MF 1949–1961 394 89 กัปตันทีม 1956–1961
โจวานนี่ โลเดตติ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1961–1970 288 26
เชซาเร่ โลวาติ ธงชาติของอาร์เจนตินา อาร์เจนตินา MF 1910–1915
1919–1922
104 6 กัปตันทีม 1921–1922
มาริโอ้ มัญญอซซี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1930–1933 97 31 กัปตันทีม 1930–1933
ซาอูล มาลาตราซี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1967–1970 93 0 นักเตะคนแรกที่คว้าแชมป์ยูโรเปี้ยน คัพ กับสองสโมสรที่แตกต่างกัน
อัลโด้ มัลเดร่า ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1971–1982 310 39 กัปตันทีม 1980–1981
เชซาเร่ มัลดินี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1954–1966 412 3 กัปตันทีม 1961–1966
เปาโล มัลดินี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1985–2009 902 33 กัปตันทีม 1997–2009
นักเตะที่ลงเล่นมากที่สุดตลอดกาลของสโมสร
จูเซ็ปเป้ มาร์คี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1926–1933 134 2
ดานิเอเล่ มัสซาโร่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1986–1995 306 70
จูเซ็ปเป้ เมอัซซ่า ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1940–1942 42 11 กัปตันทีม 1941–1942
กุยโด้ โมด้า ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1903–1904
1905–1908
1909–1912
27 0 กัปตันทีม 1909–1910
ริคคาร์โด้ มอนโตลิโว่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 2012- 69 6 กัปตันทีม 2013– ปัจจุบัน
บรูโน่ โมร่า ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1962–1969 148 33
โจวานนี่ โมเรตติ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1931–1939 223 68
จอร์โจ้ โมรินี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1976–1980 107 7
อเลสซานโดร เนสต้า ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 2002–2012 326 10
กุนน่าร์ นอร์ดาห์ล ธงชาติของสวีเดน สวีเดน FW 1948–1956 268 221 กัปตันทีม 1954–1956
ดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของสโมสร
วอลเตอร์ โนเวลลิโน่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1978–1982 151 14
คริสเตียน ปานุชชี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1993–1997 134 12
ฌอง-ปิแอร์ ปาแปง ธงชาติของฝรั่งเศส ฝรั่งเศส FW 1992-1994 40 18
ปาโต้ ธงชาติของบราซิล บราซิล FW 2008-2013 150 63
อัมโบรโจ้ เปลากัลลี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1960–1966 154 1
ลุยจิ แปร์แวร์ซี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1925–1926
1927–1940
341 0 กัปตันทีม 1936–1939
ออตโตริโน่ ปิออตติ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี GK 1980–1984 132 0
อันเดรีย ปีร์โล่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 2001– 2011 401 41
ฟรานเชสโก้ โปมี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1926–1933 225 1
ปิเอริโน่ ปราติ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1966–1973 209 102
เอคตอร์ ปูริเชลลี่ ธงชาติของอุรุกวัย อุรุกวัย FW 1945–1949 116 57
เกโรลาโม่ ราดิเซ่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี GK 1907–1909 8 0 กัปตันทีม 1908–1909
คาร์โล ริกอตติ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1933–1938 124 0 กัปตันทีม 1933–1934
แฟรงค์ ไรจ์การ์ด Flag of the Netherlands เนเธอร์แลนด์ MF 1988–1993 201 26
จานนี่ ริเวร่า ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1960–1979 658 164 กัปตันทีม 1966–1975 / 1976–1979
นักเตะยอดเยี่ยม บัลลง ดอร์ 1969
จูเซ็ปเป้ ริซซี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1905–1906
1911–1913
49 19 กัปตันทีม 1911–1913
โรบินโญ่ ธงชาติของบราซิล บราซิล FW 2010- 141 32
ฟรานเชสโก้ โรมาโน่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1979–1983 108 4
โรแบร์โต้ โรซาโต้ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1966–1973 269 8
โจวานนี่ รอสเซตติ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี GK 1941–1943
1945–1951
146 0
เซบาสเตียโน่ รอสซี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี GK 1990–2002 330 0
มานูเอล รุย คอสต้า ธงชาติของโปรตุเกส โปรตุเกส MF 2001–2006 192 11
จูเซ็ปเป้ ซาบาดินี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1971–1978 244 17
มาร์โก้ ซาล่า ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1908–1920 90 3 กัปตันทีม 1915-1916
จูเซ็ปเป้ ซานตากอสติโน่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1921–1932 236 106
เนลโล่ ซานติน ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1963–1970 104 0
เดยัน ซาวิเซวิช ธงชาติของประเทศมอนเตเนโกร ประเทศมอนเตเนโกร MF 1992–1998 144 34
อเลสซานโดร สคาริโอนี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1909–1915
1919–1921
124 2 กัปตันทีม 1919–1921
ฮวน เชียฟฟิโน่ ธงชาติของอุรุกวัย อุรุกวัย MF 1954–1960 171 60
อเลสซานโดร สเคียโนนี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1924–1933 212 0 กัปตันทีม 1929–1930
คาร์ล-ไฮนซ์ ชเนลลิงเกอร์ ธงชาติของเยอรมนี เยอรมนี DF 1965–1974 334 3
คลาเรนซ์ ซีดอร์ฟ Flag of the Netherlands เนเธอร์แลนด์ MF 2002–2012 432 62 นักเตะคนแรกที่คว้าแชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก กับสามสโมสรที่แตกต่างกัน
แซร์จินโญ่ ธงชาติของบราซิล บราซิล DF/MF 1999–2008 281 24
อับดอน สการ์บี้ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1927–1929 62 5 กัปตันทีม 1927–1929
อังเดร เชฟเชนโก้ ธงชาติของยูเครน ยูเครน FW 1999–2006
2008–2009
322 175 นักเตะยอดเยี่ยม บัลลง ดอร์ 2004
อาร์ตูโร่ ซิลเวสตรี้ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1950–1955 163 7
ดาริโอ้ ซิมิช ธงชาติของโครเอเชีย โครเอเชีย DF 2002–2008 129 1
มาร์โก้ ซิโมเน่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1989–1997
2001–2002
260 75
ฟรานเชสโก้ โซลเดร่า ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1914–1915
1919–1924
108 9 กัปตันทีม 1922–1924
อันเจโล่ ซอร์มานี่ ธงชาติของบราซิล บราซิล FW 1965–1970 180 65
เมาโร่ ตัสซอตติ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1980–1997 583 10
ติอาโก้ ซิลวา ธงชาติของบราซิล บราซิล DF 2009–2012 119 6
มักซ์ โตเบียส ธงชาติของเบลเยียม เบลเยียม MF 1910–1911 16 11 กัปตันทีม 1910–1911
เปาโล โตเดสคินี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1939–1944 90 5 กัปตันทีม 1944–1945
โอเมโร่ โตญญ่อน ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1945–1956 342 2 กัปตันทีม 1953–1954
ยอน ดาห์ล โทมัสสัน ธงชาติของเดนมาร์ก เดนมาร์ก FW 2002–2005 114 34
โจวานนี่ โตปปัน ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1940–1943
1945–1949
150 1
จูเซ็ปเป้ ตอร์ริอานี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1927–1935 206 34
โจวานนี่ ตราปัตโตนี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1960–1971 351 6
มาริโอ้ เตร๊บบี้ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1959–1966 167 1
เมาริซิโอ้ ตูโรเน่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1972–1978 191 2
มาร์โก้ ฟาน บาสเท่น Flag of the Netherlands เนเธอร์แลนด์ FW 1987–1993 201 124 นักเตะยอดเยี่ยม บัลลง ดอร์ 1988, 1989, 1992
หลุยส์ ฟาน แฮช ธงชาติของเบลเยียม เบลเยียม FW 1910–1915 88 97 กัปตันทีม 1913–1915
วินิโช่ แวร์ซ่า ธงชาติของอิตาลี อิตาลี MF 1982–1985 106 17
ปิเอโตร วีร์ดิส ธงชาติของอิตาลี อิตาลี FW 1984–1989 186 76
จอร์จ เวอาห์ ธงชาติของไลบีเรีย ไลบีเรีย FW 1995–2000 147 58 นักเตะยอดเยี่ยม บัลลง ดอร์ 1995
เรย์ วิลกิ้นส์ ธงชาติของอังกฤษ อังกฤษ MF 1984–1987 105 3
ฟรานเชสโก้ ซากัตติ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1952–1963 252 2 กัปตันทีม 1961
จานลูก้า ซามบรอตต้า ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 2008-2012 107 2
จูลิโอ้ ซิญโญลี่ ธงชาติของอิตาลี อิตาลี DF 1970–1976 110 1
มาริโอ้ ซอร์ซาน ธงชาติของอิตาลี อิตาลี GK 1935–1942 176 0