ไททานิก 2 หายนะเรือนรก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Titanic II
ไททานิก 2 หายนะเรือนรก
หน้าปกดีวีดี
กำกับ เชน ฟาน ได
เขียน เชน ฟาน ได
นำแสดง บรูซ เดวิดสัน
บรู๊ค เบิร์นส์
เชน ฟาน ได
มารี เวสต์บรุค
กำกับภาพ อเล็กซานเดอร์ เยลเลน
ค่าย ดิ อัสลัม
ฉาย 24 สิงหาคม ค.ศ. 2010
(วันจัดจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา)
ความยาว 90 นาที
ประเทศ สหรัฐอเมริกา
ภาษา อังกฤษ
ข้อมูลจาก IMDb

ไททานิก 2 หายนะเรือนรก ชื่อภาษาไทยของภาพยนตร์สำหรับจัดจำหน่ายในรูปแบบวีดิทัศน์เท่านั้น เรื่อง Titanic II จัดจำหน่ายในปี ค.ศ. 2010 กำกับโดย เชน ฟาน ได

เนื้อเรื่อง[แก้]

เดือนเมษายน ค.ศ. 2012 ซึ่งครบรอบ 100 ปี ของการจมของอาร์เอ็มเอส ไททานิก เรือสำราญลำใหม่ในชื่อ ยูเอสเอส ไททานิก 2 กำลังเดินทางออกจากท่าเป็นครั้งแรกและในเส้นทางเดียวกับอาร์เอ็มเอส ไททานิก เคยเดินทางมาก่อนเมื่อ 100 ปีก่อน

ในระหว่างเดินทาง ผลกระทบของแผ่นดินไหวใต้น้ำทำให้ภูเขาน้ำแข็งในอาร์กติกยุบตัวลงและก่อให้เกิดสึนามิ ทำให้ภูเขาน้ำแข็งลูกหนึ่งบดด้านกราบขวาทั้งหมดของเรือและทำให้เกิดการระเบิดของใบพัดและเครื่องยนต์ ผู้โดยสารกว่าครึ่งจมน้ำตายเสียชีวิต แต่มีผู้โดยสารเพียงสองคนเท่านั้นที่รอดชีวิตและกำลังหาทางดิ้นรนหนีเอาชีวิตรอด

เบื้องหลัง[แก้]

Titanic II ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับ Titanic ภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ของปี ค.ศ. 1997 ที่กำกับโดย เจมส์ คาเมรอน แม้จะใช้ชื่อว่า Titanic II ก็ตาม หากแต่เป็นการหยิบยืมชื่อมาเพื่อใช้เรียกความสนใจของผู้บริโภคเท่านั้น เนื่องจากการเป็นภาพยนตร์ที่จำหน่ายเฉพาะในรูปแบบวีดิทัศน์เท่านั้น[1] [2]

กำกับโดย เชน ฟาน ได ผู้กำกับหนุ่มอายุ 31 และเป็นหนึ่งในนักแสดงเรื่องนี้ด้วย สร้างโดย ดิ อัสลัม สตูดิโอที่สร้างภาพยนตร์ในรูปแบบนี้โดยเฉพาะ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการหยิบยืมชื่อของภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่หลาย ๆ เรื่อง มาทำลอกเลียนแบบ อาทิ Transformers ก็เป็น Transmorphers เป็นต้น[3]

สำหรับในเว็บไซต์IMDbได้ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ไปเพียงแค่ 2 ดาวเท่านั้นจากทั้งหมด 10 ดาว[4]

สำหรับในประเทศไทย ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดจำหน่ายโดย ยูไนเต็ด โฮม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ในกลางปีเดียวกันกับที่สหรัฐอเมริกาจำหน่าย

อ้างอิง[แก้]

  1. Titanic 2 Sets Sail
  2. The Foywonder (11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553). "Are You F#@king Kidding Me?!?". Dreadcentral.com. "However, don't expect it to be a sequel to James Cameron's Oscar-winning megahit." 
  3. [1]
  4. ข้อมูลใน IMDb

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]