คริส อีแวนส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
คริส เอฟเวินส์
Chris Evans - Captain America 2 press conference (cropped).jpg
อีแวนส์ที่ Captain America 2 แถลงข่าว (2014)
ชื่อเกิด คริสโตเฟอร์ โรเบิร์ต เอฟเวินส์
เกิด 13 มิถุนายน ค.ศ. 1981 (33 ปี)
ชื่ออื่น คริส อีแวนส์
อาชีพ นักแสดง
ข้อมูลบนเว็บ IMDb

คริสโตเฟอร์ โรเบิร์ต เอฟเวินส์ (อังกฤษ: Christopher Robert Evans) เกิดเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ค.ศ. 1981 เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักในบทบาทการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Four, Cellular และ Not Another Teen Movie Captain America The First Avenger

ประวัติ[แก้]

คริส เอฟเวินส์ เกิดใน ซัดบูรี แมสซาชูเซตส์ เป็นบุตรชายของ ลิซา นักเต้น และ บ็อบ เอฟเวินส์ หมอฟัน[1] เขามีเชื้อสายอิตาเลียนและไอริช เป็นครอบครัวชาวคาทอลิก[2][3][4] เขาจบการศึกษาจาก Lincoln-Sudbury Regional High School พออายุได้ 17 ปี เอฟเวินส์เซ็นสัญญากับบริษัทตัวแทนในนิวยอร์ก เขาได้รับเลือกให้แสดงใน Opposite Sex ทางช่องฟอกซ์ และ รับเชิญในเรื่อง Boston Public และ The Fugitive

เอฟเวินส์เรียนเต้นรำและการละครภายใต้การกำกับของครูหรือแม่ของเขา หลังจากนั้นแสดงละครเวทีอาชีพเรื่อง Sunday Visitors ที่โรงละครบอสตัน เพลย์ไรท์ส เธียเตอร์ และเทศกาลอีแม็ค รวมทั้งโปรดักชั่นของสปีคส์ พรีวิวส์ เรื่อง Suckers ในบอสตัน

เขาแสดงได้ ภาพยนตร์อิสระ เรื่อง Fierce People คู่กับไดแอน เลนและโดนัลด์ ซุทเธอร์แลนด์ และเรื่อง The Orphan King กับอเล็กซิส เบลเดิล นอกจากนี้เขายังได้แสดงใน Not Another Teen Movie

เขาแสดงใน Cellular ร่วมกับ คิม เบซิงเงอร์ และวิลเลียม เอช เมซีย์ ต่อมาอีแวนส์ได้รับบทนำในเรื่อง The Perfect Score และร่วมแสดงโดย เอริก้า คริสเต็นเซ่นและสการ์เล็ต โจแฮนสัน เขาโด่งดังในบท Johnny Storm / Human Torch ในเรื่อง Fantastic Four ซึ่งเขาร่วมแสดงทั้ง 2 ภาค และในปี 2009 เขาแสดงในภาพยนตร์เรื่อง พุช โคตรคนเหนือมนุษย์

อ้างอิง[แก้]