โซระ โนะ คานาตะ โนะ!

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
โซระ โนะ คานาตะ โนะ!
ภาพปกมังงะเล่มแรกของเรื่อง
ภาพปกมังงะเล่มแรกของเรื่อง
ชื่อ โซระ โนะ คานาตะ โนะ!
ชื่อญี่ปุ่น そらのカナタの!
ชื่ออังกฤษ Sora no KANATA no!
แนว ไซไฟ , โชเน็น
มังงะ
เรื่อง โอโนะ โทชิฮิโระ
พิมพ์ ญี่ปุ่น Jive
กลุ่มเป้าหมาย โชเน็น
นิตยสาร Monthly Comic Rush
เผยแพร่ 2 กรกฎาคม 25506 กุมภาพันธ์ 2553
รวมเล่ม 4
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น: โซระ โนะ คานาตะ โนะ そらのカナタの! Sora no KANATA no! เป็นการ์ตูนเล่มในประเทศญี่ปุ่นที่เขียนขึ้นโดย โอโนะ โทชิฮิโระ ตีพิมพ์เป็นตอน ๆ บนนิตยสาร Monthly Comic Rush โดยมี Jive เป็นผู้พิมพ์และจัดจำหน่าย ในฉบับรวมเล่ม เริ่มวางแผงวันแรกเมื่อ 2 กรกฎาคม 2550 และวางแผงเล่มสุดท้ายเมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2553 รวมทั้งหมด 4 เล่ม ซึ่งเป็นการจบเรื่องภาคแรก โดยผู้เขียนได้กล่าวไว้ว่า ถ้าเป็นไปได้อยากจะเขียนภาคต่อไป [1]

เนื้อเรื่อง[แก้]

ระหว่างที่เหล่าเพื่อน ๆ ของฟุตาบะ โซระโนะกำลังท้าตีเทนนิสเพื่อแลกกับการเลี้ยงอาหารอยู่นั้น บนท้องฟ้าก็มีสัตว์ประหลาดออกมาจากท้องฟ้านั้นและทำให้มนุษย์แทบทุกคนกลายเป็นหิน และเปลี่ยนเป็นสัตว์ประหลาดนั้น โดยที่มีเธอคนเดียวเท่านั้นไม่เป็นอะไร และพยายามหนีเหล่าสัตว์ประหลาดนั้นสุดชีวิต เธอพบเจอกับ สึซึกิ รุ่นพี่ต่างชั้นปีที่ปรารถนาจะนั่งดูโลกแตกสลายโดยที่ไม่คิดจะทำอะไร และในขณะที่เธอกำลังวิ่งหนีและกำลังจนมุมกับสัตว์ประหลาด ริอุ เด็กประหลาดผู้มาจากต่างดาว ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าเธอ ช่วยเหลือเธอจากสัตว์ประหลาดและมอบโทร่าทอร์ก ให้เธอ และให้เธอร่วมต่อสู้ปกป้องโลกตามความปรารถนาของเธอเอง

ตัวละครหลัก[แก้]

ญี่ปุ่น
ฟุตาบะ โซระโนะ 双葉そらの Futaba Sorano
นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ชั้นปีที่ 1 แห่งโรงเรียนมัธยมต้นโกทากะได บุคลิกร่าเริง มองโลกในแง่ดี และกินจุมาก เธอพยายามรวบรวมคนเข้าชมรมเทนนิสของเธอ แต่แล้วอยู่ ๆ ปรากฏการณ์ประหลาดก็เกิดขึ้น โดยทำให้เพื่อน ๆ ของเธอแข็งกลายเป็นหินยกเว้นเธอ ก่อนที่มนุษย์ทุกคนในประเทศญี่ปุ่นจะกลายเป็นสัตว์ประหลาด และเข้าทำร้ายเธอ แต่ริอุ ช่วยเธอพร้อมกับมอบญี่ปุ่น: โทราทอร์ก トラリトークเพื่อมอบพลังปรับแต่งเพื่อใช้ต่อสู้และปกป้องโลกจากสัตว์ประหลาดจากท้องฟ้า ชีวิตครอบครัวเธออยู่กับแม่เพียงสองคน เพราะพ่อของเธอล่วงลับไปด้วยอุบัติเหตุเมื่อ 6 ปีก่อน พลังปรับแต่งของเธอคือ พลังที่สามารถสร้างสิ่งของหรือสัตว์ออกจากจินตนาการของเธอ เพราะวัยเด็กเธอฟังนิทานภาพที่พ่อของเธอเล่าให้ฟังก่อนนอน
ญี่ปุ่น
สุซุกิ 涼木 Suzuki
นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ชั้นปีที่ 2 แห่งโรงเรียนมัธยมต้นโกทากะได บุคลิกเป็นคนถือตัวและค่อนข้างหยิ่ง และไม่อยากจะช่วยเหลือใครทั้งสิ้น ในครั้งแรกที่เกิดเหตุ เขาปล่อยตัวปล่อยใจรอดูโลกแตกอย่างไม่ทุกข์ร้อน เขาได้รับโทร่าทอร์กมาจาก ริอุ หลังจากเหตุการณ์ครั้งแรกผ่านไป เขาตัดสินใจใช้โทร่าทอร์ก ระหว่างที่สัตว์ประหลาดที่กำลังจะเข้าทำร้ายเขาบนดาดฟ้า โดยพลังปรับแต่งของเขาเป็นลักษณะเหมือนแมว เนื่องจากในวัยเด็กเขาชอบรังแกแมวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ จนแมวหนีออกจากบ้านไปอยู่กับอีกบ้านหนึ่งที่ถัดไปจากบ้านเขาสามหลัง จะสามารถใช้พลังได้ก็ต่อเมื่อแมวตัวนั้นขึ้นมาปิดตาเขาไว้
ญี่ปุ่น
ชิคิโนะ ยูคิ 志貴野由貴 Shikino Yuki
นักเรียนแห่งโรงเรียนหญิงล้วนอิมิซุ บุคลิกแบบลูกคุณหนู ทั้งท่าทางและคำพูด เธออยู่ชมรมพู่กันจีน และโซระโนะ ไปพบกับเธอตอนที่เธอกำลังเล่นเปียโนอยู่ เธอพยายามให้ยูคิ ใช้โทร่าทอร์กที่ได้รับมาเพื่อช่วยเหลือโลกที่กำลังตกอยู่ในอันตราย หลังจากที่เธอได้รับพลังปรับแต่ง พลังของเธอคือ พลังการเร่งเวลา หรือ ย้อนเวลา เนื่องจากเธอต้องศึกษาเล่าเรียน จนไม่มีเวลาอยู่กับครอบครัว เธอจึงปรารถนาที่อยากจะย้อนเวลา เธอชอบความร่าเริงของโซระโนะ แต่เกลียดความหยิ่งผยองของสุซุกิ และมักจะใช้คำพูดเสียงแทงและจิกกัดใส่เขาประจำ
ญี่ปุ่น
สึดะ เซย์กะ 津田星歌 Tsuda Seika
นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ชั้นปีที่ 2 เธอเป็นคนที่ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงจึงเป็นคนนอนบ่อยมาก เธอได้รับพลังปรับแต่งหลังจากที่เธอได้พบกับโซระโนะ โดยพลังปรับแต่งของเธอคือชุดรัดรูปที่มีพลังมหาศาล คล้าย ๆ กับ ยอดมนุษย์ เพราะในวัยเด็ก เธอชอบดูการ์ตูนยอดมนุษย์ และใฝ่ฝันอยากเป็นยอดมนุษย์
ญี่ปุ่น
ริอุ リウ Riu
เด็กชายผู้มาจากต่างดาว แลดูเผิน ๆ จะนึกว่าเขาเป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษา และอ้างตัวว่าเป็นมนุษย์สัญชาติญี่ปุ่นของแท้ เขาเป็นผู้มอบโทราทอร์กให้กับผู้ที่เป็นผู้รวบรวมพลัง ซึ่งหมายถึงผู้ที่ไม่กลายเป็นหินระหว่างที่เกิดปรากฏการณ์ประหลาด โทร่าทอร์กจะเป็นเครื่องมือที่จะเปลี่ยนแปลงพลังที่ได้รับจากปรากฏการณ์ให้กลายเป็นพลังการต่อสู้ เขามีทีมงานอยู่ทั่วโลก ในการต่อสู้กับผู้รุกรานจากท้องฟ้า

ผลิตภัณฑ์[แก้]

มังงะ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 『そらのカナタの!』の連載再開 ใน Tanomi リクエストページ (สืบค้นเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2556)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

โซระ โนะ คานาตะ โนะ! บน เว็บไซด์หลักของสำนักพิมพ์ jive(ญี่ปุ่น)