โซนี่พิคเจอร์สคลาสสิค

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

Sony Pictures Classics (ย่อมาจาก SPC) เป็น บริษัท ผลิตและจำหน่ายภาพยนตร์อเมริกันซึ่งเป็นแผนกหนึ่งของ Sony Pictures มันก่อตั้งขึ้นในปี 2535 โดยอดีตเทพนิยายหัวคลาสสิกไมเคิลบาร์เกอร์ทอมเบอร์นาร์ดและมาร์ซี่บลูม (คล้ายกับฟ็อกซ์ไฟฉายภาพและโฟกัสองค์ประกอบ) จัดจำหน่ายผลิตและซื้อภาพยนตร์พิเศษเช่นสารคดีภาพยนตร์อิสระและภาพยนตร์ศิลปะในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ ในปี 2558 บาร์คเกอร์และเบอร์นาร์ดเป็นประธานร่วมของแผนก

ประวัติ[แก้]

Michael Barker ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานร่วมโซนี่พิคเจอร์คลาสสิกก่อตั้งขึ้นในปี 2535 โดยไมเคิลบาร์เกอร์ทอมเบอร์นาร์ดและมาร์ซี่บลูมจัดตั้งขึ้นเป็นแผนกอิสระของโซนี่พิคเจอร์ส รูปแบบของ บริษัท คือผลิตรับและ / หรือจัดจำหน่ายภาพยนตร์อิสระจากสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ

Sony Pictures Classics มีประวัติของการลงทุนอย่างสมเหตุสมผลสำหรับภาพยนตร์ขนาดเล็กและได้รับผลตอบแทนที่ดี มันมีประวัติของการไม่ติดค้าง ความสำเร็จเชิงพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดของปี 2010 คือ Midnight in Paris (2011) ของ Woody Allen ซึ่งทำรายได้มากกว่า 56 ล้านดอลลาร์ในสหรัฐอเมริกากลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดของอัลเลนในสหรัฐอเมริกา

โซนี่พิคเจอร์คลาสสิกส์ตกลงที่จะวางจำหน่ายภาพยนตร์สำหรับแผนกภาพยนตร์ของ Sony แม้กระนั้นภายใต้โครงสร้างของ Sony Pictures Classics ภายใน Sony แผนกอื่น ๆ ทั้งหมดของ Sony (รวมถึง บริษัท แม่) ไม่สามารถบังคับให้ Sony Pictures Classics ปล่อยภาพยนตร์ใด ๆ ที่ฝ่ายไม่ต้องการปล่อย