ไททานิก 2 หายนะเรือนรก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไททานิก 2 หายนะเรือนรก
(Titanic II)
หน้าปกดีวีดี
กำกับเชน ฟาน ได
เขียนเชน ฟาน ได
นำแสดงบรูซ เดวิดสัน
บรู๊ค เบิร์นส์
เชน ฟาน ได
มารี เวสต์บรุค
กำกับภาพอเล็กซานเดอร์ เยลเลน
ค่ายดิอัสลัม
จำหน่าย/เผยแพร่ดิอัสลัม
ฉาย24 สิงหาคม ค.ศ. 2010
(วันจัดจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา)
ความยาว90 นาที
ประเทศสหรัฐอเมริกา
ภาษาอังกฤษ
ข้อมูลจาก IMDb

ไททานิก 2 หายนะเรือนรก ชื่อภาษาไทยของภาพยนตร์สำหรับจัดจำหน่ายในรูปแบบวีดิทัศน์เท่านั้น เรื่อง Titanic II จัดจำหน่ายในปี ค.ศ. 2010 กำกับโดย เชน ฟาน ได

เนื้อเรื่อง[แก้]

เดือนเมษายน ค.ศ. 2012 ซึ่งครบรอบ 100 ปี ของการจมของอาร์เอ็มเอส ไททานิก เรือสำราญลำใหม่ในชื่อ ยูเอสเอส ไททานิก 2 กำลังเดินทางออกจากท่าเป็นครั้งแรกและในเส้นทางเดียวกับอาร์เอ็มเอส ไททานิก เคยเดินทางมาก่อนเมื่อ 100 ปีก่อน

ในระหว่างเดินทาง ผลกระทบของแผ่นดินไหวใต้น้ำทำให้ภูเขาน้ำแข็งในอาร์กติกยุบตัวลงและก่อให้เกิดสึนามิ ทำให้ภูเขาน้ำแข็งลูกหนึ่งบดด้านกราบขวาทั้งหมดของเรือและทำให้เกิดการระเบิดของใบพัดและเครื่องยนต์ ผู้โดยสารกว่าครึ่งจมน้ำตายเสียชีวิต แต่มีผู้โดยสารเพียงสองคนเท่านั้นที่รอดชีวิตและกำลังหาทางดิ้นรนหนีเอาชีวิตรอด

เบื้องหลัง[แก้]

Titanic II ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับ Titanic ภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ของปี ค.ศ. 1997 ที่กำกับโดย เจมส์ คาเมรอน แม้จะใช้ชื่อว่า Titanic II ก็ตาม หากแต่เป็นการหยิบยืมชื่อมาเพื่อใช้เรียกความสนใจของผู้บริโภคเท่านั้น เนื่องจากการเป็นภาพยนตร์ที่จำหน่ายเฉพาะในรูปแบบวิดีทัศน์เท่านั้น[1] [2]

กำกับโดย เชน ฟาน ได ผู้กำกับหนุ่มอายุ 31 และเป็นหนึ่งในนักแสดงเรื่องนี้ด้วย สร้างโดย ดิอัสลัม สตูดิโอที่สร้างภาพยนตร์ในรูปแบบนี้โดยเฉพาะ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการหยิบยืมชื่อของภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่หลาย ๆ เรื่อง มาทำลอกเลียนแบบ อาทิ Transformers ก็เป็น Transmorphers เป็นต้น[3]

สำหรับในเว็บไซต์IMDb ได้ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ไปเพียงแค่ 2 ดาวเท่านั้นจากทั้งหมด 10 ดาว[4]

สำหรับในประเทศไทย ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดจำหน่ายโดย ยูไนเต็ดโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ ในกลางปีเดียวกันกับที่สหรัฐอเมริกาจำหน่าย

อ้างอิง[แก้]

  1. Titanic 2 Sets Sail
  2. The Foywonder (11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553). "Are You F#@king Kidding Me?!?". Dreadcentral.com. However, don't expect it to be a sequel to James Cameron's Oscar-winning megahit.
  3. [1]
  4. Titanic II (Video 2010) ที่อินเทอร์เน็ตมูวีเดตาเบส

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]