ข้ามไปเนื้อหา

โรงเรียนเซชุน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

โรงเรียนเซชุน (ญี่ปุ่น: 青春学園โรมาจิSeishun Gakuen) หรือที่นิยมเรียกในชื่อย่อว่า เซงากุ (โตเกียว) จากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส (ในภาพยนตร์คนแสดง และแอนิเมชัน เรียกว่า เซย์งาคุ)

นักกีฬา[แก้]

เอจิเซ็น เรียวมะ[แก้]

เอจิเซ็น เรียวมะ
(ญี่ปุ่น: 越前リョーマโรมาจิEchizen Ryōma)

เอจิเซ็น เรียวมะ

นักพากย์ ญี่ปุ่น จุงโกะ มินางาวะ
สหรัฐ เดวิด นีล แบล็ก
รายละเอียด
ฉายา เจ้าเปี๊ยก,ซามูไรจูเนียร์,เจ้าตัวเล็ก
สีตา เฮเซิล สีผม ดำอมเขียว
วันเกิด 25 ธันวาคม

ราศี = มังกร

ส่วนสูง 151 หนัก38กก. ซ.ม. กรุ๊ปเลือด o
โรงเรียน โรงเรียนเซชุน ชั้นปี ปี 1 ห้อง 2
สไตล์ All Around, ถนัดซ้าย
รองเท้า แร็กเกต โยเน็กซ์ สีแดง

วิชาโปรด = วิทยาศาสตร์

ความฝัน = ลงแช่อ่างอาบน้ำที่โรยผงน้ำพุร้อนที่ขึ้นชื่อระดับประเทศ , ก้าวข้าม เอจิเซ็น นันจิโร่ [1]

เอจิเซ็น เรียวมะ (ญี่ปุ่น: 越前リョーマโรมาจิEchizen Ryōma) ลูกชายของอดีตนักเทนนิสชื่อดังที่มีฝีมือระดับมือวางอันดับหนึ่งของโลก เอจิเซน นันจิโร่ หลังจากที่เรียวมะได้ย้ายมาจากสหรัฐอเมริกาก็ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนเซชุนซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าของนันจิโร่ มีความสามารถพิเศษคือสามารถใช้ได้ทั้งมือซ้ายและมือขวาในการตีเทนนิส และเรียนรู้เทคนิคของคนอื่นได้ มีเป้าหมายคือการโค่นพ่อที่เขาไม่เคยเอาชนะได้สักครั้ง รวมถึงโค่นกัปตันทีม เทะสึกะ คุนิมิสึ ด้วย

เรียวมะพูดภาษาอังกฤษได้ดี ชอบดื่มแฟนต้ารสองุ่นและชอบทานอาหารญี่ปุ่น มีประโยคติดปากคือ "แค่นี้ยังอ่อนหัดอยู่นะ!" (ญี่ปุ่น: 未だ未だだねโรมาจิMada Mada dane) ในสภาวะไร้ตัวตนจะพูดว่า "You still have lots more to work on" ซึ่งมีความหมายว่า"แค่นี้ยังอ่อนหัดอยู่นะ"เช่นกัน

อุปนิสัยเย่อหยิ่งอวดดี เกลียดการพ่ายแพ้และฝีมือการเล่นเทนนิสเป็นเลิศ สามารถพัฒนาตัวเองได้อย่างรวดเร็วแม้ในการแข่ง คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้เทะสึกะ คุนิมิสึ กัปตันทีมเห็นพรสวรรค์และตั้งใจให้เรียวมะเป็นเสาหลักของทีมต่อไป ในบางครั้งจึงถูกเคี่ยวเข็ญและฝึกฝนฝีมือผ่านการแข่งกับเทะสึกะโดยไม่รู้ตัว เรียวมะจึงมองเทะสึกะเป็นยิ่งกว่าคู่ปรับที่ตนต้องคว่ำให้ได้ เพราะเป็นเป้าหมายที่ทำให้ตนก้าวเข้ามาอยู่ในจุดนี้ ถึงกับต้องบินจากอเมริกากลับมาญี่ปุ่นเพื่อตัดสินกับเทะสึกะแม้ใกล้ถึงวันแข่งออลอเมริกันโอเพ่น เพราะเรียวมะไม่สามารถทำการแข่งขันที่อเมริกาได้ด้วยใจที่ยังติดค้างกับเทะสึกะอยู่

หมวกของเรียวมะในฉบับมังงะจะเป็นยี่ห้อ ฟีลา โดยมีสัญลักษณ์ตัว F ในขณะที่ในฉบับอะนิเมะจะเป็นสัญลักษณ์ตัว R ย่อมาจากเรียวมะ

ครอบครัว:

พ่อ นันจิโร่ อายุ 37 ปี อดีตนักเทนนิสมือโปร ที่สามารถโค่นนักเทนนิสมือท็อปได้ถึง24คน ชนะรวดในการแข่งระดับโลกมาได้ถึง37แมตช์ ฉายา "ซามูไรนันจิโร่"

แม่ รินโกะ สมัยก่อนแต่งงานชื่อสกุลคือ ทาเคอุจิ

ลูกพี่ลูกน้อง นานาโกะ คอยดูแลงานบ้านและจัดการเรื่องต่างๆภายในครอบครัว นิสัยดีและสุภาพเรียบร้อย

แมว คาลปิ้น มาจากคำว่าคาลพิสโซดา ติดเรียวมะมาก แอบเข้าไปในกระเป๋าเดินทางของเรียวมะและบินไปอเมริกาด้วย กว่าเรียวมะจะรู้ตัวก็พบว่ามีคาลปิ้นติดมาด้วยเสียแล้ว

พี่ เรียวกะ (พี่บุญธรรม ปรากฏตัวใน AMV และ OVA-another) แม้จะเป็นพี่บุญธรรมแต่มีหน้าตาคล้ายกับเรียวมะมาก ชอบทานส้มทั้งเปลือกและมีฝีมือการเล่นเทนนิสดีพอๆกับน้องชาย ในมังงะ The New Prince Of Tennis เรียวกะมีตำแหน่งเป็นหนึ่งใน20ผู้เล่นระดับท็อปของญี่ปุ่นที่เพิ่งเดินทางกลับสู่ค่ายเก็บตัวนักกีฬา และเข้ามาป้องกันพวกเรียวมะจากลูกตบทีเผลอของเบียวโดอิน (ผู้เล่นอันดับ1)

ท่าไม้ตาย
Twist Serve, Twist Smash, Tornado Twist, Drive A, Drive B, Drive C, Drive D, Cool Drive, Split Step, Cyclone Smash, Zero-Shiki Drop Shot, Knuckle Serve, Super Rising, Twist Spin Shot, Dunk Smash, Rhythm, Spot, Snake, Air Walk Drop, Big Bang Serve, Viking Horn, Hametsu e no Rondo, Echizen Zone, Muga no Kyouchi(ภาวะไร้ตัวตน),Pinnacle of hardwork,Pinnacle of perfect , super sweet shot


เทะสึกะ คุนิมิสึ (กัปตันชมรมเทนนิสชาย รร.เซซุน)[แก้]

เทะสึกะ คุนิมิสึ
(ญี่ปุ่น: 手塚国光โรมาจิTezuka Kunimitsu)

เทะสึกะ คุนิมิสึ

นักพากย์ ญี่ปุ่น เรียวทาโร่ โอคิอายุ
สหรัฐ เคิร์ก ธอร์นตัน
รายละเอียด
ฉายา หนุ่มสมบูรณ์แบบ, Mr.Perfect, ไอ้เสือยิ้มยาก(ตั้งโดยอินูอิ)
สีตา น้ำตาล สีผม น้ำตาลอ่อน บางฉบับเป็นสีเขียว
วันเกิด 7 ตุลาคม
ส่วนสูง 179 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน โรงเรียนเซชุน ชั้นปี มัธยมต้น ปี 3 ห้อง 1
สไตล์ All Around(เก่งรอบด้าน), ถนัดซ้าย
รองเท้า มิซูโน แร็กเกต มิซูโน (Pro Light S90)

เทะสึกะ คุนิมิสึ กัปตันทีมเทนนิสเซชุนควบตำแหน่งประธานนักเรียนโรงเรียน สวมแว่น นิสัยสุขุมเยือกเย็น ถูกสมาชิกทีมบางคนว่าเป็นพวกจริงจังเกินเหตุ เป็นผู้เล่นที่มีฝีมือในระดับประเทศที่มีชื่อเสียงโด่งดังในวงการเทนนิสม.ปลาย และเป็นที่จับตามองของกัปตันทีมที่แข็งแกร่งจากโรงเรียนอื่นๆ มีพรสวรรค์ในการเล่นเทนนิสระดับสุดยอด และตั้งใจจะไปฝึกฝนเป็นโปรที่เยอรมันเพื่อสานต่อความฝันของตนหลังจากพาเซชุนชนะเลิศการแข่งระดับประเทศแล้ว (ในมังงะ The New Prince Of Tennis เทะสึกะได้ออกจากค่ายฝึกฝนและเดินทางไปเยอรมันแล้ว)

เมื่อสมัยยังอยู่ปี1 เขาใช้มือขวาที่ไม่ถนัดในการแข่งแม้กับรุ่นพี่ เมื่อความแตกจึงถูกรุ่นพี่โมโหและฟาดไม้เทนนิสเข้าที่ข้อศอกอย่างรุนแรงจนถึงตอนนี้ก็ยังมีอาการบาดเจ็บนั้นอยู่ ถ้ากำเริบขึ้นมาในการเล่นระยะยาวจะสร้างความเจ็บปวดให้อย่างมหาศาล ซึ่งเทะสึกะแสดงจุดอ่อนเพียงหนึ่งเดียวเป็นครั้งแรกในการแข่งกับอาโตเบะ เคย์โงะซึ่งจงใจยืดเวลาแข่งให้อาการบาดเจ็บของเขาเพิ่มขึ้นจนในที่สุดถึงกับตีโต้ลูกไม่ได้ ต้องพักการแข่งขันชั่วคราว

เขาเคยไปรักษาอาการบาดเจ็บอยู่หลายครั้งทั้งในญี่ปุ่นและสถาบันกายภาพบำบัดที่เยอรมัน ด้วยสภาพที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นแม้จะถูกเรียกตัวกลับมาเป็นโค้ชในค่ายคัดเลือกนักกีฬาก็ยังสามารถเอาชนะสมาชิกทีมต่างโรงเรียนอย่างยามาบุกิและชิเท็นโฮจิได้จึงเป็นที่ยอมรับของโรงเรียนอื่น จากนั้นเขาจึงกลับไปรักษาตัวต่ออีกครั้งและกลับมาในสภาพสมบูรณ์ที่สุดก่อนการแข่งทั่วประเทศ

ในการแข่งกับทีมจากอเมริกา เขาห้ามคิริฮาระ อาคายะซึ่งมีอุบัติเหตุบาดเจ็บที่ไหล่แข่งต่อและเปลี่ยนให้เอจิเซ็น เรียวมะมาเล่นแทน ด้วยความที่เขาเข้าใจถึงความเจ็บปวดที่ได้แต่นั่งมองคนอื่นๆแข่งโดยที่ตนทำอะไรไม่ได้เป็นอย่างดี

มีประโยคติดปากว่า "วิ่งรอบสนาม...รอบเดี๋ยวนี้" และ "ตั้งใจให้ดี อย่าประมาทเด็ดขาด!"

เทะสึกะมีคู่แข่งตลอดกาลคือ อาโตเบะ เคย์โกะ และ ซานาดะ เก็นอิจิโร่ ซึ่งทั้งสองคนนี้ก็ไม่ถูกกันเช่นกัน ทั้งคู่ถึงกับเคยท้าสู้นอกรอบเพื่อตัดสินว่าใครจะเป็นผู้ที่มีสิทธิ์ไปแข่งกับเทะสึกะเลยทีเดียว

บางครั้งมักจะพูดกับเรียวมะว่า "เอจิเซ็น นายจงเป็นเสาหลักของเซชุนซะ" และมีปฏิสัมพันธ์กับเอจิเซ็น เรียวมะในด้านความเป็นกัปตัน คู่แข่งและผู้ผลักดันฝีมือ จนกระทั่งเขาได้ตัดสินกับเรียวมะในที่สุด

ครอบครัว :

ปู่ คุนิคาสึ อายุ 72 ปี อาจารย์สอนยูโดที่โรงเรียนตำรวจ และเป็นคู่แข่งตลอดกาลกับปู่ของซานาดะ เก็นอิจิโร่ในการแข่งหมากรุกญี่ปุ่น

พ่อ คุนิฮารุ อายุ 48 ปี นักธุรกิจ

แม่ อายานะ อายุ 45 ปี แม่บ้าน

ท่าไม้ตาย
Zero-Shiki Drop Shot(ดรอปช็อตศูนย์สมบูรณ์), Tezuka Zone, No-Touce Ace Serve,Tezuka Phantom, Hyaku Ren Jitoku no Kiwami (ผลของการฝึกตนนับร้อย), Saiki Kanpatsu no Kiwami (ผลของการระเบิดปัญญา) , ในภาค The New Prince Of Tennis เทะสึกะสามารถเปิดประตูบานสุดท้าย คือ"ผลของความไร้ที่ติ" ออกเป็นผลสำเร็จแล้ว


โออิชิ ชูอิจิโร่ (รองกัปตันชมรมเทนนิสชาย ร.ร.เซซุน)[แก้]

โออิชิ ชูอิจิโร่

โออิชิ ชูอิจิโร่ (ญี่ปุ่น: 大石秀一郎โรมาจิOishi Syuichirou) มัธยมต้น ปี 3 ห้อง 2

เกิด : 30 เมษายน
ฉายา : คู่แร็กทอง (คู่กับเอจิ),หัวไข่
สีตา/ผม : เขียวเข้ม/ดำ
สูง : 173 ซม.
หนัก : 55 กิโลกรัม
อายุ : 15 ปี
กรุ๊ปเลือด : O
ถนัด : ขวา
ฉายา:ไข่ใบสดใส(!?)
สไตล์การเล่น : Baseline Controller
ยี่ห้อที่ใช้ : รองเท้า Nike แร็กเก็ต Wimbledon [Tour Merit]
ท่าไม้ตาย : Moon Volley, Drop Volley, Shot Cross, Australian Formation, Oishi Territory, Syncro
วิชาที่ชอบ : ภาษาอังกฤษ
สีที่ชอบ : ขาว
งานอดิเรก : ว่ายน้ำ เลี้ยงปลา
ผู้หญิงในอุดมคติ : ผู้หญิงใส่แว่นสายตา
ครอบครัว : พ่อ (พนักงานเก็บภาษี) แม่ น้องสาว ลุง (หมอ)

เพื่อนสนิทกับเทะสึกะตั้งแต่ยังเด็ก มีเป้าหมายจะพาทีมไปยังระดับประเทศร่วมกัน เป็นรองกัปตันทีมที่ห่วงใยทีมมาก ถนัดการย่างเนื้อขั้นเทพ เมื่อถึงคราวจำเป็นสามารถเป็นผูนำทีมได้ดีเยี่ยม แต่มักจะเกร็ง เงอะงะจนเป็นที่ขบขันของคนทั่วไป

ฟูจิ ชูสึเกะ[แก้]

ฟูจิ ชูสึเกะ

ฟูจิ ชูสึเกะ (ญี่ปุ่น: 不二周助โรมาจิFuji Syusuke) มัธยมต้น ปี3ห้อง6

เกิด : 29 กุมภาพันธ์
ฉายา : อัจฉริยะ(天才), อัจฉริยะแห่งเซชุน(青春の天才)
สีตา/ผม : ฟ้า/น้ำตาล
สูง : 167 ซม.
หนัก : 53 กิโลกรัม
อายุ : 14 ปี
กรุ๊ป : B
ถนัด : ขวา
สไตล์การเล่น : Baseline Controller / Counter Puncher (Human Backboard)
ยี่ห้อที่ใช้ : รองเท้า Nike [Nike Lady Air Biscayne Mid III] แร็กเก็ต Prince [Triple Threat Rip , Michael Chang Titanium]
ท่าไม้ตาย :Triple Counter - Tsubame Gaeshi/つばめ返し(นางแอ่นหวนกลับ) , Higuma Otoshi/ヒグマ落とし(โค่นหมีสีน้ำตาล) , Haku Gei/白鯨(วาฬเผือก) - , Power Triple Counter - Houou Gaeshi/鳳凰返し(ฟีนิกซ์ถลาลม) , Kirin Otoshi/キリン落とし(โค่นกิเลน) , Haku Ryuu/白龍(มังกรขาว) - , Fourth Counter - Kagerou Zutsumi/蜻蛉包み(ตะครุบแมลงเม่า) - , Fifth Counter - Hecatoncheires no Monban/百腕巨人の門番(นายทวารเฮคาร์ทันไคร์) - , Sixth Counter - Hoshi Hanami/星花見(พลุดวงดาว) - , Vanishing Cut/消えるサーブ(ลูกเสิร์ฟล่องหน) , Closed Eye(ปิดตาเล่น)
วิชาที่ชอบ : วรรณคดีในยุคต่างๆ
สีที่ชอบ : เบจ
อาหารที่ชอบ : แอบเปิ้ล คาจุน คิวซิน สไปซี ราเมง วาซาบิซูชิ
งานอดิเรก : ถ่ายรูป สะสมและดูแลต้นไม้ตระกูลกระบองเพชร
ผู้หญิงในอุดมคติ : ผู้หญิงนิ้วมือสวย
ครอบครัว :

แม่ โยชิโกะ อายุ 49 ปี พี่สาว ยูมิโกะ อายุ 24 ปี เป็นนักทำนายดวง น้องชาย ยูตะ อยู่โรงเรียนเซนต์รูดอล์ฟ ปี 2

พี่ชายแสนเพอร์เฟ็คต์ที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในวงการเทนนิส เป็นที่นับถือของพวกรุ่นน้องและคนอื่นๆทั้งในโรงเรียนและต่างโรงเรียนก็ยอมรับในความเก่งกาจ สมญานักเล่นอัจฉริยะที่สามารถโค่นเทะสึกะอย่างราบคาบได้ตอนม.ต้น (ในตอนนั้นเทะสึกะเพิ่งบาดเจ็บที่แขนมาเพียงไม่กี่ชั่วโมงแต่ฟูจิไม่รู้เรื่องนี้จนกระทั่งแข่งจบ) ห่วงใยน้องชายอย่างยูตะเสมอ และเป็น1ใน2คนที่ประมือกับเอจิเซ็น เรียวมะแล้วมองเห็นสายเลือดซามูไรในตัวของเรียวมะ มีความสามารถพิเศษคือการดื่มน้ำผักสุดสะพรึงของอินูอิได้โดยที่ไม่เป็นลมล้มพับหรือออกอาการทรมาน อย่างไรก็ตาม พักหลังๆที่อินูอิเริ่มผสมสูตรปรับปรุงใหม่มาเรื่อยๆเขาก็เริ่มล้มตามคนอื่นบ้างแล้ว

ฟูจิเป็นคนเรียบง่าย อ่อนโยนและดูใจดีกับทุกคน แต่เมื่อเล่นเทนนิสเขากลับไม่เคยเอาจริงเลยสักครั้ง จุดนี้เหมือนกับเทะสึกะตรงที่ก่อนที่ทั้งสองคนจะเอาจริงก็สามารถคว่ำคู่ต่อสู้ลงได้เสียก่อน เขาสะดุดตาในตัวเทะสึกะมาตั้งแต่ม.1 และมองทะลุถึงความลับที่เทะสึกะปิดบังว่าตัวเองถนัดซ้าย เช่นเดียวกับเทะสึกะที่รู้ว่าฟูจิยังไม่เคยแสดงฝีมือของตัวเองเลยและต้องการรู้ว่าตัวจริงของอีกฝ่ายอยู่ที่ไหน ตอนมัธยมต้น ฟูจิโกรธมากเมื่อพบว่าเทะสึกะฝืนแข่งกับตนทั้งที่แขนบาดเจ็บและรอให้เทะสึกะไปรักษาตัวให้หายและมาแข่งกับตนอีกครั้ง แต่มาจนถึงม.3 ทั้งสองก็ไม่เคยได้ประมือกันอีกเลย

แม้ในใจลึกๆแล้ว ฟูจิไม่ต้องการจะวัดฝีมือกับเทะสึกะ ไม่อยากรู้ความจริงว่าใครเก่งกว่าใคร เขาหาคำตอบไม่ได้ว่าทำไมตัวเองถึงคิดเช่นนี้ ตรงข้ามกับเทะสึกะที่รู้เช่นกันว่าฟูจิหลีกเลี่ยงที่จะแข่งกับตน แต่เขาก็ยังอยากสู้กับฟูจิดูสักครั้ง ริวซากิ ซูมิเระยังกล่าวว่า ทั้งสองคนเป็นนักเทนนิสอัจฉริยะที่ต่างกันทั้งสไตล์การเล่นและนิสัย การที่ทั้งสองคนมาอยู่โรงเรียนเดียวกัน ชั้นปีเดียวกัน จะนับว่าเป็นปาฏิหาริย์ก็ว่าได้

กระทั่งศึกจัดอันดับ การแข่งชิงตำแหน่งเดี่ยวมือ1ของการแข่งทั่วประเทศ เทะสึกะและฟูจิได้มาเจอกันอีกครั้ง ต่างแสดงฝีมือออกมาเต็มที่เพื่อเอาชนะอีกฝ่ายเป็นครั้งแรก ในระหว่างแข่งนั้นฟูจิจึงได้รู้คำตอบของสิ่งที่ค้างคามานานว่าทำไมเขาถึงต้องการหลีกเลี่ยงที่จะแข่งกับเทะสึกะ เพราะเขากลัวว่าหากได้สู้กันแล้วตัวเขาจะเปลี่ยนไป และอีกหนึ่งคำตอบของคำถามที่เทะสึกะเคยถามว่าตัวจริงของฟูจิอยู่ที่ไหน ฟูจิจึงตอบว่า "ตัวจริงของฉันอยู่ที่นี่ อยู่บนคอร์ด และกำลังสู้กับนายอยู่นี่ไงล่ะ"

คิคุมารุ เอจิ[แก้]

คิคุมารุ เอจิ

คิคุมารุ เอจิ (ญี่ปุ่น: 菊丸英二โรมาจิKikumaru Eiji) มัธยมต้น ปี 3 ห้อง6

เกิด : 28 พฤศจิกายน
ฉายา : เทนนิสกายกรรม, แมว, คู่แร็กทอง (คู่กับโออิชิ)
สีตา/ผม : ฟ้า/แดง
สูง : 171 ซม.
หนัก : 52 กิโลกรัม
อายุ : 15 ปี
กรุ๊ปเลือด : A
ถนัด : ขวา
สไตล์การเล่น : Volley Finesse Player / Acrobatic
ยี่ห้อที่ใช้ : รองเท้า Wilson [slash DT mid] แร็กเก็ต Dunlop [Revelation Pro Tour Series 90]
ท่าไม้ตาย : Acrobatic Play, Net Play, Kikumaru Step, Kikumaru Beam, Kikumaru Bazooka, Australian Formation, Kikumaru Seal Step, Cresent-Moon Volley, Syncro, Motion Vision
ประโยคติดปาก : แหะๆ
วิชาที่ชอบ : ประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น
สีที่ชอบ : แดง
อาหารที่ชอบ : ไข่เจียวฟูๆ , กุ้งทอดกรอบๆ , น้ำแข็งใสเย็นๆ
งานอดิเรก : แปรงฟัน (ด้วยยาสีฟันอย่างดี) เที่ยวร้านขายสัตว์เลี้ยง
ผู้หญิงในอุดมคติ : ผู้หญิงร่าเริงที่เขาสามารถจะแบ่งปันเสียงหัวเราะได้
ครอบครัว : ปู่ ย่า พ่อ (ผู้ประกาศข่าว) แม่ พี่ชาย 2 คน พี่สาว 2 คน

อินุอิ ซาดาฮารุ[แก้]

อินุอิ ซาดาฮารุ

อินุอิ ซาดาฮารุ (ญี่ปุ่น: 乾 貞治โรมาจิInui Sadaharu) มัธยมต้น ปี 3 ห้อง 11

เกิด : 3 มิถุนายน
ฉายา : มิสเตอร์ดาต้า ,เทนนิสข้อมูล,ด็อกเตอร์ (Hakase)
สีตา/ผม : เขียว/ดำ
สูง : 184 ซม.
หนัก : 62 กิโลกรัม
อายุ : 15 ปี
กรุ๊ปเลือด : AB
ถนัด : ขวา
สไตล์การเล่น : Power Player / All Around / Data Analyse
ยี่ห้อที่ใช้ : รองเท้า Puma แร็กเก็ต Prince
ท่าไม้ตาย : ลูกเสริฟความเร็วสูง,วอเตอร์ฟอล,เทนนิสข้อมูล
ประโยคติดปาก : ผมมาที่นี่เพื่อเก็บข้อมูลเท่านั้น , เก็บข้มูลได้แล้ว
วิชาที่ชอบ : ฟิสิกส์
สีที่ชอบ : ดำ
อาหารที่ชอบ : ทุเรียน , สปาเก็ตตี้ซุป
งานอดิเรก : ทำน้ำผักต่างๆ เช่น น้ำผักสูตรพิเศษ special golden power remix สูตรปรับปรุงใหม่ เพื่อลงโทษนักกีฬาที่ทำไม่ได้ตามกฎที่กำหนดไว้และเพื่อกระตุ้นพวกตัวจริง
ผู้หญิงในอุดมคติ : ผู้หญิงที่อายุมากกว่าและสุขุม
ครอบครัว : พ่อ(พนักงานบริษัท) แม่

คาวามูระ ทาคาชิ[แก้]

คาวามูระ ทาคาชิ

คาวามูระ ทาคาชิ (ญี่ปุ่น: 河村 隆โรมาจิKawamura Takashi) มัธยมต้น ปี 3 ห้อง 4

เกิด : 18 พฤศจิกายน
ฉายา : จอมพลัง
สีตา/ผม : น้ำตาล/น้ำตาลอ่อน
สูง : 180 ซม.
หนัก : 65 กิโลกรัม
อายุ : 15 ปี
กรุ๊ปเลือด : A
ถนัด : ขวา
สไตล์การเล่น : Power Player / Baseline Attacker
ยี่ห้อที่ใช้ : รองเท้า Asics [Gelstroke] แร็กเก็ต Dunlop [Rimbreed XL]
ท่าไม้ตาย : Burning Serve, One-Handed Hadokyuu , 2Handed-Hadokyuu, Dash Hadokyuu(ลูกแดชถล่มถล่มปฐพี), Jumping Hadokyuu
ประโยคติดปาก : เครื่องร้อนแล้ว!, Great! , เข้ามาเลย!, เบิร์นนิ่ง!
วิชาที่ชอบ : คณิตศาสตร์
สีที่ชอบ : ฟ้าน้ำทะเล
อาหารที่ชอบ : เห็ดมัตสึทาเกะอบหม้อดิน
ผู้หญิงในอุดมคติ : ผู้หญิงหุ่นเพรียวที่มีบุคลิกภาพดี
งานอดิเรก : เล่นโมโนโพลี
ครอบครัว : พ่อ (เจ้าของร้านซูชิ) แม่ น้องสาว

โมโมชิโระ ทาเคชิ (รองกัปตันชมรมเทนนิสชาย ร.ร.เซซุน รุ่นต่อไป)[แก้]

ไฟล์:Momoshiro.gif
โมโมชิโระ ทาเคชิ


โมโมชิโระ ทาเคชิ (ญี่ปุ่น: 桃城 武โรมาจิMomoshiro Takeshi) มัธยมต้น ปี 2 ห้อง 8

เกิด : 23 กรกฎาคม
ฉายา : โมโมะจัง, จอมฉก, จอมฉวยโอกาส, ตัวแสบของเซชุน,จอมโจรโมโมชิโระ,ปลาหมึก(ไคโดเรียก),เจ้าจ๋อ(ไคโดเรียก)
สีตา/ผม : ม่วง/ดำ
สูง : 170 ซม.
อายุ : 14 ปี
กรุ๊ปเลือด : O
ถนัด : ขวา
สไตล์การเล่น : Power Player / Baseline Attacker
ยี่ห้อที่ใช้ : รองเท้า Puma แร็กเก็ต Mizuno
ท่าไม้ตาย : Dunk Smash, Jack Knife (Jack the Ripper), Momo Special Dunk Smash, Bullet Serve, Prediction, Tonado snake , Dunk Smash
ประโยคติดปาก : ฉันชอบที่จะถูกสาวๆรุมชอบ , ตูม , ยังอลวาลไม่สะใจเลย ไม่สะใจจริงๆ
วิชาที่ชอบ : คณิตศาสตร์
สีที่ชอบ : แดง
อาหารที่ชอบ : เบอร์เกอร์เนื้อแผ่นและกุ้ง ไอศกรีมใส่เบอร์รี่และเนื้อมะพร้าว เวรี่เวรี่โกโก้พาเฟ่ย์
งานอดิเรก : ฟังเพลง เล่นเกม
ผู้หญิงในอุดมคติ : ผู้หญิงที่ชอบเล่นกีฬา
ครอบครัว : พ่อ (พนักงานบริษัท) แม่ น้องชาย น้องสาว

ไคโด คาโอรุ (กัปตันชมรมเทนนิสชาย ร.ร.เซซุน รุ่นต่อไป)[แก้]

ไคโด คาโอรุ

ไคโด คาโอรุ (ญี่ปุ่น: 海堂 薫โรมาจิKaidou Kaoru) มัธยมต้น ปี 2 ห้อง 7

เกิด : 11 พฤษภาคม
ฉายา : อสรพิษ,งูพิษ(โมโมชิโระเรียก)
สีตา/ผม : ดำ/ดำ
สูง : 173 ซม.
หนัก : 57 กิโลกรัม
อายุ : 14 ปี
กรุ๊ปเลือด : B
ถนัด : ขวา
สไตล์การเล่น : Baseline Controller / Counter Puncher
ยี่ห้อที่ใช้ : รองเท้า puma แร็คเก็ต head[Ti.S7]
ท่าไม้ตาย : Snake, Boomerang Snake, Snake Cobra, Diamondback, Short Snake, Viper Drive, Reverse Snake, Cobra Lob, Laser Beam, Tonado Snake,Dunk smash, Jack knife
ประโยคติดปาก : ชี่................(เสียงขู่แบบงู)
วิชาที่ชอบ : ภาษาอังกฤษ
สีที่ชอบ : ฟ้า
อาหารที่ชอบ : โซบะ โยเกิร์ต น้ำผลไม้ 100%
งานอดิเรก : วิ่งมาราธอน สะสมผ้าโพกหัว
ผู้หญิงในอุดมคติ : ผู้หญิงที่รู้วิธีทำอาหารให้อร่อยและแสดงให้เห็น
ครอบครัว : ครอบครัว: พ่อ ชิบุกิ อายุ 37 ปี (พนักงานธนาคาร) แม่ ฮดสึมิ อายุ 40 ปี น้องชาย ฮาสึเอะ อายุ 11 ปี

ตัวละครอื่น ๆ[แก้]

โฮริโอะ ซาโตชิ [Horio Satoshi] มัธยมต้น ปี 1 ห้อง 2
เกิด : 25 กันยายน
สีตา/ผม : ดำ/น้ำตาลเข้ม
สูง : 151 เซนติเมตร หนัก42กก.
อายุ : 12 ปี
วันเกิด : 25 กันยายน
กรุ๊ปเลือด : O
ถนัด : ขวา
ยี่ห้อที่ใช้ : Nike [AIR ZOOM ASSAILANT]
ประโยคติดปาก : ชั้นมีประสบการณ์เทนนิส 2 ปีเชียวนะ
ครอบครัว : พี่ชาย (ปรากฏตัวในภาค ova ชื่อ จุนเป)
คาโต้ คาจิโร่ [Katou Kachirou] มัธยมต้น ปี 1 ห้อง 5
เกิด : 2 มีนาคม
สีตา/สีผม : ดำ/ดำ
สูง : 148 เซนติเมตร หนัก40กก.
อายุ : 12 ปี
กรุ๊ปเลือด : A
ถนัด : ขวา
ยี่ห้อที่ใช้ : Wilson [PRO STAFF EX3 Jr.]
งานอดิเรก : ไปเที่ยวกับคาสึโอะ
ครอบครัว : พ่อ
มิซึโนะ คาสึโอะ [Mizuno Katsuo] มัธยมต้น ปี 1 ห้อง 5
เกิด : 7 เมษายน
สีตา/สีผม : ดำ/ดำ
สูง : 158 เซนติเมตร หนัก45กก.
อายุ : 12 ปี
กรุ๊ปเลือด : O
ถนัด : ขวา
ยี่ห้อที่ใช้ : ASICS [CHALLENGER FG]
งานอดิเรก : ไปเที่ยวกับคาจิโร่
ริวซากิ ซากุโนะ
ริวซากิ ซากุโนะ
[Ryuzaki Sakuno] มัธยมต้น ปี 1 ห้อง 1
เกิด : 14 มกราคม
สีตา/ผม : น้ำตาลแดง/น้ำตาลแดงเข้ม
สูง : 151 เซนติเมตร หนัก43กก.
อายุ : 12 ปี
กรุ๊ปเลือด : A
ถนัด : ขวา
บุคลิก : ใจดี, ซุ่มซ่าม, เงียบ
ผู้ชายในอุดมคติ : เรียวมะ
ครอบครัว : ย่า (ซูมิเระ อายุ 58 ปี โค้ชเทนนิสของโรงเรียนเซชุนหรือเซงาคุ)
ยามาโตะ ยูได [Yamato Yuudai]อดีตกัปตันชมรมเทนนิสชาย ร.ร.เซซุน
เกิด : 14 พฤศจิกายน
สีตา/สีผม : -/ดำ
สูง : 176 เซนติเมตร
กรุ๊ปเลือด : O
ถนัด : ขวา
ท่าไม้ตาย : ฝันที่เป็นจริง
ทักษะพิเศษ : Rentai Sekinin, Hashira no Yakusoku
อาราอิ มาซาชิ อยู่ชั้นปีที่ 2 ชมรมเทนนิส ช ร.ร.เซซุน
อิเคดะ มาซายะ อยู่ชั้นปีที่ 2 ชมรมเทนนิส ช ร.ร.เซซุน
ฮายาชิ ไดสุเกะ อยู่ชั้นปีที่ 2 ชมรมเทนนิส ช ร.ร.เซซุน


ริวซากิ ซูมิเระ
[Ryuuzaki Sumire]ที่ปรึกษาชมรมเทนนิส ร.ร.เซซุน
เกิด : 8 สิงหาคม
สีตา/สีผม : น้ำตาลอ่อน/น้ำตาลเข้ม
สูง : 168 เซนติเมตร
อายุ : 58 ปี
กรุ๊ปเลือด : O
ถนัด : ขวา
ยี่ห้อที่ใช้ : YONEX Tennis Shoes 201 [SHT-201]
แร็กเก็ต : แร็กเก็ตของนักเรียนที่ใกล้มือที่สุด
ทักษะพิเศษ : โฮเระ โฮเระ แอ็ทแทค, สปีด เสิร์ฟ
อาหารที่ชอบ : ข้าวเกรียบรสซอสซีอิ๊ว, ขนมแพนเค้กญี่ปุ่น , เซมเบ้
งานอดิเรก : อบเค้ก, ขี่ม้า
ครอบครัว : หลานสาว (ซาคุโนะ อายุ 12 ปี เรียนอยู่โรงเรียนเซชุนหรือเซชุน ปี 1 ห้อง 5 )
อาชีพ : เป็นโค้ชสอนเทนนิสโรงเรียนเซชุน
โอซาคาดะ โทโมกะ
[Osakada Tomoka] มัธยมต้น ปี 1 ห้อง 1
เกิด : 17 เมษายน
สีตา/ผม : น้ำตาลแดง/น้ำตาลเข้ม
สูง : 152 เซนติเมตร หนัก40กก.
อายุ : 12 ปี
กรุ๊ปเลือด : A
ถนัด : ขวา
ประโยคติดปาก : ท่านเรียวมะ!
งานอดิเรก : คอยดูแลชมรมเรียวมะแฟนคลับ (โทโมะเป็นประธานชมรม)
ผู้ชายในอุดมคติ : ท่านเรียวมะ!
ครอบครัว : พ่อ, แม่, น้องชายฝาแฝด

อ้างอิง[แก้]

  • หนังสือการ์ตูน ปรินซ์ออฟเทนนิส, สำนักพิมพ์เนชั่น
  1. https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/1/1c/Ryoma_Live_Action.jpg[ลิงก์เสีย]