โซระ โนะ คานาตะ โนะ!

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
โซระ โนะ คานาตะ โนะ!
ภาพปกมังงะเล่มแรกของเรื่อง
ภาพปกมังงะเล่มแรกของเรื่อง
ชื่อ โซระ โนะ คานาตะ โนะ!
ชื่อญี่ปุ่น そらのカナタの!
ชื่ออังกฤษ Sora no KANATA no!
แนว ไซไฟ , โชเน็น
มังงะ
เรื่อง โอโนะ โทชิฮิโระ
พิมพ์ ญี่ปุ่น Jive
กลุ่มเป้าหมาย โชเน็น
นิตยสาร Monthly Comic Rush
เผยแพร่ 2 กรกฎาคม 25506 กุมภาพันธ์ 2553
รวมเล่ม 4
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น: โซระ โนะ คานาตะ โนะ そらのカナタの! Sora no KANATA no! เป็นการ์ตูนเล่มในประเทศญี่ปุ่นที่เขียนขึ้นโดย โอโนะ โทชิฮิโระ ตีพิมพ์เป็นตอน ๆ บนนิตยสาร Monthly Comic Rush โดยมี Jive เป็นผู้พิมพ์และจัดจำหน่าย ในฉบับรวมเล่ม เริ่มวางแผงวันแรกเมื่อ 2 กรกฎาคม 2550 และวางแผงเล่มสุดท้ายเมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2553 รวมทั้งหมด 4 เล่ม ซึ่งเป็นการจบเรื่องภาคแรก โดยผู้เขียนได้กล่าวไว้ว่า ถ้าเป็นไปได้อยากจะเขียนภาคต่อไป [1]

เนื้อเรื่อง[แก้]

ระหว่างที่เหล่าเพื่อน ๆ ของฟุตาบะ โซระโนะกำลังท้าตีเทนนิสเพื่อแลกกับการเลี้ยงอาหารอยู่นั้น บนท้องฟ้าก็มีสัตว์ประหลาดออกมาจากท้องฟ้านั้นและทำให้มนุษย์แทบทุกคนกลายเป็นหิน และเปลี่ยนเป็นสัตว์ประหลาดนั้น โดยที่มีเธอคนเดียวเท่านั้นไม่เป็นอะไร และพยายามหนีเหล่าสัตว์ประหลาดนั้นสุดชีวิต เธอพบเจอกับ สึซึกิ รุ่นพี่ต่างชั้นปีที่ปรารถนาจะนั่งดูโลกแตกสลายโดยที่ไม่คิดจะทำอะไร และในขณะที่เธอกำลังวิ่งหนีและกำลังจนมุมกับสัตว์ประหลาด ริอุ เด็กประหลาดผู้มาจากต่างดาว ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าเธอ ช่วยเหลือเธอจากสัตว์ประหลาดและมอบโทร่าทอร์ก ให้เธอ และให้เธอร่วมต่อสู้ปกป้องโลกตามความปรารถนาของเธอเอง

ตัวละครหลัก[แก้]

ญี่ปุ่น
ฟุตาบะ โซระโนะ 双葉そらの Futaba Sorano
นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ชั้นปีที่ 1 แห่งโรงเรียนมัธยมต้นโกทากะได บุคลิกร่าเริง มองโลกในแง่ดี และกินจุมาก เธอพยายามรวบรวมคนเข้าชมรมเทนนิสของเธอ แต่แล้วอยู่ ๆ ปรากฏการณ์ประหลาดก็เกิดขึ้น โดยทำให้เพื่อน ๆ ของเธอแข็งกลายเป็นหินยกเว้นเธอ ก่อนที่มนุษย์ทุกคนในประเทศญี่ปุ่นจะกลายเป็นสัตว์ประหลาด และเข้าทำร้ายเธอ แต่ริอุ ช่วยเธอพร้อมกับมอบญี่ปุ่น: โทราทอร์ก トラリトークเพื่อมอบพลังปรับแต่งเพื่อใช้ต่อสู้และปกป้องโลกจากสัตว์ประหลาดจากท้องฟ้า ชีวิตครอบครัวเธออยู่กับแม่เพียงสองคน เพราะพ่อของเธอล่วงลับไปด้วยอุบัติเหตุเมื่อ 6 ปีก่อน พลังปรับแต่งของเธอคือ พลังที่สามารถสร้างสิ่งของหรือสัตว์ออกจากจินตนาการของเธอ เพราะวัยเด็กเธอฟังนิทานภาพที่พ่อของเธอเล่าให้ฟังก่อนนอน
ญี่ปุ่น
สุซุกิ 涼木 Suzuki
นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ชั้นปีที่ 2 แห่งโรงเรียนมัธยมต้นโกทากะได บุคลิกเป็นคนถือตัวและค่อนข้างหยิ่ง และไม่อยากจะช่วยเหลือใครทั้งสิ้น ในครั้งแรกที่เกิดเหตุ เขาปล่อยตัวปล่อยใจรอดูโลกแตกอย่างไม่ทุกข์ร้อน เขาได้รับโทร่าทอร์กมาจาก ริอุ หลังจากเหตุการณ์ครั้งแรกผ่านไป เขาตัดสินใจใช้โทร่าทอร์ก ระหว่างที่สัตว์ประหลาดที่กำลังจะเข้าทำร้ายเขาบนดาดฟ้า โดยพลังปรับแต่งของเขาเป็นลักษณะเหมือนแมว เนื่องจากในวัยเด็กเขาชอบรังแกแมวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ จนแมวหนีออกจากบ้านไปอยู่กับอีกบ้านหนึ่งที่ถัดไปจากบ้านเขาสามหลัง จะสามารถใช้พลังได้ก็ต่อเมื่อแมวตัวนั้นขึ้นมาปิดตาเขาไว้
ญี่ปุ่น
ชิคิโนะ ยูคิ 志貴野由貴 Shikino Yuki
นักเรียนแห่งโรงเรียนหญิงล้วนอิมิซุ บุคลิกแบบลูกคุณหนู ทั้งท่าทางและคำพูด เธออยู่ชมรมพู่กันจีน และโซระโนะ ไปพบกับเธอตอนที่เธอกำลังเล่นเปียโนอยู่ เธอพยายามให้ยูคิ ใช้โทร่าทอร์กที่ได้รับมาเพื่อช่วยเหลือโลกที่กำลังตกอยู่ในอันตราย หลังจากที่เธอได้รับพลังปรับแต่ง พลังของเธอคือ พลังการเร่งเวลา หรือ ย้อนเวลา เนื่องจากเธอต้องศึกษาเล่าเรียน จนไม่มีเวลาอยู่กับครอบครัว เธอจึงปรารถนาที่อยากจะย้อนเวลา เธอชอบความร่าเริงของโซระโนะ แต่เกลียดความหยิ่งผยองของสุซุกิ และมักจะใช้คำพูดเสียงแทงและจิกกัดใส่เขาประจำ
ญี่ปุ่น
สึดะ เซย์กะ 津田星歌 Tsuda Seika
นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ชั้นปีที่ 2 เธอเป็นคนที่ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงจึงเป็นคนนอนบ่อยมาก เธอได้รับพลังปรับแต่งหลังจากที่เธอได้พบกับโซระโนะ โดยพลังปรับแต่งของเธอคือชุดรัดรูปที่มีพลังมหาศาล คล้าย ๆ กับ ยอดมนุษย์ เพราะในวัยเด็ก เธอชอบดูการ์ตูนยอดมนุษย์ และใฝ่ฝันอยากเป็นยอดมนุษย์
ญี่ปุ่น
ริอุ リウ Riu
เด็กชายผู้มาจากต่างดาว แลดูเผิน ๆ จะนึกว่าเขาเป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษา และอ้างตัวว่าเป็นมนุษย์สัญชาติญี่ปุ่นของแท้ เขาเป็นผู้มอบโทราทอร์กให้กับผู้ที่เป็นผู้รวบรวมพลัง ซึ่งหมายถึงผู้ที่ไม่กลายเป็นหินระหว่างที่เกิดปรากฏการณ์ประหลาด โทร่าทอร์กจะเป็นเครื่องมือที่จะเปลี่ยนแปลงพลังที่ได้รับจากปรากฏการณ์ให้กลายเป็นพลังการต่อสู้ เขามีทีมงานอยู่ทั่วโลก ในการต่อสู้กับผู้รุกรานจากท้องฟ้า

ผลิตภัณฑ์[แก้]

มังงะ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 『そらのカナタの!』の連載再開 ใน Tanomi リクエストページ (สืบค้นเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2556)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

โซระ โนะ คานาตะ โนะ! บน เว็บไซด์หลักของสำนักพิมพ์ jive(ญี่ปุ่น)