โตเกียวเอสคิบิ แก๊งป่วนก๊วนนักสืบ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โตเกียวเอสคิบิ แก๊งป่วนก๊วนนักสืบ
東京S黄尾探偵団
แนวสืบสวนสอบสวน , คอเมดี
มังงะ
โตเกียวเอสคิบิ แก๊งป่วนก๊วนนักสืบ
เขียนโดยฮิบิคิโนะ คานะ
ตีพิมพ์โดยญี่ปุ่น Cobalt Bunko
ไทย บลิส พับลิชชิ่ง
กลุ่มเป้าหมายMale

โตเกียวเอสคิบิ แก๊งป่วนก๊วนนักสืบ (ญี่ปุ่น: 東京S黄尾探偵団โรมาจิTokyo S Kibi Tanteidan) เป็นนิยายไลท์โนเวลแนวสืบสวนสอบสวนและคอเมดี ของเหล่านักสืบทีม "เยลโลเทล" เขียนโดย ฮิบิคิโนะ คานะ ปัจจุบันเรื่องนี้ถูกแปลเป็นภาษาไทยโดย บลิส พับลิชชิ่ง ในหมวด J-Light

เนื้อเรื่องโดยรวม[แก้]

ยูกิฮิระ อดีตแชมป์เทนนิส ม.ต้นที่ต้องจบเส้นทางนักกีฬาเพราะอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ เพื่อจะได้ใช้ชีวิตการเรียนแบบเรียบง่ายจึงมาเข้าเรียนที่โรงเรียนคิบิ แต่ผลกลับไม่ได้เป็นอย่างที่เจ้าตัวต้องการ เพราะการมาถึงของอิตสึกิ พี่ชายตามกฎหมายที่ทิ้งหลักสูตรปริญญาโทของมหาลัยมีชื่อเสียงในอเมริการ อิตสึกิต้องการมาเป็นนักสืบของสำนักงานนักสืบสุดพิลึก ยูกิฮาระจึงต้องติดร่างแหไปด้วย

สำนักงานนักสืบสุดพิลึกแห่งนี้ชื่อ "สำนักงานนักสืบเอสคิบิ" หรือเรียกอีกอย่างว่า "ซุปเปอร์ เยลโลเทล" มีพนักงานประจำและพาสไทม์รวมทั้งหมด 7 คน มีสำนักงานสาขาโหญ่อยู่ในเมืองคางามิฮาระ มีสำนักงานสาขาอยู่ในห้องพยาบาลของโรงเรียนคิบิ และใช้บ้านของอามาโนะ เป็นสาขาย่อย

ตัวละคร[แก้]

ข้อมูล
อามาโนะ ยูกิฮิระ 「天野行衡」 (มิถุนา หรือ จูน) อดีตนักเทนนิสเยาวชนที่ได้รับโควตาเข้าเรียนในโรงเรียนมีชื่อ แต่ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่จึงต้องออกมาเรียนที่โรงเรียนมัธยมปลายคิบิ และติดร่างเหตามพี่ชายตามกฎหมายเข้าทีมเยลโลเทล
อามาโนะ อิตสึกิ 「天野五月」 (พฤษภา หรือ เมย์) พี่ชายตามกฎหมายของยูกิฮิระ เรียนจบปริญญาตรีจากมหาลัยมีชื่อของอเมริกาด้วยอายุเพียง 17 แต่ทิ้งหลักสูตรปริญญาโทกลับมา เพื่อเข้าทีมนักสืบเอสคิบิ
ไอดะ คะนน 「藍田花音」 สาวน้อยที่มีหน้าตาน่ารัก ทำหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เพราะเป็นคนที่มีประสาทสัมผัสทั้ง 5 เป็นเยี่ยม ทั้งที่เมื่อก่อนเคยเป็นเด็กสาวที่ไม่ยอมไปโรงเรียน
คิซารางิ มิซาโอะ 「如月みさお」 สาวน้อยสวยเริดเชิดหยิ่ง ไม่ว่าจะนิสัยหรือแฟชั่นเธอก็ดูโดดเด่นฉูดฉาดบาดลูกตาไปซะหมด สนิทกับคะนนยิ่งกว่าใคร
คินุตะ เฮียวโงะ 「砧兵悟」 (หรือฮีจัง) หนุ่มตาขวางอดีตหัวหน้าแก๊งมอเตอร์ไซค์ซิ่ง แต่ตอนนี้มีอาชีพหลักเป็นคนขับรถบรรทุก และอาชีพเสริมเป็นนักสืบ
นิตตะ โยชิมิ 「新田善美」 คุณพ่อยังหนุ่มที่มีลูกสาว ตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ ม.ปลาย เป็นคนสุภาพเรียบร้อยแต่เป็นเซียนนักสะเดาะกุญแจ **และเมื่อโยชิมิจังกับคู่กับฮีจังจะกลายเป็น "คู่หูนักย่องเบา" ที่ทำงานเข้าขากันไม่เบา  
คิอิตสึ จิโกโร 「紀井津慈吾朗」 (ถูกเรียวว่าตาแก่, ปู่ และหัวหน้า) ตาแก่วัย 65 ปีสุดไฮเปอร์จอมหลงตัวเองที่เป็นเจ้าของสำนักงานนักสืบเยลโลเทล
นางาเซะ ซากิโกะ 「長瀬早輝子」 อาจารย์พยาบาลสาวสุดเซ็กซี่ เพราะเป็นญาติห่าง ๆ ของจิโกโร่ จึงโดนใช้เป็นเหยื่อไว้ใช้ล่อรองสารวัตรจุนยะ
คาราซาว่า จุนยะ 「唐沢順也」 รองสารวัตรประจำกองบัญชาการตำรวจจังหวัด S แต่กลับต้องยอมทำตามคำสั่งของตาแก่จิโกโร่ ไม่ว่าจะต้องคอยเอาคดีมาให้ คอยบอกข้อมูลสารพัดที่เหล่าเยลโลเทลต้องการ แถมต้องคอยรับผิดชอบปัญหาไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ที่เหล่าเยลโลเทลก่อขึ้น
นิตตะ ซานะ 「新田サナ」 ลูกสาววัย 2 ขวบของโยชิมิ อยู่กับทีมเยลโลเทลมาตลอด เป็นที่รักของทุกคนในทีม
ไนล์ หรือ นามะไวรัส 「ナイル」 สุนัขที่เซนต์ส่งมาเป็นสปายจึงได้ชื่อว่า "ไวรัสตัวเป็นๆ"

เรื่องย่อแต่ละตอน[แก้]

เรื่องย่อ เรื่องย่อ
1 ตอน หญิงสาวผู้แบกไม้กางเขน

ยูกิฮาระที่ต้องตกกระไดพลอยโจนเข้าทีมนักสืบเยลโลเทลเพราะดันไปอยู่ในห้องพยาบาลของโรงเรียนคิบิซึ่งเป็นสำนักงานสาขาขณะที่มีคดีเข้า คดีที่มีเด็กสาว 5 คนถูกลักพาตัว โดยที่คนร้ายจะทิ้งชิ้นส่วนของตุ๊กตาหมีไว้ในที่เกิดเหตุ แต่เรื่องกลับยิ่งยุ่งขึ้นเมื่อการลักพาตัวกลายเป็นการฆาตกรรมหั่นศพ!!!!

2 ตอน รอยประทับสีน้ำเงิน

ยูกิฮาระหลงรัก "มาริจัง" สาวน้อยผู้มีสัมผัสวิญญาณเข้าอย่างเต็มเปา และการหายตัวไปของซาคาชิตะ มาโฮะ ดาราสาวที่มาริจังรู้จัก แถมมาริจังยังจะมาหายตัวไปด้วยอีกคน ทำให้ทีมนักสืบวิ่งวุ่น และการเข้าไปพัวพันกับคดีเมื่อ 5 ปีที่แล้วของมาริจัง

เรื่องย่อ เรื่องย่อ
3 ตอน ลานประหาร K

ทั้งๆ ที่ยูกิฮิระกำลังหวาดหวั่นกับการเรียน แต่ก็ดันไปพบศพนิรนามในห้องวิทยาศาสตร์ของโรงเรียนคิบิเข้า ซึ่งศพดูเหมือนถูกประหารด้วยเก้าอี้ไฟฟ้า แถมมีข้อความที่ถูกเขียนทิ้งไว้ว่า K-EXECUTION เรื่องเริ่มเข้มข้นขึ้นเมื่อพบศพที่มีลักษณะเดียวกัน แถมผู้ต้องสงสัยก็ยังมาถูกพบเป็นศพไปเสียอีก แล้วแบบนี้ทีมนักสืบตัวป่วนจะยอมอยู่เฉยกันได้ยังไง

4 ตอน ลักพาตัวอิตสึกิ

เยลโลเทลต้องวิ่งวุ่นอีกครั้งเมื่ออิตสึกิมันสมองของทีมถูกลักพาตัวโดยองค์กรที่มีชื่อว่า ซ้ำร้าย MSA ยื่นข้อเสนอให้เล่นเกมส์เพื่อแลกกับตัวอิตสึกิ แต่ไม่ว่าคนร้ายจะมาไม้ไหนเยลโลเทลก็ไม่มีทางถอยอยู่แล้ว แถมยังเตรียมเอาคืนไว้แบบเจ็บแสบให้สาสมก็ที่ต้องวิ่งวุ้นอีกด้วย

เรื่องย่อ เรื่องย่อ
5 ตอน ลาก่อนเธอผู้เป็นที่รัก

คดีใหม่ของเยลโลเทลคือการเอารูปคืนจากคนร้ายคดีมอมยาปลดทรัพย์ ทั้งๆ ที่กำลังเมามันส์กับคาราโอเกะ โยชิมิจังก็พบว่าภรรยาที่ทิ้งตัวเองไปดันกลายเป็นหนึ่งในคนร้ายของคดีนี้ แถมคดียังบานปลายเมื่อเหยื่อรายสุดท้ายตาย แล้วโยชิมิจังจะทำยังไงเมื่อภรรยาโทรมาขอความช่วยเหลือ!!!

6 ตอน ฝูงแกะบูชายัญ

เยลโลเทยจะทำยังไงเมื่อมิซาโอะสาวสวยสุดเริดของทีมถูกก่อนกวนสารพัดทั้งที่บ้านและที่โรงเรียน แถมคนร้ายยังเบนเป้าหมายไปเล่นงานคะนนด้วยอีกคน นักสืบสุดป่วนหรือจะยอมให้คนร้ายเล่นสนุกอยู่ฝ่ายเดียว โรงเรียนต้องสนั่นเมื่อเยลโลเทลงัดไม้เด็ดสุดแสบออกมาแก้เผ็ด

เรื่องย่อ เรื่องย่อ
7 ตอน คดีฆาตกรรมบ่อน้ำพุร้อนจิคุริน
  • บ้านเขย่าขวัญแห่งความรักและความทุกข์ระทม

เมื่อพี่น้องอามาโนะที่กำลังพบวิกฤติการเงิน ต้องไปทำงานพิเศษตามคำแนะนำของซากิโกะ แต่ยูกิฮาระกลับรู้สึกว่าสถานที่ทำงานแห่งนี้มีอะไรแปลกๆ อยู่เต็มไปหมด

  • คดีฆาตกรรมบ่อน้ำพุร้อนจิคุริน

เยลโลเทลยกขบวนไปเที่ยวบ่อน้ำพุร้อนกลางหุบเขา แต่แทนที่จะได้พักอย่างสบายใจกลับต้องมาปวดหัวกับคดีที่เกิดขึ้นกะทันหัน แถมพนักงานสาวของร้านที่ยูกิฮาระตกหลุมรักยังเป็นผู้ต้องสงสัยอีกด้วย!!!!

  • เจ็บปวดกันถ้วนหน้า

เมื่อเหล่าทีมนักสืบไปเที่ยวบ้านพักต่างอากาศของจิโกโร่ แต่ต้องพบกับความอดอยากเพราะความขี้ลืมของหัวหน้า ในระหว่างที่ต้องรบกับความหิวและความหนาวแน็บสมาชิกของทีมกลับหายตัวไปทีละคน

8 ตอน หอนาฬิกาแขวนคอ

ยูกิฮาระต้องถูกหามเข้าโรงพยาบาลเพราะเจ้าไวรัสตัวเป็นๆ ก่อเหตุ และเรื่องไม่ขาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อระฆังที่หอนาฬิกาแขวนคอดังขึ้นพร้อมกับการพบศพ ทีมเยลโลเทลจึงกระโดดเข้ามาขอมีเอี่ยวกับครบทีม และเมื่อเสียงระฆังดังขึ้นอีกครั้ง ก็พบผู้ต้องสงสัยกลายเป็นศพไปอีก แถมยูกิฮาระยังต้องมาผิดใจกับคะนนเพราะผู้ต้องสงสัยคนนึงซะอีก

เรื่องย่อ เรื่องย่อ
9 ตอน อาถรรพ์แจกัน มังกร

เมื่อหัวหน้าเกิดอยากไปซื้อยาปลูกผม ทีมเยลโลเทลจึงต้องลัดฟ้าบินไปถึงจีน แต่เรื่องยุ่งๆ ก็เกิดขึ้นเมื่อตาแก่แบกแจกันต้องสาปกลับมา แถมยูกิฮาระกับคะนนต้องถูกมาเฟียเจ้าถิ่นจับเพราะแจกันนั่นอีก มีเหรอที่เยลโลเทลจะนั่งรออยู่เฉยๆ แต่เรื่องก็ยังยุ่งไม่เลิก เพราะเยลโลเทลดันตกเป็นผู้ต้องหาคดีปล้นธนาคาร แถมด้วยการลักพาตัว ‘จางหยวนหลาย’ บุคคลสำคัญของจีนซะเนี่ย

10 ตอน ช่อดอกไม้แด่เธอ

ทั้งๆ ที่ยูกิฮาระกับคะนนยังผิดใจกันจากคดี "หอนาฬิกาแขวนคอ" จนเข้าหน้ากันไม่ติด เรื่องก็ยิ่งแย่เข้าไปอีกเมื่อ อิจิยานางิ มิซึโฮะ แฟนเก่าของยูกิฮิระที่ขอมาอาศัยอยู่ด้วยแบบกะทันหัน และเรื่องยุ่งก็ตามมาเมื่อมีผู้ไม่หวังดีบุกตำหนักนิจจา ทีมเยลโลเทลจึงต้องหนีตายจากการไล่ล่าซึ่งมี มิซึโฮะ เป็นเป้าหมาย

เรื่องย่อ เรื่องย่อ
เรื่องย่อ เรื่องย่อ
เรื่องย่อ เรื่องย่อ
เรื่องย่อ เรื่องย่อ
เรื่องย่อ เรื่องย่อ
เรื่องย่อ เรื่องย่อ
เรื่องย่อ เรื่องย่อ
เรื่องย่อ เรื่องย่อ
เรื่องย่อ เรื่องย่อ
เล่มจบ

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]