ข้ามไปเนื้อหา

เทนเซ็นต์ วิดีโอ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก WeTV)
เทนเซ็นต์ วิดีโอ (WeTV)
ประเภทบริการโอทีที
สื่อส่งผ่านสัญญาณต่อเนื่อง
วีดิทัศน์ตามคำขอ
ภาษาที่ใช้ได้อังกฤษ
ไทย
จีน
อินโดนีเซีย
ฮินดี
ญี่ปุ่น
เกาหลี
โปรตุเกส
สเปน
เจ้าของเทนเซ็นต์
ยูอาร์แอลwetv.vip - ทั่วโลก
v.qq.com - จีนแผ่นดินใหญ่
เชิงพาณิชย์ใช่

เทนเซ็นต์ วิดีโอ (อังกฤษ: Tencent Video จีน: 腾讯视频; พินอิน: Téngxùn Shìpín) หรือ วีทีวี (WeTV) ในเวอร์ชันสากล เป็นเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่ให้บริการโอทีที แบบวีดิทัศน์ตามคำขอสื่อแบบส่งต่อเนื่องทางอินเทอร์เน็ตแบบฟรีและสมัครสมาชิกบริการของประเทศจีน ที่ให้บริการในไทย โดยบริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด มีผู้ใช้งานในมือถือมากกว่า 900 ล้านคน และมีผู้ใช้ต่อเดือน 89 ล้านคน ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2562[1]

เทนเซ็นต์ วิดีโอ เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน พ.ศ. 2554 พร้อมโดเมนอิสระ เทนเซ็นต์ วิดีโอ รองรับวีดิทัศน์ตามคำขอและการออกอากาศทางโทรทัศน์ออนไลน์และให้การจัดการรายการการขยายระดับเสียงวิดีโอ การปรับคุณภาพสีและบริการอื่น ๆ กลยุทธ์ของ เทนเซ็นต์ วิดีโอ มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเนื้อหาที่เป็นดั้งเดิม และสนับสนุนรายการต้นฉบับ ละคร ภาพยนตร์ และการประกวดภาพยนตร์สั้น ในประเทศไทยให้บริการเนื้อหาประเภทซีรีส์ ละคร ภาพยนตร์ อนิเมะ และรายการวาไรตี้

เดือนตุลาคม พ.ศ. 2560 รายได้ของเทนเซ็นต์ วิดีโอ อยู่ที่ 65.2 พันล้านหยวน (9.87 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2560 เทนเซ็นต์ วิดีโอ เป็น 1 ใน 8 แอปพลิเคชันของจีนในมือถือ 30 อันดับแรกที่มีรายได้มากที่สุดในแอปสโตร์ และ กูเกิล เพลย์ ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2560 เทนเซ็นต์ วิดีโอติดอันดับหนึ่งในแอปพลิเคชัน 15 อันดับแรกที่มีรายได้รวมต่อเดือนมากที่สุดทั่วโลก และยังติดอันดับรายได้สูงสุดของแอปพลิเคชันไอโอเอสประเภทความบันเทิงของประเทศจีนในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2560[2]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Tencent Video nearly reached 89 million subscribers" (ภาษาอังกฤษ). เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2018-04-15. สืบค้นเมื่อ 2018-04-14.
  2. Liu, Alon. "Tencent Third Quarter Earnings Report: Tencent Video realized strong growth in business and revenue" (ภาษาอังกฤษ). Tencent Technology. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2017-12-12. สืบค้นเมื่อ 2017-12-11.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]