Karneval ล่าทรชน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Karneval ล่าทรชน
ปกมังงะเล่มที่ 1
ปกมังงะเล่มที่ 1
ชื่อ Karneval ล่าทรชน
ชื่อญี่ปุ่น カーニヴァル (Kaanivaru)
ชื่ออังกฤษ Karneval
กลุ่มเป้าหมาย โจะเซ
แนว ผจญภัย, ต่อสู้, ,แฟนตาซี, คอมเมดี้
มังงะ
Karneval ล่าทรชน
เขียนเรื่อง โทยะ มิกะนะงิ
สำนักพิมพ์ ญี่ปุ่น อิชิจินชะ
ไทย เซนชู
จำนวนเล่ม ญี่ปุ่น 15 เล่ม
ไทย 7 เล่ม
อนิเมะโทรทัศน์
Karneval
กำกับเอจิ ซุงะนุมะ
ดนตรีชิโระ ฮะมะงุชิ
เค็นจิ อิไน
สตูดิโอManglobe
ฉายทางญี่ปุ่น Asahi, Tokyo MX, AT-X, BS11
ฉาย 3 เมษายน พ.ศ. 2556 26 มิถุนายน พ.ศ. 2556
ตอน13 ตอน
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

Karneval ล่าทรชน เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น โดย โทยะ มิกะนะงิ เริ่มตีพิมพ์เป็น ลงในนิตยสารการ์ตูนรายเดือน Monthly Comic Zero Sum ของสำนักพิมพ์อิชิจินชะ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 และยังมีฉบับมังงะ ซึ่งปัจจุบันภาษาญี่ปุ่นออกมาแล้ว 12 เล่ม ต่อมาก็ได้มีการประกาศนำเรื่องนี้มาทำเป็นอนิเมะในเดือนเมษายน พ.ศ. 2555[1] ซึ่งอนิเมะตอนแรกก็เริ่มฉายในเดือนเมษายน พ.ศ. 2556 [2]

องค์กร[แก้]

เซอร์คัส (Circus)

หรือองค์กรป้องกันระดับชาติ เป็นหน่วยของรัฐบาล พวกเขาดำเนินการจับกุมและกำจัดอาชญากร รวมไปถึงการแก้ปัญหาอาชญากรรมใดๆก็ตามที่กองกำลังรักษาความปลอดภัยของรัฐบาลไม่สามารถจัดการได้ โดยที่ตัวตนของสมาชิกเซอร์คัสจะถูกปิดไม่ให้สาธารณชนทั่วไปทราบ

คาฟคา (Kafka)

เป็นองค์กรผิดกฎหมายโดยใช้บริษัทขนาดใหญ่บังหน้า ดำเนินการเกี่ยวกับการวิจัยพันธุวิศวกรรมที่ผิดต่อศีลธรรม เป็นองค์กรที่รัฐบาลต้องการจะกำจัดที่สุด

ตัวละครหลัก[แก้]

ไน

ไนเป็นตัวละครเอกของเรื่อง เป็นเด็กหนุ่มที่ใสซื่อที่ไม่ค่อยรู้เรื่องโลกภายนอก อายุประมาณ 12 – 14 ปี มีผมสีขาวนัยน์ตาสีแดง เขาออกตามหาชายที่เคยอยู่ร่วมกับเขาที่ชื่อ "คาโรคุ" ซึ่งหายตัวไปอย่างปริศนา ทิ้งร่องรอยไว้แต่เพียงกำไล (เครื่องแสดงตนของสมาชิกองค์กรเซอร์คัส) ระหว่างออกตามหาคาโรคุ ไนถูกจับไปที่คฤหาสถ์หลังหนึ่งซึ่งมีเจ้าของบ้านเป็น "วารูก้า" หรือสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ แต่ได้ "กาเรคิ" ที่มาขโมยของช่วยเหลือไว้และหนีจากวารูก้า ตั้งแต่นั้นไนออกเดินทางไปกับกาเรคิ

กาเรคิ

เป็นโจรที่นิยมปล้นคนรวยที่ชอบเอาเปรียบ อายุ 15 ปี มีสีผมสีดำและนัยน์ตาสีฟ้า เป็นคนฉลาดหลักแหลม มีความรู้หลายอย่าง แต่เขาเป็นคนที่ไม่ค่อยเข้าสังคมนัก ภายหลังจะทราบว่าเขาเคยถูกครอบครัวขายเป็นทาสตั้งแต่อายุ 8 ขวบ แต่หนีรอดจากการที่เรือโดยสารอัปปางลง เขาถูกพัดมายังชายหาดและได้หญิงสาวคนหนึ่งช่วยเหลือไว้ หญิงสาวรับเขามาอยู่ด้วยและเธอยังมีน้องสาวและน้องชายอย่างละคน ต่อมาหญิงสาวถูกชายผู้หนึ่งฆาตกรรม หลังจากนั้นไม่นานกาเรคิก็ออกจากบ้าน

โยกิ

เป็นนักสู้ประจำเรือที่สอง ขององค์กรป้องกันระดับชาติ (เซอร์คัส) อายุ 21 ปี มีสีผมสีบลอนทองและนัยน์ตาสีรุ้ง เป็นคนที่ร่าเริงและใจดีอยู่ตลอดเวลา จนบางครั้งมีลักษณะเหมือนเด็ก เขาได้รับมอบหมายให้เป็นผู้คุ้มกันของไนและกาเรคิ ที่แก้มด้านซ้ายของเขายังแปะแผ่นป้องกันภูมิแพ้เล็กๆ หากแผ่นนี้หลุดไปจะทำให้เขาเกิดอารมณ์รุนแรงและผมจะเปลี่ยนเป็นสีขาว เขาโปรดปรานมาสคอตแมวที่ชื่อ"เนียนเปโรน่า"เป็นอย่างมากอีกด้วย

อ้างอิง[แก้]

  1. ""Karneval" Confirmed As Upcoming Anime". SeventhStyle. April 24, 2012. สืบค้นเมื่อ April 25, 2012.
  2. "Karneval Anime Slated to Air Next Spring". Anime News Network. 2012-10-20. สืบค้นเมื่อ 2012-10-21.